Bật mí cách Live Stream TikTok chi tiết từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Cập nhật ngày: 28 Tháng Hai, 2024

Hiện nay, TikTok là một trong số những kênh mạng xã hội sở hữu lượng người dùng đông đảo trên thế giới, do sở hữu nhiều tính năng ưu việt. Một trong số đó có thể kể đến là tính năng Live Stream TikTok. Nếu bạn chưa biết chức năng là gì và cách sử dụng của nó ra sao thì hãy cùng Zafago theo dõi bài viết dưới đây.

Khái niệm về live TikTok 

Live TikTok là một trong số chức năng nổi bật của ứng dụng Tik Tok, cho phép người dùng kết nối với những người dùng khác bằng cách phát sóng trực tiếp các nội dung và không bị giới thời lượng. Ngoài việc tương tác, tính năng này còn phù hợp làm công cụ quảng bá, kinh doanh sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Tùy theo khu vực sinh sống sẽ có quy định khác nhau về điều kiện livestream trên TikTok, cụ thể như sau.

Khái niệm về live stream TikTok

Điều kiện live TikTok

Để có thể livestream trên TikTok, bạn có một số điều kiện cần thiết như sau:

  • Ứng dụng TikTok Việt Nam: Tài khoản cần phải đạt trên 1000 lượt theo dõi và chủ tài khoản phải đủ 16 tuổi trở lên. Ngoài ra, người dùng đủ 18 tuổi trở lên khi livestream còn có cơ hội nhận quà tặng từ người xem.
  • Ứng dụng TikTok Trung Quốc (Douyin): Tài khoản phải đạt 10.000 lượt follow mới có thể mở livestream.
  • Ứng dụng TikTok ở Châu Âu: Để mở Live Stream TikTok thì người dùng chỉ cần đạt 1000 lượt theo dõi.

Có thể thấy rằng không phải bất cứ tài khoản nào cũng có thể livestream trên TikTok. Thay vào đó, đòi hỏi người dùng cần đáp ứng tiêu chí tối thiểu về độ tuổi và lượng follow thì mới có thể phiên live.

Điều kiện live stream TikTok

Cách thức livestream trên TikTok bằng điện thoại

Live Stream TikTok bằng điện thoại thực hiện như thế nào? Hãy cùng Zafago tìm hiểu câu trả lời qua thông tin hướng dẫn chi tiết về cách live tik tok cho người mới bắt đầu dưới đây.

Đối với tài khoản đủ điều kiện live TikTok

Nếu tài khoản của bạn đã đủ điều kiện Live Stream TikTok thì bạn chỉ cần làm theo 3 bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng TikTok trên điện thoại và chọn vào biểu tượng dấu “+” nằm ở giữa màn hình của bạn. Đây là thao tác chuyển hướng màn hình sang quay video

Khởi động phần mềm TikTok và chọn vào dấu “+”

Bước 2: Sau khi tính năng quay video xuất hiện, bạn cần chọn vào mục Live nằm bên cạnh video và tiến hành đặt tên cho phiên live sắp diễn ra của mình.

Chọn mục Live để tiến hành phát sóng trực tiếp

Bước 3: Khi đã hoàn thành 2 bước trên, bạn cần chọn vào phát Live Stream TikTok là video sẽ chính thức bắt đầu.

Chọn “phát live” để tiến hành Live Stream TikTok

Khi đã mở livestream trên TikTok, bạn có thể trực tiếp tương tác với bạn bè, người thân xung quanh. Mọi thông số từ số người xem, bình luận và quà tặng trong buổi live đều hiện trên màn hình ứng dụng của bạn.

Đối với tài khoản chưa đủ điều kiện livestream trên TikTok

Hầu hết tài khoản người dùng TikTok đều là tài khoản không đủ điều kiện livestream. Tuy nhiên, nếu bạn cũng muốn sử dụng tính năng live của TikTok thì bạn có thể làm theo các thao tác hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn cần tải và mở ứng dụng TikTok trên thiết bị của mình. Ở màn hình chính bạn cần chọn vào dấu 3 gạch xuất hiện trên góc màn hình.

tài khoản chưa đủ điều kiện livestream trên TikTok

Bước 2: Tại mục giao diện mới, bạn cần tìm và chọn vào ô “Cài đặt và quyền riêng tư”. Tiếp theo, cần chọn vào ô “Báo cáo vấn đề” trên màn hình ứng dụng.

Tài khoản chưa đủ điều kiện livestream trên TikTok

Bước 3: Bạn cần chọn tiếp vào ô “Live” và chọn vào ô “Các sự cố khi tổ chức live”. Lúc này màn hình sẽ hiện ra nhiều loại sự cố khác nhau và bạn chỉ cần chọn vào ô sự cố mà bản thân đang gặp phải.

tài khoản chưa đủ điều kiện livestream trên TikTok

Bước 4: Chờ đợi hệ thống phản hồi và xác định tài khoản của người dùng có mở được phiên Live Stream TikTok hay không. Thông thường hệ thống sẽ mất vài ngày để tiếp nhận thông tin và xử lý sự cố mà người dùng đang gặp phải.

Hướng dẫn tạo live TikTok trên máy tính PC

Bên cạnh livestream trên điện thoại, bạn cũng có thể mở phiên live trên máy tính PC của mình theo các bước như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng TikTok về PC của mình. Trong trường hợp không tải được, bạn có thể download thông qua trình duyệt web.

Hướng dẫn tạo live TikTok trên máy tính PC

Bước 2: Cài đặt phần mềm hỗ trợ OBS. Đây là phần mềm dùng để trợ giúp phát sóng livestream trên máy tính nhờ vào đường dây tải OBS.

Cài đặt phần mềm OBS Studio để hỗ trợ live stream TikTok

Bước 3: Truy cập vào website ứng dụng Live Studio. Tại màn hình chính, bạn cần chọn nhận quyền truy cập để có thể sử dụng ứng dụng.

Truy cập vào website ứng dụng Live Studio

Bước 4: Quay lại trang chủ tik tok và chọn bắt đầu livestream. Bạn cần chú ý tại mục cài đặt phiên phát trực tiếp, sẽ xuất hiện 2 mục nhỏ là “URL máy chủ” và “Khóa luồng”, lúc này bạn cần tiến hành mở ứng dụng OBS đã cài đặt và chọn vào phần thiết đặt ở góc dưới bên phải. Tiếp đến chọn luồng phù hợp và điền tương ứng 2 dòng URL trang chủ, khóa để tiến hành live tik tok. Sau khi hoàn tất mọi thao tác, bạn cần chọn vào phần “áp dụng” để kết thúc.  

Chọn vào ô “Bắt đầu live”

Một số câu hỏi thường gặp về Livestream TikTok

Khi nhắc đến Livestream TikTok, có rất nhiều câu hỏi vướng mắc được đặt ra. Dưới đây là một số câu hỏi mà chúng tôi đã tổng hợp, cụ thể:

PK Tik Tok là gì?

PK Tik Tok là tính năng cho phép 2 người dùng livestream cùng nhau để xác định người chiến thắng. Thông qua đó, người chơi sẽ nhận được các phần quà từ người xem trực tiếp. Ngoài ra, 2 người dùng cùng đặt ra yêu cầu để người thua thực hiện tạo ra sự thú vị cho phiên live.

Live TikTok Studio là gì?

Live TikTok Studio là tính năng cho người dùng có thể trò chuyện và kết nối trực tiếp với người dùng khác. Tại đây bạn có thể chia sẻ, trao đổi hoặc bán hàng, giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ đến người xem. Từ đó vừa tạo ra môi trường giải trí thú vị vừa hỗ trợ công việc.

Kết luận

Trên đây là các chia sẻ về Live Stream TikTok mà Zafago đã tổng hợp được. Hy vọng các thông tin này sẽ hữu ích và giúp các bạn có trải nghiệm thú vị trên nền tảng Tik Tok này nhé!

Đánh giá bài viết
Array

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn