A/B Testing Facebook là gì? Cách thử nghiệm A/B trong Facebook hiệu quả

Cập nhật ngày: 24 Tháng Mười Một, 2021

A/B Testing Facebook được sử dụng để thử nghiệm nhằm có được chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất. Trên thực tế, không có lối tắt nào có thể giúp bạn tìm ra thiết kế quảng cáo, ưu đãi hoặc đối tượng mục tiêu nào là tốt nhất. Và đó là khi A / B Testing bắt đầu vào cuộc. Vậy cụ thể về A / B Testing Facebook là gì? Hãy cùng tìm câu trả lời chính xác trong bài viết cụ thể dưới đây.

Định nghĩa A/B Testing là gì?

A/B Testing ( còn được gọi là split testing ) là một quá trình trong đó hai phiên bản (A và B). Được so sánh trong một môi trường / tình huống xác định và từ đó đánh giá xem phiên bản đó có đúng hay không. Phiên bản nào hiệu quả hơn? Các phiên bản ở đây có thể là bất kỳ thứ gì từ biểu ngữ, trang web, quảng cáo đến email. Và hiệu suất được đo lường dựa trên mục tiêu của người thử nghiệm đối với các phiên bản này.

Tìm hiểu về A/B Testing là gì?

Tìm hiểu về A/B Testing là gì?

Một website bán hàng có mục tiêu là mong muốn khách hàng mua hoặc mua nhiều hơn. Một quảng cáo biểu ngữ có mục tiêu là muốn khách hàng nhấp vào nó nhiều hơn. Một email có mục tiêu là khách hàng phải mở nó nhiều hơn. Mọi thứ đều có mục tiêu nhất định, để khiến khách hàng thực hiện một hành động mong muốn nào đó, hành động này được gọi là chuyển đổi. Tỷ lệ mà mọi người thực hiện những hành động đó được gọi là tỷ lệ chuyển đổi.

Vì sao phải làm A/B Testing?

Nếu bạn có một lượng khách hàng nhất định và bạn muốn tăng số lượng chuyển đổi. Cách đầu tiên là bạn phải đưa nhiều khách hàng hơn đến với trang web hoặc cửa hàng của mình. Cách thứ hai là tăng tỷ lệ chuyển đổi để với cùng một lượng khách khả dụng. Họ tạo ra lượng chuyển đổi lớn hơn. A/B Testing giúp bạn thực hiện điều sau bằng cách cho phép bạn cải thiện hiệu quả của các quy trình. Cho dù đó là phát triển web, phát triển ứng dụng, quảng cáo hay bán hàng.

Chi phí để thêm khách hàng theo cách đầu tiên thường không nhỏ. Trong khi chi phí A/B testing đôi khi không nhiều, và những thay đổi dù nhỏ vẫn có thể mang lại kết quả lớn trong tương lai tạo ra nhiều chuyển đổi hơn.

Sơ lược về A/B Testing Facebook như thế nào?

Để hiểu rõ hơn về loại A/B Testing Facebook như thế nào? Bạn hãy cùng ZaFaGo đi tìm câu trả lời chi tiết được ghi lại trong các phần cụ thể như sau:

1. Cài đặt A/B Testing Facebook như thế nào?

Khi bạn bắt đầu chạy quảng cáo Facebook. Sau đó, sẽ có rất nhiều thứ bạn cần phải kiểm tra. Ví dụ: hình ảnh, bài viết, đối tượng mục tiêu, phương pháp đặt giá thầu, mục tiêu chiến dịch, v.v. Sai lầm phổ biến nhất của một A / B Tester mới là thử nghiệm với quá nhiều biến. Một bài kiểm tra có thể có nhiều hướng và sẽ mất vài tuần để đưa ra kết quả.

Cài đặt A/B Testing hiệu quả

Cài đặt A/B Testing hiệu quả

Giả sử bạn muốn kiểm tra 3 hình ảnh quảng cáo, 3 dòng tiêu đề và 3 bài báo chính. Có nghĩa là bạn phải tạo 3x3x3 = 27 quảng cáo khác nhau. Nếu bạn muốn kiểm tra 5 hình ảnh, 4 dòng tiêu đề và 5 sở thích chính xác. Bạn sẽ tạo quảng cáo 5x4x5 = 100 để kiểm tra tất cả các kết hợp của chúng. Điều này cũng giống như việc nhân xác suất của kết quả xảy ra.

Việc thiết lập 100 hoặc thậm chí chỉ 20 quảng cáo Facebook có thể mất hàng giờ… Nhưng tất nhiên bạn thông minh hơn thực sự thiết lập 100! Điều này sẽ dẫn đến hai cách: một là tạo các thí nghiệm nhỏ với 4 hoặc 5 biến. HOẶC sử dụng công cụ quản lý quảng cáo Facebook bên ngoài được thiết kế đặc biệt cho A/B Testing. Nhìn chung, một lần được giao dịch với ngân sách 2.000 đô la mỗi tháng. Khi đó bạn nên sử dụng một công cụ quản lý quảng cáo Facebook để tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

2. Sử dụng AdEspresso để thiết lập A/B Testing Facebook

Các nhà tiếp thị trên khắp thế giới thích sử dụng AdEspresso. Vì nó dễ sử dụng và dễ thiết lập nhiều biến cho A / B Testing. Để thiết lập chiến dịch A/B Testing, bạn phải đăng nhập vào tài khoản của mình trên AdEspresso. Sau đó, nhấp vào nút “New Campaign” trên menu.

Nhấn vào nút “New Campaign”

Nhấn vào nút “New Campaign”

Nếu mục tiêu của bạn là hướng người tiêu dùng đến trang web của mình, hãy chọn tùy chọn quảng cáo “External Website”.

Lựa chọn phần "External Website"

Lựa chọn phần “External Website”

Bạn có thể chọn tạo chiến dịch Chuẩn trên AdEspresso. Trong đó tất cả các kết hợp quảng cáo khác nhau. Nó sẽ được tạo tự động cho bạn dựa trên các yếu tố trong thử nghiệm phân tách. Một tùy chọn khác là tạo Chiến dịch chính trong đó bạn có thể thử kết hợp các mẫu quảng cáo được thiết lập trước. Dựa trên các yếu tố được thêm vào bảng tính mà bạn đã tải lên AdEspresso.

3. Đi đến giai đoạn tiếp theo

Trong giai đoạn tiếp theo của thiết lập chiến dịch Chuẩn. Bạn có thể thêm một vài biến số là các bài viết quảng cáo, tiêu đề, hình ảnh / video khác nhau, v.v. Và AdEspresso sẽ tạo các kết hợp quảng cáo của riêng mình. Dựa trên các yếu tố mà bạn chọn để kiểm tra. Ví dụ: hai copywriter khác nhau và bốn hình ảnh quảng cáo Facebook có thể được tách biệt và tạo ra tám kết hợp quảng cáo riêng biệt.

Sau khi hoàn tất việc thêm các yếu tố và biến quảng cáo mới, hãy nhấn vào nút ” Proceed “. Bước thứ ba của quy trình thiết lập A / B Test là chọn một hoặc nhiều đối tượng Facebook mục tiêu của bạn. Đối tượng mục tiêu trên Facebook cũng có thể được thử nghiệm phân tích:

Và chỉ cho đến khi bạn cảm thấy như không có gì có thể tốt hơn. AdEspresso sẽ cung cấp cho bạn hai tùy chọn bổ sung A/B Test. Trước khi bạn chuyển đến phần cài đặt Bidding and Ad Schedule.

Khi bạn đã thiết lập xong tất cả các yếu tố cho chiến dịch quảng cáo. Hãy nhấn nút “Publish to Facebook” và cuối cùng là đợi kết quả.

Vậy Ad Espresso Grid Composer là gì?

Đây là Grid Composer, Thử nghiệm A / B trên Steroids Để tạo chiến dịch bằng Grid Composer, AdEspresso đã giới thiệu một tính năng hoàn toàn mới vào năm 2018. Để tăng tính linh hoạt hơn nữa, việc sử dụng A / B Test trên quảng cáo Facebook. Trong bước 1 của quá trình tạo chiến dịch, thay vì chọn chiến dịch Chuẩn, hãy chọn chiến dịch Tổng thể.

Chúng tôi có thể tạo một Trang web bên ngoài hoặc chiến dịch nâng cao nhận thức địa phương với Grid Composer. Sau khi hoàn tất, bạn có thể chọn bảng tính mà bạn muốn thêm vào chiến dịch. AdEspresso cung cấp các mẫu có thể tải xuống có thể được sử dụng để tối ưu hóa bảng tính với thông tin của riêng bạn.

Sau khi tải bảng tính lên AdEspresso, các trường có trong bảng tính sẽ chuyển sang màu xám trong quá trình tạo chiến dịch. Nếu bạn để trống bất kỳ phần tử nào trong bảng tính. Phần tử đó vẫn có thể được chọn trong khi chiến dịch đang được tạo. Điều này giúp bạn dễ dàng kết hợp tiêu đề, văn bản quảng cáo, hình ảnh và video cụ thể. Với bất kỳ yếu tố nào trong quá trình tạo chiến dịch hoặc nhắm mục tiêu mà không bị kết hợp sai. sự mong muốn.

AdEspresso cũng có một cách cực kỳ hữu ích khác để tạo kết hợp các quảng cáo cụ thể mà không cần điền vào bảng tính, đây được gọi là mẫu quảng cáo và nó có thể được tạo trong Trình quản lý nội dung của bạn. Asset Manager nằm trong Toolbox của bạn và bạn có thể nhấp vào nút “create new asset” ở góc trên bên phải.

 

Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên cho phép bạn tạo một loại quảng cáo cụ thể. Ví dụ như: tiếp thị liên kết, khách hàng tiềm năng, thiết bị di động hoặc bài viết.

Tạo mẫu quảng cáo bằng A/B Testlink

Sau khi chọn định dạng cho quảng cáo, sẽ có một cửa sổ hiển thị các yếu tố quảng cáo. Và bạn có thể chọn định dạng quảng cáo, tiêu đề, văn bản, tính sáng tạo, v.v. của mẫu quảng cáo. Chỉ cần thiết kế một quảng cáo và lưu nó, và bạn có một quảng cáo với tất cả các yếu tố sáng tạo mà bạn cần sử dụng trong bất kỳ chiến dịch nào trong tương lai.

Tiến hành tạo mẫu quảng cáo

Tiến hành tạo mẫu quảng cáo

Bây giờ bạn có thể tạo chiến dịch mới và chuyển sang Bước 2, chúng tôi có tùy chọn để chọn “Mẫu quảng cáo thử nghiệm” để sử dụng cho các chiến dịch mới, cho phép chúng tôi tách video thử nghiệm, hình ảnh và hơn thế nữa. hình ảnh tĩnh và quảng cáo băng chuyền trong cùng một chiến dịch!

Các quy tắc trong cài đặt A/B Testing quảng cáo Facebook

Nếu bạn muốn kết quả A/B Testing trên Facebook của mình có liên quan về mặt thống kê và có thể áp dụng trên nhiều chiến dịch, có một số quy tắc bạn nên tuân theo. Nếu không, bạn có thể bị cuốn theo tất cả các ý tưởng thử nghiệm và quên đi các phương pháp đo lường và thiết lập chiến dịch chuyên nghiệp.

1. Luật thử nghiệm quảng cáo trên Facebook đầu tiên của A / B

Thử nghiệm một biến tại một thời điểm Mặc dù có thể bắt đầu thử nghiệm MỌI THỨ ngay lập tức, nhưng hãy nghĩ về điều này: càng ít biến quảng cáo, kết quả càng chính xác. đo lường kết quả.

2. Luật thứ 2 về thử nghiệm quảng cáo trên Facebook

Sử dụng cấu trúc chiến dịch quảng cáo Facebook phù hợp Khi thử nghiệm nhiều thiết kế hoặc yếu tố quảng cáo Facebook, bạn sẽ có hai tùy chọn để cấu trúc chiến dịch thử nghiệm A / B của mình:

  • Thiết lập nhóm quảng cáo – tất cả các biến trong một lần thiết lập quảng cáo
  • Nhiều tập hợp quảng cáo biến thể đơn lẻ – mỗi biến được đặt riêng biệt trong các tập hợp quảng cáo

Luật thử nghiệm của A/B Test trong Facebook

Luật thử nghiệm của A/B Test trong Facebook

Khi bạn đặt tất cả các biến thể quảng cáo thử nghiệm của Facebook trong một lần thiết lập. Facebook sẽ bắt đầu tự động tối ưu hóa quảng cáo của bạn. Điều đó sẽ không cho kết quả kiểm tra chính xác. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn cấu trúc chiến dịch thứ hai, đặt tất cả các biến thể quảng cáo thử nghiệm trong các thiết lập riêng biệt.

3. Luật thứ 3 thử nghiệm quảng cáo trên Facebook

Đảm bảo kết quả A/B Testing của bạn là chính xác. Làm thế nào để bạn biết khi nào là thời điểm tốt nhất để phân tích kết quả A / B Test và kết thúc bài kiểm tra? Để chắc chắn kết quả A / B Test có đủ cơ sở, bạn cần có đủ số lượng kết quả. Nếu bạn muốn các bài kiểm tra trên Facebook của mình mang lại những thông tin chi tiết có giá trị, thì hãy đưa chúng vào một bài A/B Testing quan trọng để xác định xem chúng có giá trị hay không.

4. Luật thứ 4 về thử nghiệm quảng cáo trên Facebook

Đặt ngân sách thích hợp cho A/B Testing Bạn thử càng nhiều biến quảng cáo, thì càng cần nhiều lần hiển thị và chuyển đổi để nhận được kết quả có ý nghĩa thống kê. Vậy bao nhiêu là đủ để thực hiện A / B Test thành công?

Để nhận được kết quả A/B Testing có giá trị, bạn sẽ cần tối thiểu 100 chuyển đổi cho mỗi biến quảng cáo. Nếu giá trị chuyển đổi của bạn là 2,5 đô la và bạn muốn thử 4 biến số khác nhau, thì ngân sách thử nghiệm của bạn phải nằm trong khoảng 2,5 đô la x 4 x 100 = 1.000 đô la.

Nhìn chung, lời khuyên dành cho bạn là không nên lạm dụng quá nhiều. Sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn tạo hàng trăm thử nghiệm cho cùng một chiến dịch. Trừ khi bạn có hàng nghìn đô la trong ngân sách của mình. Bắt đầu với một thử nghiệm nhỏ, chỉ kiểm tra một vài yếu tố và đặt ngân sách hợp lý.

5. Luật thứ 5 về thử nghiệm quảng cáo trên Facebook

Ưu tiên các Thử nghiệm Quảng cáo trên Facebook của bạn Trong khi tìm kiếm ý tưởng để A/B Testing Facebook. Suy nghĩ về những gì hoạt động tốt nhất cho CTR và tỷ lệ chuyển đổi. Nhưng khả năng thử nghiệm của bạn cũng phải bị giới hạn bởi cả thời gian và tiềm năng. Vì vậy, hãy lập danh sách ưu tiên các yếu tố quan trọng cần kiểm tra trước.

Quy trình về cách A/B Testing Facebook như thế nào?

Để dễ dàng thực hiện được việc A/B Testing Facebook mang lại hiệu quả và chính xác cao. Bạn cần thực hiện theo các hướng dẫn chi tiết ở dưới đây:

1. Hiểu về cấu trúc của chiến dịch quảng cáo

Đầu tiên chúng ta sẽ kiểm tra nội dung – content trước: Nội dung ở đây là hình ảnh và nội dung. Bạn chỉ nên test 2-3 mẫu nội dung, không nên test nhiều vì sẽ bị rối, ngoài ra còn tốn thêm chi phí mà hiệu quả lại không cao.

  • Đầu tiên là phần chữ: Bạn sẽ giữ nguyên phần hình ảnh, chỉ thay đổi phần nội dung phần văn bản này (tiêu đề, cách viết quảng cáo …)
  • Phần hình ảnh thứ hai: bạn giữ nguyên nội dung chữ, chỉ thay đổi hình ảnh. Có thể kiểm tra hình ảnh so với video hoặc hình ảnh gif. Thay đổi góc chụp, cách chụp sản phẩm để khách hàng thích.

Hiểu được cấu trúc chiến dịch quảng cáo Facebook

Hiểu được cấu trúc chiến dịch quảng cáo Facebook

2. Thử nghiệm về phần target

Sau khi kiểm tra nội dung nào là tốt nhất, chúng tôi sẽ sử dụng mẫu nội dung đó để kiểm tra mục tiêu. Các yếu tố bạn có thể kiểm tra trong phần này là: Tuổi, Khu vực, Giới tính, Sở thích, hành vi, thiết bị, Thời gian. Cụ thể trong đó với các yếu tố này như sau:

  • Kiểm tra độ tuổi: Tùy thuộc vào ngân sách bạn bỏ ra cho việc thử nghiệm để chia nhỏ nhóm đối tượng cho phù hợp. Nếu chia thành 1 nhóm cứ sau 2 năm. Ví dụ từ 18-20, 21-23, 24-26…. 
  • Sau khi chọn độ tuổi, bạn tiến hành kiểm tra sở thích và hành vi
  • Sau khi xác định được sở thích, bạn có thể test thêm về thiết bị khách hàng sử dụng để lướt facebook.

Thử nghiệm về target đối tượng khách hàng trên Facebook

Thử nghiệm về target đối tượng khách hàng trên Facebook

  • Đối với miền bạn có thể thử nghiệm hoặc không. Lập danh sách những nơi bạn mua nhiều nhất và nhắm mục tiêu nó. Đồng thời sử dụng thống kê quảng cáo trước đó để xem nơi quảng cáo được thu hút nhiều nhất.
  • Về thời gian: Với mỗi khách hàng khác nhau sẽ có khung giờ mua hàng giống nhau. Thông thường, họ sẽ online nhiều vào các khung giờ 8h – 9h, trưa 11h – 13h, chiều 14h – 15h, tối 20h – 22h. Bạn vào phần thống kê quản lý quảng cáo xem thời gian nào khách hàng tương tác với quảng cáo. Để lên lịch chạy mạnh vào giờ đó nhằm tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao.

Vậy là kết thúc quá trình tìm hiểu về a/b testing facebook như thế nào? Đặc biệt, bạn còn được ZaFaGo chia sẻ với những kinh nghiệm mới trong việc test quảng cáo facebook mang lại hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham gia và các dịch vụ Digital Marketing của ZaFaGo, nhằm mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp của mình.

Gợi ý các nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn