Chỉ Số Reach Trên Facebook là gì

Cập nhật ngày: 25 Tháng Hai, 2020

Chỉ số Reach trên Facebook là gì? Tại sao chỉ số Reach lại quan trọng trong quảng cáo Facebook? Và làm thế nào để tối ưu chỉ số này? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết này của Zafago nhé!

1. Chỉ số reach trên Facebook là gì?

Tìm hiểu chỉ số reach trên FacebookReach là số người tiếp cận với một nội dung trong một khoảng thời gian nhất định. Chỉ số Reach trên Facebook càng nhiều đồng nghĩa nội dung của bạn hay, thu hút khách hàng và ngược lại. Reach được tính là tổng lượng tiếp cận của bài viết từ nhiều nguồn khác nhau như:

  • Lượt tiếp cận tự nhiên –  Organic reach
  • Lượt tiếp cận thông qua chia sẻ – Viral reach
  • Lượt tiếp cận thông qua quảng cáo – Paid reach

2. Làm sao để tối ưu lượt reach trên facebook?

Phương phép tối ưu chỉ số Reach trên Facebook

Đăng bài đều đặn

Hãy thường xuyên đăng bài, xây dựng nội dung hình ảnh trên fanpage. Ngay cả khi khách hàng không nhìn thấy nội dung trên newsfeed, khách hàng vẫn có thể ghé thăm fanpage để tìm kiếm nội dung, vì thế bạn hãy chứng minh  fanpage của mình đủ lý thú để họ thường xuyên ghé thăm. 

Sử dụng video

Đây là xu hướng mới trong năm nay. Reach của các video là rất lớn và hiện nay facebook cũng đang ưu tiên tăng chỉ số reach tự nhiên từ nội dung của các video.

Xu hướng 

Hot trend trên facebook sẽ giúp thu hút nhiều người tương tác, chia sẻ, bình luận, like,… sẽ giúp nội dung của bạn sẽ xuất hiện trên news feed nhiều hơn 

Sự kiện trên facebook

Xây dựng các sự kiện trên facebook khi bạn đang có chương trình sắp diễn ra. Hãy tạo sự kiện và ghim ở đầu trang. Điều này sẽ làm tăng lượng quan  tâm của người dùng, có thể :

  • Thu hút thêm nhiều người tham gia
  • Tăng độ tin tưởng trên fanpage
  • Lượt reach tự nhiên sẽ tăng đáng kể

Tham gia vào các group, fanpage khác

Hãy đóng góp nội dung vào các nhóm trên facebook mà bạn nghĩ ở đó có chứa khách hàng tiềm năng của mình . Nếu bạn cung cấp những nội dung bổ ích đều đặn sẽ khiến mọi người quan tâm đến bạn từ đó sẽ theo dõi fanpage của bạn từ đó chỉ số Reach trên Facebook của bạn sẽ tăng lên cực kì nhanh. Để chắc chắn rằng lượng reach tăng lên bạn hãy đính kèm link fanpage của mình phía dưới bài chia sẻ nhé.

Xây dựng các cuộc thi 

Hãy tổ  chức các cuộc thi nhỏ với những phần quà nhỏ cũng sẽ giúp lượng reach tăng lên.

Trên đây là tổng hợp kiến thức cơ bản về Chỉ số Reach trên Facebook dành cho người mới bắt đầu tìm hiểu, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc theo dõi và quản lý quảng cáo Facebook hiệu quả.

Xem thêm: hướng dẫn thiết lập quảng cáo facebook cơ bản

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn