Thương hiệu nổi tiếng là gì? Top 50 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam

Cập nhật ngày: 30 Tháng Chín, 2021

Bạn đang muốn tìm hiểu về các ý nghĩa thương hiệu nổi tiếng Việt Nam được lọt vào top 50. Đặc biệt, bạn sẽ biết được thương hiệu nổi tiếng nghĩa là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết các thông được giải mã trong bài viết cụ thể dưới đây mà ZaFaGo đã tổng hợp lại.

Thương hiệu nổi tiếng là gì?

Thương hiệu nổi tiếng là cái tên khá nổi bật, từ, dấu hiệu, biểu tượng, thiết kế. Hoặc sự kết hợp của những điều đã nói ở trên, nhằm mục đích xác định một sản phẩm hoặc dịch vụ của một ( hoặc một nhóm ). Sản phẩm hoặc dịch vụ. dịch vụ của một người bán (một nhóm) người bán. Để phân biệt các sản phẩm ( dịch vụ ) đó với các sản phẩm ( dịch vụ ) của các đối thủ cạnh tranh.

Nhãn hiệu là một dấu hiệu phân biệt (hữu hình và vô hình) để nhận biết một sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ do một cá nhân hoặc một tổ chức sản xuất hoặc cung cấp. Đối với doanh nghiệp, nhãn hiệu là một khái niệm trong người tiêu dùng về một sản phẩm hoặc dịch vụ với nhãn hiệu của doanh nghiệp được gắn trên bề mặt sản phẩm, dịch vụ để khẳng định chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Thương hiệu là tài sản vô hình quan trọng và đối với các doanh nghiệp lớn, giá trị thương hiệu của doanh nghiệp chiếm một phần không nhỏ trong tổng giá trị của doanh nghiệp.

Ý nghĩa đằng sau các thương hiệu nổi tiếng

Các thương hiệu nổi tiếng thường gây ấn tượng với người dùng không chỉ từ chất lượng sản phẩm mà còn từ bộ nhận diện thương hiệu độc đáo. Logo của các thương hiệu nổi tiếng có thể đại diện cho doanh nghiệp nói lên sự hiện diện của mình trong gian hàng, trong các chiến dịch truyền thông quảng bá sản phẩm. Hãy cùng tìm hiểu những câu chuyện ẩn đằng sau logo của các thương hiệu nổi tiếng.

1 – Thương hiệu Hyundai

Logo của hãng xe Hàn Quốc Hyundai là chữ “H”, viết tắt của chữ cái đầu tiên của tên công ty. Nhưng ý nghĩa thực sự của logo này là biểu tượng hai người bắt tay nhau, đại diện cho khách hàng và công ty, nó thể hiện tinh thần hợp tác, thân thiện và cùng phát triển.

2 – Thương hiệu Adidas

Từ tên của người sáng lập, Adolf “Adi” Dassler, tên của thương hiệu Adidas đã ra đời. Logo thương hiệu Adidas bao gồm tên thương hiệu ban đầu cùng với ba dòng tạo thành một hình tam giác giống như một ngọn núi, biểu tượng của những thử thách mà mọi người sẽ phải vượt qua.

3 – Thương hiệu Apple

Câu chuyện về sự ra đời của logo Apple vô cùng thú vị. Nhà thiết kế logo Ron Yanov cho biết: “Tôi đã cố gắng trong suốt một tuần để vẽ hình ảnh những quả táo vào logo, nhưng tôi chưa hài lòng. Tình cờ tôi ăn một quả táo, cắn vào một phần của nó và nhận ra rằng từ “cắn” nghe giống như từ “byte” trong biệt ngữ máy tính. Và thế là hình ảnh logo “quả táo cắn dở” đã ra đời và vô cùng nổi tiếng.

4 – Thương hiệu Sony Vaio

Logo Sony Vaio có nghĩa là sự hội tụ của công nghệ analog và kỹ thuật số. Hai chữ V – A được viết cách điệu như một sóng tương tự và hai chữ I – O được viết giống như hai số 1 và 0, là mã nhị phân, ký hiệu của tín hiệu số.

5 – Thương hiệu Amazon

Logo Amazon chỉ đơn giản là tên miền của trang này, có thêm một mũi tên màu cam cách điệu. Nhưng nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy mũi tên được kéo dài từ a đến z, nghĩa là Amazon cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng. Mũi tên đó còn mang hình ảnh của nụ cười, là sự hài lòng của khách hàng.

6 – Thương hiệu Toyota

Logo của hãng xe Nhật Bản Toyota sẽ khiến nhiều người liên tưởng đến hình ảnh một chàng cao bồi đội mũ. Nhưng thực chất, đó là hình ảnh cách điệu của một sợi chỉ xuyên qua lỗ kim. Tiền thân của Toyota vốn là một công ty nhà máy dệt. Theo một nghĩa khác, logo này sẽ tự động là các chữ cái trong “Toyota”.

7 – Thương hiệu Continental

Thương hiệu Continental nổi tiếng về sản xuất lốp xe. Logo của công ty này chỉ đơn giản là tên thương hiệu với hai chữ cái đầu tiên được cách điệu như một bánh xe.

8 – Thương hiệu Formula 1

Giải đua xe Công thức 1 – Formula 1 sử dụng logo là viết tắt của chữ F và số 1. Các vạch màu đỏ ở số 1 cách điệu ngụ ý tốc độ của xe Công thức 1.

9 – Thương hiệu Pinterest

Logo của mạng xã hội Pinterest là các chữ cái đầu của chữ P cách điệu như một chiếc đinh ghim. Đó cũng là tinh thần chung của mạng xã hội này, nơi người dùng tìm kiếm, sưu tầm những hình ảnh mà mình yêu thích rồi ghim lại để ghi nhớ vào tài khoản của mình.

10 – Thương hiệu Beats

Nhà sản xuất thiết bị âm thanh của Mỹ, Beats, đã thiết kế logo của họ với chữ B cách điệu cho tên của một chiếc tai nghe, sản phẩm ăn khách của hãng.

11 – Thương hiệu BMW

Thiết kế logo của hãng xe hơi nổi tiếng BMW có hình cánh quạt xoay ở trung tâm. Nhiều người đồn đoán rằng ý tưởng về lĩnh vực khởi nghiệp của công ty này là trong ngành hàng không. Trên thực tế, ý nghĩa thực sự của nó chỉ đơn giản là lá cờ của vùng Bavaria (Đức), nơi khai sinh ra công ty.

12 – Thương hiệu LG

Hai chữ cái L và G trong logo của hãng điện tử Hàn Quốc LG được lồng vào nhau trông giống như mặt người. Hàm ý bên trong của thiết kế logo này muốn làm nổi bật tinh thần con người, vì sự hài lòng của khách hàng.

13 – Thương hiệu Evernote

Ứng dụng ghi chú nổi tiếng Evernote sử dụng hình ảnh con voi trong logo của mình. Ứng dụng này nhằm giúp người dùng lưu lại những sự kiện đáng nhớ và voi là loài động vật có kỷ niệm rất đẹp. Tai voi gấp góc là hình ảnh của trang sách được gấp ở góc mà chúng ta thường làm để ghi nhớ cho lần đọc sau.

14 – Thương hiệu Coca-Cola

Một trong những điều thú vị về logo Coca-Cola là hình ảnh bạn nhìn thấy giữa chữ O và chữ L là lá cờ của Đan Mạch. Trên thực tế, đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng cuối cùng lại là một lợi thế để Coca-Cola xây dựng chiến dịch marketing tại khu vực Bắc Âu, trong đó có Đan Mạch.

Đây là các ý nghĩa đằng sau thương hiệu nổi tiếng sẽ gợi ý cho bạn có được những ý tưởng sáng tạo mới cho mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm các thương hiệu nổi tiếng Việt Nam trong phần tiếp theo.

Top 50 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam

Danh sách 50 thương hiệu hàng đầu thế giới năm 2020 được Forbes Việt Nam chính thức công bố trên tạp chí số 87, phát hành tháng 8/2020. Trong đó, với 10 thương hiệu dẫn đầu về giá trị bao gồm những cái tên quen thuộc như Viettel, Vinamilk, VNPT, Sabeco, Vinhomes, MobiFone, Masan Consumer, Vietcombank, FPT và Vincom Retail.

Danh sách 50 thương hiệu hàng đầu năm 2020 được sắp xếp theo ngành. Hầu hết đều đã hoạt động trên 10 năm, khoảng thời gian đủ dài để các công ty khẳng định tên tuổi của mình. Theo ngành, cả hai nhóm ngành có nhiều đại diện nhất gồm thực phẩm và đồ uống và dịch vụ tài chính có 9 đại diện, chiếm tỷ trọng lớn nhất về số lượng, tiếp theo là bất động sản, công nghệ, nguyên phụ liệu, bán lẻ.

thương hiệu nổi tiếng việt nam

Forbes Việt Nam đưa ra danh sách này theo phương pháp của Forbes (Mỹ), tính toán vai trò đóng góp của thương hiệu đối với hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Các thương hiệu có giá trị nhất là những thương hiệu có doanh thu cao nhất trong các ngành mà thương hiệu đóng vai trò chủ đạo. Sau khi lập danh sách sơ bộ hơn 100 công ty có thương hiệu mạnh, sản phẩm có độ phủ và độ nhận biết cao với người tiêu dùng, Forbes Việt Nam tính toán thu nhập trước thuế và lãi vay, sau đó xác định giá bán. đóng góp của tài sản vô hình. Việc tính toán dựa trên báo cáo tài chính của các công ty.

Giá trị thương hiệu cuối cùng được xác định dựa trên P / E trung bình của ngành trong khu vực. Đối với các công ty chưa niêm yết, tạp chí này áp dụng phương pháp so sánh với các công ty niêm yết cùng ngành và quy mô để xác định giá trị thương hiệu.

Qua những thông tin chia sẻ chi tiết trên đây, ZaFaGo đã tổng hợp đầy đủ các thương hiệu nổi tiếng Việt Nam. Đặc biệt, bạn còn biết được ý nghĩa đằng sau của các thương hiệu đó để có được những ý tưởng mới mẻ cho mình. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới ZaFaGo để được tham khảo thêm các kiến thức bổ ích khác.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn