Backlinks là gì? Tiêu chuẩn Backlinks In Seo chất lượng 2022

Cập nhật ngày: 25 Tháng Mười Một, 2021

Tiêu chuẩn Backlinks In Seo như thế nào? Hiện nay, trong công việc làm SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thì Backlinks không thể không có được. Vậy, Backlinks là gì? Tiêu chuẩn của Backlinks In Seo như thế nào? Trong bài viết này, ZaFaGo sẽ chia sẻ chi tiết với bạn đầy đủ thông tin cần thiết nhất.

Định nghĩa Backlinks là gì?

Backlinks In Seo là việc tối ưu SEO Offpage bằng cách đặt liên kết trang web chính của bạn. Tại một trang web khác để đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Ngoài mục đích để trang web chính của bạn đạt được thứ hạng cao còn nhằm thu hút lượng truy cập của trang web khác. Bạn đã bao giờ truy cập một trang web và nhận ra mình đã nhấp vào một liên kết đến một trang web khác. Bạn chắc chắn đã gặp phải một backlink. Vậy ưu điểm của việc đặt Backlink là gì? Dưới đây Mắt Bão sẽ cho bạn biết lý do tại sao bạn cần backlink.

Backlinks In Seo nghĩa là gì?

Giải mã Backlinks In SEO là gì?

Không chỉ có như thế, trước khi đi vào xây dựng Backlinks In Seo. Hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các khái niệm liên quan được đề cập dưới đây:

 • Anchor text: Đây là những cụm từ khóa được sử dụng để chứa các liên kết. Khi bất kỳ ai nhấp vào và văn bản liên kết sẽ được chuyển hướng đến liên kết đích được chèn trong đó. Các văn bản neo này sẽ giúp ích cho SEO khi bạn muốn tăng thứ hạng cho một từ khóa cụ thể.
 • Link juice: Một khái niệm dùng để chỉ một liên kết trỏ đến một trang web. Càng nhiều link juice, thì Domain Authority của trang web của bạn càng tăng, điều này rất hữu ích cho SEO.
 • Dofollow link: Theo mặc định, mỗi Backlink bạn tạo là một liên kết dofollow và nó sẽ chuyển link juice đến trang web đích của bạn.
 • Nofollow link: Khi một Backlink được tạo nhưng nó có thẻ nofollow, thì link juice sẽ không được chuyển đi.
 • Internal link: Các liên kết dẫn từ bài viết này sang bài viết khác trên cùng một trang web.
 • Low-quality link: Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ các liên kết ngược chất lượng thấp. Các backlink được trỏ về từ các trang web vi phạm quy tắc chung, các trang web spam, các trang web có nội dung độc hại, đồi trụy,… đều được coi là các backlink kém chất lượng. Hãy cẩn thận khi đặt Backlinks trên các trang tương tự!

Vai trò của Backlinks In Seo như thế nào?

Sau khi hiểu rõ khái niệm Backlink In Seo là gì, có lẽ bạn cũng phần nào đoán được vai trò của Backlink trong SEO rồi phải không? Dưới đây là những thông tin mà ZaFaGo chia sẻ về vai trò của backlink in seo web lên top google.

Vai trò của Backlink trong làm SEO

Vai trò của Backlink trong làm SEO

1. Giúp cải thiện từ khóa trên website

Backlink được ví như một lá phiếu giúp tăng uy tín của website đối với Google. Nó đóng vai trò điều hướng người dùng truy cập vào website theo một mục đích nhất định. Từ đó giúp nâng cao vị trí của website trên bảng xếp hạng từ khóa tìm kiếm của Google một cách hiệu quả.

2. Đảm bảo tất cả các nội dung trong Website đều được index

Liên kết ngược giúp trình thu thập thông tin dễ dàng tìm thấy và thu thập thông tin hiệu quả tất cả các trang trên trang web của bạn. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng từ khóa.

Đặc biệt là đối với các trang web mới. Liên kết ngược giúp trang web của bạn được trình thu thập thông tin phát hiện và lập chỉ mục nhanh hơn. Nó không chỉ là tăng số lượng trang được các công cụ tìm kiếm tin cậy mà còn tăng số lượng từ khóa tiềm năng được xếp hạng trên mỗi trang.

3. Tạo ra lưu lượng truy cập nhờ vào Backlink

Một lý do khác để xây dựng Backlinks. Tức là Backlink giúp điều hướng người dùng từ nội dung này sang nội dung khác. Khi ai đó click vào Backlink trỏ về bài viết của bạn. Sau đó, bạn hiểu rằng bạn đã nhận được 1 lượt giới thiệu. Do đó, nếu bạn nhận được Backlinks từ những trang có lượng truy cập cao. Thì bài viết cũng từ đó mà nhận được nhiều lượt Referral hơn.

Backlinks được Google đánh giá như thế nào?

Backlink được đánh giá tốt hay xấu, chất lượng hay kém phụ thuộc rất nhiều vào cài đặt và thuật toán của các công cụ tìm kiếm phổ biến mà người dùng đang sử dụng. Bạn có thể hình dung, khi họ tìm kiếm từ khóa trên Google, hệ thống này sẽ tung ra hàng nghìn “bot” đóng vai trò là người tìm kiếm.

Các “bot” này có vai trò quét qua tất cả các trang web có chứa từ khóa và đề xuất kết quả tốt nhất cho bạn. Vì vậy, để đưa ra kết quả tốt nhất, phù hợp nhất với thông tin đang tìm kiếm, các “bot” này luôn được thiết lập cũng như thay đổi thuật toán liên tục để trở nên hoàn hảo hơn.

Google đánh giá về Backlinks khá quan trọng

Google đánh giá về Backlinks khá quan trọng

Nếu website của bạn có backlink ở nhiều website uy tín và xuất hiện một cách tự nhiên thì “bot” sẽ hiểu đây là địa chỉ website uy tín. Sau đó sẽ tiến hành giới thiệu website đó xuất hiện cho người dùng, điều này chứng tỏ website đó đã đạt được hiệu quả SEO.

Ngược lại, nếu bạn xây dựng các liên kết ngược xấu hoặc có sự gia tăng bất ngờ về số lượng liên kết ngược, các “bot” sẽ coi đây là hành động spam liên kết và nhanh chóng loại bỏ trang web của bạn khỏi danh sách đề xuất.

Backlinks mang lại lợi ích cho doanh nghiệp như thế nào?

Ngoài nhiệm vụ chính là hỗ trợ toàn diện cho quá trình SEO. Thì việc xây dựng Backlinks thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích to lớn hơn cho doanh nghiệp của bạn. Qua tìm hiểu, tôi đã tổng hợp được 2 điểm mạnh sau:

1. Giúp giáo dục khách hàng và nâng cao nhận thức về thương hiệu

Xây dựng và nâng cao nhận diện thương hiệu luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong mọi chiến lược marketing. Tuy nhiên, nhờ có Backlinks, quá trình này sẽ trở nên tự nhiên và đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt, tôi khuyến khích bạn tạo các liên kết tích cực hơn với các trang web đã được thiết lập. Sự tín nhiệm trong ngành hoặc lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Hãy tưởng tượng: Nếu liên kết đến các bài viết của bạn là một Backlink được “gắn” với các trang web uy tín trong ngành. Vậy xác suất người đọc click vào có cao không? Khi đó, người đọc cũng dễ dàng có xu hướng tin tưởng vào trang web của bạn và bắt đầu tìm hiểu. Và tương tác với sản phẩm / giải pháp mà công ty của bạn cung cấp nhiều hơn.

Backlink rất quan trọng với website

Backlink rất quan trọng với website

2. Tạo “khách hàng tiềm năng” mới

Người dùng Internet có nhiều khả năng nhấp vào một liên kết hơn. Nếu họ nghĩ rằng bài viết trong liên kết đó thực sự hữu ích. Khi đó, trang web hay nói cách khác là thương hiệu được trích dẫn từ liên kết. Cũng có khả năng trở nên được người dùng quan tâm đặc biệt.

Từ hành động nhấp chuột, hãy tìm hiểu bài viết. Người dùng có thể tiến xa hơn với các tương tác chuyển đổi cao, chẳng hạn như: Đăng ký nhận bản tin, kết nối với thương hiệu thông qua mạng xã hội. Từ đó, trở thành khách hàng tiềm năng.

Tổng hợp các loại Backlinks phổ biến nhất

Hiện nay, có rất nhiều loại hình đặt Backlinks khác nhau để phục vụ cho việc làm SEO trở nên thuận lợi hơn. Dưới đây là các loại Backlink phổ biến nhất đang được sử dụng:

1. Loại liên kết Editorial backlinks

Biên tập là một liên kết đề cập đến trang web của bạn – bao gồm một liên kết được đặt trong nội dung chất lượng cao, có liên quan – tạo nên liên kết ngược lý tưởng. Để thu hút các liên kết ngược của người biên tập, hãy tạo nội dung thường xuyên. Thể hiện khả năng lãnh đạo tư tưởng của bạn như trang web và thương hiệu.

Tạo nội dung hấp dẫn, có thể chia sẻ để lan truyền. Để xây dựng chiến lược nội dung của bạn, hãy tận dụng các công cụ SEO có thể nhận ra các từ khóa và chủ đề phổ biến mà đối thủ cạnh tranh của bạn đã thành công – nhưng trang web của bạn thì chưa.

2. Loại Backlink Guest post

Khi cung cấp các bài đăng của khách cho các trang web có thẩm quyền cao. Thì bạn có thể đặt các liên kết ngược có giá trị trỏ đến trang web của riêng bạn. Tiếp cận khách hàng viết blog để thu hút các trang web có thẩm quyền cao là một phần quan trọng của chiến lược SEO.

3. Loại Backlinks in business profiles

Tạo hồ sơ Kỹ thuật số (hồ sơ cá nhân hoặc doanh nghiệp trên mạng xã hội và blog). Cho thương hiệu của bạn trên các trang web doanh nghiệp, phương tiện truyền thông … Và bao gồm các Backlinks ngược trỏ đến trang web của bạn. Tại thời điểm này, các công cụ tìm kiếm sẽ xem xét và đánh giá trang web của bạn. Là trang web được thiết lập tốt, uy tín và chuyên nghiệp.

4. Loại Backlinks from webinars

Webinars trên web cung cấp nội dung đặc biệt có giá trị cho các trang web liên kết đến. Các trang web thường sẽ nhúng các webinars trên web vào các trang của riêng họ cùng với một liên kết và đề cập đến thương hiệu của bạn. Sử dụng các chiến thuật tương tự như quảng cáo blog để đạt được các Backlinks ngược này.

Tổng hợp các loại backlinks phổ biến

Tổng hợp các loại backlinks phổ biến

5. Loại hình Free-tool backlinks

Cung cấp một công cụ miễn phí là một phương pháp mạnh mẽ để thu hút cả sự chú ý và các liên kết ngược có tác động sâu sắc và lâu dài đến SEO.

Điều này có nghĩa là tạo ra một tài sản đơn giản nhưng hữu ích, chẳng hạn như một máy tính chi phí có giá trị đối với những người trong ngành của bạn hoặc cung cấp phiên bản rút gọn của một công cụ trả phí mà bạn đã cung cấp. Để khuyến khích các liên kết ngược, hãy quảng cáo công cụ này đến các trang web có đối tượng tương tự.

6. Đối với loại Acknowledgment backlinks

Các trang web thường đăng lời cảm ơn khi một thương hiệu đóng góp hoặc phát biểu hoặc tài trợ cho một sự kiện trong ngành, v.v. Các công cụ SEO biết đối thủ của bạn đang kiếm được các liên kết ngược từ đâu. , có thể giúp bạn xác định và lập chiến lược xung quanh các cơ hội tiềm năng để kiếm được acknowledgment backlinks.

7. Đối với Guest post bio backlinks

Nếu một trang web chấp nhận blog của khách không cho phép liên kết ngược trong nội dung, thì liên kết ngược đó nằm trong tiểu sử của tác giả. Ngay cả bên ngoài nội dung biên tập, các liên kết ngược này vẫn có tác động tích cực đến SEO.

8. Đối với Badge backlinks

Một kỹ thuật thông minh để thiết lập các liên kết ngược là tạo ra một huy hiệu để trao cho các thương hiệu khác như sự công nhận cho những đóng góp hoặc thành tích của họ. Khi các trang web đó tự hào đăng huy hiệu trên trang web của họ, bạn sẽ nhận được một liên kết trở lại của riêng bạn.

Một lần nữa, bạn sẽ muốn sử dụng khéo léo các công cụ SEO để nhận ra các trang web có đối tượng tương tự như của bạn, để nhắm mục tiêu chương trình huy hiệu của bạn.

Phân loại về các mô hình của Backlinks

Để tạo backlink hiệu quả, ngoài kiến ​​thức cơ bản, bạn cần có kỹ năng và khả năng linh hoạt tuân theo các quy định và thuật toán của Google. Thông thường, bạn cần biết các loại mô hình backlink phổ biến. Dưới đây là 3 mô hình backlink phổ biến nhất:

Mô hình của Backlinks như thế nào?

Mô hình của Backlinks như thế nào?

1. Mô hình về Backlink Wheel Link

Đây là mô hình liên kết bánh xe, đúng như tên gọi, tất cả các trang web đều được liên kết với trang web chính và liên kết với 2 trang web khác để tạo thành hình bánh xe. Đặc điểm của mô hình này là các trang web vệ tinh đều trỏ về trang chính, các trang web liên kết với nhau thành một vòng tròn khép kín.

2. Mô hình về Backlink Pyramid Link

Đây là mô hình liên kết kim tự tháp gồm nhiều lớp, các backlink ở tầng dưới sẽ trỏ về các backlink theo tầng ở trên. Đặc điểm của mô hình này là chỉ có một mặt bằng chính ở trên cùng, các tầng dưới sẽ hướng thẳng lên tầng trên.

3. Mô hình về backlink Star

Mô hình liên kết hình sao, các trang web vệ tinh thay vì chỉ về trang chính thì chỉ về các trang web khác hình thành mô hình liên kết xe, mô hình sao chỉ liên kết đến trang chính.

Làm cách nào để có Backlink chất lượng?

Việc xây dựng các backlink chất lượng cần rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, tôi mang đến cho bạn 7 cách đơn giản để bắt đầu SEO Backlinks và xây dựng Backlinks chất lượng cho trang web của bạn:

 • Thêm liên kết đến trang web trên hồ sơ Truyền thông xã hội của bạn
 • Thực hiện tìm kiếm trên Google cho một bài đăng đã được xếp hạng tốt. Sau đó, cải thiện và mở rộng bài đăng đó
 • Tạo bài đăng danh sách, bài đăng “hướng dẫn”, bài đăng “tại sao”, đồ họa thông tin hoặc bài đăng có video nhúng. Các định dạng này thường nhận được nhiều Backlinks hơn so với các bài viết tiêu chuẩn
 • Viết bài về thủ thuật hoặc bí mật về sản phẩm hoặc dịch vụ. Đây là những bài viết rất dài chứa hàng nghìn từ và bao quát mọi góc độ của chủ đề
 • Viết bài đăng của khách trên các blog và trang web khác
 • Tiếp cận với những người có ảnh hưởng trong thị trường hoặc ngành của bạn và cho họ biết về một bài đăng trên trang web của bạn mà họ có thể muốn liên kết đến.
 • Phỏng vấn những người có ảnh hưởng trong ngành và gửi cho họ một liên kết, họ chắc chắn sẽ liên kết trở lại trang web của bạn

Bạn cũng nên bắt đầu nghiên cứu các liên kết ngược cạnh tranh. Để làm điều này, bạn cần phải xem các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh của bạn, những người đang xếp hạng tốt.

Phương pháp để có backlinks chất lượng

Phương pháp để có backlinks chất lượng

Bí kíp kiểm tra Backlinks cho website

Theo dõi Backlinks là rất quan trọng. Bởi vì, khi trang web được liên kết với các liên kết độc hại. Bạn không có bất kỳ hành động hoặc biết về chúng. Sau một thời gian, Google đã phát hiện ra và đưa ra hình phạt. Tất nhiên, sau đó thứ hạng trang web giảm nhanh chóng. Hoặc tệ hơn, không thể tìm thấy trong bất kỳ kết quả tìm kiếm nào. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là trả lời 3 câu hỏi sau:

 • Tôi có thể tìm thấy tất cả các Backlinks của mình ở đâu?
 • Làm cách nào để biết chúng có độc hại hay không?
 • Làm cách nào để liên hệ với chủ sở hữu của các trang Backlink độc hại?

Rất may, bạn sẽ nhận được những câu trả lời đó với các công cụ Backlink cho phép bạn kiểm tra các Backlink của trang web như: Google Search Console, SEMRush, Ahrefs, v.v.

Bạn có thể sử dụng Google Search Console để phát triển trang web của mình và xem các Liên kết ngược. Nhưng nó có thể mất rất nhiều thời gian và bị hạn chế. Tuy nhiên, có những công cụ nhanh hơn và tốt hơn. Ví dụ: công cụ SEMRush, Ahrefs, bạn có thể nhanh chóng trả lời cả ba câu hỏi quan trọng đó và hơn thế nữa.

Công cụ check Backlink cho website

Công cụ check Backlink cho website

Đến đây đã kết thúc quá trình tìm hiểu về Backlink In SEO như thế nào rồi nhé. Qua những kiến thức ở trên đây, bạn đã có cho mình thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm SEO mang lại hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt, bạn còn được tìm hiểu thêm về các loại hình khác trong kinh doanh online từ ZaFaGo cung cấp.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn