Tất tần tật từ A-Z những điều cần biết về Facebook Ads mới 2022

Cập nhật ngày: 6 Tháng Mười, 2021

Bạn đang tìm hiểu về Facebook Ads là gì? Vậy tại sao cần phải sử dụng Facebook Ads làm gì? Ai nên sử dụng loại công cụ phổ biến này? Và làm thế nào để có thể target được đối tượng khách đúng chuẩn? Trong bài viết này, ZaFaGo sẽ giúp bạn giải mã đầy đủ những thông tin cần thiết nhất loại hình phổ biến nhất trên thị trường Marketing hiện nay.

Mục lục

Giải đáp về Facebook Ads là gì?

Facebook Ads chính là từ viết tắt của Facebook Advertising. Đây chính là loại hình dịch vụ quảng cáo của Facebook và được tả phí nhằm hiển thị về các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hay sản phẩm. Gửi đến đối tượng khách hàng tiềm năng nhất có trên Facebook và trên trang mạng xã hội được liên kết với Facebook.

Giải mã về Facebook Ads là gì?

Như vậy, đã tìm ra được câu trả lời đầu tiên cho mình rồi phải không nào? Tiếp đến đi tìm hiểu về các thông tin tiếp theo của loại hình quảng bá sản phẩm trên mạng xã hội lớn này nữa nhé.

Làm sao để nhận diện được Facebook Ads?

Facebook được nhận diện từ rất nhiều dữ liệu của người dùng. Trong đó, sẽ thu nhập tất cả các thông tin một cách tự nhiên nhất như: độ tuổi, địa điểm, sở thích, giới thích,… Bởi nó đọc được người này là ai và thích những thứ gì. Chính vì vậy, Facebook đã hiểu được rõ về đối tượng khách hàng của họ. TỪ đó chúng có thể phát tán các target ads của mình. Trong đó bao gồm các món hàng đến với người dùng đang có nhu cầu mua hàng cao nhất.

1. Ví dụ về nhận diện Facebook Ads

Gần đây, tôi có tham gia vào một Group Facebook với tên là udemy (thuộc vào một loại khóa học trực tuyến). Vậy mà Facebook đã nhanh chóng thu nhập tất cả các dữ liệu này và đã xác định tôi quan tâm tới các khóa học có liên quan đến game. Tiếp đó, nó bắt đầu hiển thị tất cả những loại quảng cáo facebook và nhắc cho tôi đăng ký về một khóa học được thiết kế video games ngay trên tường của tôi.

Ví dụ về loại hình quảng cáo facebook

Đã có rất nhiều người nghĩ rằng: bạn đã tham gia vào Group Udemy. Nhưng đây chỉ là một bài đăng chính từ họ mà thôi. Vậy làm thế nào để bạn chắc chắn được điều đó là bài quảng cáo?

2. Vậy làm thế nào để biết được họ là quảng cáo?

Thực tế có một vài tính năng mà quảng cáo facebook nào cũng có được điều đó. Và chính từ các tính năng này đã nhanh chóng phanh phui về bản chất quảng cáo của nó. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào hình ảnh ở dưới để nhận biết được dấu hiệu về quảng cáo một bài viết. Hoàn toàn không được nhầm lẫn về một bài đăng thông thường được, phải không nào?

Bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ “Sponsored” nằm ở ngay bên dưới tên của Fanpage, với nút “Like Page” ở bên góc phải. Và tiếp cuối cùng chính là nút CTA-Signup. Với các bài đăng thường sẽ không có được những cài đặt hiển thị như vậy.

Cách nhận biết về bài quảng cáo trên Facebook

Ngoại trf các bài đăng quảng cáo, còn các bài quảng cáo hiển thị ở trên thanh bên, cũng giống với biểu ngữ. Chính vì thế, Facebook liên kế với Instagram, một khi sử dụng Fb ads, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng liên kết tài khoản. Từ đó, có thể chạy quảng cáo ngay chính trên Instagram.

Các loại hình Facebook Ads phổ biến nhất

Với các định dạng quảng cáo mà bạn đang mắc mắc về Facebook hoàn toàn phụ thuộc vào mục tiêu quảng cáo của người dùng. Trong đó, với loiaj quảng cáo người chạy sẽ định áp dụng nhất, cụ thể về các loại hình quảng cáo ở dưới đây:

1. Quảng cáo dựa vào mục tiêu

Đối với mục tiêu hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới vị trí như: Facebook, Messenger, Instagram,…. Các nơi quảng cáo mà facebook có thể xuất hiện. Trong đó thường có 3 loại hình quảng cáo theo mục tiêu như sau:

1.1 Loại hình nhận thức – Awareness

Nhắm mục tiêu là đầu của phễu bán hàng. Quảng cáo này xây dựng nhận thức và mối quan tâm hàng đầu đến hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn bằng cách tăng:

 • Nhận thức về thương hiệu (Brand Awareness) – Khuyến khích khám phá thương hiệu của bạn
 • Nhận thức về địa phương (Local Awareness) – Khuyến khích khám phá doanh nghiệp địa phương của bạn. (các tùy chọn nhắm mục tiêu hạn chế, nhắm mục tiêu dựa trên vùng lân cận với doanh nghiệp)
 • Phạm vi tiếp cận (Reach) – Hiển thị quảng cáo của bạn cho số lượng người tối đa có thể. (giới hạn)

Quảng cáo nhắm đúng đối tượng mục tiêu

1.2 Loại hình xem xét – Consideration

Loại quảng cáo này khiến mọi người bắt đầu nghĩ về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Và tìm thêm thông tin về nó, hiển thị thông qua các mục tiêu quảng cáo gia tăng:

 • Lưu lượng truy cập (Traffic) – dẫn mọi người đến một trang trên trang web của bạn
 • Tương tác (Engagement) – Thúc đẩy tương tác với doanh nghiệp của bạn
 • Lượt thích trang (Page Likes) – Tăng lượt thích trang Facebook
 • Post Engagement – Tăng mức độ tương tác với một bài đăng cụ thể
 • Yêu cầu phiếu mua hàng (Offer Claims) – Thu hút mọi người yêu cầu phiếu mua hàng
 • Phản hồi sự kiện (Event Responses) – Thu hút mọi người tham gia sự kiện
 • Lượt cài đặt ứng dụng (App Installs) – Tạo lượt cài đặt ứng dụng
 • Lượt xem video (Video Views) – Tạo lượt xem trên video
 • Tạo khách hàng tiềm năng (Lead Generation) – Có được khách hàng tiềm năng mới thông qua biểu mẫu khách hàng tiềm năng mà người dùng Facebook có thể điền ngay trên nền tảng
 • Quảng cáo trên Messenger (Messenger Ads) – Gửi quảng cáo đến mọi người ngay trong tài khoản Facebook Messenger của họ.

1.3 Loại hình chuyển đổi – Conversion

Quảng cáo này chuyển đổi. Khuyến khích mọi người thực hiện một hành động cụ thể hoặc mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bao gồm các mục tiêu quảng cáo thúc đẩy:

 • Chuyển đổi (Conversion) – Thúc đẩy hành động trên trang web của bạn
 • Bán danh mục sản phẩm (Product Catalog Sales) – Thúc đẩy doanh số bán hàng
 • Lượt ghé qua cửa hàng (Store Visits) – Lưu lượng truy cập vào cửa hàng

2. Hình thức quảng cáo dựa vào thể loại

Đối với hình thức dựa vào quảng cáo thể loại theo các loại hình như: hình ảnh, video, trình chiếu, trải nghiệm tức thì, carousel, bộ sưu tập. Cụ thể về từ loại hình này ở dưới đây:

 • Đối với hình ảnh: Bạn nên sử dụng hình ảnh của sản phẩm hoặc thương hiệu mà bạn muốn quảng cáo. Danh sách đầy đủ các định dạng hình ảnh được hỗ trợ bao gồm: JPEG, JPG, PNG, PSD, TIF, TIFF, WBMP, WEBP, XBM, BMP, DIB, GIF, HEIC, HEIF, IFF, JFIF, JP2, JPE. Tuy nhiên, Facebook khuyến nghị tỷ lệ tệp hình ảnh từ 1,91: 1 đến 4: 5. Chỉ có 20% văn bản trong hình ảnh và được lưu dưới dạng jpg hoặc png.
 • Về Video: Thêm nhiều hình ảnh chuyển động trong quảng cáo để làm cho nó bắt mắt hơn trong Bảng tin.
 • Độ trình chiếu: Trình chiếu kết hợp hình ảnh hoặc video, văn bản và âm thanh. Có thể bao gồm 3-10 ảnh hoặc video trong quảng cáo trình chiếu.
 • Hình thức Carousel – quảng cáo băng truyền: Quảng cáo băng chuyền hiển thị tối đa 10 ảnh hoặc video trong một quảng cáo. Mỗi quảng cáo có liên kết riêng ..

Quảng cáo dựa vào từng thể loại khác nhau

 • Với trải nghiệm tức thì: Trải nghiệm tức thì mở ra khi người xem chạm vào quảng cáo trên điện thoại di động của họ. Tạo trải nghiệm như trải nghiệm ở trên làm nổi bật thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo.
 • Về bộ sưu tập: Định dạng bộ sưu tập bao gồm nhiều sản phẩm và mở ra dưới dạng trải nghiệm tức thì khi ai đó tương tác với nó. Khách hàng có thể khám phá và duyệt qua các sản phẩm đã mua từ điện thoại của họ một cách trực quan.

Facebook là gì? Khả năng hoạt động của Facebook Ads như thế nào?

Facebook Ads luôn nhắm vào mục tiêu người dùng từ vị trí, độ tuổi, thông tin cá nhân và nhân khẩu học. Các đối tượng sẽ do chính bạn lựa chọn thông qua thao tác có trong cài đặt quảng cáo. Khi đã tạo ra quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể đặt ngân sách và giá thẩu với mỗi lần khách hàng nhấp chuột (CPC – Cost Per Click) hay với hàng nghìn lần hiển thị.

Ví dụ về khả năng tùy chỉnh của Targeting Option

Trong đó với việc quan trọng nhất của quảng cáo Facebook chính là target khách hàng. Bạn có thể hình dung ra từ ví dụ của bảng tùy chỉnh Targeting Option ở dưới đây:

Trong bảng này bạn cần điền các thông tin như sau:

 • Vị trí – Location
 • Tuổi và giới tính – Age Gender
 • Sở thích – Interests.
 • Danh mục mở rộng – Broad Categories: Bạn có thể lựa chọn các hoạt động hay sở thích mà kahchs hàng của bạn thường có.

Tiếp đó, Facebook Ads sẽ sử dụng các thông tin này để tìm kiếm ra khách hàng tiềm năm cho bạn và hiển thị mẫu quảng cáo của bạn cho họ thấy.

Vậy những ai nên quảng cáo Facebook Ads?

Với mỗi quy tắc ngầm mà bạn cần phải biết trong đó, bạn luôn phải kiểm tra tất cả các Marketing mới. Đặc biệt, với các kênh nổi tiếng, bởi chúng dễ xảy ra những hiện tượng vượt cung và làm tăng giá thành. Bạn cần phải xem xét thật kỹ lưỡng về công ty của bạn có thích hợp với mạng lưới tiếp thị đó hay không? Để bắt tay vào việc chiến lược cho mình.

Đối tượng cần áp dụng hình thức quảng cáo facebook ads

Trong khi đó, Facebook cũng không nằm ngoài lệ, thực tế có rất nhiều doanh nghiệp gặp phải thất bại mỗi khi chạy quảng cáo dựa vào Facebook. Bởi họ đã không còn thích hợp nữa, chính vì thế mà bạn thật cẩn thật không lại giống họ.

Bạn cần biết rằng việc quảng cáo facebook luôn thiên về hiển thị nhiều hơn là tìm kiếm. Chúng sẽ được tạo ra về các nhu cầu chứ không phải là để đáp ứng. Bởi người dùng ở trên Facebook luôn kết nối với bạn bè chứ không hoàn toàn tìm sản phẩm để có thể mua.

1. Tình trạng chuyển đổi tương tác thấp – ( Low-Friction Conversions )

Có nhiều doanh nghiệp đã từng thanh công trong quá trình quảng cáo Facebook. Trong khi đó, thường dùng đến các chiến lược như: yêu cầu người dùng đăng ký – không hoàn toàn ép mua. Và còn gọi là những yêu cầu về Low-Friction Conversions – Hình thức chuyển đổi tương tác thấp. Ví dụ cụ thể như sau:

Có một khách hàng truy cập trực tiếp vào trang web của bạn, nhưng không phải đến tận nơi mua món hàng. Anh ta chỉ đột nhiên muốn vào xem đó hay đơn giản là vô tình nhấn vào quảng cáo. Khi bạn nhắn tin cho khách hàng này và khuyên họ mua hàng thì bạn để tăng ROI, là điều hoàn toàn sai lầm rồi nhé.

Khi khách hàng vừa mới vào cửa hàng mà bạn đã yêu cầu họ cần phải mua hàng, thì chắc chắn khách hàng sẽ luôn cảm thấy khó chịu. Lúc này, bạn cần chờ thêm thời gian để tham quan cửa hàng, tiếp đó bạn cần phải tư vấn để họ lựa chọn sản phẩm. Hay bạn cũng có thể giới thiệu các ưu đãi cho họ, để khách hàng thấy được bạn luôn ở đây để cung cấp các thông tin mà họ cần.

Bởi vậy, chỉ cần yêu cầu các chuyển đổi đơn giản nhất như: đăng ký thông tin, đăng ký tài khoản, điền vào các biểu mẫu, gửi địa chỉ email. Tiếp đó bạn cũng có thể sử dụng các thông tin thu nhập để được tiếp thị.

Tất cả các trang web giao dịch mỗi ngày như: Groupop, Fab, hay AppSumo là các ví dụ điển hình nhất về các doanh nghiệp trong việc chạy quảng cáo facebook thành công.

Mỗi khi bạn nhấn vào quảng cáo, họ luôn hỏi về địa chỉ email của bạn, không hề mời chào, không hề làm khó chịu. Tiếp đó, bạn sẽ gửi các thông tin tiếp thị, chương trình khuyến mãi nhờ vào Email của bạn để bán hàng.

2. Do tình hình mô hình kinh doanh không hiệu quả

Đối với mô hình kinh doanh phù hợp trên facebook chính là hình thức kiếm tiền lâu dài. Bạn nên kiếm thu nhập chính từ người dùng theo thời gian, chứ không hoàn toàn tại một thời điểm nhất định. Khách hàng cũng có thể cung cấp Email, nhưng bạn vẫn cần phải xây dựng về niềm tin trước khi họ mua hàng.

Bạn cũng không được trông chờ vào các loiaj đơn hàng lớn, hay các đơn hàng nhỏ lẻ, nhưng lâu dài mới là điều mà bạn cần hướng đến. Để có thể mang lại điều này thì bạn cần dành thật nhiều thời gian và công sức cho việc chăm sóc khách hàng.

Facebook Ads là gì? Tại sao nên quảng cáo Facebook?

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức quảng cáo Facebook. Bởi, loại hình này đã mang lại cho người dùng với những trải nghiệm thực tế ở dưới đây:

1. Quảng cáo trên facebook mang lại hiệu quả cao

Tính từ năm 2004, không ai đã đoán được Facebook sẽ là một gã khổng lồ lớn như thế. Với hơn 2,2 tỷ người đều hoạt động nhờ vào mạng xã hội này. Mỗi tháng chiếm tới 1,5 tỷ người hoạt động hàng ngày, giờ đây facebook đã trở thành đời sống của rất nhiều người. Với xu hướng này thực sự khó mà thay đổi khi có quá nhiều người quen thuộc với facebook.

Đối với mạng xã hội này được xem như là một trong các kênh quảng cáo trực tuyến hàng đầu. Về số liệu cho thấy số tiền đổ vào hình thức kỹ thuật số đã chiếm tới 51% cho tổng lương quảng cáo tại Mỹ. Tại một cuộc khảo sát của Kleiner Perkins chiếm tới 78% người dùng Mỹ cho rằng đã phát hiện ra tất cả các sản phẩm mà họ mua ở trên Facebook.

Facebook sẽ tiếp tục là một nền tảng quảng cáo hiệu quả và là cách tốt nhất để bạn kết nối với người tiêu dùng. Lợi nhuận của FB tăng với tốc độ rất nhanh và không có dấu hiệu dừng lại từ năm 2009 đến năm 2018. Chắc chắn trong tương lai nó sẽ tiếp tục phát triển.

2. Quá trình để tạo lập đơn giản và mang đến kết quả nhanh chóng

Việc thiết lập ra một chiến dịch trên Facebook không mất nhiều thời gian và có thể mang lại kết quả đáng mơ ước. Có một thực tế là quảng cáo kỹ thuật số tạo ra ROI tốt, đặc biệt là đối với các chiến dịch và sản phẩm phù hợp. Chính vì lẽ đó, rất nhiều cửa hàng nhỏ đến doanh nghiệp nhỏ và các tập đoàn lớn đều chạy quảng cáo Facebook.

Biểu đồ tiềm năng của Facebook thông qua các năm cụ thể

Biểu đồ tiềm năng của Facebook thông qua các năm cụ thể

Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký / đăng nhập Facebook, thiết lập tài khoản Facebook Doanh nghiệp. Thiết lập phương thức thanh toán và xuất bản chiến dịch trong vòng vài phút. Bạn cũng có thể kiểm tra các chiến dịch của mình để tìm ra phương pháp ít tốn kém nhất thông qua các công cụ như AdEspresso.

Các thay đổi về chỉ số CPC trên Instagram

Biểu đồ sau đây cho thấy những thay đổi hàng năm về CPC (trả cho mỗi nhấp chuột). Trên Instagram theo vị trí đặt quảng cáo (2017). Như bạn thấy, số tiền phải trả cho Instagram trong quý có thể lên đến 1,1 đô la. Nhưng bạn cũng chỉ cần trả 0,5 đô la nếu đặt quảng cáo trên Desktop News Feed trong cùng một quý.

Bạn cũng có thể bắt đầu thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của mình chỉ với 10 xu cho một lần nhấp chuột để bắt đầu. Vì vậy, đừng quá lo lắng về việc bạn không có ngân sách lớn khi bắt đầu chạy quảng cáo Facebook.

Vì lượng khách hàng trên Facebook rất lớn, và có cách nhắm mục tiêu khách hàng rất hiệu quả ( theo các từ khóa sở thích, độ tuổi, giới tính, ..). Nên kết quả trả về cho bạn cũng sẽ rất nhanh. Phương thức thanh toán CPC cũng giúp ích cho bạn rất nhiều. Vì bạn phải có khách hàng nhấp vào quảng cáo của mình thì bạn mới cần trả tiền.

3. Bạn dễ dàng tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng

Chúng ta đều biết có bao nhiêu người truy cập Facebook mỗi ngày. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi đây là một nơi tuyệt vời để tiếp cận khách hàng.

Facebook cung cấp rất nhiều cách để tiếp cận các nhóm người cụ thể dựa trên hành vi mà họ thực hiện trên trang web hoặc Fanpage Facebook của bạn. Những thứ họ thích, xem, nhận xét, tuổi, giới tính, vị trí và nhiều thứ khác về những khách hàng này. Bạn có thể tạo một mô hình cực kỳ chi tiết về đối tượng mục tiêu của mình để đạt được ROI cao bằng cách sử dụng Quảng cáo trên Facebook.

Với nhiều tính năng nhắm mục tiêu tích hợp (nhắm mục tiêu, đối tượng) cho các nhà quảng cáo với tầm ảnh hưởng to lớn vốn có của nó. Facebook đã chứng tỏ mình là kênh truyền thông hoàn hảo để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

4. Các chiến dịch quảng cáo có khả năng tùy chỉnh dễ dàng

FB Ads có thể mang đến cho bạn trải nghiệm tốt hơn trong quá trình quảng cáo. Trái ngược với những gã khổng lồ kỹ thuật số khác như Google, bạn có nhiều lựa chọn hơn khi xây dựng quảng cáo so với khi sử dụng quảng cáo Facebook: tùy chỉnh video, hình ảnh, nội dung, sự kiện, v.v. Có nhiều điều bạn có thể làm với quảng cáo Facebook như:

 • Tạo một bài đăng quảng cáo về sản phẩm với hình ảnh năng động, tươi vui để thu hút những người nuôi chó nhỏ tuổi
 • Hoặc bạn có thể tạo một video quảng cáo về các sản phẩm dành cho chó, làm cho nó hấp dẫn đến mức những người U30 muốn nhấp vào
 • Hoặc tạo “Quảng cáo canvas” chuyên sâu cho những người nuôi chó nâng cao. Giải thích chi tiết cho họ về lợi ích của sản phẩm thức ăn cho chó của công ty bạn.

Facebook Ads cũng cho phép nhiều tùy chỉnh khác. Chúng ta sẽ đi sâu hơn khi bước sang phần IV. Đầu tiên, hãy xem xét các tùy chọn mục tiêu chiến dịch của Facebook:

Các mục tiêu chính của chiến dịch Facebook Ads

Có 11 mục tiêu khác nhau cho bạn lựa chọn tùy theo mục đích. Bạn có thể tùy chỉnh thiết kế của quảng cáo, trang đích và hầu hết mọi yếu tố của chiến dịch quảng cáo ngay cả từ khía cạnh kỹ thuật như:

 • Đối tượng mục tiêu – Đối tượng mục tiêu
 • Đấu thầu – Đấu thầu
 • Tối ưu hóa phân phối – Tối ưu hóa phân phối

Các tùy chọn này làm cho Facebook trở thành mạng quảng cáo có thể tùy chỉnh tốt nhất. Cho phép bạn tạo trải nghiệm quảng cáo rất khác biệt và cụ thể.

5. Facebook Ads luôn bổ sung tính năng mới ngày

Facebook thường xuyên bổ sung thêm nhiều tính năng và cải thiện trải nghiệm người dùng (cả nhà quảng cáo và người dùng Facebook). Đây là một phần lý do tại sao Facebook vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng trong thời gian dài như vậy.

Trong năm 2018, có nhiều thay đổi trên nền tảng Facebook đã tác động tích cực đến các nhà quảng cáo. Sắp có các loại quảng cáo Facebook mới như Quảng cáo băng chuyền trên Instagram Story hay các danh mục mới dành cho quảng cáo động (Dynamic Ads).

Bạn học cách chạy quảng cáo Facebook càng nhanh, bạn càng sớm mở ra được tiềm năng của quảng cáo trên mạng xã hội. Cách tốt nhất để học là thực hành!

Hướng dẫn cách target quảng cáo Facebook Ads

Điểm sai lớn nhất của hầu hết các nhà tiếp thị khi sử dụng Quảng cáo trên Facebook. Đó là: Không nhắm mục tiêu chính xác. Tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook là duy nhất. Bạn có thể nhắm mục tiêu khách hàng bằng cách xác định:

 • Location – Vị trí
 • Age – Độ tuổi
 • Gender – Giới tính
 • Interests – Sở thích
 • Connections – Các kết nối liên quan
 • Relationship Status – Tình trạng quan hệ
 • Languages – Ngôn ngữ
 • Education – Giáo dục
 • Workplaces – Nơi làm việc

 Mỗi tùy chọn có hữu ích hay không tùy thuộc vào đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu. Hầu hết những người chạy quảng cáo sẽ tập trung vào vị trí, độ tuổi, giới tính và sở thích.

Cách target đối tượng khách hàng trên facbeook

Cách target đối tượng khách hàng trên facbeook

1. Đối với Location – Vị trí

Tùy chọn này cho phép bạn nhắm mục tiêu người dùng theo địa lý. Bạn có thể chọn nhắm mục tiêu đến gần nơi bạn bán sản phẩm của mình hoặc vươn ra thế giới khi bạn kinh doanh trực tuyến. Bạn có thể nhắm mục tiêu theo quốc gia, tiểu bang, thành phố, quận, ..

2. Đối với Age and gender – Tuổi và Giới tính

Bạn cần xác định độ tuổi và giới tính mà khách hàng hiện tại của bạn là bao nhiêu.

Ví dụ: Nếu phụ nữ trong độ tuổi từ 25 đến 44 chiếm phần lớn đối tượng của bạn, hãy bắt đầu nhắm mục tiêu các nhóm người dùng tương tự khi chạy quảng cáo Facebook. Sau khi đã kiếm được lợi nhuận, bạn có thể mở rộng đối tượng tiêu thụ rộng rãi hơn.

3. Đối với Interest – Sở thích

Tùy chọn này có thể được coi là quan trọng nhất trong số các tùy chọn mà chúng tôi phải nhắm mục tiêu. Cũng vì quá quan trọng nên nó thường bị các nhà quảng cáo lạm dụng. Khi tạo quảng cáo, bạn có hai tùy chọn: danh mục rộng hoặc sở thích chính xác.

3.1 Loại Target theo danh mục mở rộng – Broad Category

Mục tiêu danh mục mở rộng còn được gọi là mục tiêu rộng. Đây là cách nhắm mục tiêu cơ bản nhất. Như tên của nó, khi bạn nhập sở thích để nhắm mục tiêu, số lượng người trong tệp sẽ rất lớn. Một tệp tin chứa tới 5 triệu người là chuyện bình thường.

Sử dụng phương pháp nhắm mục tiêu này thường tốn nhiều chi phí hơn so với kết quả vì nó phải tiếp cận một số lượng lớn người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn thiết kế nội dung hay, hấp dẫn thì rất có cơ hội thành công.

Nếu bạn sử dụng tính năng này, hãy cẩn thận để tách các tệp theo sở thích cá nhân. Để dễ dàng kiểm tra hiệu quả của các tệp đó. Khi so sánh mức độ liên quan của các từ khóa sở thích, bạn sẽ chọn được tệp khách hàng “chân chính” hơn để chạy Facebook Ads. Điều này dẫn đến ROI tốt hơn.

3.2 Với loại Target theo sở thích chi tiết – Precise Interest

Nhắm mục tiêu theo sở thích cụ thể – như tên của nó – nhắm mục tiêu theo sở thích nhưng chi tiết. Chúng ta cũng có thể hiểu tính năng nhắm mục tiêu trong quảng cáo Facebook này là nhắm mục tiêu theo thông tin người dùng. Thông tin trên hồ sơ bao gồm danh sách các trang họ thích, ứng dụng họ sử dụng và nội dung họ đăng trên dòng thời gian Facebook. Bạn sẽ phải nhập các từ khóa mục tiêu liên quan đến thông tin đó.

Khi nhắm mục tiêu theo cách này, Facebook sẽ cung cấp số lượng khán giả phù hợp. Với sở thích từ khóa và sẽ hiển thị nhiều sở thích được đề xuất hơn. Khi số tiền lãi đã được xác định, Facebook sẽ hiển thị giá thầu được đề xuất.

Thay vì nhắm mục tiêu các thuật ngữ rộng như nhiếp ảnh, yoga, v.v. Nhắm mục tiêu theo sở thích chi tiết cho phép bạn tập trung vào các tiêu chí cụ thể. Bạn sẽ cần nghiên cứu khách hàng của mình trước khi sử dụng loại mục tiêu này.

Cần theo dõi về hiệu suất ( Tracking performance )

Facebook không còn cung cấp tính năng theo dõi chuyển đổi. Insights không có thông tin về những người đã rời khỏi trang web. Vậy làm cách nào để theo dõi hiệu suất quảng cáo Facebook? Bạn sẽ phải sử dụng một chương trình phân tích khác (như Google Analytics) hoặc hệ thống của riêng bạn.

1. Theo dõi về sự chuyển đổi – Conversion Tracking

Như đã lưu ý ở trên, hãy nhớ phân chia các chiến dịch của bạn theo các nhóm sở thích để theo dõi mức độ hoạt động của mỗi nhóm.

Bạn có thể theo dõi bằng cách thêm chiến dịch utm và trong URL. Và sử dụng utm_content để phân biệt các quảng cáo. Bạn có thể gắn thẻ và bằng trình tạo URL của Google.

Cần theo dõi thường xuyên về hiệu xuất mang lại

Cần theo dõi thường xuyên về hiệu xuất mang lại

2. Theo dõi về hiệu suất – Performance Tracking

Bạn có thể theo dõi hiệu suất của mình trong giao diện quảng cáo Facebook. Theo dõi tỷ lệ nhấp (CTR), đây là số liệu quan trọng nhất. Đó là số lần nhấp bạn nhận được và cũng là số tiền bạn trả cho quảng cáo.

Quảng cáo có CTR thấp sẽ bị ngừng hoặc trở nên đắt hơn. Ngược lại, quảng cáo có CTR cao sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn và phù hợp với ngân sách của bạn hơn (CPC thấp hơn). Theo dõi chặt chẽ CTR giữa quảng cáo dựa trên sở thích và những quảng cáo khác để xem quảng cáo nào phù hợp hơn.

Nếu thành tích của bạn cao, đừng vội ăn mừng. Tất cả hiệu suất, dù cao hay thấp, sẽ suy giảm theo thời gian. Đặc biệt là khi đối tượng mục tiêu của bạn nhỏ, điều đó sẽ xảy ra càng nhanh. Thông thường, lưu lượng truy cập sẽ bắt đầu giảm sau 3 đến 10 ngày.

Khi điều đó xảy ra, hãy làm mới quảng cáo bằng hình ảnh và nội dung bằng cách sao chép các quảng cáo hiện có và thay đổi hình ảnh và văn bản.

Các lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook Ads

Trong quá trình chạy quảng cáo Facebook, có rất nhiều tài khoản bị gắn cờ hoặc bị khóa vì vi phạm chính sách của các “ông lớn”. Hãy cùng tìm hiểu danh sách những điều cần lưu ý để điều này không xảy ra:

Chú ý tới việc sử dụng từ ngữ:

Bạn cần sử dụng từ ngữ cẩn thận khi chạy quảng cáo các sản phẩm dịch cụ của mình. Trong đó với các từ bị cấm thường không nên sử dụng như sau:

 • Y tế – sức khỏe: Facebook cấm các từ liên quan đến – tên bệnh hoặc các cơ quan trên cơ thể; lời nói kiên nhẫn; tên thuốc; từ phủ định.
 • Tài chính – tiền tệ: Các từ bị cấm khi chạy Facebook Ads thường liên quan đến “Vay”. Những từ như “vay”, “vay vốn”, “lãi suất”, “vay tín chấp”, …
 • Liên quan đến cảm xúc và tinh thần: Tự tử, tự tử, trầm cảm, v.v.
 • Thành phần hóa học: Các bài báo liệt kê các thành phần hóa học như vitamin, collagen, .. cũng nằm trong vùng nguy hiểm
 • Phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính: những từ như đàn ông, đàn bà đó, da đen, da trắng, sắc tộc, .. cũng bị liệt vào danh sách cấm.
 • Từ vựng về đào tạo việc làm – cho thuê văn phòng và nhà ở
 • Quảng cáo cho camera giám sát
 • Nội dung sai sự thật hoặc gây hiểu lầm: nội dung cam kết, cam kết 100%, …
 • Sử dụng hình ảnh nhạy cảm: Hình ảnh khoe da thịt, bộ phận nhạy cảm, ..
 • Sử dụng hình ảnh bạo lực: Hình ảnh ghê tởm, bạo lực, gây khó chịu cho người xem, v.v.
 • Các từ so sánh: Việc sử dụng các hình ảnh so sánh về cơ thể, địa vị, sản phẩm, quyền con người, .. trong quảng cáo Facebook đều bị cấm. Loại quảng cáo tạo dựng lòng tin bằng cách so sánh trước sau cũng bị cấm hiển thị và liệt vào dạng không khuyến khích.
 • Vi phạm bản quyền thương hiệu: sử dụng từ ngữ của các thương hiệu chính hãng như Adidas, Gucci, Balenciaga,… để quảng cáo cho các shop hàng giả.
 • Các từ bị cấm khác như: thuốc lá, bộ phận nhạy cảm, tăng cân, giảm cân, sách đỏ, v.v.
 • Lỗi 20% văn bản trong hình ảnh: Quảng cáo chứa hình ảnh có quá nhiều văn bản bên trong. Hình ảnh có 20% văn bản sẽ nhận được thông báo “Quảng cáo của bạn có thể không được chấp thuận vì hình ảnh chứa quá nhiều văn bản” từ Facebook.

Một số lưu ý khi chạy quảng cáo facebook

Chú ý trong suốt quá trình chạy quảng cáo:

Khi chạy quảng cáo, bạn cần tuân thủ các quy định của nhà điều hành Facebook. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị khóa hoặc bị báo Facebook như sau:

 • Vi phạm chính sách quảng cáo
 • Spam: chạy nhiều quảng cáo trên một địa chỉ IP
 • Bùng nổ tiền hoặc không trả phí quảng cáo đúng hạn
 • Tài khoản quảng cáo không đáng tin cậy do ít hoạt động
 • Hành vi bất thường như thường xuyên bật và tắt các chiến dịch quảng cáo, v.v.
 • Mục tiêu không phải là độ tuổi phù hợp với khách hàng. Ví dụ: hơn 21 quảng cáo bằng hình ảnh dành cho những người dưới 20 tuổi.

Như vậy, với bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu sâu hơn về Facebook Ads như thế nào trong kinh doanh online hiện nay. Đặc biệt, ZaFaGo đã đưa ra cách chạy quảng cáo trên facebook mang lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp. Ngoài ra, nếu bạn cần tìm đến dịch vụ marketing chuyên nghiệp, chỉ cần gọi đến chúng tôi sẽ được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất mang lại lợi nhuận cao.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn