Tổng hợp 8 hoạt động hiệu quả trong Instagram Marketing

Cập nhật ngày: 10 Tháng Sáu, 2022

Nếu bạn muốn tăng doanh thu và lợi nhuận từ Instagram, bạn cần phải đưa ra một chiến lược khả thi. Sau đây chúng tôi sẽ vạch ra cho bạn các phương pháp và kỹ thuật chính mà bạn có thể sử dụng. Sử dụng chúng cho chiến lược tiếp thị trên Instagram Marketing của bạn. Chúng ta hãy bắt đầu ngay thôi nào!

Instagram có 800 triệu người dùng hàng tháng và 500 triệu hồ sơ hoạt động hàng ngày. Và một sự thật khác có thể khiến bạn ngạc nhiên. 70% các thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram có liên quan đến thương hiệu.

vì sao nên làm instagram marketing

Điều đó cho bạn biết điều gì? Nếu bạn không hoạt động trên Instagram Marketing. Chắc chắn là đối thủ của bạn, hoặc có thể bạn đã tạo một tài khoản. Nhưng nếu bạn chỉ  dừng lại ở đó, nó sẽ xảy ra. Không có đơn hàng nào có thể được chuyển đổi.

1. Tăng follower – hiệu quả cao trong instagram marketing

Một trong những bước đầu tiên của chiến lược tiếp thị Instagram thành công là phát triển mạng lưới người theo dõi của bạn. Nếu con số này không cao, bài viết của bạn sẽ khó được hiển thị. Cũng như không dễ dàng tạo ra doanh số bán hàng nếu không có người theo dõi.

Và đây là nơi bạn nên bắt đầu tìm kiếm những người theo dõi mình. Đây là những lý do chính khiến mọi người theo dõi thương hiệu trên mạng xã hội (thống kê của Statista):

  • Sản phẩm / dịch vụ (73,4%)
  • Quan tâm đến các chương trình ưu đãi (58.8%)
  • Giải trí và giải trí (51,3%)
  • Có động lực (42,2%)
  • Quan tâm đến ngành của bạn (41,5%)
  • Giao tiếp với thương hiệu (25,1%)
  • Bạn bè theo dõi / thích nội dung của bạn (21.0%)

Như bạn có thể thấy từ các số liệu này,  hơn 73% người dùng cho biết họ theo dõi thương hiệu trên mạng xã hội . Vì họ quan tâm đến các sản phẩm hoặc dịch vụ mà thương hiệu cung cấp.

Để tiếp cận những người theo dõi bạn qua email, bạn có thể đặt logo Instagram Marketing trên trang web của mình. Bạn cũng có thể sử dụng các kênh truyền thông xã hội khác để Marketing hồ sơ Instagram của mình.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không theo dõi người dùng một cách bừa bãi. Tìm kiếm những người theo dõi phù hợp với kiểu đối tượng. Khi bạn tìm thấy tài khoản này, hãy kiểm tra những người theo dõi họ và bắt đầu theo dõi những người khác.

Những người dùng này sẽ nhận được thông báo và sẽ kiểm tra trang của bạn để xem bạn là ai. Nếu họ thích những gì họ thấy trên hồ sơ của bạn, họ chắc chắn sẽ theo dõi bạn.

Sau khi bạn thêm người theo dõi mới, đã đến lúc bắt đầu thúc đẩy chiến lược bán hàng. Với Instagram Marketing mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

2. Tập trung xây dựng ấn tượng trên profile

Ấn tượng đầu tiên quan trọng, cả trong thế giới thực và ảo. Là một nhà tiếp thị, bạn cần lưu ý điều này. Khi viết nội dung, các bài báo cũng phải có phần giới thiệu  hấp dẫn. “Không thể cưỡng lại được”.

Họ sẽ thấy ảnh hồ sơ, phần giới thiệu bản thân và bài đăng gần đây. Quay trở lại ý tưởng trong phần 1 ở trên về việc theo dõi những người khác. Để tăng lượng người theo dõi của bạn, khi người dùng nhấp vào hồ sơ của bạn,  họ sẽ không có bất kỳ câu hỏi nào.

Điều đó có nghĩa là hồ sơ của bạn phải mô tả đầy đủ bạn là ai và bạn làm gì. Tốt nhất nên sử dụng logo làm hình đại diện. Nó sẽ giúp bạn dễ nhận biết hơn là một bức ảnh ngẫu nhiên của một người nào đó hoặc các sản phẩm cụ thể.

Nếu trang Instagram của thương hiệu bạn không tạo đủ sự chú ý từ người dùng, về cơ bản bạn  không có cơ hội thu hút người theo dõi. Và trong hầu hết các trường hợp, tốt nhất bạn nên giữ mọi thứ ngắn gọn, súc tích. Đi vào trọng tâm, gọn gàng và chuyên nghiệp. Điều này mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn để quảng bá sản phẩm của mình và cuối cùng là tăng doanh số bán hàng.

3. Đăng tải nội dung với tần suất thường xuyên

Cập nhật hồ sơ của bạn thường xuyên mỗi tháng một lần dưới dạng ảnh. Hoặc video không phải là một chiến lược hiệu quả. Ngay cả một hồ sơ có dấu hiệu hoạt động sẽ không được xem xét.

Bạn phải làm cho nó hoạt động thường xuyên. Thương hiệu luôn “mới” trong tâm trí của những người theo dõi họ. Nhưng đồng thời, bạn không muốn xâm nhập nguồn cấp dữ liệu của họ và bị coi là một điều phiền toái. Nếu bạn có nhiều nội dung cần chia sẻ mỗi ngày, hãy sử dụng tính năng Marketing Instagram story.

Vậy bạn nên đăng bao lâu một lần? Nghiên cứu cho thấy rằng các thương hiệu hàng đầu có tần suất trung bình 1,5 lần một ngày, tương đương với 10-11 bài  đăng mỗi tuần.

Thời gian đăng tải bài viết lên cũng rất quan trọng. Các thương hiệu lớn thường xuất bản nội dung trong giờ làm việc bình thường trong tuần.

Bạn cần lưu ý điều này và lập kế hoạch thời gian đăng bài của mình cho phù hợp. Đăng bài thường xuyên làm tăng khả năng hiển thị của bạn và khả năng càng nhiều người xem nội dung của bạn càng tốt.

4. Phát trực tiếp livestream trong instagram marketing

Video trực tiếp mang đến cho bạn khả năng kết nối với khán giả trong thời gian thực. Họ có thể để lại nhận xét trong khi bạn phát trực tiếp. Hãy chắc chắn để trả lời những nhận xét này và cố gắng làm tốt nhất của bạn. Cố gắng hết sức để  những người dùng này biết bạn.

Khi họ quan tâm đến bạn, điều này sẽ giúp tăng chỉ số tương tác. Khả năng phát trực tiếp là vô tận, bạn có  thể giới thiệu sản phẩm mới. Đưa người xem tham quan nhà máy hoặc thậm chí giới thiệu một số nhân viên của mình. Bạn cũng nên cân nhắc tổ chức một chương trình hỏi đáp để thực sự kết nối với khán giả của mình.

livestream instagram marketing

Một cách khác để tận dụng Instagram Live Stories là hợp tác với các thương hiệu khác. Instagram Marketing là nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu thế giới về hợp tác thương hiệu.

Bạn có thể cố gắng được giới thiệu trong luồng trực tiếp của chúng tôi. Một hồ sơ khác để quảng bá thương hiệu của bạn. Loại chiến lược này có thể giúp bạn. Tăng khả năng tiếp xúc với  khách hàng mới, tăng cơ sở người hâm mộ và cuối cùng là tạo ra nhiều doanh thu hơn.

5. Cộng tác với những influencer trên mxh Instagram

Theo khảo sát, 94% các nhà tiếp thị nói rằng chiến lược sử dụng những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội này có hiệu quả đối với công việc kinh doanh  của họ. Hơn 80% mọi người tin tưởng vào các đề xuất của người có ảnh hưởng nhỏ. Bạn có ảnh hưởng ở quy mô nhỏ với một vài người theo dõi. ). Và 94% người tiêu dùng tin rằng những người có ảnh hưởng này  rất thông thái.

Đây là một chiến lược tương đối rẻ tiền, với hầu hết các bài đăng của người có ảnh hưởng đều có giá hàng trăm đô la. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định làm việc với những người nổi tiếng, con số này sẽ cao hơn đáng kể.

Nhưng vấn đề này thực sự không cần thiết. Nếu vậy, hãy để ý những mic influen có ảnh hưởng với số người theo dõi từ 10.000 đến 50.000. Những người này có mối liên hệ xác thực hơn với những người theo dõi họ và cũng có lãi suất cao hơn. Ngoài ra, chi phí cho mỗi lần phát hành cũng thấp hơn.

6. Chèn hashtag vào caption trong instagram

Caption cũng quan trọng như hình ảnh và video bạn đăng. Bạn cần học cách viết các tiêu đề phụ tạo ra  sự quan tâm và tương tác. Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể sử dụng một thẻ bắt đầu bằng # đã được thiết lập sẵn. Hiển thị cho những người khác. Ví dụ: bạn có thể chọn thẻ bắt đầu bằng # của một ngày lễ cụ thể.

Hoặc bạn cũng có thể tạo thẻ bắt đầu bằng # của riêng bạn. Điều này đặc biệt liên quan đến thương hiệu. Bạn có thể sử dụng tên thương hiệu hoặc tên chiến dịch làm thẻ bắt đầu bằng #.

Instagram Marketing cho phép bạn sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # riêng cho mỗi cuộc thi này. Bạn cũng nên sử dụng một số trình tạo thẻ bắt đầu bằng # miễn phí. Để có thêm đề xuất và tăng số liệu thống kê bài đăng của mình.

7. Sử dụng các emoji trong instagram marketing

Có 56% hồ sơ trên Instagram Marketing sử dụng biểu tượng cảm xúc. Và việc thêm biểu tượng cảm xúc vào bài đăng có thể tăng mức độ tương tác lên 2,07%. Emoji làm cho các bài viết của bạn trở nên cá nhân hơn, chúng có yếu tố “con người” hơn.

Người dùng sẽ cảm thấy như họ nhìn thấy một bài đăng. Từ một người bạn chứ không phải từ một công ty lớn, có uy tín. Cảm giác thân thiết và tình bạn mà những người theo dõi nhận thấy sẽ thúc đẩy họ.

Bạn cũng có thể yêu cầu những người theo dõi của bạn. Để lại biểu tượng cảm xúc yêu thích của họ trong phần nhận xét của bài đăng của bạn. Hoặc biểu tượng cảm xúc mô tả tốt nhất phản ứng của họ đối với nội dung của bạn.

8. Chạy các quảng cáo nhắm mục tiêu

Làm cách nào để bạn tiếp cận những người không theo dõi tài khoản của bạn trên Instagram?

Các chiến lược như gắn thẻ vị trí, tạo cuộc thi hoặc hợp tác với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể hữu ích. Hãy bắt đầu tận dụng ngay!

Tuy nhiên, các chiến lược trên không phải lúc nào cũng giúp thương hiệu của bạn tiếp cận được với thị trường mục tiêu. Và cách để làm điều đó là chạy các quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Instagram Marketing thuộc về nhóm sở hữu của Facebook.Và cách thiết lập quảng cáo trên hai nền tảng này là tương tự nhau. Bạn có thể sử dụng các tiêu chí như độ tuổi, giới tính và vị trí. Để chọn đối tượng mục tiêu cho quảng cáo của mình. Bạn thậm chí có thể phân đoạn dựa trên sở thích hoặc mối quan tâm của họ.

Gợi ý những nội dung liên quan khác:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn