English EN Vietnamese VI

Seo Marketing là gì? Vai trò của SEO trong Marketing như thế nào?

Cập nhật ngày: 25/11/2021

Hôm nay, ZaFaGo xin được chia sẻ với bạn về Seo Marketing là gì? Đây chính là ngành nghề thuộc vào Marketing nhưng lại yêu cầu rất cao về kỹ thuật. Vậy cụ thể về nghề làm SEO là như thế nào? Vai trò của SEO trong Marketing là gì? Hãy cùng tìm ra câu trả lời chi tiết trong bài viết cụ thể dưới đây.

Định nghĩa SEO Marketing là gì?

SEO là viết tắt của 3 từ Search Engine Optimization. Được dịch là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Công việc chính của một người làm SEO là làm sao để một trang web nào đó xuất hiện ở vị trí đầu tiên (top 10) trên công cụ tìm kiếm (thường là Google).

Giải nghĩa về SEO Marketing là gì?

Giải nghĩa về SEO Marketing là gì?

SEO Marketing là quá trình tối ưu hóa website và marketing. Nhằm tăng khả năng hiển thị thương hiệu trên môi trường trực tuyến. Đặc biệt là trong trang tìm kiếm của Google, hiển thị trên các trang mạng xã hội. Hiển thị thông tin trên diễn đàn và các website liên quan. các quan chức khác.

SEO có trong Marketing như thế nào?

SEO Marketing ở đây là Marketing Online. Sử dụng các kênh trực tuyến để đưa sản phẩm của công ty đến với khách hàng. Các kênh tiếp thị trực tuyến thường có sẵn như: SMS – Tin nhắn điện thoại, Email (Gmail, Yahoo, Hotmail, …). Hoặc Youtube, Facebook, Twitter, Tiktok, Google, … để tiếp cận khách hàng. Thông qua các kênh đó, chúng tôi sẽ quảng bá sản phẩm và dịch vụ đến họ

Nếu bạn đang xem Youtube, bạn sẽ thấy quảng cáo trước khi xem video. Nó là một hình thức quảng cáo, một hình thức Marketing. Tương tự, khi sử dụng Google và truy vấn ( tìm kiếm ) một từ khóa nào đó. Google sẽ trả về kết quả phù hợp nhất với ý định của người dùng.

Tại sao SEO lại quan trọng với Digital Marketing đến thế?

Nếu không có SEO, trang web của bạn sẽ ít có khả năng được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm và bỏ lỡ cơ hội tiếp cận 90% người dùng trực tuyến thường bắt đầu với tìm kiếm. Tất nhiên, nó thậm chí còn quan trọng hơn thế, với một loạt các lợi ích khác nhau đến từ việc cải thiện SEO của bạn.

Tầm quan trọng của SEO trong Marketing

Tầm quan trọng của SEO trong Marketing

Trong một nghiên cứu được công bố trên Search Engine Land của BrightEdge. Xác định rằng trung bình 51% khách truy cập vào một trang web có được thông qua các nguồn tìm kiếm không phải trả tiền. Được thúc đẩy bởi SEO, tìm kiếm có trả tiền (PPC) chiếm trung bình 10% và Mạng xã hội phương tiện truyền thông chỉ chiếm 5%.

Tùy thuộc vào ngành của bạn, có thể SEO đôi khi còn có tầm quan trọng lớn hơn. Ví dụ, các dịch vụ kinh doanh phụ thuộc vào SEO cho hơn 70% lưu lượng truy cập của họ. Nghiên cứu cũng cho biết Doanh thu được tạo ra từ SEO không ít hơn 40% tổng doanh thu. Được tạo ra thông qua một trang web ( trên tất cả các ngành ).

Các lợi của SEO trong Digital Marketing

Bất kể bạn đang ở trong lĩnh vực nào hoặc thị trường ngách nào, SEO có tầm quan trọng lớn nhất trong tất cả các kênh kỹ thuật số vì nó ảnh hưởng đến khối lượng lớn nhất. Nếu bạn cải thiện cả Tìm kiếm có trả tiền và Tìm kiếm không phải trả tiền thêm 10% thì điều đó sẽ có tác động lớn hơn không? Có rất nhiều lợi ích khác để cải thiện SEO của bạn. Dưới đây là một số lý do tại sao SEO rất quan trọng và nên là kênh Digital Marketing chính mà bạn đầu tư vào.

1. Tận dụng lưu lượng không phải trả tiền

Chúng tôi nhận thấy rằng nghiên cứu cho thấy kết quả tìm kiếm không phải trả tiền chịu trách nhiệm cho 51% khách truy cập vào hầu hết các trang web (trung bình của tất cả các ngành). Mọi người thường tránh nhấp vào quảng cáo, bỏ qua các kết quả không phải trả tiền bên dưới, làm cho SEO mạnh trở thành một cách tuyệt vời để tăng số lượng người đến trang web của bạn. Nếu không có điều này, bạn có thể bỏ lỡ hàng nghìn khách hàng tiềm năng, vì Google vẫn là cách phổ biến nhất để tìm trang web.

2. Tạo dựng ra niềm tin và danh tiếng

Rất nhiều khách hàng sẽ không mua những thứ từ những doanh nghiệp mà họ không nghĩ rằng họ có thể tin tưởng và họ sẽ dựa vào các dịch vụ như Google để cho họ thấy những thứ tốt nhất. Điều này có nghĩa là việc không hiển thị trên trang đầu tiên của tìm kiếm có thể làm cho công ty của bạn trông kém tin cậy hơn.

Nó sẽ cho thấy rằng bạn đang không dành nhiều thời gian cho việc tiếp thị, khiến khách hàng tin rằng có điều gì đó không ổn. Vấn đề kiểu này đã làm đau đầu rất nhiều doanh nghiệp có uy tín trong thời gian qua. Các công ty hiển thị trong tìm kiếm không phải trả tiền được tin cậy hơn và do đó có cơ hội thuyết phục khách hàng mua hàng cao hơn.

Lợi ích của SEO trong Marketing doanh nghiệp

Lợi ích của SEO trong Marketing doanh nghiệp

3. Tăng thêm sự trải nghiệm cho người dùng trên website

Khi bạn đang cố gắng cải thiện SEO trang web của mình, bạn sẽ cần đảm bảo rằng toàn bộ trang web được tối ưu hóa cho người dùng web. Nó cần phải rất dễ điều hướng và không có bất kỳ chức năng hoặc sự cố nào.

Nếu các menu điều hướng gây nhầm lẫn hoặc người dùng gặp các vấn đề khác khiến họ khó tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm, họ sẽ nhanh chóng rời khỏi trang web và điều hướng đến nơi khác. Điều này sẽ làm tăng tỷ lệ thoát của trang web, có thể đẩy xếp hạng SEO tổng thể xuống.

Để ngăn chặn điều này, bạn cần đảm bảo rằng người dùng có thể truy cập tất cả nội dung một cách dễ dàng và được thuyết phục ở lại trang web càng lâu càng tốt. Nâng cao khả năng sử dụng trang web của bạn và cải thiện trải nghiệm khách hàng là những yếu tố quan trọng trong việc cải thiện SEO của bạn.

4. Mang lại chiến lược dài hạn và vững chắc

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiến lược tiếp thị dài hạn mới để thực hiện, bạn đã tìm thấy nó. SEO là một chiến lược dài hạn tuyệt vời có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình về lâu dài.

Nó cũng sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất. Mặc dù SEO có thể mang lại cho bạn một số kết quả tuyệt vời khá nhanh chóng, nhưng đó là một chiến lược lâu dài. Bạn càng đầu tư vào SEO của mình, nó càng trở nên mạnh mẽ hơn. Một khoản đầu tư, dù chỉ là một khoản nhỏ, vào tiếp thị SEO sẽ là vĩnh viễn.

Nếu bạn đang tự mình làm, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhưng hãy thực hiện nó một cách nhất quán. Theo thời gian, trang web của bạn sẽ có quyền và hiệu suất của bạn sẽ được cải thiện. SEO tăng dần sức mạnh theo thời gian, hãy bắt đầu xây dựng chiến lược của bạn ngay bây giờ để kiếm được nhiều tiền sau này.

5. Dễ dàng cải thiện về khả năng hiển thị thương hiệu

Khi bạn bắt đầu xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm thường xuyên hơn, bạn sẽ thấy rằng nhiều người dùng web và khách hàng bắt đầu nhận ra thương hiệu của bạn. Điều này sẽ rất tốt cho khả năng hiển thị thương hiệu của bạn vì nó có nghĩa là mọi người sẽ bắt đầu nhận ra công ty của bạn khi họ chỉ nhìn thấy logo hoặc thương hiệu của bạn.

Cuối cùng, bạn thậm chí có thể trở thành một cái tên trong gia đình. Nếu bạn cũng đang sử dụng tìm kiếm có trả tiền có danh sách không phải trả tiền cũng như quảng cáo có trả tiền trên cùng một trang kết quả của công cụ tìm kiếm sẽ cải thiện tỷ lệ nhấp của cả danh sách và danh sách có trả tiền. sách miễn phí. Xếp hạng cho nhiều truy vấn tương tự trong tìm kiếm không phải trả tiền cũng có tác dụng này.

Các lợi ích không ngờ của SEO

Các lợi ích không ngờ của SEO

6. Mang lại các tính năng bổ sung

Trong vài năm qua, Google đã dành nhiều thời gian và công sức để tạo ra các tính năng tìm kiếm mới cho khách hàng doanh nghiệp của mình sử dụng. Nếu bạn đang bán các sản phẩm thực, phần mua sắm của họ có thể là công cụ, nhưng bạn sẽ cần thiết lập trang web của mình một cách chính xác nếu bạn muốn tận dụng điều này.

Điều tương tự cũng có thể nói đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ như tuyển dụng và sự kiện, với các công cụ tìm kiếm cung cấp cho họ các vị trí độc đáo để giúp người dùng dễ dàng hơn.

7. Giúp tìm kiếm địa phương dễ dàng

Các doanh nghiệp địa phương thường có thể bị ảnh hưởng do các công ty khác cạnh tranh với họ, và SEO cũng không khác. Với rất nhiều cạnh tranh trực tuyến, có thể khó tiếp cận những người gần gũi nhất với bạn. Khiến các công cụ như Google Doanh nghiệp của tôi trở nên vô cùng hữu ích.

Tuy nhiên, cùng với việc đăng ký hồ sơ, bạn cũng sẽ cần suy nghĩ về cách trang web của bạn được xây dựng. Với việc đề cập đến vị trí của bạn là một ý tưởng hay và bản đồ nhúng. Giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy trang web của bạn. Cơ hội để tìm ra bạn đang ở đâu. SEO có thể tối ưu hóa tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi của bạn. Để xếp hạng trong gói bản đồ hiển thị trong phần lớn các tìm kiếm địa phương.

Sự khác nhau của SEO và SEM như thế nào?

Nếu các bạn trẻ có ý định làm SEO thì cũng có thể tìm hiểu về SEM. SEM là viết tắt của Search Engine Marketing. Tiếp thị dịch vụ, sản phẩm thông qua các công cụ tìm kiếm (Google, Cốc Cốc, Bing, …). SEO là một phần của SEM. Khi làm SEO tốt, website lên top Google thì tự nhiên khách hàng sẽ ghé thăm website của bạn.

Sự khác biệt của SEO và SEM

Sự khác biệt của SEO và SEM

Tuy nhiên, nếu từ khóa vẫn chưa lên top thì nhân viên SEM vẫn có thể tiếp cận khách hàng. Thông qua việc chạy quảng cáo Google ( Google Adwords ). Từ khóa lên đầu trang chỉ là mục đích phụ trong SEM. Mục đích chính của website là tiếp cận được bao nhiêu người, mức độ ảnh hưởng như thế nào? Có bao nhiêu đơn hàng được chuyển đổi từ những người dùng đó.

Như vậy, với những kiến thức ở trên đã giúp bạn giải mã được SEO Marketing như thế nào rồi? Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể áp dụng hình thức này vào quá trình Marketing của mình rồi nhé. Nếu bạn đang có nhu cầu cần tìm hiểu về dịch vụ Digital Marketing. Hãy đến với ZaFaGo để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm thông tin liên quan:

5/5 - (1 Bình chọn)

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung được bảo vệ!