Thương mại điện tử là gì? Vai trò của thương mại điện tử tại Việt Nam

Cập nhật ngày: 21 Tháng Mười Một, 2021

Hiện nay, thương mại điện tử là một trong những những hoạt động trong mua bán sản phẩm nhờ vào các hệ thống điện tử giống như Internet và các trang mạng máy tính. Vậy cụ thể, thương mại điện tử là gì và có vai trò như thế nào? Hãy cùng ZaFaGo tìm hiểu chi tiết trong bài viết cụ thể dưới đây.

Mục lục

Định nghĩa thương mại điện tử là gì?

Hiện nay, Thương mại điện tử được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Theo Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), “Thương mại điện tử bao gồm việc sản xuất, phân phối, tiếp thị, bán hoặc cung cấp hàng hóa và dịch vụ bằng các phương tiện điện tử”. Chúng ta cũng có thể xác định nó thông qua mô hình sau:

Thương mại điện tử là hình thức giao dịch kinh doanh thông qua mạng Internet hoặc các phương tiện điện tử. Sản phẩm của các doanh nghiệp sẽ được bán thông qua các trang web trực tuyến hoặc các trang thương mại điện tử.

Tìm hiểu thương mại điện tử là gì?

Tìm hiểu thương mại điện tử là gì?

Theo nghĩa rộng hơn, giao dịch thương mại điện tử là việc mua, bán và trao đổi hàng hóa giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, chính phủ hoặc tổ chức bằng một phương thức trung gian kết nối Internet. Việc mua bán được thực hiện trực tuyến, nhưng việc thanh toán và giao hàng có thể thực hiện theo phương thức truyền thống tùy theo lựa chọn của khách hàng. Đây là một quá trình đã, đang và sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ nên bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không thể bỏ qua.

Đặc điểm nổi bật của thương mại điện tử là gì?

Bạn đã được giải nghĩa về thương mại điện tử là gì ở trên rồi. Trong phần này, ZaFaGo sẽ chia sẻ với bạn về một số đặc điểm vượt trội của loại hình này ở dưới đây:

1. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu trên khắp mọi nơi

Ngay bây giờ, mọi người có thể mua hàng mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần một chiếc điện thoại kết nối internet, bạn có thể mua bất cứ thứ gì mình muốn chỉ với vài cú click chuột.

2. Cung cấp mọi nhu cầu ngay tức thì

Một điểm yếu của thương mại điện tử từ trước đến nay là khi khách hàng đặt hàng sẽ phải đợi vài ngày mới nhận được hàng. Còn đối với hình thức mua hàng truyền thống tại các cửa hàng vật lý, khi đến mua hàng, bạn có thể mang ngay hàng hóa bên mình.

Điểm nổi bật trong bán online sử dụng hình thức thương mại điện tử

Điểm nổi bật trong bán online sử dụng hình thức thương mại điện tử

 

Tuy nhiên, trong tương lai, các công ty thương mại điện tử hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này thông qua các chi nhánh địa phương. Sau khi nhận được đơn hàng, các trang thương mại điện tử sẽ gửi yêu cầu của khách hàng đến cửa hàng gần nhà hoặc cơ quan nhất. Phương pháp này giải quyết ngay lập tức hai vấn đề của khách hàng: thời gian chờ đợi lâu và chi phí vận chuyển cao.

3. Đảm bảo về tính cá nhân hóa

Trong tương lai, tất cả các trang thương mại điện tử sẽ có thể phân biệt khách hàng của họ bằng chính thói quen của họ. Các trang web thương mại điện tử có được nhiều người dùng nhất sẽ là những trang web có thể cung cấp cho khách hàng khả năng cá nhân hóa cao và nâng cao tính tương tác.

Ví dụ: các trang sẽ sử dụng dữ liệu về thói quen nhấp chuột của khách hàng để tạo danh mục động trên đường dẫn nhấp chuột của họ.

4. Giá thành linh hoạt

Mua trên các trang thương mại điện tử, bạn có thể dễ dàng so sánh giá của cùng một sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tránh mua nhầm, mua nhầm khi có thể tham khảo giá từ comment hoặc đánh giá bên dưới mỗi sản phẩm.

Thương mại điện tử đóng vai trò như thế nào tại Việt Nam?

Nếu bạn đã biết thương mại điện tử là gì, bạn sẽ thấy rằng nó có vai trò rất lớn, ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống xã hội hiện nay. Dưới đây là những vai trò của thương mại điện tử có thể kể đến:

1. Các nhà bán lẻ lớn buộc phải bán hàng trực tuyến

Đối với nhiều nhà bán lẻ, sự phát triển của thương mại điện tử đã đưa thương hiệu của họ đến gần hơn với người tiêu dùng, từ đó có tác động tích cực đến lợi nhuận của họ. Tuy nhiên, thương mại điện tử đang gia tăng sự cạnh tranh khốc liệt cho các nhà bán lẻ đẳng cấp hơn. Khi Amazon trở thành nguồn cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng, một số chuỗi siêu thị đã ghi nhận sự sụt giảm doanh thu.

Thương mại điện tử đối với thị trường Việt Nam

Thương mại điện tử đối với thị trường Việt Nam

2. Thương mại điện tử giúp các doanh nghiệp nhỏ bán hàng

Thương mại điện tử đã giúp các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Ngoài ra, nó còn giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của những khách hàng thích mua sắm trực tuyến hoặc mua sắm trên di động.

3. Việc làm mới được tạo ra những việc làm bán lẻ truyền thống bị giảm

Các công việc liên quan đến thương mại điện tử đã tăng gần gấp đôi trong 5 năm, vượt xa các loại hình bán lẻ khác. Tuy nhiên, mặt trái của vấn đề này là việc làm bán lẻ truyền thống sẽ bị giảm sút, dẫn đến nhiều người thất nghiệp.

Lĩnh vực thương mại điện tử xuất hiện ở việt nam khi nào

Trong những năm gần đây, việc ứng dụng thương mại điện tử là dấu ấn của nền kinh tế số (nền kinh tế dựa trên công nghệ số) trong đời sống của người Việt Nam. Theo một nghiên cứu của trung tâm kinh doanh toàn cầu thuộc Đại học Tufts (Mỹ), Việt Nam đứng thứ 48 trong số 60 quốc gia có tốc độ chuyển đổi kinh tế kỹ thuật số nhanh nhất thế giới, thứ 22 về tốc độ tăng trưởng. phát triển số hóa. Việc Việt Nam đang trong nền kinh tế số là cơ hội để lĩnh vực thương mại điện tử phát triển và tiến xa hơn.

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam được dự đoán sẽ bùng nổ khi ở Việt Nam hiện nay, 53% dân số sử dụng internet và 50 triệu thuê bao điện thoại thông minh. Điều đó cũng được chứng minh qua kết quả khảo sát của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đưa ra tại Báo cáo chỉ số thương mại điện tử Việt Nam 2018, tốc độ tăng trưởng của năm 2017 so với năm 2016 đều tăng lên. 25%. Báo cáo này cũng cho thấy, đối với lĩnh vực bán lẻ trực tuyến, thông tin từ hàng nghìn website thương mại điện tử cho thấy tốc độ tăng trưởng doanh thu năm 2017 tăng 35%….

Những lợi ích tuyệt đỉnh của thương mại điện tử

Hiện tại, lĩnh vực thương mại điện tử đang mang lại cho người dùng khá nhiều lợi ích thiết thực. Cụ thể các lợi ích đó ở dưới đây:

1. Đối với doanh nghiệp

Thương mại điện tử đang tiết kiệm một nguồn chi phí đáng kể cho các doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. Thay vì phải tốn nhiều chi phí cho không gian, nhân công hay dung lượng lưu trữ, doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra một phần nhỏ để đầu tư xây dựng và vận hành website đó. Doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận khách hàng mới trên toàn cầu, mở ra khả năng kết nối với khách hàng tiềm năng.

Một vài lợi ích thiết thực của thương mại điện tử

Một vài lợi ích thiết thực của thương mại điện tử

2. Đối với người tiêu dùng

Sự phát triển của thương mại điện tử đã xóa bỏ những giới hạn về địa lý và thời gian làm việc của khách hàng. Họ có thể mua hàng ở bất kỳ đâu bất cứ lúc nào. Việc mua hàng cũng trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn. Khách hàng không còn phải đến tận nơi và lo lắng về giờ mở cửa và đóng cửa tại các cửa hàng truyền thống.

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của tự động hóa và sự đa dạng trong hồ sơ khách hàng. Khách hàng sẽ trải nghiệm các trang web được cá nhân hóa và tương tác nhiều hơn. Ví dụ: khách hàng được giới thiệu các sản phẩm liên quan dựa trên thói quen nhấp chuột của họ.

3. Đối với xã hội

Thương mại điện tử là một phương thức kinh doanh mới đòi hỏi các doanh nghiệp phải không ngừng đổi mới, sáng tạo để có thể đưa ra những chiến lược kinh doanh và dịch vụ giúp doanh nghiệp không bị loại khỏi sân chơi này. Điều này sẽ giúp phát triển không chỉ trong bản thân doanh nghiệp mà còn cho cả nền kinh tế.

Các bất lợi của thương mại điện tử

Bên cạnh những lợi ích kể trên, để có thể đứng vững trên thị trường thương mại điện tử đầy cạnh tranh này. Các doanh nghiệp cũng sẽ phải đối mặt với những thách thức mà nó mang lại.

1. Sự biến động của môi trường kinh doanh

Bên cạnh những tác động về kinh tế trong và ngoài nước, chúng ta cũng phải kể đến những tác động liên quan đến chính sách tài chính, môi trường pháp lý, xã hội cũng như tình hình phát triển ở mỗi quốc gia. Công nghệ đang phát triển. Nếu doanh nghiệp không cập nhật kịp thời những xu hướng mới nhất sẽ khó bắt kịp và phát triển.

Một vài bất lợi trong sử dụng hình thức thương mại điện tử

Một vài bất lợi trong sử dụng hình thức thương mại điện tử

2. Chưa đầu tư nhiều vào công nghệ

Chi phí đầu tư cho công nghệ và khoa học công nghệ chưa bao giờ là con số nhỏ nhất. Nhất là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điều này sẽ làm cho doanh nghiệp thiếu sự tương tác với khách hàng và nhà cung cấp. Sự tương ứng giữa cung và cầu của công nghệ thông tin.

Tỷ lệ chi phí đầu tư sẽ khiến các doanh nghiệp đắn đo và cân nhắc. Vì việc đầu tư là toàn diện hoặc nếu có cũng khó duy trì lâu dài trong khi ngành luôn thay đổi từng ngày.

3. Hệ thống luật pháp chưa hoàn chỉnh

Đây sẽ là thách thức đối với việc xây dựng và áp dụng chính sách. Trong đó có nhiều văn bản hướng dẫn cụ thể cho từng ngành, từng lĩnh vực.

Những mô hình thương mại điện tử lớn nhất hiện nay

Để hiểu chi tiết hơn doanh nghiệp thương mại điện tử là gì, chúng ta cần hiểu các mô hình của nó. Có 4 mô hình thương mại điện tử phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Đó là: B2C (doanh nghiệp với người tiêu dùng), B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp). C2C (người tiêu dùng với người tiêu dùng), C2B (người tiêu dùng với doanh nghiệp).

1. B2C: Doanh nghiệp đến người tiêu dùng

Thương mại điện tử B2C bao gồm các giao dịch được thực hiện giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đây là một trong những mô hình bán hàng được sử dụng rộng rãi nhất trong bối cảnh thương mại điện tử. Ví dụ: khi bạn mua giày từ một nhà bán lẻ giày trực tuyến, đó là một giao dịch giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng.

Tìm hiểu về mô hình B2C

Tìm hiểu về mô hình B2C

2. B2B: Doanh nghiệp với Doanh nghiệp

Thương mại điện tử B2B liên quan đến việc mua bán được thực hiện giữa các doanh nghiệp. Chẳng hạn như giữa nhà sản xuất và nhà bán buôn hoặc bán lẻ. Thông thường, bán hàng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp thường sẽ tập trung vào nguyên liệu thô. Hoặc sản phẩm được đóng gói hoặc kết hợp trước khi bán cho khách hàng.

Mô hình B2B trong kinh doanh

Mô hình B2B trong kinh doanh

3. C2C: Người tiêu dùng đối với người tiêu dùng

Một trong những hình thức thương mại điện tử ra đời sớm nhất là mô hình kinh doanh thương mại điện tử C2C. Điều này bao gồm các mối quan hệ giữa khách hàng với khách hàng, ví dụ như trên eBay hoặc Amazon.

Mô hình C2C trong kinh doanh

Mô hình C2C trong kinh doanh

4. C2B: Người tiêu dùng đến Doanh nghiệp

C2B đảo ngược mô hình thương mại điện tử truyền thống. Chúng ta thường thấy trong các dự án huy động vốn từ cộng đồng. C2B có nghĩa là người tiêu dùng cá nhân tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ, doanh nghiệp sẽ là người mua nó. Ví dụ về điều này sẽ là một mô hình kinh doanh như iStockPhoto. Nơi có sẵn kho ảnh trực tuyến để mua trực tiếp từ các nhiếp ảnh gia khác nhau.

Mô hình C2B trong thương mại điện tử

Mô hình C2B trong thương mại điện tử

Tổng hợp các platform thương mại điện tử

Mua sắm trực tuyến đang là xu hướng phổ biến trên toàn cầu. Sự bận rộn và khủng hoảng y tế khiến người dùng ngày càng ưu tiên hình thức mua sắm này hơn. Trên thực tế, việc xây dựng một website bán hàng rất dễ dàng. Nhưng để thiết kế và vận hành thành công nó trước hết cần xác định đúng nền tảng – yếu tố quan trọng nhất để có một website bán hàng chất lượng. Trong phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về 6 platform thương mại điện tử tốt nhất hiện nay.

1. Shopify: Nền tảng với giao diện trực quan (web, iOS, Android)

Shopify là một trong những nền tảng quen thuộc nhất để xây dựng trang web. Sau 15 năm ra mắt, đây là nền tảng đã xây dựng hơn một triệu website lớn nhỏ trên thế giới, trong đó có các website eCommerce (website bán hàng trực tuyến). Đa số người dùng cho biết, thực sự khó tìm được nền tảng phù hợp hơn Shopify. Để triển khai trang bán hàng chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nền tảng Shopify là gì?

Nền tảng Shopify là gì?

Ưu điểm lớn nhất của Shopify là giao diện đẹp, trực quan và dễ sử dụng. Ngay cả khi bạn chưa từng tạo trang web trước đây, với Shopify, mọi thứ vẫn rất dễ dàng. Trình hướng dẫn demo sẽ chỉ cho bạn cách cập nhật sản phẩm mới. Kết nối tên miền, tùy chỉnh giao diện cửa hàng và thiết lập xử lý thanh toán, v.v.

2. Square: Nền tảng tốt nhất để bán hàng trực tuyến (web, iOS, Android)

Square đã mua lại công ty xây dựng web Weebly vào năm 2018 và hiện là một trong những lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn xây dựng một cửa hàng trực tuyến. Tất cả các đơn đặt hàng trực tuyến và ngoại tuyến đều xuất hiện trong một trang tổng quan để quản lý hàng tồn kho dễ dàng hơn. Square cũng hỗ trợ thanh toán trực tuyến thông qua Virtual Terminal.

Nền tảng Square trong thương mại điện tử

Nền tảng Square trong thương mại điện tử

Nền tảng này sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý thiết thực để tinh chỉnh trang web của bạn. Cụ thể, khi bạn đăng ký Square, bạn sẽ được yêu cầu điền vào bảng câu hỏi với các câu hỏi liên quan. Đến các yêu cầu về doanh nghiệp, sản phẩm và trang web mong muốn của bạn. Các chủ đề mặc định sẽ được tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu này.

3. Ecwid: Nền tảng thương mại điện tử miễn phí tốt nhất (Web, iOS, Android)

Với ưu điểm cung cấp gói cước miễn phí hữu ích – cho phép bán 10 sản phẩm đầu tiên. Cùng các tính năng tích hợp tuyệt vời, Ecwid phù hợp với các doanh nghiệp theo đuổi mục tiêu. Giảm thiểu chi phí hoặc mở rộng cửa. Sản phẩm mới mở vốn có hạn.

Ecwid - nền tảng thương mại điện tử miễn phí

Ecwid – nền tảng thương mại điện tử miễn phí

Mặc dù có mức phí khá rẻ nhưng Ecwid không hề thua kém bất kỳ nền tảng đắt tiền nào. Với gói trả phí – nâng cấp tính năng chỉ từ $ 15. Nền tảng này sẽ tích hợp với các mạng xã hội như Facebook, Instagram,… Để tiếp cận và bán hàng cho những khách hàng đang theo dõi bạn.

4. BigCommerce – Nền tảng để bán hàng loạt (web, iOS, Android)

BigCommerce là một nền tảng xây dựng trang web được các doanh nghiệp lớn ưa chuộng với doanh thu hàng năm hàng triệu đô la / năm. Nhưng để thu hút các doanh nghiệp nhỏ hơn có nhu cầu tương tự – bán hàng trực tuyến, BigCommerce Essentials cũng cung cấp một nền tảng xây dựng web mạnh mẽ với mức giá phải chăng hơn.

Nền tảng BigCommerce tuyệt đỉnh

Nền tảng BigCommerce tuyệt đỉnh

Theo đó, BigCommerce Essentials hướng đến nhóm khách hàng bán khối lượng hàng hóa lớn – tính theo miếng hoặc đô la. Nền tảng này ghi điểm vì đã cảnh báo trước cho người dùng. Về việc thiết lập tự động thanh toán thuế bán hàng và vận chuyển. Các vấn đề nhỏ khác trước khi bạn sử dụng thành thạo, v.v.

BigCommerce Essentials tích hợp nhiều tùy chọn thanh toán tiện lợi. Cho phép khách hàng thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau. Ví như chuyển khoản, thanh toán séc, chuyển tiền qua thanh toán bên thứ 3 …

5. WooCommerce – tích hợp giỏ hàng với WordPress hiện có (web, iOS, Android)

Các nền tảng thương mại điện tử ngày nay được sử dụng tốt nhất khi xây dựng toàn bộ cửa hàng trực tuyến. Nhưng bạn đã có một trang web đang hoạt động tốt, làm thế nào để bạn tích hợp một nền tảng thương mại điện tử vào đó?

Nếu bạn xây dựng trang web của mình bằng WordPress, đó không còn là vấn đề nữa, vì đã có WooCommerce. Sau khi đăng ký, chọn tự động cài đặt WooCommerce trên trang WordPress hiện có. – Tự động cài đặt WooCommerce vào trang web hiện có, đăng nhập lại và bắt đầu sử dụng.

Nền tảng mới WooCommerce

Nền tảng mới WooCommerce

Với WooCommerce, bạn có thể quản lý đơn đặt hàng, tạo phiếu giảm giá. Và xem báo cáo bán hàng ngay từ bảng điều khiển WordPress của mình. Việc thêm sản phẩm trên trang cũng giống như khi bạn đăng một bài thông thường. Nhưng vì WooCommerce là một plugin WordPress nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian để học cách sử dụng một nền tảng mới. Điểm khác biệt lớn nhất là bạn phải thêm đầy đủ mô tả, ảnh, tag,… của sản phẩm.

6. Wix – tạo cả cửa hàng và trang web doanh nghiệp (web, iOS, Android)

Được coi là nền tảng xây dựng trang web chuyên nghiệp nhất. Wix có thể tạo toàn bộ trang web và biến cửa hàng trực tuyến của bạn trở thành một phần của nó. Khi đăng ký, bạn cần điền vào biểu mẫu mà Wix yêu cầu. Bên cạnh 500 mẫu có sẵn. Bạn có thể trả lời một số câu hỏi mẫu và Trí tuệ thiết kế nhân tạo – Artistic AI. Hoặc ADI của Wix sẽ giúp bạn chọn một chủ đề phù hợp.

Nền tảng Wix

Nền tảng Wix

Lập website với Wix, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết tất cả các hạng mục… Như thêm giờ mở cửa, phí vận chuyển, tạo danh sách email. Thiết lập địa chỉ email chuyên nghiệp, cổng thanh toán, tạo quảng cáo Google, Facebook. . . Bạn cũng có thể mua sắm với dịch vụ kế toán QuickBooks hoặc dịch vụ vận chuyển.

Khi bạn đăng ký lần đầu tiên, bạn nhận được 14 ngày sử dụng Wix miễn phí và sau đó là $ 28 / tháng với gói Business Basic. Giao dịch chính sẽ khác nhau đối với mỗi cổng thanh toán. Nhưng nếu sử dụng cổng thanh toán Wix, phí là 2,9% giá trị của giao dịch + 0,3 đô la.

Top những trang thương mại điện tử lớn nhất trên thị trường

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều trang thương mại điện tử lớn đang hoạt động. Vậy những trang thương mại điện tử đó là gì? Hãy xem ngay bây giờ:

1. Trang thương mại điện tử Amazon

Amazon là trang web trực tuyến hàng đầu thế giới hiện nay, có trụ sở đặt tại Mỹ và hiện có mặt tại nhiều quốc gia như Đức, Anh, Tây Ban Nha,… Xuất phát điểm là một trang web bán sách, đến nay Amazon đã có một danh mục sản phẩm vô cùng phong phú và đa dạng.

Trang thương mại điện tử Amazon

Trang thương mại điện tử Amazon

2. Trang thương mại điện tử Ebay

Ebay được nhiều người coi là một thị trường trực tuyến khổng lồ. Nó có rất nhiều mặt hàng, sản phẩm với xuất xứ từ khắp nơi trên thế giới. Điều đặc biệt của Ebay so với các đối thủ là người mua có thể mua sản phẩm theo hình thức đấu giá. Ví dụ như một món hàng hot, bạn có thể đấu giá để mua và người lấy được nó sẽ là người trả giá cao nhất.

Trang thương mại điện tử Ebay

Trang thương mại điện tử Ebay

3. Trang thương mại điện tử Alibaba

Alibaba được Jack Ma thành lập năm 1999 và từ đó trở thành trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới. Đây là một trang thương mại điện tử điển hình hoạt động theo mô hình B2B. Giúp kết nối các doanh nghiệp với nhau nhiều hơn là kết nối khách hàng với doanh nghiệp. Ngoài ra, tại Việt Nam hiện nay có một số trang thương mại điện tử nổi tiếng khác như Tiki, Sendo, Shopee, v.v.

Trang thương mại Alibaba

Trang thương mại Alibaba

Đi đến đây, bạn đã hiểu được thương mại điện tử là gì? Sử dụng thương mại điện tử trong kinh doanh như thế nào mang lại hiệu quả tốt nhất. Ngoài những kiến thức chia sẻ trên đây của ZaFaGo. Bạn còn cần điều gì mới lạ khác hãy gọi ngay tới chúng tôi để được giải đáp. Đặc biệt, tại ZaFaGo còn cung cấp dịch vụ Digital Marketing mang lại cho doanh nghiệp của bạn ngày một phát triển lớn mạnh hơn.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn