Aeon Mall x Zalo | Phủ sóng thương hiệu mạnh mẽ bằng Zalo OA

Cập nhật ngày: 11 Tháng Bảy, 2021

Tổng quan

AEON Mall Tân Phú Celadon là trung tâm mua sắm đầu tiên của AEON Việt Nam, đánh dấu sự hiện diện chính thức của Tập đoàn AEON tại Việt Nam ( thúc đẩy chiến lược “Chuyển hướng Đông Nam Á” của Tập đoàn AEON ). Khai trương vào tháng 1 năm 2014, áp dụng mô hình kinh doanh trung tâm mua sắm “ Một điểm đến ”, AEON Mall Tân Phú Celadon là trung tâm mua sắm đầu tiên ở vùng ven Việt Nam và là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất tại thời điểm đó với tổng diện tích sàn là 50,000 m2 , và bãi đậu xe Có sức chứa 4,000 xe máy và 500 xe ô tô. AEON Mall Tân Phú nỗ lực không ngừng để mang lại cho Khách hàng “Sự an tâm” và “Sự tin cậy” trong cuộc sống hàng ngày, giữ vững triết lý “Tất cả vì Khách hàng”. Để đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, AEON Mall Tân Phú đã ứng dụng nhiều yếu tố công nghệ để giúp hoàn thiện trải nghiệm khách hàng trước và sau khi đến với trung tâm mua sắm của mình. Tạo ra thế mạnh riêng cho mình là thị trường online với các kênh bán hàng đa dạng cùng công cụ chăm sóc khách hàng online hiệu quả.

Bối Cảnh

Với vị thế là trung tâm mua sắm đầu tiên của AEON Việt Nam, AEON Mall Tân Phú Celadon luôn phải đối mặt với những thách thức công nghệ hoá các công đoạn phủ sóng thương hiệu và chăm sóc khách hàng của mình. Bởi lẽ, ở thời điểm hiện nay hầu hết các khách hàng đều sử dụng những nền tảng công nghệ để tìm hiểu các thương hiệu cũng như việc chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp/ tập đoàn khuyến khích những khách hàng đã từng mua sản phẩm tiếp tục mua sắm những lần tiếp theo sau đó chứ không chỉ dừng lại một lần. Bài toán đặt ra là làm thế nào để tiếp cận được khách hàng nhiều hơn và việc chăm sóc lượng lớn khách hàng khi đã mua sắm tại đây sẽ quay trở lại?

Giải pháp

SMS marketing hay sử dụng hệ thống chăm sóc khách hàng truyền thống thông qua điện thoại bắt đầu bộc lộ những khuyết điểm nhất định về mặt vận hành và chi phí. Nhưng với Zalo, AEON Mall Tân Phú hoàn toàn có thể kết nối nhanh và hiệu quả với khách hàng tiềm năng của mình cùng mức chi phí tối ưu và cách vận hành đơn giản

Thấu hiểu những mong muốn của AEON Mall Tân Phú Celadon, Zafago đã thiết lập một chiến lược Branding phù hợp trên kênh Zalo. Đầu tiên, AEON Mall Tân Phú được tích hợp cùng Zalo OA qua API mở. Với sự liên kết này, các chương trình khuyến mãi, thông tin của trung tâm AEON Mall Tân Phú sẽ được tự động đồng bộ lên hệ thống Zalo.

  • Phát triển kênh oa
  • Truyền thông thương hiệu
  • Dùng oa zalo như một phương tiện communicate với khách hàng đưa khách từ online qua offline
  • Kêu gọi khách đến mall, tham gia chương trình, mua sắm, minigame…., tập trung tăng người tiêu dùng đến với Aeon Mall Tân Phú.

Thông qua những thiết lập AEON Mall Tân Phú đã có thể chăm sóc khách hàng và tăng doanh thu bán hàng chỉ với một hệ thống vận hành duy nhất mà trong đó Zalo OA là một kênh để tiếp cận & chăm sóc khách hàng.

Hành trình người dùng:

  • Khách hàng sau khi thanh toán tại trung tâm sẽ cung cấp thông tin (bao gồm số điện thoại) cho Thu ngân
  • Khách hàng nhận được tin nhắn giới thiệu và khuyến khích theo dõi Zalo OA của AEON Mall Tân Phú
  • Khi đã theo dõi thanh công, thông tin và điểm tích lũy của khách hàng qua từng lần mua sắm sẽ được thông báo trực tiếp qua Zalo OA. Ngoài ra, thông qua Zalo OA, thương hiệu có thể gửi những thông tin mới nhất, chương trình khuyến mãi, voucher ưu đãi cho người dùng. Từ đó, người dùng có thể sử dụng voucher tại hệ thống trung tâm AEON Mall Tân Phú

Mục tiêu marketing 

Tăng số lượng follower thêm 25.000 người trong vòng 6 tháng cùng với mục tiêu này, Zafago đã triển khai thêm chiến dịch gửi tin nhắn ZNS (Zalo Notification Service) gửi 10.000 tin nhắn kết hợp với quiz game, trò chơi thường kì diễn ra mỗi tháng của AEON Mall từ đó thông qua ZNS kêu gọi khách hàng đên mall và hướng khách hàng về Zalo OA nhấn follow để theo dõi các tin tức mới nhất (chương trình khuyến mãi, ưu đãi thẻ khách hàng, những dịp quan trọng,..) được cập nhật trên Zalo của AEON Mall.

Cùng với việc tăng follow trên Zalo, AEON Mall cũng gửi broadcast thường xuyên mỗi tháng để cung cấp đầy đủ thông tin đến khách hàng của mình (1 tháng 4 broadcast, 1 broadcast tối đa 5 bài về các thông tin, chương trình sắp diễn ra của AEON Mall hoặc các sự kiện của nhãn hàng trong trung tâm AEON Mall)

Đặc biệt, trong bối cảnh cuối năm 2020 đầu 2021 dịch covid đã bùng đợt 1, đang tạm lắng, Aeon Mall Tân Phú mong muốn đẩy mạnh việc truyền thông thương hiệu và chăm sóc khách hàng mạnh mẽ hơn sau thời gian các khách hàng đã tạm “ở ẩn” để giãn cách

Kết quả

Lựa chọn OA làm kênh tương tác online, sau 6 tháng triển khai Zalo OA,  Zalo của AEON Mall Tân Phú đã tăng 25.000 người theo dõi10.000 tin nhắn đã được gửi đến các khách hàng, thông qua ZNS khách hàng đã tương tác nhiều với thương hiệu hơn hẳn. Thêm vào đó, Zalo OA đã giúp AEON Mall Tân Phú tiếp cận được hơn 92% người dùng với chi phí 0 đồng cho mỗi broadcast message nhưng vẫn có thể target chính xác về giới tính, khu vực địa lý và độ tuổi. Các khách hàng bắt đầu đặt câu về các chương trình khuyến mãi sắp diễn ra nhưng thông tin mà họ cần tìm hiểu, từ khi triển khai chiến lược tăng độ phủ thương hiệu trên Zalo, AEON Mall Tân Phú được các khách hàng quan tâm và hiệu quả chăm sóc khách hàng cũng tăng, khiến cho sự hài lòng của khách hàng được duy trì một cách tốt đẹp

Tổng kết

AEON Mall Tân Phú đã có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng và hiểu được mong muốn, hành vi của họ thông qua thông qua Zalo OA. Đối với khách hàng của AEON Mall Tân Phú, chỉ với một nền tảng Zalo, mọi thao tác mua hàng, tra cứu thông tin đến tương tác cùng thương hiệu trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Bất kì thương hiệu nào muốn qua Zalo đều muốn tăng nhận diện về branding. Hiện zalo có 100 triệu người dùng và hơn 60 triệu người dùng online mỗi tháng, khách hàng dùng Zalo cho công việc hoặc bạn bè tán gẫu để nhắn tin mỗi ngày, nếu thương hiệu góp mặt trong zalo thì việc đầu tiên có thể nói chính là khiến người dùng trên nền tảng này nhớ đến thương hiệu. Trên Zalo OA có thể thực hiện các chiến dịch marketing để có thể đạt được những mục tiêu nhất định trong kinh doanh và tỉ lệ đọc tin nhắn vào email chỉ là 5 – 7% thì Zalo lên đến tận 85%. Một tỉ lệ quá tuyệt vời, đảm bảo thông điệp của bạn sẽ tiếp cận đến nhiều khách hàng nhất. Và vì thế đó cũng là lý do AEON Mall Tân Phú có fanpage rất mạnh và vẫn đang phát triển Zalo.

Vui lòng liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất:

Vui lòng liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất:

– Hotline/Zalo: 0888040406

– Yêu cầu tư vấn tại Liên hệ

– Hoặc Livechat

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn