Tổng quan studio sáng tạo là gì? Cách đăng nhập studio sáng tạo

Cập nhật ngày: 30 Tháng Ba, 2022

Studio sáng tạo bao gồm tất cả các công cụ bạn cần để xuất bản, quản lý, kiếm tiền và theo dõi kết quả nội dung một cách hiệu quả trên tất cả các Trang Facebook và tài khoản Instagram của bạn. Với Creator Studio, bạn cũng có thể tận dụng các tính năng mới và cơ hội kiếm tiền nếu đủ điều kiện. Bất kỳ ai quản lý Trang đều có thể sử dụng Creator Studio. Nhưng vai trò trên Trang sẽ quyết định thông tin bạn có thể xem và những hành động bạn có thể thực hiện. Bạn cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin trong bài viết cụ thể dưới đây từ chuyên của Zafago dưới đây.

Tìm hiểu về studio sáng tạo là gì

Studio sáng tạo ( Studio creator ) trên Facebook là một công cụ quản trị nội dung của Facebook. Nó bao gồm tất cả các hoạt động như đăng và quản lý bài đăng, kiếm tiền, đo lường hiệu suất. Và mức độ tương tác của người hâm mộ trên trang Facebook và tài khoản Instagram của mỗi người dùng. Cách sử dụng Studio sáng tạo rất đơn giản, ai cũng có thể sử dụng được. Chỉ cần bạn là quản trị viên của một trang trên Facebook.

tong-quan-studio-sang-tao-la-gi-cach-dang-nhap-studio-sang-tao

Giải mã về studio sáng tạo là gì

Hướng dẫn đăng nhập truy cập studio sáng tạo

Để sử dụng Facebook Studio sáng tạo, trước tiên bạn phải đăng nhập và truy cập vào trang mà bạn có quyền (Admin, Editor …). Sau đó, bạn có thể truy cập công cụ này bằng các cách sau:

· Truy cập liên kết: https://business.facebook.com/creatorstudio/

·  Vào phần công cụ xuất bản, Facebook sẽ giới thiệu cho bạn về Creator Studio và đề nghị bạn sử dụng nó.

Tính năng vượt trội của studio sáng tạo

Khi bạn đã hiểu về Studio sáng tạo, bước tiếp theo là tìm hiểu các tính năng chính của ứng dụng. Giống như YouTube Studio, Facebook Creator Studio có các tính năng chính như: Hợp lý hóa, Quản lý và Khám phá.

1. Với tính năng hợp lý hóa:

Đây là một tính năng cơ bản được quản trị viên Fanpage Studio sáng tạo trên Facebook chủ yếu sử dụng. Nó giúp người dùng đăng nội dung, thu hút. Theo dõi hiệu suất bài đăng và đánh giá hiệu suất của trang. Cụ thể, người quản lý Trang Facebook có thể làm:

2. Tính năng đăng video:

Điều này bao gồm việc soạn thảo, lên lịch hoặc đăng nội dung lên các trang web mà bạn quản lý. Cho dù đó là nội dung trên danh sách phát mới hay danh sách phát hiện có.

Hơn nữa, trên mỗi trang quản lý, bạn có thể tải hàng loạt video cùng lúc. Trong tương lai, Facebook hướng tới việc cho phép người dùng đăng bài lên nhiều trang cùng một lúc. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian lập kế hoạch và xuất bản video hàng loạt.

3. Tính năng tương tác:

Bạn sẽ dễ dàng quản lý tương tác của khách hàng trên tất cả các trang mà bạn quản lý. Ví dụ: bạn có thể quản lý việc đăng nhận xét giữa các trang. Ngoài ra, Studio sáng tạo còn được tích hợp với chức năng quản lý tài khoản Instagram mà bạn sở hữu. Vì vậy, ngoài trả lời tin nhắn trên Facebook, bạn có thể trả lời bình luận trên Instagram mà không cần chuyển đổi tài khoản giữa hai nền tảng này. Đây được xem là một tính năng hữu hiệu giúp nâng cao hiệu suất làm việc của những người làm quản trị Fanpage.

4. Tính năng về theo dõi hiệu quả:

Khi sử dụng Studio sáng tạo, bạn có thể xem có bao nhiêu người đang theo dõi các trang của mình. Cùng với đó là thông tin Insight như: ai thường quay lại xem nội dung mới của bạn mỗi tuần, xem video trong bao lâu, … Với việc theo dõi và đánh giá hiệu quả trên Studio sáng tạo, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin mới về khách hàng của mình. Từ đó đưa ra những kế hoạch marketing mới, thu hút khách hàng hiệu quả hơn trong tương lai.

5. Tính năng về quản lý:

Đây là một tính năng rất độc đáo khác của Creator Studio Facebook. Tính năng quản lý này đặc biệt quan trọng đối với các trang web được tạo cho mục đích thương mại. Do đó, những người quản lý trang Facebook này có thể:

5.1 Quản lý tất cả hoạt động kinh doanh trên các trang của bạn:

Nhờ Creator Studio, bạn có tất cả các công cụ cần thiết để quản lý Fanpage của mình. Tiếp theo là tạo ra các hoạt động hiệu quả trên mỗi trang của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được thông báo về các tính năng mới và cơ hội kiếm tiền tại đây.

5.2 Quản lý nội dung của bạn:

Điều này sẽ giúp bạn khám phá và tìm thấy tất cả nội dung trên trang web của bạn. Không chỉ vậy, phần này còn hiển thị các nội dung như: Thông tin chi tiết, số liệu cụ thể của từng bài viết và nội dung bạn đăng tải.

6. Tính năng về khám phá:

Bạn có thể sử dụng tính năng này để tìm hiểu các nguyên tắc kiểm duyệt của Facebook. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn bảo vệ bản quyền nội dung của bạn. Khám phá này cũng ảnh hưởng đến quảng cáo trên trang web của bạn, chẳng hạn như:

· Trong Quảng cáo luồng: Với quảng cáo này, bạn có thể sáng tạo và tạo ra nội dung dài hơn. Sau đó, bạn có thể xác thực và kiếm tiền bằng cách chèn quảng cáo vào các video đủ điều kiện. Ngoài ra, bạn có thể hiển thị thông tin kiếm tiền chi tiết trên trang của mình. Cùng với đó, bạn sẽ biết video nào đang kiếm tiền, quản lý danh sách chặn và đăng danh sách những thứ nên và nên trả tiền.

tong-quan-studio-sang-tao-la-gi-cach-dang-nhap-studio-sang-tao2

Tính năng vượt trội trong studio sáng tạo phổ biến

· Công cụ bảo vệ bản quyền: Trong phần này, bạn có thể bảo vệ nội dung chính của video của mình. Từ đó, các video đều được đăng ký bản quyền, tránh bị ăn cắp nội dung hoặc đạo văn.

· Bộ sưu tập âm thanh: Bộ sưu tập âm thanh Creative Studio hoàn toàn miễn phí và hợp pháp. Bạn có thể truy cập Creator Studio để sử dụng chúng trong các video tải lên Facebook. Để khám phá bản nhạc, bạn vào Tab Track (đoạn nhạc) hoặc Sound Effect (hiệu ứng âm thanh).

Ứng dụng của studio sáng tạo

Các ứng dụng của Studio sáng tạo mang lại cho người dùng với những trải nghiệm độc đáo và khác biệt. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về cá ứng dụng đó mang lại cho trong phần dưới đây:

· Xuất bản và lên lịch nội dung mọi lúc mọi nơi: Bạn có thể xuất bản và lên lịch nội dung cũng như thêm tiêu đề, mô tả và hình thu nhỏ tùy chỉnh vào video của mình.

· Truy cập thông tin khi đang di chuyển: Truy cập thông tin chi tiết để xem nội dung của bạn hoạt động như thế nào, cách mọi người tương tác với nội dung của bạn và thu nhập tiềm năng của bạn.

· Quản lý nội dung bài viết: Bạn có thể điều chỉnh cách hiển thị nội dung và thời điểm xuất bản. Bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề và mô tả video, xóa hoặc kết thúc bài đăng, đăng bản nháp hoặc sắp xếp lại lịch đăng bài.

· Hiển thị thông báo: Xem thông báo để cập nhật thông tin về các sự kiện khi chúng xảy ra.

· Sự liên lạc khẩn cấp: Tương tác và giao tiếp với khán giả của bạn ngay lập tức thông qua các bài đăng và nhận xét. Bạn có thể trả lời tin nhắn đã nhận và trả lời nhận xét về bài đăng.

· Chuyển đổi giữa các trang: Chuyển đổi giữa các trang từ bất kỳ tab ứng dụng nào bằng cách nhấn vào ảnh hồ sơ của trang, sau đó chọn trang bạn muốn truy cập. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng tìm kiếm để điều hướng đến một trong các trang khác.

tong-quan-studio-sang-tao-la-gi-cach-dang-nhap-studio-sang-tao

Tìm hiểu về ứng dụng của studio sáng tạo như thế nào

Cách kiếm tiền trên studio sáng tạo hiện nay

Để có thể kiếm tiền trên studio sáng tạo mang lại hiệu quả và chuyên nghiệp nhất. Bạn cần thực hiện theo các cách làm chi tiết và mới nhất trong phần dưới đây:

1. Cách đăng bài hiệu quả lên Studio sáng tạo:

Sau khi hiểu rõ Studio sáng tạo là gì và các tính năng của nó, có thể thấy rằng Studio sáng tạo đã thay thế công cụ xuất bản mà nhiều người dùng trước đây. Studio sáng tạo đã tích hợp đầy đủ tất cả các công cụ bạn cần để quản lý và xuất bản nội dung lên các trang web khác nhau. Để đăng lên Facebook trong Studio sáng tạo, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Studio sáng tạo trên Facebook bạn sẽ thấy giao diện như hình bên dưới
 • Bước 2: Để đăng nội dung, bạn có thể nhấp vào “Đăng điều gì đó” hoặc “Tạo bài đăng”
 • Bước 3: Chọn loại nội dung bạn muốn đăng
 • Bước 4: Nhập nội dung bài viết bạn muốn (Chèn ảnh, video, tag sản phẩm, check-in, …)
 • Bước 5: Chọn kiểm soát bài đăng (Chia sẻ ngay, Lên lịch, Trì hoãn, Lưu bản nháp) và ai có thể xem bài đăng (Công khai, Hạn chế, Nhắm mục tiêu, Fan cứng)
 • Bước 6: Nội dung bài viết sau đó sẽ được lưu vào Thư viện nội dung -> Bài viết, tại đây bạn cũng có thể xem tất cả các bài trên trang và chỉnh sửa nếu cần

2. Cách tạo danh sách phát video hiệu quả và chuyên nghiệp:

Danh sách phát video cho phép người dùng tạo bộ sưu tập video có chủ đề hoặc chủ đề chung, từ đó thu hút và thúc đẩy người dùng Facebook khám phá nội dung video trên trang của bạn. Một tính năng thú vị của danh sách phát Facebook là mỗi danh sách có một URL duy nhất. Vì vậy, bạn có thể chia sẻ đồng thời với người dùng và người không sử dụng Facebook. Dưới đây là các bước để tạo danh sách phát video trong Creator Studio:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Creator Studio trên Facebook, chọn “Danh sách phát” trong tab Thư viện nội dung.
 • Bước 2: Chọn “Danh sách phát mới”, làm theo hướng dẫn để thêm tiêu đề, mô tả và ảnh bìa.
 • Bước 3: Chọn “Thêm Video” để chọn các video có trong thư viện nội dung mà bạn muốn đưa vào danh sách phát.
 • Bước 4: Sau khi xuất bản danh sách phát, bạn luôn có thể dễ dàng thêm các video khác đã xuất bản trước đó vào danh sách trong tab Thư viện nội dung.

tong-quan-studio-sang-tao-la-gi-cach-dang-nhap-studio-sang-tao

Phương pháp kiếm tiền từ studio sáng tạo hiệu quả

3. Cách tạo hàng loạt chương trình tại Studio sáng tạo:

Bộ truyện tương tự như một danh sách phát, cho phép bạn sắp xếp nội dung thành nhiều tập. Được hiển thị theo trình tự thời gian một cách linh hoạt. Tính năng này giúp bạn xây dựng cốt truyện qua nhiều tập. Ngoài ra, trong chuỗi chương trình, bạn còn có thể thêm trailer, logo thương hiệu, mùa phim (Season). Mỗi tập có thể nằm trên nhiều danh sách phát, nhưng sẽ chỉ thuộc về một chuỗi chương trình. Khi bạn đăng một bộ, mỗi tập sẽ hiển thị tên Trang của bạn và tên bộ. Bạn có thể tạo một loạt chương trình trong Creator Studio bằng cách làm theo các bước được mô tả bên dưới.

 • Đầu tiên, bạn đăng nhập và Studio sáng tạo, trong Thư viện nội dung, chọn tab “Series”.
 • Tiếp theo, nhấp vào “+ Sê-ri mới”, chọn “Trang của bạn” và thêm tên cho sê-ri.
 • Bạn có thể chọn tạo một loạt các chương trình video ngay lập tức hoặc theo thứ tự thời gian.
 • Sau đó, bạn chuyển đến tab Phần bổ sung và thêm mô tả, đoạn giới thiệu, bìa hoặc biểu trưng cho bộ truyện.
 • Bạn tiếp tục bấm vào “+ New Season” để tạo season cho bộ truyện. Nếu bạn muốn tạo nhiều phần, bạn phải tạo chúng trước khi thêm các tập. Bạn chọn “+ Thêm đoạn giới thiệu” (nếu có đoạn giới thiệu).
 • Sau đó nhấp vào “Thêm tập”. Để tải lên các video mới trong bộ, hãy nhấp vào “Tải lên Video”
 • Trong Thư viện nội dung, chọn Video => nhấp vào “Thêm Video”.
 • Để thêm video có sẵn trên bộ, hãy chọn “Thêm tập từ thư viện”. Bạn có thể thêm tối đa 500 tập mỗi phần, mỗi bộ.
 • Cuối cùng, bạn có thể thêm hàng loạt video đã phát hành trước đó vào bộ hoặc sắp xếp lại các tập.

Bài viết chia sẻ trên đây, Zafago đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về Studio sáng tạo như thế nào? Đặc biệt với cách kiếm tiền từ Studio sáng tạo mang lại hiệu quả và chuyên nghiệp nhất. Ngoài những thông tin này, bạn còn điểm gì đang vướng mắc khác hãy liên hệ ngay với Zafago. Tất cả những thông tin thắc mắc sẽ được chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể.

Gợi ý một số nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn