English EN Vietnamese VI

Tổng hợp các bước về xây dựng thương hiệu mới nhất 2022

Cập nhật ngày: 05/10/2021

Bạn cũng biết, thương hiệu luôn đóng vai trò quan trọng để khách hàng có thể nhận diện về sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp đó cung cấp. Với một doanh nghiệp vừa và nhỏ khi muốn cạnh tranh với các nhãn hàng lớn luôn đòi hỏi phải sở hữu về một thương hiệu mạnh. Để giúp bạn có các cách xây dựng thương hiệu tốt nhất. ZaFaGo chia sẻ đầy đủ kiến thức trong phần dưới đây.

Xây dựng thương hiệu là như thế nào?

Xây dựng thương hiệu chính là xây dựng cách nhận thức về doanh nghiệp bằng tất cả các chiến thuật và chiến dịch marketing. Trong khi đó, với mục đích cuối cùng chính là tạo ra hình ảnh độc nhất và những vững chắc ở trên thị trường.

Bắt đầu từ năm 2020, bạn hoàn toàn có thể xây dựng về hình ảnh cho thương hiệu nhờ vào các hoạt động Digital Marketing như sau:

 • Trải nghiệm của người dùng, có thể nhờ vào website.
 • Hình thức SEO và Content Marketing.
 • Tìm hiểu về Social Media Marketing
 • Với hình thức Email Marketing
 • Quảng cáo về trả phí (PPC).

Tìm hiểu về xây dựng thương hiệu là như thế nào?

Với các kênh truyền thông này luôn hỗ trợ giúp nhau xây dựng hệ thống giúp nhận diện thương hiệu và phát triển về thương hiệu. Đối với bài viết này, ZaFaGo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình xây dựng thương hiệu để có thêm nhiều khách hàng.

Các nội dung liên quan:

Ưu điểm khi xây dựng thương hiệu

Việc xây dựng thương hiệu, bạn cũng đã hiểu định nghĩa mang đến ở trên, và mang lại những điểm nổi bật như sau:

1. Tạo ra sự khác biệt cho doanh nghiệp

Hiện nay, với thị trường bán buôn khá phát triển với rất nhiều sản phẩm cùng với mẫu mã bắt mắt. Bởi vậy, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho riêng mình. Nếu bạn vẫn chưa biết cách tạo dựng ra thương hiệu nhằm giúp sản phẩm của mình độc quyền. Thì lúc này việc cạnh tranh của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn rồi đó nhé.

2. Thương hiệu giúp góp thêm giá trị về sản phẩm

Bạn sẽ thấy với những thương hiệu như: Iphone, Chanel, Apple,… không còn gì xa lạ với những tên này phải không nào? Bạn đã bao giờ thắc mắc, cùng sản phẩm là cái túi. Tại sao cái túi của thương hiệu Chanel lại có giá thành cao hơn như thế chưa? Điểm cốt yếu ở đây chính là thương hiệu Chanel mà họ đã tạo dựng ra, khiến cho ai cũng đều ao ước được sở hữu chúng. Với các sản phẩm thương hiệu đều khẳng đẳng sự đẳng cấp của mình.

Một số ưu điểm nổi bật của việc xây dựng thương hiệu

3. Tạo ra sự liên kết giữa thương hiệu cùng với khách hàng

Khi bạn đang biết về cách xây dựng thương hiệu có độ phủ sóng trên khắp mọi nơi. Ngay lúc này, thương hiệu của bạn sẽ có sự liên kết với khách hàng của chính mình. Vì thế, khi lựa chọn hàng hoá, việc đứng giữa các sản phẩm khác nhau nhưng thương hiệu của bạn luôn được họ biết đến trước đó. Thêm điểm ấn tượng nhất định chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ mang lại cơ hội cao được khách hàng chọn lựa.

4. Thương hiệu tạo ra sự uy tín, niềm tin với khách hàng

Cũng cùng chung dòng sản phẩm có mức giá ngang nhau, nhưng có sản phẩm sẽ bán chạy hơn, điều khác biệt ở đây chính là thương hiệu. Khi một thương hiệu đủ mạnh sẽ giúp khách hàng của họ có được niềm tin tốt nhất.

Yếu tố quan trọng tạo dựng thành công của một thương hiệu

Các yếu tố quan trọng dưới đây sẽ quyết định về sự thành công của một thương hiệu. Đây chính là những yếu tố mà ZaFaGo đã tổng hợp khá chi tiết lại cho bạn cùng tìm hiểu:

1. Yếu tố về triết lý và thông điệp

Đối với triết lý và thông điệp luôn là những kim chỉ nam định hướng về sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Trong đó, các doanh nghiệp sẽ có được một triết lý và thông điệp riêng biệt. Để có thể định hình và xây dựng thương hiệu cho riêng doanh nghiệp của mình.

Thêm vào đó, triết lý và thông điệp mà bạn cần xây dựng cần phải có sự nhất quán thể hiện về quyết tâm hành động. Tất cả các chi tiết cụ thể bao nhiêu thì hình ảnh của bạn lại càng rõ nét ở trong lòng khách hàng.

2. Về bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu chính là một trong những phần hình ảnh. Giúp cho khách hàng hoặc các đối tác có thể nhận biết. Dễ dàng hình dung về doanh nghiệp của bạn. Đối với phần cốt lõi có trong bộ phận nhận diện thương hiệu chính là logo. Mỗi khi nhắc tới một thương hiệu nào đó thì người ta sẽ nghĩ tới phần logo.

Tất cả các yếu tố như: font chữ, hình ảnh, màu sắc cần phải thể hiện được phong cách, tính chất mà thương hiệu đó hướng tới. Khi đã có một logo hoàn chỉnh, việc tiếp đến là bạn cần phải xây dựng cho mình một Brand Guidelines. Từ đó có thể giải thích về ý nghĩa và thông điệp logo của mình. 

Yếu tố tạo dựng ra thương hiệu hiệu quả

3. Xây dựng về nền tảng tốt trên Internet

Website là nền tảng cốt lõi trong việc xây dựng thương hiệu trên môi trường internet. Trong thời đại hiện nay, việc bạn có một địa chỉ website để kinh doanh không phải chỉ cần bạn có một địa chỉ website. Mà bạn phải biết cách tận dụng lợi thế của website để tìm kiếm khách hàng cho doanh nghiệp của mình.

Thông qua website, thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, thương hiệu sẽ được cung cấp cho nhiều khách hàng. Đây là một kênh rất tốt để bạn triển khai các chương trình bán hàng, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới của doanh nghiệp mình.

4. Đảm bảo việc truyền thông nội bộ

Cùng với việc xây dựng và phát triển thương hiệu ra bên ngoài, bạn cũng cần chú trọng đến việc truyền bá những giá trị và văn hóa mà doanh nghiệp đang theo đuổi đến với nhân viên. Chính nhân viên sẽ trực tiếp làm việc và tạo ra sản phẩm, sự hiểu biết của họ về các giá trị và triết lý thương hiệu giúp nhân viên của bạn hoạt động tốt hơn.

Quy trình về xây dựng thương hiệu

Để xây dựng thương hiệu mang lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp. Bạn cần thực hiện đúng theo các bước xây dựng cụ thể như ở dưới đây:

Bước 1 – Cần xác định khách hàng mục tiêu

Để có thể xây dựng được thương hiệu cho doanh nghiệp hoặc cá nhân riêng biệt. Trước hết, bạn cần phải xác định về khách hàng mục tiêu của mình. Bạn đừng bao giờ quên về đối tượng mà bạn đang hướng đến là những ai. Chính từ đó sẽ vạch ra các sự mệnh và thông điệp đáp ứng một cách chính xác về cầu của họ.

 • Chính là bạn cần phải nắm bắt rõ hành vi và hói quen của người tiêu dùng. Trong dó, với một số thông tin cần biết để mô tả chân dung khách hàng lý tưởng của mình như: tuổi tác, địa chỉ, giới tính, trình độ, thu nhập.
 • Không chỉ vậy, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn vào các chi tiết như: mục tiêu, độc lực hành động, sự ảnh hưởng, điểm đau, mức độ ưu thích của thương hiệu.

Về lợi thế cạnh tranh khi xây dựng thương hiệu chính là làm thế nào để thu hẹp được nhóm đối tượng mục tiêu. Nhờ vào đó, thông điệp của thương hiệu luôn được truyền tải đến đúng người nhất.

Xác định về khách hàng tiềm nhăn của sản phẩm hoặc dịch vụ chính là những bước ảnh hưởng và hỗ trợ vợi mọi hoạt động. Trong suốt quá trình xây dựng, đặc biệt nhất là chiến lược marketing. Bạn đang muốn đúng đối tượng đọc nội dung, nhấp vào quảng cáo hoặc có trong danh sách email của bạn… Xác định đúng đối tượng cho doanh nghiệp của bạn là bước đệm quan trọng cho một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số thành công.

Bước 2 – Công bố về sứ mệnh của thương hiệu

Bạn đã bao giờ từng nghĩ về sứ mệnh thương hiệu của mình là gì chưa? Nói một cách đơn giản, bạn phải hiểu rõ ràng về công ty của bạn đang theo đuổi. Trước khi có thể áp dụng quy trình xây dựng thương hiệu. Được đối tượng mục tiêu tin cậy, bạn cần biết giá trị mà công ty của bạn có thể mang lại. Tuyên bố sứ mệnh về cơ bản là nêu rõ mục đích tồn tại của công ty. Từ đó, nó quyết định mọi khía cạnh khác của chiến lược xây dựng thương hiệu.

Mọi thứ từ logo đến khẩu hiệu, giọng nói, thông điệp và tính cách phải phản ánh sứ mệnh này. Vì vậy, khi ai đó hỏi bạn đang làm gì, bạn có thể sử dụng tuyên bố sứ mệnh thương hiệu của mình để trả lời họ.

Quy trình xây dựng ra thương hiệu thành công

Bước 3 – Nghiên cứu về các thương hiệu khác

Đừng bao giờ bắt chước các thương hiệu lớn cùng ngành. Nhưng bạn nên tìm hiểu xem họ làm tốt điều gì và thất bại ở đâu. Từ đó có thể phân biệt và thuyết phục khách hàng mua hàng của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi luôn nghĩ làm thế nào để thương hiệu trở nên nổi bật. Đừng bỏ qua bước này. Nghiên cứu cách các đối thủ cạnh tranh lớn hoặc các thương hiệu lớn trong ngành giao tiếp với nhau.

Bước 4 – Xây dựng ra điểm nổi bật và lợi ích mà thương hiệu mang lại

Các công ty có kinh phí và nguồn lực lớn hơn sẽ dẫn đầu ngành. Bạn phải có một thương hiệu đáng nhớ để đào sâu những gì bạn đang cung cấp riêng biệt. Tập trung xây dựng chiến lược thương hiệu dựa trên chất lượng và lợi ích. Giúp thương hiệu của công ty bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

Bước 5 – Tạo dựng ra logo và tagline cho thương hiệu

Khi nói đến thương hiệu, hình ảnh là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí. Bạn có thể cần sự trợ giúp của chuyên gia để tạo ra chiến lược thương hiệu với giá trị truyền thông lâu dài.

Tạo logo thương hiệu và khẩu hiệu cũng là một trong những bước thú vị và quan trọng nhất. Logo này sẽ xuất hiện ở mọi nơi liên quan đến doanh nghiệp, là hình ảnh nhận diện, là danh thiếp của thương hiệu. Bạn có thể thuê dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp để giúp thương hiệu của bạn nổi bật.

Hơn nữa, một nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ biết các tiêu chuẩn để phát triển thương hiệu. Từ đó có thể đảm bảo tính nhất quán khi sử dụng logo trong tương lai như màu sắc hay phông chữ. Các tiêu chuẩn bắt buộc của một logo trong chiến lược thương hiệu bao gồm:

 • Kích thước và bố cục của logo
 • Âm
 • Nét chữ
 • Biểu tượng
 • Phong cách hình ảnh
 • Các phần tử web khác

Chúng ta đã đi được một nửa chặng đường. Nếu bạn đã hoàn thành 5 bước trước đó, xin chúc mừng! Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu với các bước còn lại

Bước 6 – Xây dựng ra giọng điệu thương hiệu

Giọng điệu phụ thuộc vào sứ mệnh, khách hàng và ngành. Đây là cách bạn giao tiếp với khách hàng và cách họ phản hồi lại bạn. Tông màu thương hiệu có thể:

 • Nghề nghiệp
 • Thân thiện
 • Định hướng dịch vụ
 • Danh tiếng
 • Kỹ năng
 • Quảng cáo bán hàng
 • Cuộc nói chuyện
 • Cung cấp thông tin

Bạn có rất nhiều lựa chọn để xây dựng bóng râm truyền tải thông điệp thương hiệu của bạn. Nhưng cuối cùng, bạn cũng muốn chọn một giọng điệu hợp lý và phù hợp với đối tượng mục tiêu của mình.

Bạn sẽ thấy rằng nếu bạn sử dụng giọng nói phù hợp, cơ hội kết nối thành công với khách hàng sẽ cao hơn. Điều này rất quan trọng, đặc biệt khi bạn đăng blog hoặc các bài đăng trên mạng xã hội. Hãy nhớ giữ giọng điệu nhất quán để hình ảnh thương hiệu của bạn có thể dễ dàng được nhận ra trên các kênh khác nhau.

Cộng đồng người theo dõi, người đọc và người đăng ký sẽ muốn nhận ra một giọng điệu nhất định và tính cách thương hiệu khi đọc nội dung của bạn.

Bước 7 – Xây dựng thông điệp thương hiệu dựa vào Elevator Pitch:

Elevator Pitch là thông điệp ngắn gọn, tối giản nhất nhưng có thể giải thích những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp / sản phẩm / dịch vụ.

Khi xây dựng chiến lược thương hiệu, hãy ngắn gọn và súc tích về con người của bạn. Sử dụng giọng nói bạn đã chọn ở bước 6. Thông điệp của bạn phải phù hợp với thương hiệu và được trình bày trong 1-2 câu. Thông báo này khác với biểu trưng và dòng giới thiệu ở chỗ nó đề cập đến các khía cạnh sau:

 • Bạn là ai
 • Bạn cung cấp cái gì?
 • Tại sao mọi người nên quan tâm?

Nhắn tin thương hiệu là cơ hội giao tiếp với khách hàng, tạo kết nối cảm xúc trực tiếp. Có nghĩa là, nếu cách bạn truyền tải cảm xúc của khách hàng, họ sẽ hiểu ngay thông điệp của bạn. Làm cho nó càng đơn giản và rõ ràng càng tốt.

Quan trọng nhất: Khi xây dựng thông điệp thương hiệu của bạn, đừng nhấn mạnh sản phẩm của bạn có thể làm được gì mà hãy tập trung vào việc giải thích tại sao sản phẩm lại quan trọng đối với khách hàng.

Bước 8 – Tạo dựng cá tính thương hiệu được tỏa sáng:

Khách hàng không tìm kiếm một công ty chỉ để có được một sản phẩm. Họ tìm kiếm một công ty có thể sản xuất một sản phẩm được thiết kế “độc quyền” cho nhu cầu của họ, cùng với sự phục vụ chân thành.

Tự hỏi bản thân làm thế nào để định vị thương hiệu một cách khác biệt. Làm cho cá tính của bạn nổi bật trong mọi khía cạnh của chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn. Đừng quên tính cách thương hiệu phải nhất quán. Đơn giản:

 • Chú ý đến giọng điệu trong giao tiếp (sử dụng “tôi” và “bạn”)
 • Chia sẻ nội dung về hậu trường
 • Kể những câu chuyện về trải nghiệm thực tế
 • Mô tả sản phẩm / dịch vụ một cách thông minh

Bước 9 – Liên kết thương hiệu trên mọi khía cạnh:

Quá trình xây dựng thương hiệu không bao giờ kết thúc. Thương hiệu của bạn phải xuất hiện rõ ràng trên mọi thứ mà khách hàng có thể nhìn, nghe và đọc.

Bước 10 – Luôn trung thành với thương hiệu:

Nếu bạn không định đổi thương hiệu thành một sản phẩm tốt hơn dựa trên phản hồi của người dùng, thì hãy giữ nguyên những gì bạn đang theo đuổi từ đầu đến cuối. Khi bạn đã chọn tông màu thương hiệu của mình, hãy áp dụng nó cho mọi phần nội dung bạn viết. (xem lại bước 6)

Việc xây dựng thương hiệu có ích gì nếu bạn không nhất quán. Đừng thay đổi chiến lược thương hiệu của bạn quá thường xuyên vì sự thay đổi đó sẽ khiến khách hàng bối rối và làm cho chiến lược thương hiệu dài hạn trở nên khó khăn hơn.

Bước 11 – Là người đầu tiên ủng hộ thương hiệu

Đầu tiên, khi xây dựng thương hiệu cho một doanh nghiệp nhỏ, bạn và nhân viên của mình phải hỗ trợ hết mình trong việc quảng bá thương hiệu. Vì không ai hiểu rõ thương hiệu hơn bạn nên tất cả phụ thuộc vào cách bạn truyền tải nó.

Khi thuê người, hãy đảm bảo rằng họ phù hợp với văn hóa công ty về sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị thương hiệu. Khuyến khích nhân viên xây dựng thương hiệu cá nhân song hành với quá trình xây dựng thương hiệu công ty.

Một cách giao tiếp hiệu quả khác là cho khách hàng trung thành cơ hội có tiếng nói bằng cách khuyến khích họ đăng bài đánh giá hoặc chia sẻ nội dung của bạn.

Xu hướng xây dựng thương hiệu mới 2021

Xu hướng nhận diện thương hiệu đang góp phần không nhỏ trong việc giúp doanh nghiệp tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Thiết kế và xây dựng thương hiệu theo xu hướng giúp bạn di chuyển nhanh chóng và tạo ra một bản sắc thương hiệu vững chắc.

Bộ nhận diện thương hiệu cần được hiện diện trên các trang web và các trang mạng xã hội dưới nhiều hình thức khác nhau. Do đó, Logo có nhiều phiên bản khác nhau thích ứng với từng loại hình sử dụng.

Nhận diện thương hiệu qua logo của doanh nghiệp

Bằng cách có những đặc điểm nhận dạng thương hiệu này, bạn có thể đảm bảo tính nhất quán cho thiết kế logo của mình cho dù nó được xem trên phương tiện nào, tăng cơ hội nhận diện thương hiệu ở các điểm tiếp xúc khác nhau.

2. Xu hướng liên quan đến tối giản thương hiệu

Tối giản thương hiệu ngày càng là lựa chọn của nhiều công ty, khi xu hướng tối giản “lên ngôi”. Ví dụ: cả Google và Airbnb đều có những cải tiến đơn giản hóa, thay đổi logo của họ thành sans-serif, kiểu chữ phổ biến chủ nghĩa tối giản.

Các thiết kế thương hiệu khác cũng đang theo đuổi bằng cách chọn ít màu hơn, tận dụng kiểu chữ đơn giản hơn. Trên thực tế, 95% các công ty hàng đầu hiện nay sử dụng hai màu cho thương hiệu của họ. Chỉ cần nhìn vào các công ty như Uniqlo, Muji, Glossier.

Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của chủ nghĩa tối giản thương hiệu là bạn rất có thể sẽ “làm mờ” thương hiệu của mình đến mức nhàm chán. Vì vậy, trước khi tối giản hóa Logo của mình, bạn nên thử nghiệm các cách phối màu và kiểu phông chữ khác nhau để làm cho thương hiệu của bạn nổi bật, đơn giản và hiện đại.

3. Hình thức tiếp nhận thị trường hoài cổ

Khi công nghệ số lên ngôi, người ta “dán mắt” vào các trang mạng xã hội để tìm kiếm những công nghệ, tiện ích, kiểu dáng thời trang mới nhất.

Nhiều người trong chúng ta muốn “quay lại những ngày xưa”. Bằng cách sử dụng tiếp thị hoài niệm, bạn có thể mang lại ký ức cũ này và gắn kết những cảm xúc tích cực với thương hiệu. Ví dụ, Spotify đã khơi dậy thành công văn hóa âm nhạc thập niên 80 và 90 và so sánh các xu hướng của năm 2019.

4. Nội dung đi liền với thương hiệu

Theo dữ liệu từ HubSpot, hình ảnh thương hiệu được nhắc đến nhiều hơn 67% so với quảng cáo văn bản thông thường. Với hình ảnh được thể hiện qua hình ảnh, GIF, biểu đồ, đồ họa, video và nội dung trực quan có khả năng thu hút sự chú ý và tăng tính thuyết phục với khách hàng.

5. Nhận diện về thương hiệu số

Với sự thay đổi nhanh chóng của Digital, bộ nhận diện thương hiệu số ngày càng thể hiện vị trí quan trọng. Website, E – profile (hồ sơ công ty trực tuyến), Bộ hồ sơ bán hàng trực tuyến, .. đang được các doanh nghiệp áp dụng và sử dụng rộng rãi. Công cụ này giúp doanh nghiệp giới thiệu mạnh mẽ dịch vụ tới khách hàng, tiết kiệm thời gian và đẩy nhanh quá trình mua hàng.

Hình thức nhận diện thương hiệu qua Hashtag

6. Theo xu hướng Hashtag

Một xu hướng xây dựng thương hiệu gần đây là sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # chính thức. Theo Omnicore, cứ 10 người thì có 7 người chỉ sử dụng hashtag # trên Instagram. Một lý do cho điều này là thẻ bắt đầu bằng # có thể tăng 50% mức độ tương tác của khách hàng và củng cố nhận thức về thương hiệu.

Bằng cách gợi ý cho khách hàng đăng nội dung và sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng, dễ dàng theo dõi nội dung đã đăng. Điều này khiến những khách hàng thân thiết trở thành đại sứ thương hiệu và nâng cao lòng tin đối với những khách hàng mới.

7. Thương hiệu gắn liền với môi trường

Các nghiên cứu cho thấy 88% người tiêu dùng tin rằng quyết định mua hàng của họ có tác động đến môi trường. Vì vậy, họ có xu hướng lựa chọn những sản phẩm bền vững. Sự chuyển đổi thế hệ cũng góp phần thúc đẩy làn sóng xanh. Nghiên cứu của NYU Stern cho thấy các hộ gia đình trẻ tuổi có xu hướng mua các sản phẩm bền vững hơn. Thêm vào đó, người mua sắm ngày nay có ý thức hơn về những gì họ mua.

8. Nhờ vào sự trải nghiệm của khách hàng

Lấy khách hàng làm trung tâm là triết lý mà nhiều thương hiệu đang áp dụng. Xây dựng các chiến dịch để khách hàng trải nghiệm sản phẩm tại điểm bán, tạo cộng đồng trực tuyến, hoặc gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật, chúc mừng ngày phụ nữ 8/3,… Tất cả những điều này giúp tạo nên tác động về mặt cảm xúc. tiếp xúc khách hàng, tạo mối quan hệ sâu sắc, làm “cầu nối” và tăng tỷ lệ giữ chân thương hiệu.

Bài viết trên đây là tất cả những kiến thức đầy đủ nhất về xây dựng thương hiệu mới nhất năm 2021. Đặc biệt, với sự chia sẻ về quy trình tạo dựng ra thương hiệu theo từng bước cụ thể. Nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị thay thế bạn làm tất cả những việc làm này để có một thương hiệu nổi bật trên thị trường. Hãy nhấc máy và gọi nay đến ZaFaGo sẽ được tư vấn và lựa chọn dịch vụ thích hợp nhất.

Xem thêm nội dung khác:

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung được bảo vệ!