Hướng dẫn cách in đơn hàng TikTok Shop dành cho nhà bán hàng

Cập nhật ngày: 3 Tháng Bảy, 2024

Việc bán hàng online trên TikTok Shop ngày càng phổ biến, mang lại nhiều cơ hội cho các chủ shop phát triển thương hiệu và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, để quản lý đơn hàng hiệu quả và tạo trải nghiệm mua sắm tốt cho khách hàng, việc in đơn hàng TikTok Shop đúng cách là bước vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, Zafago sẽ hướng dẫn chi tiết cách in đơn hàng trên TikTok dành cho các chủ shop đang kinh doanh trên nền tảng này.

Tại sao nhà bán hàng cần in đơn hàng TikTok Shop?

Khi kinh doanh online trên TikTok, việc in đơn TikTok Shop là bước rất quan trọng vì nó giúp các người bán theo dõi và quản lý các đơn đặt hàng của họ một cách hiệu quả. Sau đây là một số lý do vì sao người bán cần phải in đơn hàng TikTok Shop:

 • Quản lý đơn hàng hiệu quả: In đơn TikTok, hay tem vận chuyển đúng cách sẽ giúp chủ shop dễ dàng theo dõi và quản lý tình trạng đơn hàng, tránh sót đơn hay nhầm lẫn thông tin.
 • Tăng tốc độ xử lý đơn hàng: In tem vận chuyển và phiếu đóng gói giúp tiết kiệm thời gian đóng gói và giao hàng, nâng cao hiệu quả hoạt động của cửa hàng.
 • Tạo ấn tượng chuyên nghiệp: Tem vận chuyển và phiếu đóng gói được thiết kế đẹp mắt sẽ tạo ấn tượng chuyên nghiệp cho thương hiệu, tăng độ tin tưởng của khách hàng.
 • Dễ dàng tra cứu thông tin: Khi có vấn đề xảy ra, việc in đơn TikTok Shop giúp chủ shop dễ dàng tra cứu thông tin đơn hàng, từ đó hỗ trợ giải quyết vấn đề nhanh chóng.
 In đơn hàng TikTok Shop là bước quan trọng giúp người bán quản lý các đơn đặt hàng hiệu quả
In đơn hàng TikTok Shop là bước quan trọng giúp người bán quản lý các đơn đặt hàng hiệu quả

⇒ Đọc thêm:

Làm cách nào để in đơn hàng TikTok Shop?

Làm sao để in đơn hàng là câu hỏi phổ biến mà Zafago nhận được khi tư vấn cho những chủ doanh nghiệp mới lần đầu kinh doanh trên TikTok. Theo đó, để có thể in đơn TikTok Shop, doanh nghiệp trước tiên cần trang bị cho mình một chiếc máy in đơn hàng TikTok cơ bản. Cụ thể, nhà bán hàng có thể tham khảo một số mẫu máy in đơn phổ biến hiện nay như: Máy in nhiệt Xprinter 420B, Máy in tem nhãn Godex G530, Máy in nhiệt Zebra ZD420,…

Sau khi đã trang bị máy in, người bán cần nắm vững 3 bước in đơn hàng cơ bản dưới đây trước khi tiến hành in đơn TikTok hàng loạt:

Bước 1: Kết nối và cài đặt driver

Đầu tiên, kết nối máy in đơn hàng với máy tính hoặc thiết bị di động của bạn bằng cách sử dụng cáp USB hoặc kết nối Bluetooth. Sau đó, cài đặt driver cho máy in đơn hàng TikTok trên máy tính hoặc thiết bị di động. Nếu sử dụng hệ điều hành Windows, bạn có thể tìm và cài đặt driver từ trang web chính thức của nhà sản xuất máy in.

Bước 2: Khởi động máy in

Nhấn nút nguồn để khởi động máy in. Sau khi máy in đã khởi động, bạn hãy kiểm tra mực in để đảm bảo chiếc máy nhận đủ lượng mực để thực hiện việc in đơn hàng.

Bước 3: In đơn hàng

Mở phần mềm in đơn hàng trên máy tính hoặc thiết bị di động. Sau đó, chọn đơn hàng cần in và nhấn nút “In”. Khi quá trình in hoàn tất, hãy kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng đơn hàng đã được in đúng cách và chứa đủ thông tin cần thiết.

In đơn hàng TikTok Shop dùng khổ giấy bao nhiêu?

Bên cạnh máy in đơn hàng thì việc lựa chọn khổ giấy đi kèm cũng là yếu tố quan trọng để hoàn thiện quy trình in đơn hàng TikTok Shop. Hiện nay, giấy in nhiệt A6 là giấy in bill phổ biến nhất được các chủ shop sử dụng rộng rãi trong in đơn hàng TikTok Shop, Shopee, Lazada,…

Giấy in nhiệt A6 hay còn gọi là giấy in nhiệt khổ 100x150mm, được làm từ chất liệu chuyên dụng Decal Fasson có tính cảm nhiệt và sở hữu độ bền tốt. Nhờ đó, loại giấy này thường được dùng để in tem nhãn, mã vạch dành cho đa dạng các mặt hàng. Ngoài ra, giấy in nhiệt A6 còn phù hợp với các mẫu in đơn TikTok trên các phần mềm bán hàng online thông dụng trên thị trường như: Sapo, Haravan, Pancake, Kiotviet,…

Giấy in nhiệt A6 là loại giấy phổ biến được dùng để in đơn TikTok
Giấy in nhiệt A6 là loại giấy phổ biến được dùng để in đơn TikTok

Có bao nhiêu cách in đơn TikTok Shop?

Với sự tiện lợi của công nghệ ngày nay, việc in đơn hàng TikTok Shop có thể được thực hiện thông qua nhiều cách khác nhau, mỗi cách mang lại những ưu điểm và tính linh hoạt riêng. Sau đây là hai cách chính để nhà bán hàng có thể in đơn hàng TikTok Shop dễ dàng và nhanh chóng:

Cách 1: In trực tiếp từ trang quản trị TikTok Shop

 • Bắt đầu bằng cách truy cập vào trang quản trị của TikTok Shop.
 • Chọn mục “Đơn hàng”.
 • Tìm kiếm và chọn đơn hàng cụ thể mà bạn muốn in.
 • Nhấp vào nút “In đơn hàng”.
 • Chọn máy in và cài đặt thông tin in ấn cần thiết
 • Cuối cùng, nhấp vào nút “In” để hoàn thành quá trình.
Nhà bán hàng có thể in đơn TikTok Shop từ trang Quản lý đơn hàng trên trang quản trị TikTok
Nhà bán hàng có thể in đơn TikTok Shop từ trang Quản lý đơn hàng trên trang quản trị TikTok

Cách 2: In đơn hàng TikTok Shop thông qua phần mềm hỗ trợ:

 • Sử dụng các phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng như Nhanh.vn, KiotViet, Haravan, hoặc các phần mềm tương tự.
 • Kết nối phần mềm này với gian hàng của bạn trên TikTok Shop.
 • Chọn đơn hàng cần in từ phần mềm.
 • Nhấp vào nút “In đơn hàng”.
 • Tiếp theo, chọn máy in đơn và cài đặt thông tin in ấn cần thiết.
 • Cuối cùng, nhấp vào nút “In” để hoàn tất quá trình in đơn TikTok Shop.

⇒ Đọc thêm: Kinh doanh Online với TikTok: Cánh cửa mở ra tiềm năng

Hướng dẫn chi tiết các bước in đơn hàng trên TikTok Shop

Có thể thấy với 2 cách trên, nhà bán hàng có thể dễ dàng lựa chọn được phương thức phù hợp để in đơn hàng TikTok Shop. Tuy nhiên, nếu bạn là chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, không thường xuyên sử dụng các phần mềm hỗ trợ để in đơn TikTok thì có thể tham khảo các bước in đơn hàng TikTok Shop theo cách 1 như sau:

Bước 1: Truy cập trang quản trị TikTok Shop

Mở trình duyệt web và truy cập trang quản trị TikTok Shop tại địa chỉ: https://seller-vn.tiktok.com/account/login. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản TikTok Shop của bạn.

Bước 2: Tìm kiếm đơn hàng cần in

Sử dụng thanh tìm kiếm để nhập mã đơn hàng hoặc tên khách hàng. Hoặc bạn cũng có thể lọc đơn hàng theo trạng thái, thời gian đặt hàng,…

Bước 3: Chọn đơn hàng cần in

Chọn ô vuông bên cạnh các đơn hàng mà bạn muốn in. Hoặc, bạn có thể nhấn “Chọn tất cả” để in tất cả các đơn hàng đang hiển thị trên trang.

Bước 4: In đơn hàng

Nhấp vào nút “In đơn hàng”. Chọn mẫu in mà bạn mong muốn. Đặt thông tin in ấn, bao gồm số lượng bản sao, kích thước giấy, hướng in,… Sau đó, nhấn nút “In”.

Bước 5: Kiểm tra bản in

Kiểm tra kỹ lưỡng nội dung của bản in để đảm bảo tính chính xác. Nếu phát hiện bất kỳ lỗi nào, bạn hãy in lại để đảm bảo chất lượng đơn hàng và đúng theo quy định của TikTok Shop.

Lưu ý khi in đơn hàng TikTok Shop

Bên cạnh các bước hướng dẫn cách in đơn TikTok thì những lưu ý khi in đơn hàng TikTok Shop là gì cũng được nhiều nhà bán hàng quan tâm. Theo đó, để đảm bảo việc giao hàng được thực hiện thành công, tất cả các đơn hàng TikTok cần được in ấn rõ ràng và cần phải chứa các thông tin bắt buộc được dán chắc chắn trên nhãn vận chuyển như sau:

 • Tên và địa chỉ bưu điện đầy đủ của khách hàng, bao gồm mã zip / mã bưu điện.
 • Số đơn đặt hàng của khách hàng để xác định đơn hàng cụ thể.
 • Tên đầy đủ và địa chỉ của người bán, để nhận diện người gửi và đích đến của đơn hàng.
 • Nhãn vận chuyển không được chứa siêu liên kết, mã QR, thông tin liên hệ từ các nền tảng khác hoặc thông tin không liên quan đến đơn đặt hàng.
Người bán cần cung cấp đầy đủ thông tin quan trọng trên phiếu in đơn hàng TikTok Shop
Người bán cần cung cấp đầy đủ thông tin quan trọng trên phiếu in đơn hàng TikTok Shop

Có thể thấy, in đơn hàng TikTok Shop là một bước quan trọng trong quy trình xử lý đơn hàng của người bán. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho các chủ shop những hướng dẫn chi tiết để in TikTok một cách nhanh chóng và chính xác, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của thương hiệu và tạo trải nghiệm mua sắm tốt cho khách hàng. Đừng quên theo dõi Zafago JSC để cập nhật thêm nhiều tips kinh doanh hữu ích trên nền tảng TikTok bạn nhé!

Đánh giá bài viết
Tư vấn