Content marketing là gì? Cách viết content marketing thu hút làm sao?

Cập nhật ngày: 20 Tháng Chín, 2021

Đối với hình thức hoạt động kinh doanh, tiếp thị hiện nay rất cần tới chiến lược content marketing để thu hút khách hàng. Vậy Content Marketing là gì? Và làm thế nào để có thể tạo dựng ra bản đồ content mang lại hiệu quả? Trong nội dung này, ZaFaGo sẽ bật mí những kiến thức hoàn toàn mới để bạn cùng nắm bắt.

Mục lục

Content là gì?

Nội dung chỉ đơn giản là nội dung. Tuy nhiên, nội dung ở đây không chỉ ở dạng text mà video, hình ảnh hay infographics cũng được xếp vào dạng nội dung. Vì vậy, tất cả nội dung trên một trang web được tính là nội dung.

Content Marketing là gì?

Nội dung nói chung là nội dung. Vì vậy, tiếp thị nội dung là nội dung phục vụ cho hoạt động tiếp thị. Tất cả các hoạt động tiếp thị luôn tập trung vào việc tạo ra nội dung. Và truyền tải nội dung đó thông qua kênh phân phối phù hợp.

Với mục đích cuối cùng là giúp khách hàng tiếp cận, hiểu và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mà nội dung đã truyền tải. Nội dung tiếp thị được coi là có giá trị khi nó có khả năng khơi gợi, kích thích hành vi mua hàng và chuyển đổi thành đơn hàng thực tế.

Tìm hiểu về content marketing là gì?

Bên cạnh đó, nội dung không chỉ PR hàng hóa, dịch vụ. Mà còn cung cấp những kiến ​​thức hữu ích cho người đọc, người nghe hay người xem. Tiếp thị ngày nay không chỉ là cung cấp thông tin liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ. Thay vào đó, nó còn tích hợp những kiến ​​thức bổ ích.

Mục đích cuối cùng của họ vẫn là thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ nhưng không mang nặng tính PR khiến người tiếp nhận thông tin cảm thấy thiếu tự nhiên. Vậy bạn đã hiểu content marketing là gì chưa? Nếu đã rõ, hãy cùng Zafago tìm hiểu về lợi ích của tiếp thị nội dung đối với doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của content marketing đối với doanh nghiệp

Mặc dù với hình thức kinh doanh ở bất kỳ mô hình nào. Với mỗi doanh nghiệp đều phải đầu tư cho mảng content marketing riêng biệt. Chính vì thế, Content marketing mang lại cho bạn với những vai trò quan trọng ở dưới đây:

Tầm quan trọng của content marketing như thế nào?

1/ Hỗ trợ về định hình thương hiệu

Một thương hiệu mạnh luôn được xây dựng bằng chất lượng sản phẩm, dịch vụ và chiến lược marketing phù hợp. Trong quá trình xây dựng chiến lược marketing, không thể thiếu bước tạo mạng nội dung.

Giúp hỗ trợ về định hình thương hiệu

Điều đầu tiên giúp khách hàng biết đến thương hiệu của bạn không gì khác chính là mạng tiếp thị nội dung. Giá trị mà họ truyền tải đã góp phần định hình thương hiệu trong mắt khách hàng.

2/ Giúp cải thiện về doanh số bán hàng

Câu nói nổi tiếng của Bill Gates “Nội dung là vua” luôn đúng trong môi trường kinh doanh hiện đại ngày nay.

Sản phẩm bạn bán được hay không phụ thuộc vào cách bạn thuyết phục khách hàng như thế nào, hãy cho họ thấy rõ giá trị mà sản phẩm đó mang lại. Để làm tốt điều đó, bạn cần có nội dung tiếp thị tốt.

Cải thiết tốt về doanh số cho doanh nghiệp

Khi tiếp thị nội dung giúp khách hàng tìm ra giải pháp cho nhu cầu của họ, tất nhiên họ không bao giờ ngần ngại mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ. Từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng, kết nối khách hàng với thương hiệu.

Cải thiết tốt về doanh số cho doanh nghiệp

3/ Giúp tăng lượng truy cập tương tác

Một website hay fanpage có giữ chân được người đọc, kích thích lượng tương tác hay không phụ thuộc rất lớn vào giá trị của nội dung. Tiếp thị nội dung ngoài nhiệm vụ tiếp thị sản phẩm, dịch vụ còn phải cung cấp những kiến ​​thức hữu ích cho đối tượng mục tiêu.

Lượng truy cập tương tác cao giúp website nâng cao thứ hạng và thu hút nhiều khách hàng hơn. Tiếp thị nội dung chất lượng thực sự là khi khách hàng hài lòng với nội dung được cung cấp. Khi đó, họ sẽ ở lại lâu hơn với website để tăng lượng truy cập và tương tác một cách tự nhiên.

Làm tăng lượng tương tác truy cập hiệu quả

4/ Tạo ra sự chuyên nghiệp cho mỗi doanh nghiệp

Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình trở nên chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, bạn cần đặc biệt đầu tư vào content marketing. Khi nội bộ bạn cung cấp một giải pháp tốt cho vấn đề của khách hàng, thương hiệu của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp.

Mang lại sự chuyên nghiệp cho mỗi doanh nghiệp

Giá trị nội dung truyền tải đến khách hàng có tác dụng định hình rõ nét bản chất thương hiệu và định hướng người dùng. Theo thời gian, tính chuyên nghiệp cũng tăng lên.

Khi nhắc đến thương hiệu của bạn, khách hàng sẽ nghĩ ngay đến một nơi cung cấp các sản phẩm và giải pháp tuyệt vời cho nhu cầu của họ.

5/ Gia tăng về sự kết nối với khách hàng

Nhiệm vụ quan trọng nhất của tiếp thị nội dung là kết nối khách hàng với các nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Dựa trên nội dung bạn cung cấp, người mua sẽ có sự kết nối tốt hơn. Một chiến dịch marketing được coi là thành công khi kết nối khách hàng với thương hiệu nhờ giá trị nội dung truyền tải.

Gia tăng về sự kết nối với khách hàng

Khi khách hàng nhìn thấy một sản phẩm nào đó mà họ nhận ra ngay thương hiệu đó có nghĩa là chiến dịch content marketing mà bạn đang áp dụng đã rất thành công.

6/ Tiết kiệm về chi phí cho khâu quảng cáo

Chi phí tiếp thị nội dung chiếm một phần lớn trong một chiến dịch tiếp thị. Các chiến dịch marketing trước đây thường truyền tải nội dung thông qua tờ rơi, báo chí, kênh truyền hình, .. Nhưng với cách tiếp thị hay Digital Marketing hiện nay, nội dung lan truyền thông qua các kênh phân phối là các nền tảng kỹ thuật số.

Tiết kiệm về chi phí quảng cáo khá cao

Tại thời điểm này, chất lượng của nội dung thậm chí còn đóng một vai trò quan trọng hơn. Vì phương tiện truyền tải hiện nay là các nền tảng kỹ thuật số. Vì vậy, nội dung phải thực sự hấp dẫn để thu hút khách hàng. Một chiến lược tiếp thị nội dung bài bản sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí quảng cáo nhờ sức lan tỏa tự nhiên của bản thân giá trị nội dung.

Khác biệt giữa content đơn thuần và content marketing

Sự khác biệt cơ bản giữa content thuần túy và content marketing nằm ở giá trị nội dung mang lại cho khán giả. Theo đó, nội dung khuyến mại thường chỉ đi sâu về lợi ích của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Tìm hiểu về sự khác biệt trong loại hình content

Tuy nhiên, với tiếp thị nội dung, mọi người không chỉ đơn giản đi sâu vào sự tuyệt vời của một sản phẩm hoặc dịch vụ. Thay vào đó, nội dung tiếp thị lại thiên về cung cấp giải pháp cho người dùng.

Content marketing là gì? Tổng hợp về các loại content phổ biến

Tiếp thị nội dung hoạt động như một phần của chiến dịch tiếp thị truyền thông. Nội dung không được tách biệt với các thành phần khác trong chiến dịch đó. Để thực hiện tiếp thị nội dung, bạn có thể lựa chọn một hoặc kết hợp các loại tiếp thị nội dung khác nhau.

1/ Đối với loại Blog

Blog hay weblog là loại nội dung được viết dưới dạng nhật ký ngay trên trang web xoay quanh một chủ đề nào đó, người viết thường đưa quan điểm cá nhân của mình vào bài viết. Loại blog có giá trị nội dung chất lượng luôn là lựa chọn hàng đầu trong mọi chiến dịch marketing.

Loại hình content Blog

Những ưu điểm nổi bật mà blog nội dung mang lại cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào bao gồm:

 • Blog giúp tăng khách hàng tiềm năng lên 126% cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • Cải thiện thứ hạng của trang web nếu bài viết được tối ưu hóa cho SEO
 • Tăng tỷ lệ khách hàng quay lại website đọc tiếp bài viết
 • Tạo môi trường thuận lợi để người đọc blog dần trở thành khách hàng tiềm năng
 • Xây dựng niềm tin giữa khách hàng và doanh nghiệp

Blog giúp người đọc giải đáp những thắc mắc trong lĩnh vực mà họ đang nghiên cứu. Vì vậy, bài viết cần đi sâu, giải quyết triệt để vấn đề cho người đọc.

2/ Loại hình Ebook

Đây là loại sách điện tử chứa một lượng thông tin và kiến ​​thức khổng lồ. Mỗi sách điện tử thường được xuất bản ở định dạng PDF. Loại nội dung này giúp cung cấp những kiến ​​thức hữu ích cho người đọc.

Content thuộc dòng Ebook

Muốn thu hút người đọc thì nội dung của eBook phải thực sự hấp dẫn. Khi đó, độc giả sẽ cung cấp email hoặc đăng ký theo dõi trang để nhận được những cập nhật nội dung mới nhất của tác phẩm mà mình đang theo dõi.

Tận dụng nội dung sách điện tử trong mọi chiến dịch tiếp thị sẽ mang lại hiệu quả truyền thông mà nhiều người không ngờ tới.

 • Giảm chi phí in ấn nhưng vẫn truyền tải được toàn bộ nội dung sách đến người đọc
 • Giúp xây dựng một chuyên gia có uy tín cho một thương hiệu nhất định
 • Tạo nguồn doanh thu dài hạn (luôn khuyến khích đọc.

3/ Loại hình là Video

Trong tất cả các loại nội dung hiện nay, nội dung video luôn mang lại hiệu quả truyền thông tốt nhất. Vì khách hàng thường quan tâm đến video hơn là đọc blog hay ebook. Nội dung video dễ dàng nhận được sự yêu thích, từ đó tạo ra hiệu quả truyền thông lớn trong mỗi chiến dịch marketing.

Content là video

Theo một nghiên cứu của Hubspot, một trang đích bao gồm video để bổ sung cho nội dung có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên hơn 80%. Ngoài ra, khi email được gửi kèm theo tệp video, tỷ lệ nhấp chuột cũng tăng trung bình từ 200% đến 300%.

Trong SEO website, website có chèn video giúp tăng khả năng hiển thị gấp 53 lần so với website bình thường, hỗ trợ cực kỳ hiệu quả cho quá trình SEO. Dưới đây là một số loại nội dung video phổ biến nhất.

 • Video giới thiệu sản phẩm
 • Video giới thiệu thương hiệu doanh nghiệp
 • Video quảng cáo truyền hình
 • Ứng dụng video
 • Video hướng dẫn
 • Đánh giá video về một chủ đề nhất định

4/ Loại hình là Infographic

Nội dung Infographic bao gồm các hình ảnh với thông tin dưới dạng biểu đồ, biểu tượng, số liệu, .. Tất cả được sắp xếp trên một bức tranh. Ưu điểm của infographic là khách hàng dễ quan sát và nắm bắt thông tin.

5/ Loại hình là Email

Email marketing là hình thức tiếp thị qua email giúp tiếp cận khách hàng một cách có chọn lọc. Các email sẽ được gửi đến địa chỉ email của khách hàng mà nhà tiếp thị cho là tiềm năng nhất. Thực hiện một chiến lược nội dung với email mang lại khá nhiều lợi thế so với các hình thức tiếp thị khác.

Content thuộc dòng Email

 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo
 • Truyền tải thông điệp của sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng một cách chủ động nhất
 • Tiếp cận một số lượng lớn khách hàng tiềm năng cùng một lúc
 • Cho phép đo lường và tính toán một cách rất chính xác

6/ Loại hình là Social Media

Phương tiện truyền thông xã hội cho phép truyền tải nội dung nội dung thông qua các nền tảng mạng xã hội. Nội dung cho mảng truyền thông xã hội để hiệu quả phải có khả năng tạo ra tính lan truyền. Bởi trên môi trường mạng xã hội, người dùng ít khi bỏ ra vài phút để đọc một bài báo, xem một video nếu chúng không thực sự hấp dẫn.

Loại hình content Social Media

Nội dung trên social bao gồm nhiều thể loại như video, hình ảnh, bài viết, truyện ngắn, .. Trên social media người dùng sẽ tương tác trực tiếp với bài viết rất dễ dàng. Do đó, việc thống kê để đo lường cũng được thực hiện khá suôn sẻ.

Phương pháp xây dựng chiến lược content marketing

Để xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả nhất, bạn phải luôn bám sát khách hàng của mình. Bước tiếp theo là chuyển ý tưởng thành nội dung cụ thể.

1/ Hướng xây dựng content bám sát vào hành trình của khách hàng

Mọi ý tưởng nội dung cần phải gắn bó với khách hàng. Để nội dung thu hút khách hàng, các nhà chiến lược cần phải bám sát hành trình của họ. Từ nhận thức đến chuyển đổi.

Hướng dẫn cách xây dựng chiến lược content marketing

Đối với nhận thức:

Trong giai đoạn cảm nhận của khách hàng, bạn cần giải quyết các vấn đề như:

 • Nêu một vấn đề bạn có thể giải quyết
 • Tại sao bạn nhận ra vấn đề của khách hàng?
 • Các mục tiêu và thách thức bạn phải đối mặt
 • Thông tin khách hàng quan tâm

Dựa vào đánh giá và so sánh:

Khi đã nhận thấy nhận thức của khách hàng, bạn nên tiếp tục đánh giá và so sánh.

 • Các bước cần thực hiện để nghiên cứu vấn đề
 • Các tiêu chí cần được xem xét để đánh giá và so sánh các dịch vụ hoặc sản phẩm
 • Tìm kiếm các giải pháp tốt hơn nếu có thể

Về giai đoạn quyết định:

Giai đoạn quyết định rất quan trọng, khi nào bạn cần đặt những câu hỏi như:

 • Tại sao phải hành động?
 • Tiêu chí quan trọng nhất là gì?
 • Quyết định thành viên nào sẽ tham gia

Khi bạn đã tự trả lời tất cả các câu hỏi trên, việc tiếp theo cần làm là điều chỉnh nội dung cho phù hợp với trải nghiệm của khách hàng. Sau đó chọn kênh truyền phù hợp và thiết lập sơ đồ nội dung.

2/ Chuyển đối về ý tưởng nội dung tạo thành kịch bản thích hợp nhất

Môi trường marketing luôn thay đổi từng ngày, từng giờ. Để chuyển đổi ý định của khách hàng thành mua hàng, bạn phải khéo léo chuyển ý tưởng của mình thành nội dung có kịch bản hấp dẫn.

Ý tưởng nội dung tạo ra kịch bản

Khách hàng hiện hoạt động chủ yếu trong môi trường kỹ thuật số. Đây là phương tiện truyền tải nội dung lý tưởng với tốc độ lan truyền cực nhanh. Nội dung được lên ý tưởng cần được chuyển đổi thành các kịch bản hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu của khách hàng mục tiêu.

Ở bước này, bạn nên lập bản đồ hành vi của khách hàng sau đó giải quyết hệ thống câu hỏi đặt ra. Nội dung phải có giá trị, hướng đến nhu cầu mua sắm và dịch vụ của khách hàng.

Chia sẻ ví dụ nói tới content marketing:

Không phải trong cuộc sống hàng ngày, không khó để bạn bắt gặp những hình thức tiếp thị nội dung khác nhau. Ví dụ, khi vào trang web, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một trang đích giới thiệu một sản phẩm, thương hiệu nào đó.

Khi lướt Facebook, bạn dễ dàng bắt gặp nhiều loại nội dung khác nhau như video, hình ảnh, infographics, .. Chỉ cần vào một Fanpage, bạn có thể nhận thấy sự đan xen của các loại nội dung trên.

Vậy làm thế nào để xây dựng bản đồ content marketing hiệu quả?

Bản đồ nội dung cho phép người thực hiện chiến lược tổng quan, có những điều chỉnh phù hợp để phù hợp với hành trình của khách hàng.

Tạo dựng ra hồ sơ khách hàng mục tiêu:

Từ quá trình nghiên cứu, khảo sát thực tế, người thực hiện chiến lược nội dung cần phác thảo chân dung khách hàng mục tiêu.

Personas là hồ sơ của nhóm khách hàng được nhắm mục tiêu nhiều nhất, trực tiếp xác định hình dạng của chiến dịch. Từ phần hồ sơ này, một chiến lược nội dung bắt đầu hình thành, dựa trên hành trình của khách hàng.

Cần tạo ra chân dung khách hàng

Sau khi phác thảo tính cách khách hàng, bạn tiếp tục phát triển nội dung. Trong suốt quá trình thực hiện nội dung, bạn cần đo lường và điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.

Cần lựa chọn về kênh liên lạc và tạo ra điểm tiếp xúc của hợp:

Ở bước này, bạn nên xác định kênh truyền tải nội dung phù hợp với chiến lược. Kênh truyền tải thông dụng có thể kể đến như email, mạng xã hội, website, thiết bị di động,… Mỗi kênh phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng cần tiếp cận.

Nói chung, nội dung lan truyền trên càng nhiều kênh lan truyền càng tốt. Tuy nhiên, hãy chọn một vài kênh chính và các kênh còn lại chỉ đóng vai trò phụ trợ trong việc đẩy nội dung cho kênh chính.

Triển khai thật tốt về nội dung:

Trong phần triển khai nội dung này, bạn cần khéo léo chuyển ý tưởng đã phác thảo của mình thành một mạng nội dung. Tiếp theo, phân bổ chúng trên mỗi kênh lan tỏa.

Nội dung tiếp thị cần tươi mới, không trùng lặp nội dung nhàm chán để tăng tỷ lệ thoát trên website hoặc Fanpage. Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra nội dung duy nhất để tránh nội dung trùng lặp.

Cần thống kê và đánh giá về kết quả:

Bạn sẽ biết chính xác chiến dịch của mình đã đi đến đâu nếu bạn không đo lường số liệu thống kê. Marketing hiện đại cho phép chúng ta sử dụng một hệ thống các công cụ thống kê để đo lường hiệu quả của chiến dịch một cách tương đối chính xác. Ví dụ, Google Analytics hỗ trợ theo dõi lượng người truy cập trên website. Facebook Insight thống kê số lượng tương tác trên Fanpage.

Cần thống kê và đánh giá về kết quả

Từ dữ liệu thống kê mà hệ thống công cụ cung cấp, nhóm chiến dịch có thể đánh giá hiệu quả. Ngoài ra, hãy thực hiện các điều chỉnh để chiến dịch đi đúng hướng.

Các kênh phân phối content thích hợp nhất

Kênh phân phối nội dung có tính chất quyết định đối với sự lan tỏa của hệ thống nội dung mà bạn đã triển khai. Trong Digital Marketing, kênh lan tỏa phổ biến nhất vẫn là các nền tảng kỹ thuật số.

1/ Đối với nền tảng về mạng xã hội

Mạng xã hội giống như một thế giới ảo nhưng lại ảnh hưởng đến hành vi ngoài đời thực của mỗi người dùng. Nếu bạn đang tìm kiếm một kênh phân phối nội dung miễn phí. Mà vẫn đảm bảo sức lan tỏa hiệu quả thì không thể bỏ qua các nền tảng mạng xã hội. Chẳng hạn, mạng xã hội Facebook với hơn 2,7 tỷ người dùng. Là một trong những kênh phân phối nội dung trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay.

Ngoài ra, mạng chia sẻ video Youtube, Tik Tok, .. Nội dung khi được đăng tải trên các nền tảng này có độ phủ sóng cực rộng, thu hút lượng lớn người dùng tương tác.

2/ Truyền tải nhờ vào Email

Nếu bạn nghĩ rằng email marketing đã lỗi thời thì các nhà tiếp thị đã hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, đây vẫn là một trong những loại hình marketing hiệu quả nhất cho chiến dịch marketing của mọi doanh nghiệp. Đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Truyền tải thông điện qua Email

Tiếp thị qua email cho phép bạn nhận được một mục khách hàng trực tiếp và tương đối chính xác. Nội dung khi phân phối qua email tuy độ phủ không rộng như các kênh mạng xã hội. Nhưng lại đến được đúng nhóm đối tượng, khâu đo lường khi triển khai email marketing không phức tạp như các hình thức khác.

3/ Truyền tải content nhờ vào blog đã được tối ưu SEO

Phân phối nội dung trên các blog được tối ưu hóa SEO mở ra cơ hội tiêu thụ nội dung với hàng triệu người dùng mỗi ngày. Nội dung đăng trên blog thường dưới dạng các bài viết giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, kiến ​​thức nhằm đánh vào xu hướng tìm kiếm của người dùng.

Các blog đã được tối ưu SEO luôn có thứ hạng cao trên Google. Với mỗi bài viết nằm trong top tìm kiếm, cơ hội chuyển đổi đơn hàng hoặc khách hàng tiềm năng cao hơn nhiều lần so với bài viết khác.

4/ Nhờ vào các kênh phân phối khác

Ngoài 3 kênh phân phối trên, khi muốn truyền tải nội dung đến khách hàng, bạn vẫn có nhiều lựa chọn khác như:

 • Thông qua những người có ảnh hưởng
 • Đăng bài của khách
 • Nhà tài trợ nội dung dưới dạng nội dung được tài trợ

Làm thế nào để xây dựng chiến lược content marketing ngân sách ít

Để xây dựng một chiến lược tiếp thị nội dung với ngân sách eo hẹp, tuy khó nhưng không phải là không thể. Theo đó, hãy tận dụng tối đa mô hình Digital Marketing thay vì phương thức marketing truyền thống.

Ngoài ra, bạn cần áp dụng công nghệ khi thực hiện chiến lược. Công nghệ ở đây bao gồm các công cụ đo lường phân tích thay thế cho việc nghiên cứu thống kê tốn nhiều nhân lực.

Xây dựng chiến lược có ngân sách hạn hẹp

Đặc biệt, bạn nên tập trung vào loại nội dung có khả năng tạo viral, đón đầu xu hướng. Những nội dung này khi được đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội có thể thu hút lượng lớn tương tác tự nhiên. Mà không nhất thiết phải sử dụng các dịch vụ quảng cáo trực tuyến.

Lời khuyên vàng để làm content marketing cho người mới bắt đầu

Nếu bạn thực sự muốn thành công trong ngành tiếp thị nội dung. Hãy xem các mẹo của chúng tôi dưới đây:

 • Luôn tạo ra các mẫu nội dung khác nhau để gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng
 • Sử dụng chiến lược gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật
 • Chia sẻ nhiều nội dung hữu ích trên blog và báo điện tử
 • Hãy kết các loại nội dung để tạo ra một nội dung chất lượng
 • Tập trung vào nội dung mang lại cho bạn nhiều giá trị nhất
 • Tạo luồng nội dung chuyển đổi sang chu kỳ mua hàng
 • Đừng quên thực hiện tiếp thị nội dung cả trực tuyến và ngoại tuyến
 • Tiếp thị nội dung cũng hiệu quả thông qua các kịch bản lan truyền hấp dẫn
 • Thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua tài liệu miễn phí
 • Nếu có thể, hãy sử dụng miền .com để người dùng dễ truy cập trang web
 • Sử dụng liên kết ngược như một vũ khí mạnh mẽ trong tiếp thị nội dung
 • Sử dụng rất nhiều tiêu đề: “làm thế nào”, “điều gì giúp được”, … để gây tò mò cho khán giả.
 • Hãy cam kết rằng nội dung của bạn dành cho đúng phân khúc khách hàng mà bạn nhắm đến.
 • Tập trung vào chất lượng nội dung và giá trị mà nó mang lại cho người đọc.
 • Phân loại email theo phân khúc khách hàng
 • Chú ý đến các từ khóa đuôi dài trong nội dung của bạn
 • Đừng quên gửi email cảm ơn đến những khách hàng mới.
 • Tạo content marketing mang tính viral có ý nghĩa cộng đồng

Các xu hướng mới trong xây dựng content marketing

Tiếp thị nội dung không bao giờ đóng khung mà luôn cần thay đổi theo thị hiếu và hành vi của khán giả. Xu hướng làm nội dung cũng vì thế mà phải thay đổi liên tục.

Xu hướng mới trong xây dựng content marketing

 • Xu hướng tạo nội dung trực quan bao gồm hình ảnh và video
 • Xu hướng tạo nội dung video nắm bắt thị hiếu hành vi của người dùng
 • Xu hướng sáng tạo nội dung kết hợp với công nghệ thực tế ảo
 • Xu hướng tạo nội dung trực quan với thông tin hữu ích, tin tức nóng hổi (infographic)
 • Xu hướng tạo nội dung trên các nền tảng truyền thông xã hội

Qua bài viết trên đây, ZaFaGo đã chia sẻ với bạn đầy đủ kiến thức về content marketing là gì rồi phải không nào? Khi bạn đã nắm bắt kỹ lưỡng về các kiến thức cơ bản trên đây cùng với các lưu ý tuyệt đỉnh này. Chắc chắn bạn đã tạo dựng ra sản phẩm content marketing tuyệt đỉnh. Cảm ơn bạn đã theo dõi chi tiết về bài viết của ZaFaGo, ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin khác khi gọi đến chúng tôi.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn