Chỉ số CTR là gì? Những yếu tố giúp tăng chỉ số CTR quảng cáo

Cập nhật ngày: 7 Tháng Một, 2022

Bạn đang muốn tìm câu trả lời cho chỉ số CTR là gì? Đây chính là một trong những chỉ số khá quan trọng với tất cả những người làm quảng cáo hay marketing online. Trong đó, với các tỷ lệ về CTR tự nhiên luôn là yếu tố đặc biệt quan trọng, giúp cho Google đánh giá về chất lượng website cũng như việc thúc đẩy doanh số bán hàng. Trong bài viết này, ZaFaGo sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất về chỉ số CTR là gì? Và yếu tố để giúp tăng chỉ số này trong quảng cáo.

Định nghĩa chỉ số CTR là gì?

Chỉ số CTR ( Click Through Rate ) là phần trăm số lần nhấp chuột trên tổng số lần hiển thị nội dung. CTR có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau bao gồm quảng cáo trả phí hoặc SEO Marketing. Trong Google Adwords và Facebook Ads, chỉ số CTR đo lường tỷ lệ số lần nhấp vào một quảng cáo so với số lần hiển thị của nó. Trong SEO, CTR chỉ đơn giản là tỷ lệ phần trăm người dùng nhấp vào một liên kết trong tổng số lần liên kết đó được hiển thị.

Trải nghiệm về chỉ số CTR như thế nào?

Trải nghiệm về chỉ số CTR như thế nào?

Chỉ số CTR như thế nào trong quảng cáo?

Mỗi trang web, mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có chỉ số Ctr khác nhau. Đặc biệt, chỉ số Ctr càng cao thì người dùng Internet click theo dõi quảng cáo của bạn càng nhiều. Vì vậy, tỷ lệ Ctr càng cao càng tốt. Vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến sự hữu ích của website đối với người dùng. Ngoài ra, khi Ctr cao hơn, Google sẽ xếp hạng trang web của mọi người. Do đó, chỉ số Ctr sẽ không có giới hạn đối với những gì được coi là tốt. Thay vào đó, thống kê này càng cao thì càng tốt.

1. Chỉ số CTR trung bình trong mỗi quảng cáo

CTR trung bình trong AdWords là 1,91% cho tìm kiếm và 0,35% cho hiển thị. Nhưng theo nguyên tắc chung, CTR tốt nhất trong AdWords là 4-5% cho mạng tìm kiếm hoặc 0,5-1% cho mạng hiển thị. Đương nhiên, bạn luôn mong muốn có chỉ số CTR càng cao thì sẽ càng tốt. CTR trong AdWords tốt nhất là từ 4 đến 5% cho mạng tìm kiếm hoặc 0,5 đến 1% cho mạng hiển thị. Trong khi đó, với chỉ số CTR càng cao lại càng tốt.

Tìm hiểu về chỉ số CTR trong quảng cáo

Tìm hiểu về chỉ số CTR trong quảng cáo

2. Cách tăng chỉ số CTR chất lượng

Do tỷ lệ của chỉ số CTR càng cao càng tốt, nên có rất nhiều người đã muốn tăng CTR. Nhưng làm thế nào chúng ta có thể tiếp tục tăng Ctr? Đây là câu hỏi khiến rất nhiều người hoang mang và lo lắng. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cách để tăng tỷ lệ Ctr khác nhau. Một số cách để tăng hiệu quả bao gồm:

 • Cần phải có một tiêu đề hấp dẫn và lôi cuốn để thu hút mọi người quan tâm đến quảng cáo. Quan trọng nhất là bạn phải khắc phục tình trạng quá tập trung vào từ khóa.
 • Nên tập trung vào cảm xúc của người xem. Do đó, chúng ta phải phát triển về mặt hình ảnh mà còn cả ngôn ngữ.
 • Nên thể hiện chính kiến, cá tính của cá nhân để thu hút người xem.
 • Khi sử dụng các con số cũng như từ ngữ, hãy thể hiện sự đáng tin cậy từ tiêu đề.
 • Đối với URL, bạn phải đảm bảo rằng các yếu tố đó dễ đọc, dễ nhớ và thân thiện với người dùng.

Chỉ số CTR như thế nào trong Facebook?

Việc hiển thị quảng cáo trên Facebook hay bất kỳ mạng xã hội nào khác đều đáp ứng các tiêu chí tương tự. Chỉ số CTR trên Facebook đo lường hiệu suất của từ khóa và quảng cáo. Từ khóa và quảng cáo có mối liên kết tốt giữa xu hướng và doanh nghiệp của bạn thì tỷ lệ nhấp vào quảng cáo càng cao.

1. Tầm quan trọng của chỉ số CTR trong Facebook

Dù để phân phát quảng cáo Facebook, Youtube, Google hay bất kỳ nền tảng tiếp thị nào khác. Chỉ số CTR đều đóng một vai trò quan trọng như nhau. Tỷ lệ nhấp tỷ lệ thuận với điểm chất lượng. Cho thấy CTR ảnh hưởng trực tiếp đến điểm chất lượng và quyết định xem điểm chất lượng cao hay thấp. Điểm Chất lượng giúp bạn duy trì và cải thiện các quảng cáo tốt với chi phí thấp hơn.

Tìm hiểu về chỉ số CTR trong Facebook

Tìm hiểu về chỉ số CTR trong Facebook

Mỗi quảng cáo sẽ có một tỷ lệ nhấp chuột khác nhau. Một chỉ số CTR cao cho thấy người dùng quan tâm đến quảng cáo của bạn. Và quảng cáo đó phù hợp với nhu cầu của người dùng.

2. Tỷ lệ về CTR Facebook là bao nhiêu?

Mỗi quảng cáo sẽ có một tỷ lệ CTR khác nhau, CTR càng cao càng tốt, nhưng đó là gì? Dựa trên khảo sát và thống kê từ nhiều lần chạy quảng cáo. Chúng tôi thấy rằng chỉ số CTR từ 2% trở lên được coi là tốt cho AdWords. Đối với quảng cáo Facebook, tỷ lệ trên 0,9% được coi là hiệu quả.

Hướng dẫn cách tối ưu chỉ số CTR tăng lưu lượng

Vì tầm quan trọng của chỉ số CTR mà nhiều công ty muốn tìm cách tăng tỷ lệ này. Dưới đây là các cách để tối ưu hóa cả CTR và CVR. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mục tiêu cuối cùng luôn là tăng lợi nhuận cuối cùng của doanh nghiệp.

1. Tối ưu hóa hiệu quả của CTR

Trong phần dưới đây ZaFaGo chia sẻ với bạn về một số mẹo nhanh nhất có thể giúp bạn cải thiện tỷ lệ nhấp của mình như sau:

 • Xác định đối tượng mục tiêu. Điều này giúp bạn chuẩn bị nội dung phù hợp và đáp ứng hơn.
 • Nghiên cứu từ khóa bằng các công cụ chuyên dụng. Từ đó, tìm ra những từ mà khách hàng mục tiêu đang tìm kiếm để tăng thứ hạng từ khóa của bạn.
 • Tạo nội dung hấp dẫn giúp thương hiệu của bạn nổi bật. Sử dụng ngôn ngữ mạnh mẽ thể hiện sự khẩn cấp, thời hạn, sự khan hiếm hoặc bằng chứng xã hội.
 • Sử dụng những bức ảnh bắt mắt, chất lượng cao. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng lượng thông tin trong các từ không quá 20%.
 • Đảm bảo rằng bản sao, nội dung và thiết kế trang đích phù hợp với quảng cáo có trả tiền.
 • Sử dụng lời gọi hành động rõ ràng, ngắn gọn. Đảm bảo người xem hiểu rõ họ muốn gì sau khi nhấp vào quảng cáo.
 • Tối ưu hóa CTR bằng cách tích hợp dữ liệu giản đồ có cấu trúc.

Công thức tính tối ưu chỉ số CTR hiệu quả

Công thức tính tối ưu chỉ số CTR hiệu quả

2. Tối ưu hiệu quả về chỉ số CVR:

Tối ưu hóa chuyển đổi liên quan đến việc xác định, phân tích và thử nghiệm các giao dịch kinh doanh. Ngoài ra, có nhiều điểm tiếp xúc khác nhau ở cấp giữa và cấp thấp hơn của phễu tiếp thị / bán hàng. Dưới đây là một số mẹo nhanh để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi:

 • Tùy thuộc vào hành vi, sở thích hoặc sở thích của khách truy cập. Hãy cá nhân hóa thông điệp và trải nghiệm người dùng của bạn.
 • Hãy tương tác với những người chưa chuyển đổi. Dựa trên sở thích của họ dành cho bạn, hãy cho họ xem các quảng cáo nhắm mục tiêu lại.
 • Hỗ trợ khách hàng trong suốt chu kỳ mua hàng.
 • Chuyển đổi khách truy cập web thành khách hàng tiềm năng. Bạn có thể cung cấp tài liệu miễn phí để đổi lấy chi tiết liên hệ của họ.
 • Tạo cơ hội chuyển đổi cho khách truy cập trang web (chuyển đổi vi mô). Ví dụ, để họ đăng ký vào danh sách email thông qua thanh cửa sổ thông minh.
 • Sử dụng thử nghiệm phân tách (A / B) trên các phần tử trang đích bao gồm hình ảnh chính, phần giới thiệu, mô tả, định dạng biểu mẫu liên hệ, v.v.

Qua bài viết này bạn lại được tìm hiểu chi tiết hơn về chỉ số CTR quan trọng như thế nào rồi… Ngoài những kiến thức này, bạn còn điều gì băn khoăn, hãy để lại lời bình luận dưới bài viết sẽ được chuyên gia của ZaFaGo giải đáp chi tiết.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn