Recap | Hội thảo tối ưu quảng cáo cho ngành Bất Động Sản trên Zalo.

Cập nhật ngày: 13 Tháng Tám, 2021

Bài viết là phần recap lại từ chương trình Webinar được diễn ra vào lúc 12/08/2021 vào lúc 15h thông qua nền tảng Google meeting

Trong thời điểm giãn cách này, việc Tối Ưu quảng cáo cho ngành Bất Động Sản trên Zalo là việc mà các nhà quảng cáo quan tâm nhất hiện nay. Đến với Hội thảo này, các nhà quảng cáo sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều thông tin và giải pháp tối ưu cho ngành BĐS, những xu hướng, hành vi của người dùng trên hệ sinh thái Zalo bao gồm Zalo Ads, ZaloOA và VNGnetwork. Đây là cơ hội để những nhà quảng cáo có thể hiểu sâu hơn về quảng cáo BĐS trên Zalo và cùng chia sẻ giao lưu những kinh nghiệm, những chiến thuật của mình trong thời kỳ "chiến" với dịch Covid-19 hiện nay.

Với kinh nghiệm 5 năm thực chiến đến từ hơn 400 dự án lớn nhỏ trong ngành BĐS đã triển khai trên Zalo – nắm rõ cách vận hành cùng sự hỗ trợ hợp tác tận tình từ Zalo Ads, Zafago cùng các đối tác hi vọng có thể chia sẻ những kinh nghiệm được tích luỹ này thông qua bài viết dưới đây. Những điểm chính trong buổi hội thảo này sẽ phần nào giúp các anh/ chị có thể nắm bắt được tình hình cũng như những biến đổi gì trong nửa năm vừa qua trên quảng cáo Zalo từ đó mọi người sẽ tối ưu hiệu quả hơn trong thời gian sắp tới. 

Diễn giả chia sẻ trong hội thảo lần này

Anh Nguyễn Thanh Duy

 • Zalo Ads – Partnership Manager

Chị Nguyễn Thị Mai Anh

 • Adtima – Head of Audience Insight

Anh Thành Võ

 • Zafago Agency – Partnership Director

Nội dung chính của buổi hội thảo

1. Thị trường bất động sản và hành vi người dùng

Bất chấp đại dịch Covid hiện nay vẫn đang diễn ra, ngành BĐS vẫn là ngành hấp dẫn các nhà đầu tư trong 6 tháng đầu năm với mức tăng trưởng cao. Với chỉ số ấn tượng về ngành BĐS như 44,8% số doanh nghiệp thành lập mới, 30% vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) đăng ký vào ngành và 19,6% số doanh nghiệp BĐS quay trở lại làm việc trong khoảng hơn nửa năm nay. Điều này cho thấy những cơ hội tiềm năng phát triển của ngành BĐS là rất lớn, ngành kinh tế phục hồi với chỉ số giá tiêu dùng quý 1/2021 tăng 1,5% so với cùng kỳ, khách hàng tiềm năng ngày càng cao và cơ sở hạ tầng tốt là ưu thế đem lại cho thị trường BĐS những biến động mang tính khả quan. Tuy nhiên những thách thức kèm theo là việc không thể không có, các sự kiện mở bán bị hoãn do tình hình Covid 19 quay trở lại dẫn theo giá bán tăng và hoạt động đầu cơ đất đai gây biến động không nhỏ cho ngành BĐS. 

Xu hướng truyền thông BĐS cũng có nhiều sự thay đổi, việc thay đổi chi tiêu vào loại hình quảng cáo đánh động vào quá trình quyết định của người mua sản phẩm BĐS khá nhiều. Cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Zalo hiện nay rơi vào độ tuổi từ 25 đến 45 là cao nhất, bởi lẽ phần lớn người dùng Zalo là những người trẻ có sự hiểu biết về Internet, cởi mở và dễ dàng nắm bắt các xu hướng mới. Nhóm độ tuổi trung niên là nhóm khách hàng tiềm năng trọng điểm trên Zalo bởi nhóm người này có thu nhập ổn định để các thương hiệu tiếp cận nhiều nhất.

2. Tổng quan Zalo Ads và các hình thức quảng cáo

Zalo tại Việt Nam là một ứng dụng đa năng với số lượng người dùng rất lớn và hiện vẫn tăng lên mỗi năm. Với ứng dụng này, 90% người dùng internet tại Việt Nam đều sỡ hữu ứng dụng này trong điện thoại của họ và thống kê hiện nay có 64 triệu người dùng thường xuyên trong 1 tháng, con số cực kì ấn tượng trên nền tảng mxh hiện nay. 

Có 5 hình thức quảng cáo BĐS trên Zalo phổ biến:

 • OA: Xây dựng cộng đồng và nội dung mang tính chất lâu dài
 • Video: Ít cạnh tranh và có inventory lớn trên Baomoi App và Zing – MP3 App
 • Bài viết: Phục vụ cho xây dựng thương hiệu và kết nối với người quan tâm nhãn hàng, sản phẩm
 • Website: Hình thức phổ biến và mang hiệu quả thực chiến, không cần phải có OA, hiệu quả tốt và dễ sử dụng
 • Form: Dễ dàng setup, ngày càng được tối ưu, hiệu quả cao và rõ rệt trong năm vừa qua

Mỗi loại hình thức quảng cáo trên Zalo đều có thế mạnh riêng của từng loại nhưng hiện nay 2 hình thức ads được sử dụng nhiều nhất trong quảng cáo BĐS chính là Quảng cáo Website và Quảng cáo Form. Phần tiếp theo trong xuyên suốt buổi hội thảo được mọi người quan tâm nhất chính là việc Tối ưu từng loại quảng cáo hiện nay. Để tối ưu quảng cáo có 3 vấn đề được đưa ra đó chính là Giá BID, CTR, Số lượng Click – trong đó lưu ý để chiến dịch quảng cáo được tối ưu thì vấn đề Hình ảnh/ Banner là rất quan trọng. Để đảm bảo hình ảnh/ banner có thể duyệt nhanh chóng và dễ dàng mọi người có thể truy cập Link sau để check kĩ hơn.

3. Thực chiến tối ưu quảng cáo

Dưới đây là 2 hình thức quảng cáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay

LEADFORM

 

Lưu ý khi tạo quảng cáo Leadform

– ĐIỀU KIỆN QUẢNG CÁO –

 • Phải có thông tin tên dự án
 • Chủ đầu tư là pháp nhân (công ty)
 • Có thông tin địa điểm rõ ràng, mở bán công khai, có thể tìm kiếm được
 • Lỗi chính tả, ngữ pháp

CLICK TO WEB

 

Lưu ý khi tạo quảng cáo Leadform

– TỐI ƯU LIÊN KẾT ĐÍCH –

 • Nên chạy định dạng trang đích là Landing Page thay vì Website
 • Form đăng ký nên là tone màu nóng để thu hút khách hàng điền thông tin
 • Nên có nhiều hình ảnh thực tế của dự án để tăng độ tin tưởng cho khách hàng
 • Nên có nút ghim chạy dọc Landing page "nhận báo giá" "tải báo giá"

Nội dung quảng cáo

TARGET

Zalo đa phần tính phí trên lượt Click, vậy cho nên việc Target khách hàng ngành BĐS khá được quan tâm trong buổi hội thảo. Zafago chia sẻ một số target khi nhắm đến vị trí, đối tượng nhân khẩu học và giá thầu như sau 

Một vài dự án mà Zafago đã triển khai thành công trên Zalo

Zafago đã thực chiến với rất rất nhiều dự án trong những năm vừa qua, và đây là một số case study thành công trong rất nhiều case study triển khai chiến dịch quảng cáo Zalo Ads của Zafago.

TỔNG KẾT

Trải qua hàng trăm chiến dịch khác nhau với Zalo Ads, Zafago đã đánh dấu vị thế của mình giữa các nhà quảng cáo Zalo Ads hiện nay. Mang định hướng và mục tiêu cốt lõi là hướng đến sự tin tưởng – đồng hành – phát triển cho mọi đối tác, Zafago luôn mong muốn giúp khách hàng thu về lượng data chất lượng với chi phí tối ưu nhất, xây dựng nên một thương hiệu truyền thông lớn với đội ngũ nhân lực tài năng, sáng tạo và không ngừng học hỏi. Với những thông tin được chia sẻ ở buổi hội thảo này hi vọng các anh/chị có thể có được sự hỗ trợ tốt nhất cho quảng cáo ngành BĐS hiện nay và triển khai hiệu quả hơn các chiến dịch trong tương lai.

Xem thêm:

Phòng Marketing thuê ngoài hiệu quả cho Doanh Nghiệp

Khởi tạo OA Zalo + Xác thực Tick vàng nhanh chóng

Gói thiết kế và lên nội dung cho landing page hiệu quả hiện nay

Khoá học trực tuyến Zafago Academy 

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn