Kích thước thiết kế ảnh bìa Facebook chuẩn nhất năm 2022

Cập nhật ngày: 15 Tháng Chín, 2021

Bạn đang hứng thú về lĩnh vực kinh doanh, tạo ra một trang blog riêng trên Facebook nhưng chưa biết về kích thước thiết kế ảnh bìa Facebook sao cho đúng chuẩn? Chỉ cần bạn bỏ ra 3 phút tham khảo các kiến thức bổ ích trong bài viết dưới đây của ZaFaGo. Tất cả những thông tin này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về kích thước ảnh bìa đúng chuẩn, mới nhất năm 2021.

Ý nghĩa công dụng của ảnh bìa Facebook

Ảnh bìa Facebook hay ảnh bìa Fanpage ( Ảnh bìa Facebook ) giống như banner ngang hiển thị cùng với ảnh đại diện của chủ nhân Facebook, là những công cụ hữu ích để truyền tải thông tin đến người khác. Ảnh bìa Facebook cũng quan trọng không kém ảnh đại diện, nó giúp thể hiện màu sắc cá nhân của chủ sở hữu và công khai với mọi người khi truy cập vào dòng thời gian của bạn. Người dùng có thể lựa chọn nhiều ảnh bìa từ nhiều nguồn khác nhau như: ảnh cá nhân, ảnh sưu tầm, phong cảnh, tự thiết kế…

Ý nghĩa tuyệt vời của ảnh bìa Facebook

Sử dụng kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn sẽ giúp bạn có những bức ảnh đẹp, hiển thị rõ ràng, đúng vị trí, không bị mất nét cũng như bị dịch chuyển, sai vị trí… Không những vậy, nếu bạn có ý định quảng cáo cho Fanpage , kích thước ảnh bìa chuẩn cũng sẽ giúp quảng cáo của bạn được tối ưu hơn, giảm chi phí. Vì vậy, việc xác định kích thước ảnh chính xác là điều rất quan trọng mà những ai sử dụng Facebook đều nên biết.

Tổng hợp kích thước thiết kế ảnh bìa Facebook 2021

Khi tìm hiểu về kích thước ảnh bìa Facebook, bạn cần xác định rõ ảnh sẽ dùng cho loại trang Facebook: trang cá nhân, Fanpage, Group… Mỗi vị trí đăng ảnh bìa đều có quy định và kích thước khác nhau. nhau mà bạn cần biết chẳng hạn như:

1/ Kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân

Theo khuyến nghị của Facebook, kích thước ảnh bìa chuẩn cho trang cá nhân là 851 x 315 pixel. Đây là kích thước ảnh bìa Facebook tối thiểu để ảnh có thể hiển thị rõ nét. Bạn cũng cần lưu ý rằng Facebook có thể tự động thu nhỏ ảnh bìa của bạn để vừa với chiều rộng ( hoặc chiều rộng ) của khung ảnh.

Tìm hiểu về kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân chuẩn

Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh có tỷ lệ gấp đôi 1702 x 630 pixel hoặc gấp ba như 2553 x 945 pixel, miễn là chúng đảm bảo ở tỷ lệ chuẩn ban đầu.

 •  Ảnh bìa máy tính: 820 pixel x 312 pixel
 •  Ảnh bìa điện thoại: 640 pixel x 360 pixel

2/ Kích thước ảnh bìa Facebook Fanpage

Ảnh bìa Fanpage Facebook đang được coi là nơi quảng bá thương hiệu tuyệt vời, dễ dàng kết nối với người tiêu dùng tiềm năng được các doanh nghiệp chú trọng hiện nay. Với sự phát triển của Khoa học – Công nghệ, Facebook có thể tự động căn chỉnh ảnh bìa khi cần thiết để tương thích với màn hình thiết bị bạn đang sử dụng ( điện thoại, máy tính, ipad… ).

Kích thước ảnh bìa facebook Fanpage

Với phiên bản Facebook mới hiện nay, khi click vào ảnh, mọi thông tin chi tiết sẽ hiện ra, bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất nội dung thông tin của ảnh bìa. Facebook không khuyến khích bạn sử dụng ảnh bìa làm banner quảng cáo, nhưng nên thiết kế để làm nổi bật thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyên bạn không nên sử dụng ảnh bìa lớn tải lên từ điện thoại vì điện thoại của bạn có thể không đủ điều kiện cho kích thước ảnh mong muốn. Kích thước chuẩn của ảnh bìa Fanpage bạn phải nắm vững hiện nay là:

 • Kích thước tối đa: chiều rộng 1958 x chiều cao 745 pixel
 • Kích thước tối thiểu: rộng 820 x cao 312 pixel
 • Tỷ lệ khung hình: 2,63: ​​1

Bạn cần tuân thủ các kích thước này để có hình ảnh chất lượng, nhấp chuột hoặc phóng to ảnh bìa của bạn mà vẫn rõ ràng.

3/ Kích thước chuẩn ảnh bìa group Facebook

Kích thước của ảnh bìa Facebook Group sẽ phức tạp và yêu cầu nhiều hơn so với trang cá nhân và Fanpage. Đối với ảnh bìa nhóm, bạn không chỉ cần tải ảnh về đúng kích thước hiển thị. Mà còn phải cắt ảnh và chỉnh ảnh bìa theo chiều dọc trong khung cho phép.

Kích thước ảnh bìa Facebook Group

Kích thước ảnh bìa Facebook Group chuẩn mà bạn phải nắm vững hiện nay là:

 • Kích thước lớn nhất: chiều rộng 1640 x chiều cao 922 pixel
 • Kích thước tối thiểu: rộng 820 x cao 461 pixel
 • Tỷ lệ khung hình: 78: 1

4/ Kích thước ảnh bìa sự kiện Facebook

Muốn tổ chức sự kiện trên Fanpage Facebook thì bạn cần có kích thước ảnh chuẩn cho ảnh bìa sự kiện đó. Kích thước ảnh bìa Facebook Event chuẩn mà bạn phải nắm vững hiện nay là:

 • Kích thước khung hình tối đa: 1000 x 524 pixel
 • Kích thước khung hình tối thiểu: 500 x 262 pixel

Kích thước ảnh bìa sự kiện facebook

Để có được hình ảnh chất lượng, không bị out nét, đảm bảo mức độ phân giải trên màn hình thiết bị di động, chúng tôi khuyên bạn nên chọn kích thước hình ảnh là 1000 x 524 pixel. Ngoài ra, bạn nên thêm video vào sự kiện của mình để thêm sinh động và video sẽ xuất hiện cùng với ảnh bìa của bạn.

5/ Kích thước video ảnh bìa Facebook

Kích thước hình ảnh bài đăng Facebook chuẩn là bao nhiêu? Bạn đã bao giờ tìm cách giảm dung lượng ảnh bài viết trên Facebook vì sợ khi tải lên máy tính, ảnh sẽ bị mất nét?

Kích thước ảnh bìa Video cho Facebook

Ngày nay, chất lượng hình ảnh là ưu tiên hàng đầu khi nền tảng này giới thiệu khả năng thay đổi kích thước và tối ưu hóa hình ảnh. Hình ảnh bài đăng trên Facebook có chiều rộng hiển thị lớn nhất là 492px và chiều cao sẽ phụ thuộc vào hướng và tỷ lệ khung hình. Kích thước hiển thị lớn nhất của hình ảnh đăng trên fanpage:

 • Hình vuông: 492px x 492px (width = height)
 • Chân dung: 492 × 738
 • Phong cảnh: 492 × 276

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, ZaFaGo đã giúp bạn tìm hiểu rõ về kích thước thiết kế ảnh bìa Facebook chuẩn nhất năm 2021. Mong rằng với những kiến thức này sẽ giúp bạn có một trang Facebook bán hàng hiệu quả và mang lại nhiều doanh thu. Ngoài những điều này, bạn còn gì thắc mắc khác. Hãy liên hệ ngay ZaFaGo để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn