Thế giới mẹ và bé HAGU LIFE: Khám phá giải pháp tối ưu gian hàng Shopee tăng doanh thu vượt trội

Cập nhật ngày: 23 Tháng Mười, 2023

Trong bối cảnh thị trường thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ và sự xuất hiện của các tập đoàn lớn, các thương hiệu vừa và nhỏ đang phải đối mặt với một thách thức vô cùng lớn. Là thương hiệu dành cho các mẹ bỉm sữa, Thế Giới Mẹ và Bé Hagu Life cũng gặp không ít khó khăn khi bắt đầu kinh doanh trên Shopee. Tuy nhiên, chỉ sau 6 tháng đồng hành cùng Zafago, Hagu Life đã đạt được những bước tiến đột phá chưa từng thấy trong doanh thu của mình. 

Hãy đọc đến cuối bài viết để khám phá hành trình mà Hagu Life và đội ngũ Zafago đã thực hiện và những kết quả kinh ngạc mà họ đã đạt được. 

Bối cảnh

Thế Giới Mẹ và Bé Hagu Life, một thương hiệu dành cho các mẹ bỉm sữa với đầy đủ sản phẩm đa dạng để hỗ trợ mẹ trong suốt giai đoạn trưởng thành của con. Thương hiệu cung cấp các sản phẩm đạt chất lượng và an toàn, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng các thông tin cần thiết trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc con cái.

Thương hiệu chủ yếu tập trung kinh doanh trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên sau 2 năm hoạt động trên Shopee, Hagu Life vẫn gặp nhiều khó khăn khiến tỷ lệ doanh thu không tăng như dự kiến. Sau khi “thăm khám” và nghiên cứu kỹ lưỡng gian hàng, Zafago đã tìm được những nguyên nhân và giải pháp khắc phục cho Hagu Life. Để đạt được mục tiêu, Hagu Life cần phải có một chiến lược xây dựng gian hàng trực tuyến tối ưu và kế hoạch tiếp thị đồng bộ trên Shopee. 

Giải pháp của Zafago

Tách các ngành hàng sản phẩm thành các shop riêng lẻ

Giải pháp tách các ngành hàng sản phẩm thành các shop riêng lẻ

Nhiều nhà bán hàng nghĩ rằng, kinh doanh nhiều ngành hàng có thể mang lại cơ hội lớn, tuy nhiên thực tế nó cũng sẽ đem lại nhiều bất tiện cho khách hàng trong việc tìm kiếm sản phẩm. Đó cũng là một nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi khách hàng thấp khiến doanh thu mãi không thể tăng. Để tối ưu trải nghiệm mua hàng một gian hàng trực tuyến chỉ nên tập trung vào một ngành sản phẩm nhất định. Chính vì vậy nên Zafago đã đề xuất Hagu Life tạo ra các gian hàng khác dành riêng cho từng ngành sản phẩm (các sản phẩm không liên quan đến mẹ và bé), giúp tập trung và hiệu quả hơn trong việc quản lý và quảng cáo.

Thiết kế giao diện thương hiệu đồng bộ và bộ ảnh Infographic hấp dẫn

Trước đó, do Hagu Life kinh doanh nhiều dòng sản phẩm làm cho giao diện của shop không  đồng bộ dẫn đến việc không tạo được sự tin tưởng cho khách hàng. Do đó, Zafago đã thiết kế bộ ảnh đại diện sản phẩm đồng bộ nhau về logo, tone màu, các thông điệp khuyến mãi giúp tăng độ nhận diện thương hiệu cho shop . Ngoài ra, chúng mình còn bổ sung các chính sách khuyến mãi, bảo hành, chính sách khác vào khung ảnh giúp thu hút khách và tăng tỉ lệ mua hàng cho shop.

Giải pháp thiết kế giao diện thương hiệu đồng bộ và bộ ảnh Infographic hấp dẫn

Kết hợp chiến lược Marketing từ sàn

Sau khi xây dựng được gian hàng đạt chuẩn, đội ngũ Zafago tiếp tục nghiên cứu và triển khai các công cụ marketing từ Shopee. Zafago tận dụng các chương trình khuyến mãi hàng tháng, tạo mã giảm giá, hoặc khuyến mãi mua một tặng một để kích thích mua sắm và thu hút khách hàng. Ngoài ra, để tối ưu chi phí và tăng tỉ lệ hiển thị cho Hagu Life, đội ngũ thực hiện đã kết hợp với quảng cáo nội sàn giúp sản phẩm xuất hiện ở vị trí nổi bật trong kết quả tìm kiếm và các trang danh mục. 

Giải pháp kết hợp chiến lược Marketing từ sàn

Chiến lược sản phẩm mồi hấp dẫn

Sản phẩm mồi hấp dẫn tạo ra sự tò mò và quan tâm từ phía khách hàng. Mục đích của chiến lược này đó là dẫn khách hàng “ghé thăm” gian hàng của bạn, xem sản phẩm, và thậm chí thực hiện mua sắm. Biết được hiệu quả của chiến lược này Zafago đã tư vấn, lựa chọn sản phẩm mồi phù hợp giúp thúc đẩy doanh thu toàn sàn cho Hagu Life. 

Giải pháp chiến lược sản phẩm mồi hấp dẫn

Quản lý tồn kho hiệu quả

Một nguyên nhân ảnh hưởng đến trải nghiệm mua sắm của khách hàng đó là việc “ hết hàng”. Khi sản phẩm hết hàng, bạn sẽ mất doanh số bán hàng thậm chí là mất khách. Bời vì khách hàng có thể chuyển sang mua sản phẩm từ đối thủ hoặc từ chỗ khác, dẫn đến giảm lợi nhuận và doanh thu của bạn. 

Trong quá trình “thăm khám” shop, Zafago nhận ra việc quản lý hàng tồn kho của Hagu Life chưa hiệu quả nên đã ảnh hưởng đến chỉ số vận hành của shop.

Kết quả đạt được

Với sự nỗ lực từ Hagu Life và kinh nghiệm nhiều năm thực chiến của Zafago, trong vòng 6 tháng sau thực hiện dự Hagu Life đã gặt hái được doanh số kỷ lục sau: 

  • Doanh thu: tăng trưởng 295,04%
  • Tỉ lệ chuyển đổi: tăng 3,33%

Sau những thay đổi đột phá trên đã giúp thương hiệu thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng khác. Hiện tại, doanh thu của gian hàng vẫn đang phát triển rất tốt và ghi nhận hàng ngàn lượt bán mỗi tháng. Không chỉ vậy, với các chiến lược đúng đắn còn giúp cho Hagu Life  xây dựng một danh tiếng mạnh mẽ trong lĩnh vực mẹ và bé. 

Kết quả đạt được sau 6 tháng Zafago vận hành shop Hagu LIFE

Trong bài viết case study về Thế Giới Mẹ Và Bé Hagu Life, chúng ta đã tìm hiểu cách thức và quy trình Zafago đã thực hiện để giúp thương hiệu đạt được những kết quả ấn tượng. 

Qua case study này đã chứng minh rằng với chiến lược phù hợp và sự cam kết đối với chất lượng, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể vượt qua những thách thức trong thị trường thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ.

Nếu gian hàng của bạn cũng đang gặp phải vấn đề tương tự đừng ngần ngại hãy liên hệ  với Zafago để được tư vấn và khám shop miễn phí ngay hôm nay!

 

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn