Yakult x Zalo | Khi độ nhận diện thương hiệu được phủ sóng trên toàn Zalo

Cập nhật ngày: 11 Tháng Bảy, 2021

Tổng quan

Yakult – thương hiệu nhật bản được hình thành từ tâm huyết của Dr. Shirota, bác sĩ người Nhật với hy vọng mọi người được khoẻ mạnh. Với 80 năm lịch sử hình thành và phát triển, Yakult không chỉ cam kết đạt chất lượng sản phẩm cao nhất mà còn cam kết về việc bảo vệ môi trường, đảm bảo sức khỏe và an toàn nơi làm việc.

Yakult Việt Nam được thành lập vào ngày 26/06/2006 – là nước thứ 30 Yakult đặt nhà máy sản xuất sữa tại nước ngoài. , với tổng vốn đầu tư trên 400 tỉ đồng do sự góp vốn của công ty Yakult Honsha của Nhật Bản (80%) và tập đoàn Danone của Pháp (20%). Yakult Việt Nam bắt đầu kinh doanh vào tháng 08 năm 2007. Hiện sản phẩm Yakult đã có mặt ở hầu hết các siêu thị và các cửa hàng bán lẻ khắp các tỉnh thành Việt Nam. Ngoài ra, Yakult còn được phân phối trực tiếp đến tận nhà của khách hàng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đồng Nai, Bình Dương, Đà Nẵng, Nha Trang, Vinh qua hệ thống giao hàng Yakult Lady. Với triết lý Yakult “đóng góp cho cuộc sống khỏe mạnh của người dân trên toàn thế giới”, Yakult tin rằng việc bảo vệ môi trường trái đất là khía cạnh quan trọng nhất trong việc vận hành sản xuất nhằm hòa hợp với cuộc sống và xã hội.

Bối Cảnh

Sản phẩm sữa chua uống lên men Yakult đã có mặt ở hầu hết các siêu thị và các cửa hàng bán lẻ trên khắp cả nước. Mặc dù mang danh là “kẻ đến sau” nhưng Yakult đang chiếm lĩnh thị phần khá lớn trong thị trường sữa chua Việt Nam, đặc biệt là sữa chua men sống dạng uống và hiện tại đang đứng top 1 ở mảng này. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam sự nhận diện thương hiệu cũng là thách thức đối với ngành hàng sữa chua uống lên men, hiện Yakul đứng vị trí top 1 trong việc lựa chọn của khách hàng nhưng những sản phẩm nội địa tại Việt Nam cũng như một số sản phẩm sữa chua uống lên men nhập khẩu cũng đang cạnh tranh nhau rất nhiều. Trong bối cảnh cạnh tranh thế này, việc phải tăng độ nhận diện của mình cũng như xây dựng các chiến lược quảng cáo đa kênh, phủ rộng đến các nền tảng xã hội để quảng bá cho sản phẩm của mình chính là một chiến lược tốt để duy trì thương hiệu và kết nối thương hiệu với khách hàng, giúp khách hàng ghi nhớ đến thương hiệu của mình. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất với Yakult khi mà làm cách nào để độ nhận diện của thương hiệu được rộng rãi nhất và chiến lược sẽ là gì, việc triển khai như thế nào sẽ hiệu quả?

Giải pháp

Thời điểm Yakult tìm kiếm một agency chỉ để làm một bộ sticker để đi thương hiệu của mình trên nền tảng Zalo thì Yakult đã thực hiện truyền thông trên tivi rất nhiều quảng cáo truyền hình, trên những fanpage FB và sản phẩm của Yakult hầu như đã góp mặt trên toàn bộ các đại siêu thị siêu thị mini trên toàn quốc. Đặc biệt nhất là họ có Yakult lady, Yakult lady nghĩa là các bạn nhân viên sẽ đóng vai một nhân viên và đi tới từng nhà khách hàng để giới thiệu, chào hàng sản phẩm – đây là một cách làm phổ biến bên Nhật Bản. Và thời điểm này Yakult sau nhiều lần chiển khai các chiến dich trên đa nền tảng đã nhìn ra được Zalo là kênh mà họ muốn phát triển tiếp theo tại thị trường Việt Nam, Yakult muốn tiếp cận các khách hàng trên nền tảng Zalo bởi họ xác định Zalo là một thị trường rất tiềm năng hiện nay mà hầu hết khách hàng tại Việt Nam đều đã và đang sử dụng.

Mục tiêu marketing 

Zafago – top 5 đối tác cao cấp Zalo Ads, là agency có nhiều kinh nghiệm thực chiến triến cho khách hàng trên nền tảng Zalo cũng như nắm rõ cách vận hành cùng sự hỗ trợ hợp tác tận tình từ Zalo Ads đã đề xuất thiết kế một chiến lược hoàn hảo từ nhận diện thương hiệu đến tăng tương tác, bán sản phẩm để phát triển kênh Zalo cho khách hàng Yakult như sau:

 • Tạo Zalo OA Yakult Việt Nam
 • Tăng Follower cho Zalo OA với KPI là 10.000 follow
 • Quản lý nội dung, bài viết, gửi broadcast cho khách hàng
 • Tăng tương tác Zalo Yakult Việt Nam
 • Phần đặc biệt và quan trọng nhất : thiết kế STICKER YAKULT cho Yakult Việt Nam nhờ sự hỗ trợ từ đối tác Zalo
 • Ứng dụng thiết kế sticker Yakult thành hình động và listing lên Zalo

Kết quả 

Lựa chọn Zalo là kênh phát triển, sau thời gian thực hiện toàn bộ campaign từ tháng 07.2020 – tháng 04.2021. Yakult đã nhận được những kết quả ngoài mong đợi

 • Xác thực Zalo OA tick vàng
 • KPIs ban đầu 10.000 follow -> kết quả sau này hơn gấp đôi > 20.000 follow -> đúng target, đúng content đã đề ra
 • Gửi broadcast cho khách hàng, tăng tương tác Zalo – 1 tuần 4 lần gửi broadcast
 • STICKER YAKULT -> hoàn thiện phần thiết kế, tổng cộng 20 sticker với các biểu cảm vui buồn giận hờn yêu ghét khác nhau và mang đúng tinh thần thương hiệu, ngay cả con mascot cũng thiết kế giống chai Yakult. Đã apply thiết kế đó thành hình động và listing lên Zalo

Bộ sticker Yakult

 • Số lượng download cũng vượt qua KPI kỳ vọng rất nhiều

Đạt được hơn 500.000 lượt tải organic

Yakult đã booking các vị trí top

Tổng kết

Có thể nhận xét rằng đây là một chiến dịch cực kì thành công, hiện tại Yakult vẫn duy trì gửi broadcast tương tác các  khách hàng Zalo và có rất nhiều khách hàng nhắn tin qua Zalo OA Yakult để đặt hàng online đến thời điểm hiện tại. Việc triển khai trên nền tảng Zalo giúp cho khách hàng không chỉ thuận tiên trải nghiệm mua sắm mà còn dễ dàng cập nhật các thông tin khuyến như tặng quà, tặng sản phẩm. Các khách hàng được trải nghiệm Minigame trong các chiến dịch truyền thông, những Viral clip cũng là hình thức truyền thông được ưa chuộng trên nền tảng này.

Vui lòng liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất:

– Hotline/Zalo: 0888040406

– Yêu cầu tư vấn tại Liên hệ

– Hoặc Livechat

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn