Dịch vụ đăng ký TikTok Shop Mall nhanh chóng, hiệu quả

Cập nhật ngày: 11 Tháng Năm, 2024

TikTok hiện nay đang là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến. Với hàng tỉ người dùng trên toàn thế giới, TikTok không chỉ là nơi để giải trí mà còn là một thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng phạm vi kinh doanh của mình.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu dịch vụ đăng ký TikTok Shop Mall, một cánh cửa mới mở ra cho các doanh nghiệp để tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng trên nền tảng mua sắm trực tuyến đang trở nên ngày càng phổ biến.

TikTok Shop Mall là gì?

TikTok Shop Mall là nơi tập trung của các nhà bán hàng uy tín, thương hiệu và đại lý được ủy quyền. Mục tiêu chính của nó là mang đến trải nghiệm mua sắm thuận tiện và an toàn, giúp những gian hàng này tăng cường uy tín, chất lượng sản phẩm và thu hút sự tin tưởng từ khách hàng trên nền tảng TikTok.

Tính năng mua sắm trên ứng dụng TikTok đã chính thức được triển khai thông qua TikTok Shop Mall kể từ ngày 21/11/2023 tại Việt Nam. Không chỉ giúp người dùng tìm kiếm và mua hàng trực tiếp từ các cửa hàng, tính năng này còn đặc biệt ở chỗ giúp khách hàng mua được những sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

TikTok Shop Mall là gì?
TikTok Shop Mall là gì?

TikTok Shop Mall mang đến một cách tiếp cận độc đáo, kết hợp giữa việc lướt TikTok và mua sắm online, giúp tối ưu hóa trải nghiệm cho cả người dùng và nhà bán hàng.

Sản phẩm trên TikTok Shop Mall được các nhà bán hàng cam kết chính hãng, chất lượng và đảm bảo an toàn. Người dùng trước khi đưa ra lựa chọn cũng có thể đọc đánh giá, review và chia sẻ về sản phẩm của những người mua trước,… giúp tăng tính tương tác và độ tin cậy của thông tin mua sắm trực tuyến.

Tại sao nhà bán hàng nên đăng ký Tiktok Shop Mall

Nếu bạn là một nhà bán hàng, đăng ký TikTok Shop Mall là một bước quan trọng để mở rộng thị trường, tăng doanh số cùng nhiều ưu điểm nưa, cụ thể:

Đối với người mua 

 • Tất cả các sản phẩm được bán trên TikTok Shop Mall đều là hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng 100%.
 • Người mua có thể tận hưởng giá cả cạnh tranh và nhiều chương trình khuyến mãi trong các dịp lễ lớn như 3.3, 6.6, 9.9, 11.11, 12.12, cùng với các mã voucher giảm giá, quà tặng và mã giảm giá từ các KOLs, KOC (Key Opinion Leaders, Key Opinion Customers).
 • Người dùng có quyền đổi trả hàng miễn phí trong vòng 15 ngày kể từ ngày đặt hàng.
 • Dịch vụ giao hàng được thực hiện nhanh chóng và miễn phí vận chuyển cho tất cả các đơn hàng.
 • Người mua được bảo vệ bởi chính sách bảo vệ người mua của TikTok, giúp họ yên tâm khi mua sắm trên nền tảng này.

Đối với nhà bán hàng

Khi nhà bán hàng đăng ký kinh doanh trên TikTok Shop Mall, họ sẽ được hưởng những đặc quyền như sau:

 • Gắn huy hiệu TikTok Shop Mall và được xác thực trên cửa hàng cũng như tất cả sản phẩm bán ra của mình.
 • Tăng khả năng hiển thị cửa hàng và sản phẩm trên trang mua sắm: trang chiến dịch, banner, trang khám phá, trang dành cho TikTok Shop Mall.
 • Tham gia vào những chiến dịch lớn và chương trình đặc quyền dành riêng cho TikTok Shop Mall.
 • Cung cấp mã Freeship Xtra giúp khách hàng được hưởng lợi từ chính sách vận chuyển hấp dẫn ngoài gói miễn phí vận chuyển.
 • Sử dụng hệ thống quản lý cửa hàng chuyên dụng do TikTok Shop Mall cung cấp, hỗ trợ các thương hiệu mới trên Mall.

Lợi ích khi khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký Tiktok Shop Mall của Zafago 

 • Hiển thị nổi bật: Các gian hàng và sản phẩm được hiển thị ở vị trí nổi bật trên trang mua sắm của TikTok Shop Mall, bao gồm Feed Tab, Top Banner, Campaign Page và trang chủ. Nhãn dán “Mall” tăng độ uy tín và thu hút sự chú ý của người mua hàng khi tìm kiếm sản phẩm.
 • Ưu đãi đặc quyền: Thương hiệu được ưu tiên tham gia các chiến dịch và sự kiện đặc biệt như Brand Day, cùng với ưu đãi miễn phí vận chuyển, tăng cường giá trị cho khách hàng và thu hút sự quan tâm.
 • Gói hiển thị độc quyền và hỗ trợ chuyên dụng: Cơ hội tham gia các gói hiển thị độc quyền, hỗ trợ qua hệ thống quản lý vận hành chuyên dụng để cải thiện trải nghiệm và hiệu suất kinh doanh.
 • Chiến dịch thương hiệu đặc quyền và tương tác khách hàng: Tham gia các sự kiện như New Arrival Day, Brand Day, Fan Day, 11.11, 12.12 để tăng cường nhận biết và tương tác với khách hàng.
 • Tăng độ uy tín: Nhãn dán “Mall” tăng độ uy tín cho thương hiệu, thu hút sự tin tưởng của người mua hàng với chất lượng sản phẩm.
 • Mã Freeship Xtra và chính sách vận chuyển hấp dẫn: Cung cấp mã Freeship Xtra để khách hàng hưởng lợi từ chính sách vận chuyển hấp dẫn.
 • Hệ thống quản lý cửa hàng chuyên dụng: Zafago hỗ trợ các brand mới trên Mall thông qua hệ thống quản lý cửa hàng chuyên dụng, tối ưu hóa quy trình quản lý và nâng cao hiệu suất kinh doanh.
Vô vàn lợi ích nhà bán hàng nhận được từ dịch vụ đăng ký Tiktok Shop Mall
Vô vàn lợi ích nhà bán hàng nhận được từ dịch vụ đăng ký Tiktok Shop Mall

Các điều kiện cần đáp ứng để lên Tiktok Shop Mall là gì?

Trước khi có thể tham gia TikTok Shop Mall, các nhà bán hàng cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể. Những điều kiện ấy bao gồm việc đảm bảo tính hợp pháp của doanh nghiệp, có giấy tờ liên quan đến thương hiệu và sản phẩm, cũng như tuân thủ các tiêu chuẩn về chất lượng và dịch vụ. 

Yêu cầu đối với giấy tờ

Để tham gia TikTok Shop Mall, các thương hiệu cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan đến thương hiệu trên TikTok Seller Center:

 • Giấy đăng ký kinh doanh cửa hàng: Đây là tài liệu xác nhận việc thương hiệu đã đăng ký kinh doanh và hoạt động hợp pháp.
 • CCCD/CMND hoặc hộ chiếu của người đứng tên cửa hàng: Giấy tờ cá nhân để xác minh danh tính của người đại diện hoặc chủ sở hữu cửa hàng.
 • Giấy chứng nhận sở hữu thương hiệu độc quyền: Loại giấy này được cấp bởi Cục Sở hữu Trí tuệ, giấy này chứng nhận thương hiệu là độc quyền và được bảo vệ pháp lý.
 • Giấy uỷ quyền thương hiệu (nếu áp dụng): Trong trường hợp bạn không phải là chủ sở hữu thương hiệu, bạn cần cung cấp giấy uỷ quyền thương hiệu để xác nhận quyền đại diện và tham gia TikTok Shop Mall.
 • Thông tin về sản phẩm, chính sách vận chuyển và đổi trả, thông tin hình ảnh, mô tả sản phẩm: Đây là các thông tin quan trọng về sản phẩm và chính sách kinh doanh để người mua có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Yêu cầu đối với hiệu suất cửa hàng

Để tham gia TikTok Shop Mall, các thương hiệu phải đáp ứng các tiêu chí hiệu suất sau:

 • Tỷ lệ hủy do lỗi của người bán: Tỷ lệ hủy đơn do lỗi của người bán trong vòng 30 ngày phải thấp hơn hoặc bằng 3%.
 • Tỷ lệ gửi hàng muộn: Tỷ lệ gửi hàng muộn của người bán trong vòng 30 ngày phải thấp hơn hoặc bằng 3%.
 • Tỷ lệ đánh giá tiêu cực liên quan đến người bán: là những tỷ lệ đánh giá tiêu cực liên quan đến người bán trong vòng 30 ngày phải thấp hơn hoặc bằng 3%.
 • Điểm vi phạm của cửa hàng: Số điểm vi phạm của cửa hàng phải ít hơn 12.
 • Vấn đề liên quan đến hàng giả/gian lận: Người bán không được gắn cờ vì hành vi liên quan đến hàng giả hoặc gian lận.
 • Chứng nhận thương hiệu: Người bán phải có chứng nhận thương hiệu hợp lệ, được phê duyệt với tư cách là chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc được ủy quyền cấp 1, 2 hoặc 3. Chứng nhận này phải có hiệu lực trong suốt thời gian tham gia TikTok Shop Mall.
 • Chương trình phí vận chuyển (SFP) của TikTok Shop: Người bán phải tham gia Chương trình phí vận chuyển (SFP) của TikTok Shop, cung cấp mã giảm giá phí vận chuyển cho tất cả các sản phẩm trên TikTok Shop Mall (ngoại trừ các sản phẩm hạn chế hoặc cấm tham gia khuyến mãi).
Để tham gia TikTok Shop Mall, nhà bán hàng cần đáp ứng những điều kiện cần thiết từ phía nền tảng 
Để tham gia TikTok Shop Mall, nhà bán hàng cần đáp ứng những điều kiện cần thiết từ phía nền tảng

Yêu cầu đối với việc vận chuyển 

Mọi nhà bán hàng trên TikTok Shop Mall đều phải tuân thủ chặt chẽ Thỏa thuận cấp độ dịch vụ (SLA) vận chuyển, theo quy định của TikTok trong Nguyên tắc vận chuyển đơn hàng.

Yêu cầu về chính sách trả hàng – hoàn tiền

Tất cả khách hàng mua sắm ở TikTok Shop Mall đều được trả hàng trong vòng 15 ngày. Cụ thể:

 • Nếu khách hàng trả lại sản phẩm do lỗi của người bán, như gửi nhầm sản phẩm, sản phẩm nhầm size, v.v., thì như vậy, phí vận chuyển sẽ do người bán trả.
 • Nếu sản phẩm bị trả không phải do lỗi của người bán, như khách hàng không muốn mua nữa, thay đổi nhu cầu, v.v., thì lúc này TikTok Shop sẽ trả phí hoàn hàng.

Quy trình Zafago triển khai dịch vụ đăng ký Tiktok Shop Mall 

Quy trình triển khai dịch vụ đăng ký TikTok Shop Mall của Zafago được thực hiện theo các bước chi tiết sau:

Tư vấn & chuẩn bị tài liệu triển khai

 • Khám shop: Đội ngũ tư vấn của Zafago sẽ tiến hành khám shop để hiểu rõ về mô hình kinh doanh và sản phẩm/dịch vụ của khách hàng.
 • Check giấy đăng ký kinh doanh: Xác minh thông tin về giấy đăng ký kinh doanh để đảm bảo tính hợp pháp của hoạt động kinh doanh.
 • Check giấy sở hữu/ủy quyền thương hiệu: Kiểm tra và đối chiếu các giấy tờ chứng minh sở hữu hoặc ủy quyền thương hiệu để đảm bảo tính xác thực và quyền lợi của thương hiệu trên TikTok Shop Mall.

Khai báo thương hiệu lên hệ thống TikTok Shop

Tiến hành đăng ký thông tin thương hiệu và các sản phẩm/dịch vụ liên quan lên hệ thống TikTok Shop Mall theo quy trình được quy định.

Đăng ký tính năng cấp nhãn Mall

Xin cấp nhãn “Mall” từ TikTok Shop để thương hiệu trở thành một phần của TikTok Shop Mall.

Tư vấn kinh nghiệm vận hành gian hàng Mall ổn định

Zafago cung cấp tư vấn về cách vận hành gian hàng Mall một cách hiệu quả và ổn định, bao gồm quản lý sản phẩm, quảng cáo, chăm sóc khách hàng, và xử lý đơn hàng.

Tham gia network hỗ trợ nhà bán hàng Zafago

Cung cấp thông tin chi tiết về chính sách, quy định và hỗ trợ kháng nghị cho gian hàng Mall trên hệ thống, đảm bảo rằng nhà bán hàng được hỗ trợ đầy đủ và thông tin cần thiết.

Kết luận 

Đừng bỏ lỡ cơ hội mở rộng và phát triển doanh nghiệp của bạn trên TikTok Shop Mall với sự hỗ trợ từ Zafago JSC! Đăng ký ngay để thúc đẩy doanh số bán hàng, tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng và xây dựng thương hiệu của bạn trên nền tảng mạng xã hội đang hot nhất hiện nay. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết và bắt đầu hành trình kinh doanh tiềm năng của bạn tại đây!

Đánh giá bài viết
Array
Tư vấn