Các bước xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook uy tín

Cập nhật ngày: 20 Tháng Tám, 2021

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook là một trong những việc làm hết sức quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Bởi thương hiệu cá nhân không chỉ giúp cho người khác tin vào những điều mà mình đang đăng trên Facebook. Mà còn giúp người dùng biết đến sản phẩm và thương hiệu của công ty. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ với bạn về các phương pháp xây dựng thương hiệu cá nhân mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tìm hiểu về thương hiệu cá nhân là gì?

Thương hiệu cá nhân là hình ảnh và giá trị bản thân của một cá nhân giúp người khác phân biệt cá nhân đó với mọi người xung quanh. Nhưng đâu là yếu tố tạo nên giá trị thương hiệu cá nhân đó? Mặc dù mỗi mục tiêu, mỗi cá nhân thành công đạt được những điều khác nhau. Nhưng nó vẫn có những tiêu chuẩn nhất định để mỗi người đạt được thành công đó.

Thương hiệu cá nhân là hình ảnh của con người trước công chúng, cộng đồng. Được đo lường thông qua các tiêu chí sau:

 • Mức độ đã biết.
 • Giá trị, thành tích hoặc phẩm chất.
 • Mức độ ảnh hưởng với công chúng.
 • Những giá trị mà người đó đóng góp cho cộng đồng.

xây dựng thương hiệu cá nhân là gì

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook là gì?

Tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân như thế nào?

Doanh nghiệp có thương hiệu mạnh sẽ có doanh số, giá cả, giá trị thương mại và hình ảnh cao hơn so với doanh nghiệp không có thương hiệu. Với những cá nhân hoàn toàn giống nhau, hai người có trình độ học vấn và nhận thức giống nhau, nhưng một người có sự khác biệt sẽ có giá trị hơn người kia. Khi bạn có thương hiệu cá nhân, bạn tạo ra một thương hiệu doanh nghiệp nào đó, nó phát triển rất tốt và bạn muốn bán doanh nghiệp đó hoặc công ty phá sản, điều đó không sao cả. Khi đó những gì sẽ còn lại, những gì còn lại là thương hiệu cá nhân của bạn. Không chỉ thể, còn ẩn chứa với nhiều lợi ích tuyệt vời khi xây dựng thương hiệu cá nhân như sau:

 • Tiếng nói có trọng lượng khi người xem tin vào những gì bạn đăng
 • Thu hút nhiều người biết về sản phẩm của bạn và họ giới thiệu sản phẩm đó cho bạn
 • Bạn tiếp cận được nhiều mối quan hệ tốt
 • Bạn nhận được nhiều cuộc hẹn hơn khi mọi người luôn muốn học hỏi từ bạn
 • Nhiều người sẵn sàng giúp đỡ bạn, mong muốn được kết bạn và giao lưu với bạn
 • Bạn có thể dễ dàng lôi kéo hoặc thuyết phục họ làm theo ý mình

Lợi thế tuyệt vời khi có thương hiệu mạnh

Các cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook hiệu quả

Trong phần này, chúng tôi chia sẻ với bạn về các cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook mang lại hiệu quả vượt trội. Bạn có thể áp dụng các phương pháp này để thương hiệu của mình luôn lớn mạnh nhé:

1. Đảm bảo ảnh đại diện Avatar cận mặt, dễ nhìn

Ảnh đại diện cần được chụp cao từ vai trở lên, gương mặt rõ nét, khuôn mặt luôn nở nụ cười nhẹ nhàng để tạo sự thân thiện. Bạn lưu ý là bức ảnh cần đủ độ sáng, không nên có các chi tiết rườm rà khác. Điều này sẽ giúp ảnh đại diện của bạn dễ dàng nhận diện trên điện thoại.

Kích thước ảnh phải là 170×170 pixel trên máy tính, 128×128 pixel trên điện thoại thông minh và 36×36 pixel trên hầu hết các điện thoại phổ thông

2. Cập nhật về ảnh bìa

Ảnh bìa nên sử dụng ảnh nhóm hoặc ảnh đoạt giải sẽ tạo cảm giác tích cực cho người xem. Đồng thời, ảnh bìa nên có thông điệp ấn tượng, thể hiện chuyên môn của bạn càng nhiều càng tốt.

Kích thước ảnh bìa phải rộng 820 pixel x cao 312 pixel trên máy tính để bàn. Đối với điện thoại thông minh, ảnh bìa phải có chiều rộng 640 pixel x chiều cao 360 pixel. Lưu ý, ảnh phải rộng ít nhất 400 pixel và cao 150 pixel.

xây dựng thương hiệu cá nhân trên fb

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook

3. Tạo tên thật và dễ nhớ

Tên Facebook cá nhân của bạn nên là tên thật của bạn để mọi người dễ tìm và nhận dạng. Bạn nên tránh đặt tên ở nhà, những biệt danh sẽ tạo cảm giác không chuyên nghiệp.

4. Thêm các câu chú thích cho bản thân

Bạn nên để câu nói về bản thân khiến người đọc cảm thấy tích cực và nghe tốt về tính cách của bạn

5. Thay đổi về phần giới thiệu

Bạn nên đưa các công ty lớn, liên quan đến chuyên môn mà bạn đã và đang làm việc. Cập nhật thông tin về trường và bằng cấp bạn đã theo học cũng xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. Đồng thời, bạn nên bao gồm các mạng xã hội và các trang web mà bạn có trong phần này.

6. Lựa chọn ảnh Preview với khoảnh khắc thành công

Bạn nên chọn cho mình một bức ảnh đẹp nhất, gây thiện cảm nhất. Ưu tiên chọn ảnh nhận giải, ký hợp đồng lớn hoặc với người nổi tiếng.

7. Kích hoạt với chế độ kiểm duyệt trên dòng thời gian của mình

Nếu bạn cảm thấy mình bị gắn thẻ quá nhiều với những nội dung không phù hợp và tường Facebook của bạn xuất hiện những bài viết lạ thì bạn nên bật tính năng xem lại những bài viết được gắn thẻ trên Facebook để kiểm soát hồ sơ của mình tốt hơn. Sau khi đặt lệnh xem lại, mỗi khi tài khoản Facebook của bạn được đặt tên, một thông báo sẽ xuất hiện để bạn có thể kiểm duyệt xem nó có hiển thị trên dòng thời gian hay không.

8. Kiểm duyệt lại ảnh đăng trong quá khứ

Kiểm tra xem loạt ảnh đăng trên Facebook có quá nhạy cảm, mang tính chất tán tỉnh hay ghép nhóm hay không. Nếu có, bạn cần xóa những bức ảnh không tốt cho hình ảnh cá nhân của mình

9. Luôn comment, thả cảm xúc vào trong các mối quan hệ

Việc bạn lướt Facebook phải có ý nghĩa tích cực đối với khách hàng và bạn bè xung quanh. Thậm chí, bạn cần phản hồi, hỗ trợ khách hàng và những người quan trọng thông qua những lời động viên, giải tỏa cảm xúc.

Hướng dẫn cách xây dựng thương hiệu trên Facebook

10. Loại bỏ những status ít lik và kém chuyên nghiệp

Xóa những trạng thái thô lỗ, nhìn lộn xộn, ít like hoặc những trạng thái trông bạn kém chuyên nghiệp.

11. Thường xuyên tạo ra status Facebook chất lượng

Bạn nên chia sẻ những kiến ​​thức hữu ích về công việc hoặc các lĩnh vực khác trên Facebook của mình. Đồng thời, những khoảnh khắc thành công hay niềm vui trong công việc và cuộc sống đều cần đến hình ảnh cá nhân của bạn để tạo nên sự khác biệt và tạo nên thương hiệu mạnh cho chính mình.

12. Cần kết bạn hoặc offline với những nổi tiếng

Con người có xu hướng suy nghĩ theo hướng bắc cầu. Khi bạn có nhiều người bạn nổi tiếng, uy tín và cũng là bạn của khách hàng, họ sẽ cảm thấy bạn gần gũi và đáng tin cậy hơn.

Bạn nên mở rộng mạng lưới của mình trên Facebook bằng cách thích và tương tác với các trang Facebook của các doanh nghiệp khác hoặc những người có ảnh hưởng trong ngành / lĩnh vực của bạn. Đặc biệt, bạn nên chụp ảnh với những người nổi tiếng trong ngành hoặc liên kết doanh nghiệp và những người có ảnh hưởng đến bài đăng của bạn để tiếp thị và quảng bá chéo.

13. Kết bạn với các khách hàng tiềm năng

Sử dụng Facebook cá nhân để tiếp cận khách hàng tiềm năng và kết bạn có chọn lọc là một công việc Bán hàng rất hiệu quả. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí quảng cáo nhưng bạn cần đầu tư một chút thời gian

Lưu ý: Cần kết hợp với chức năng friend list để chuyển mối quan hệ “mới quen, nhạt nhòa” thành mối quan hệ “thân thiết, nồng ấm”.

 • Lên danh sách 100 ~ 500 link hồ sơ facebook của khách VIP và đưa vào Google Sheet. (Ưu tiên chọn bạn của khách hàng cũ hoặc những người tham gia cùng nhóm cộng đồng với khách hàng cũ hoặc những người thường bình luận bài viết của khách hàng cũ).
 • Như buổi sáng trên bài viết của những người trong danh sách. Vào buổi chiều, hãy chọn một bài hát phù hợp để tâm hồn được thư thái.
 • Bình luận, khen ngợi nhiệt tình 1 bài “tự sướng” của tất cả các tài khoản trong danh sách.
 • Bình luận xong rồi hôm sau gửi yêu cầu kết bạn cho họ.
 • Khi họ đồng ý kết bạn, hãy bắt đầu thêm những người bạn mới vào danh sách bạn bè cần quan tâm ngay lập tức.
 • Một ngày sau đó, hãy bắt đầu những bài viết kích cầu phù hợp vào nhóm khách hàng mà bạn vừa tạo.

14. Tạo ra danh sách Vip

Bạn có thể phân loại bạn bè của mình thành các nhóm riêng biệt dựa trên mức độ ảnh hưởng của họ đến cuộc sống của bạn hoặc mức độ thân thiết hoặc tình cảm của bạn với họ. Từ đó, bạn sẽ có cách chăm sóc phù hợp cho từng nhóm danh sách. Lưu ý: Khi bạn thêm bạn bè vào danh sách hoặc đăng bài trong danh sách, họ sẽ không biết về điều đó.

Kết bạn với danh sách khách hàng tiềm năng

15. Bảo mật về tài khoản cá nhân

Điều này giúp bạn bảo vệ tốt tài khoản của mình trước nguy cơ bị tấn công, báo cáo hoặc giả mạo. Đặc biệt:

 • Sử dụng chức năng khóa Avatar theo Nhiều để tránh việc sử dụng trái phép Avatar
 • Ẩn danh sách bạn bè khỏi người lạ
 • Đặt bảo mật 2 lớp và thêm số điện thoại trong cài đặt tài khoản
 • Thêm 3 người bạn thân
 • Thêm email hợp lệ
 • Xóa các ứng dụng trò chơi có thể hack hoặc lây nhiễm vào tài khoản của bạn.

16. Làm các video giới thiệu về bản thân hoặc viết Blog

Bạn có thể làm video về bản thân hoặc viết blog để ghi lại những khoảnh khắc thành công trong cuộc sống của bạn.

Ưu điểm xây dựng thương hiệu Facebook như thế nào?

Bạn cũng biết, hình thức xây dựng thương hiệu trên Facebook mang lại những lợi ích tuyệt vời cho người dùng. Đặc biệt, với phương pháp này còn mang lại cho người dùng với 5 ưu điểm nổi bật ở dưới đây:

1. Giúp nâng cao ý thức về bản thân

Trong quá trình bạn xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn sẽ phải sử dụng rất nhiều phương pháp, kỹ thuật, công cụ,… chính vì vậy nhờ những công trình đó mà bạn sẽ gia tăng sức mạnh cá nhân của mình. một tầm cao mới.

2. Giúp bạn làm rõ và đạt được mục tiêu của mình

Để có thể xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn cần đặt ra những mục tiêu thực sự rõ ràng và logic. Chính mục tiêu rõ ràng đó sẽ giúp bạn có tầm nhìn xa và sự hiện diện

3. Thương hiệu cá nhân là sự khác biệt

Khi bạn có một thương hiệu cá nhân tốt, bạn sẽ nổi bật hơn mọi người xung quanh với cùng một công việc hoặc chức danh. Chính sự khác biệt đó, bạn sẽ dễ dàng vượt qua đối thủ để vươn lên chức danh cao hơn với mức lương cao hơn.

4. Giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều

Thương hiệu cá nhân giúp bạn kiểm soát doanh nghiệp của mình, khách hàng bạn có, các dự án bạn làm việc, v.v.

5. Giúp bạn kiếm tiền, thậm chí là rất nhiều tiền

Những người có thương hiệu cá nhân mạnh, họ dễ dàng bán các loại sản phẩm, dịch vụ, .. nếu được tuyển dụng, họ có quyền yêu cầu mức lương cao hơn.

xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook

Ưu điểm vượt trội của việc xây dựng thương hiệu trên Facebook

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ chi tiết với bạn về cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook. Chắc chắn với những kiến thức bổ ích này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới cho mình. Giờ đây bạn có thể thoải mái tạo dựng thương hiệu của minh rồi nhé.

Xem thêm nội dung liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn