English EN Vietnamese VI

SEO Youtube là gì? Hướng dẫn cách SEO video lên top Youtube

Cập nhật ngày: 03/11/2020

Xin chào các bạn, trong bài viết lần này Zafago Agency xin chia sẻ đến bạn về hình thức SEO youtube là gì? Và cách để SEO video của bạn lên top youtube từ đó phát triển kênh và nhận thêm lượt truy cập.

Seo Youtube là gì? Hướng dẫn 5 bước SEO video Youtube hiệu quả

1. Seo Youtube là gì?

SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, về bản chất mọi thứ cho phép người dùng tìm kiếm và hiển thị kết quả thì bạn đều có thể tối ưu kết quả đó như: Google Search, Youtube, Ebay, Shopee, Amazon, … và trong bài viết lần này là hướng dẫn bạn tối ưu video của mình trên bảng kết quả Youtube. Khi người dùng nhập một từ khóa nào đó, video của bạn sẽ xuất hiện và ở vị trí cao hơn trên bảng kết quả tìm kiếm.

bảng kết quả tìm kiếm youtube

2. Hướng dẫn bạn cách tối ưu Video chuẩn SEO lên top Youtube

2.1. Tối ưu tên video

Trước khi upload video lên kênh Youtube hãy chắc chắn bạn đã đổi tên video theo dạng viết liền không dấu cách nhau bằng dấu gạch ngang và có chứa từ khóa. ví dụ: huong-dan-cach-chay-quang-cao-zalo.mp4

Đặt tên video có chứa từ khóa cần SEO

  • Tối ưu chi tiết video trước khi đăng tải: bạn đặt title, sub là tên video có nghĩa và có chứa từ khóa. Phần đánh giá bạn chọn 5 sao và ở thẻ Tag, Comment bạn chọn những từ khóa liên quan đến video

Tối ưu chi tiết video trước khi upload lên youtube

 2.2. Tối ưu tiêu đề video

  • Tiêu đề video để tận dụng tối ưu từ khóa một cách hợp lý bạn nên để độ dài video từ 60- 65 ký tự, thẻ tiêu đề cần có từ khóa cần SEO ví dụ ở đây mình chọn từ khóa “quảng cáo zalo” làm từ khóa chính.
  • Phía sau từ khóa chính mình có thể thêm những hậu tố như “tối ưu hiệu quả”, “oa”,…

Tối ưu tiêu đề, mô tả cho video trước khi upload2.3. Tối ưu phần mô tả video

  • Đây chính là phần nội dung dài có thể tận dụng tối đa để phục vụ cho mục đích SEO
  • Độ dài đoạn mô tả nên ít nhất 500 từ để giới thiệu nội dung video của bạn 
  • Bạn nhớ phân bổ các từ khóa chính và từ khóa phụ trong phần mô tả hợp lý trải dài đều đoạn mô tả, tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng từ khóa gây khó chịu cho người dùng
  • Nên có các liên kết trỏ về các kênh Social của công ty để tăng độ uy tín với Youtube
  • Bạn có thể đi link nội bộ giữa các video khác nhau trên cùng kênh để tăng thời gian người dùng ở lại trên kênh và sức mạnh kết nối giữa các video.

mô tả video có kèm link social công ty2.4. Tối ưu phần thẻ Tag video

  • Ở phần thẻ tag này bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như: Google Keyword Planner, Keywordtool.io, … để tìm thêm nhiều từ khóa liên quan đến video
  • Ở phần thẻ tag này giới hạn tối đa 500 ký tự bạn nhớ tận dụng hiệu quả phần thẻ tag nhé.

thẻ tag cho video

2.5. Thiết kế một ảnh Thumbnail 

Đây là hình ảnh đại diện cho video, là hình ảnh khách hàng sẽ thấy trước khi nhấn vào xem video của bạn. Do đó việc thiết kế một ảnh thumbnail thật thu hút bắt mắt sẽ tăng tỉ lệ click vào video của bạn (CTR) từ đó đưa video thăng hạng cao hơn trên bảng kết quả tìm kiếm.

Thiết kế ảnh thumbnail thu hút cho videoTrên đây là bài viết giới thiệu về SEO video là gì? Cùng với đó là hướng dẫn bạn cách tối ưu Video chuẩn SEO trên Youtube để phát triển thương hiệu của mình trên Youtube. Zafago Agency xin chúc bạn thực hiện hiệu quả và thành công, nếu có thắc mắc cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi tại đây:

– Hotline team support: 0888040474

– Zalo: https://zalo.me/0888040474

– Messenger: m.me/Zafago.Agency

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung được bảo vệ!