Các khung giờ vàng đăng bài Facebook hiệu quả nhiều tương tác

Cập nhật ngày: 8 Tháng Một, 2022

Việc lựa chọn khung giờ vàng đăng bài Facebook là điều rất quan trọng để tăng tương tác mang lại hiệu quả cao trong chiến lược kinh doanh trên Facebook. Bạn cũng biết, với đăng bài vào giờ cao điểm trong ngày sẽ mang lại CTR (tỷ lệ nhấp chuột) lớn hơn những thời điểm khác. Giúp bài viết có lượng like và share khủng. Vì vậy, bạn hãy cùng ZaFaGo đọc tiếp và áp dụng Giờ vàng Facebook sau đây để bùng nổ doanh số cho mình.

Xác định về giờ vàng đăng bài Facebook

Với mỗi ngành sẽ có một tập khách hàng khác nhau nên sẽ có thời gian tương tác khác nhau. Ví dụ: nếu khán giả của bạn từ 16-24 tuổi, gần 70% trong số họ sẽ trực tuyến ngay khi thức dậy, khoảng 6-8 giờ sáng, nghỉ trưa từ 12 giờ tối. đến 1 giờ chiều.

Trải nghiệm về giờ vàng đăng bài trên Facebook

Trải nghiệm về giờ vàng đăng bài trên Facebook

Để có được dữ liệu chi tiết về lượt truy cập hàng ngày này, bạn sử dụng Facebook audience Insight để phân tích và đo lường. Theo thống kê của các chuyên gia, 12 giờ đêm đến 9 giờ tối là giờ vàng đăng bài trên Facebook để tiếp cận nhiều người nhất.

Khung giờ vàng đăng bài Facebook mang lại hiệu quả cao

Tương tác của người dùng trên Facebook thay đổi rất linh hoạt. Do đó, kết quả đo đạc để tìm ra khung giờ vàng cũng biến động liên tục, không cố định. Theo kết quả nghiên cứu của nhiều đơn vị truyền thông mới được công bố. Dưới đây là một số thời điểm trong ngày lượng người dùng trực tuyến tăng cao:

  • 7h-8h sáng: Đây là thời điểm mọi người bắt đầu thức dậy, ăn sáng, lướt Facebook, đọc báo, xem tin tức mới nhất… Trong khung giờ đó, bạn phải đăng những chủ đề nhẹ nhàng, những bài báo hấp dẫn. Nhưng không đăng bất kỳ sản phẩm bán hàng nào.
  • 11h-1h trưa: Là giờ nghỉ trưa, hãy thư giãn, như vậy mọi người sẽ online nhiều. Vì vậy bạn có thể tận dụng thời gian này để đăng sản phẩm.

Bảng khung giờ vàng đăng bài Facebook hiệu quả tương tác cao

Bảng khung giờ vàng đăng bài Facebook hiệu quả tương tác cao

  • 7-9 giờ tối: Sau một ngày làm việc bận rộn, mọi người sẽ ôm điện thoại nhiều hơn để giải trí và thư giãn. Do đó, đây là thời điểm bận rộn nhất trong ngày (đặc biệt là giờ vàng đạt đỉnh lúc 7.45 tối). Đây cũng chính là khoảng thời gian tốt nhất để bán. Bởi vì mọi người sẽ không còn bị gò bó về thời gian. Họ sẽ có nhiều thời gian hơn để dừng lại đọc những bài báo dài của bạn, lắng nghe những lời khuyên về sản phẩm.
  • 22h-0h đêm: Đối với thời điểm từ các “cú đêm” hoạt động. Giai đoạn này, bạn nên hạn chế công bố sản phẩm. Thay vào đó, chia sẻ những câu chuyện cảm xúc sẽ hiệu quả hơn và cũng phù hợp với đối tượng tiếp cận.

Tuy nhiên, không phải cứ đăng bài vào khung “giờ vàng” nào cũng có kết quả tốt. Vì thời điểm đó, các trang khác cũng đăng cùng lúc dẫn đến mật độ các bài viết cạnh tranh nhau rất cao. Rất có thể bài viết của bạn sẽ biến mất trước khi ai đó đọc được. Ngoài ra, tùy từng nhóm đối tượng sẽ có giờ online Facebook khác nhau tùy theo phong cách sống. Vì vậy, bạn cần biết cách xác định thời gian để xuất bản, vừa trực tuyến, vừa ít cạnh tranh nhất.

Hướng dẫn cách xác định về khung giờ vàng đăng bài Facebook

Để dễ dàng nhận định được khung giờ vàng đăng bài Facebook mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn cần xác định theo các điểm vượt trội như sau:

1. Xác định bằng các công cụ phân tích dữ liệu

Để biết thời điểm đăng bài trên facebook hiệu quả, có 2 công cụ giúp bạn thu thập thông tin. Đây là các báo cáo từ Facebook Insights và Google Analytics. Đây là hai nguồn tổng hợp khá nhiều kết quả của việc truy cập Internet và thời gian hoạt động của người dùng. Trong bảng thống kê sẽ có nhiều loại dữ liệu cho bạn lựa chọn để xem theo ý muốn.

Bí kíp xác nhận khung giờ vàng đăng bài Facebook hiệu quả

Bí kíp xác nhận khung giờ vàng đăng bài Facebook hiệu quả

Ví dụ: xác định khoảng thời gian của người đã theo dõi trang trực tuyến ( người theo dõi ) nhiều nhất. Đăng liên tục theo thời gian trong ngày và đo lường hiệu suất của mọi bài đăng trên trang. Tìm kiếm số lần xem trang, hành động, nhấp chuột tăng và giảm theo thời gian. Từ đó, bạn cũng sẽ kết luận được thời kỳ cao điểm, thu hút nhiều người truy cập nhất cho bài viết.

2. Xác định bằng cách hiểu đối tượng

Thống kê của số liệu chỉ một phần giúp bạn hiểu rõ hơn về khung thời gian để có một tương tác tốt. Bạn phải căn cứ vào nhóm đối tượng mà sẽ có thời gian kết nối lướt Facebook khác nhau. Quan trọng hơn, thói quen trực tuyến của đối tượng mục tiêu của bạn là gì? Khi nào họ có thể đọc thông tin cửa hàng của bạn? Từ đó, chúng tôi sẽ đưa ra khung thời gian xuất bản phù hợp và hiệu quả nhất cho Fanpage.

Một vài lưu ý khi đăng bài Facebook mang lại hiệu quả

Sau khi xác định được điểm chuẩn đăng bài lên Facebook, bây giờ bạn cần ghi lại những nội dung cần đăng cho từng khung giờ để nhận được nhiều tương tác nhất. Để tìm hiểu, bạn cần lưu ý một số điều sau:

1. Đối với phần đối tượng khách hàng mục tiêu luôn hướng đến

Phân tích hành vi và sở thích của khách hàng mục tiêu là rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập hoặc mục tiêu của bạn. Đối với học sinh từ 15 đến 20 tuổi, họ thường được miễn phí bữa trưa hoặc bữa tối. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn nằm trong độ tuổi này, bạn nên đăng trong khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 12 giờ đêm và 9 giờ tối đến 10 giờ tối. Nếu đối tượng là nhân viên văn phòng thì nên đăng vào giờ ăn trưa và khoảng 8 giờ tối.

Một vài lưu ý khi đăng bài facebook đúng chuẩn giờ vàng

Một vài lưu ý khi đăng bài facebook đúng chuẩn giờ vàng

2. Nội dung bài đăng trên Facebook hấp dẫn

Tùy vào nội dung thông tin bạn đăng chia sẻ sẽ có những khung giờ phù hợp. Ví dụ bạn đang bán đồ ăn vặt thì nên đăng vào giữa buổi chiều. C òn nếu bạn bán đồ ăn đêm thì nên đăng từ chiều cho đến tối. Vào buổi sáng, bạn cần đăng những thông tin hữu ích, những thông tin hữu ích để tăng lượt tiếp cận và tương tác.

3. Thường xuyên đo lường hiệu quả của thời hạn

Không có gì là công bằng mãi mãi, ngay cả cùng một tập khách hàng, nhưng mỗi thời điểm người dùng luôn có thể thay đổi hành vi và sở thích của họ. Vì vậy, bạn nên thử nghiệm xuất bản vào các thời điểm khác nhau để đo lường và lựa chọn những thời điểm xuất bản hiệu quả nhất.

Vậy là kết thúc quá trình tìm hiểu về khung giờ vàng đăng bài Facebook mang lại hiệu quả tốt nhất trong kinh doanh. Qua những kết quả phân tích này, giờ đây bạn lại có thêm kinh nghiệm mới trong chiến lược Marketing của mình. Đặc biệt, bạn chỉ cần bình luận dưới bài viết về các thắc mắc khác, sẽ được chuyên gia của ZaFaGo giải đáp chi tiết và nhanh nhất cho bạn.

Có thể bạn đang quan tâm:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn