Zalo Marketing có hiệu quả không?

Cập nhật ngày: 14 Tháng Hai, 2020

Ra đời và phát triển từ năm 2012, thì đến tháng 05/2018 Zalo đã cán mốc 100 triệu người dùng. Đây là một tín hiệu vui cho các nhà quảng cáo, mở ra một thị trường vô cùng tiềm năng cho các cá nhân và doanh nghiệp. 

Zalo đã và đang trở thành một phần không thể thiếu với người dùng Việt Nam sử dụng smartphone. Và kể từ đó, một khái niệm mới cũng ra đời là Zalo Marketing. Trong bài viết này, Zafago sẽ chia sẻ về vấn đề đang rất hot hiện nay “Kênh Zalo, Marketing có thực sự hiệu quả không?”

Zalo marketing là gì?

Zalo Marketing đơn giản là áp dụng những cách thức Marketing khác nhau trên nền tảng Zalo nhờ những tính năng ưu việt mà Zalo mang lại như tìm kiếm khách hàng, nhắn tin, chăm sóc khách hàng, tăng nhận thương hiệu,… Đây thực sự là một nền tảng tuyệt vời cho các nhà quảng cáo hiện nay.

Zalo Marketing được triển khai theo nhiều hình thức khác nhau, mỗi hình thức sẽ phù hợp với một loại mô hình sản phẩm, dịch vụ riêng:

  • Zalo Marketing qua tài khoản cá nhân
  • Zalo Marketing qua tài khoản Official Account
  • Zalo Marketing qua Quảng cáo
  • Zalo Marketing hỗn hợp (Kết hợp nhiều phương thức)

Vì sao Zalo Marketing là một kênh Marketing hiệu quả

1. Zalo sở hữu lượng khách hàng tiềm năng lớn ở Việt Nam

Theo số liệu, tính đến tháng 6/2015, tại Việt Nam, số lượng người tiêu dùng điện thoại thông minh (smartphone) khoảng gần 40 triệu người. Tuy nhiên, 5/2015 số người sử dụng ứng dụng Zalo đã sở hữu khoảng 30 triệu người. Tháng 05/2018 Zalo đã cán mốc 100 triệu người dùng. Những số liệu này thực sự vô cùng ấn tượng và được xem như là “mỏ vàng” khách hàng tiềm năng giúp cho các nhà quảng cáo quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của mình đến người dùng.

Ưu điểm nổi bật của Zalo là lượng người dùng thật, bởi muốn đăng ký và sử dụng tài khoản Zalo, người dùng cần sử dụng số điện thoại cá nhân của mình. Điều này làm giảm lượng tài khoản ảo và tăng độ uy tín của chất lượng người dùng Zalo.

Zalo Marketing đơn giản là áp dụng những cách thức Marketing khác nhau trên nền tảng Zalo

Ngoài ra, độ tuổi người dùng Zalo chủ yếu từ 18 đến 25 tuổi chiếm 60%, đây chính là những tệp khách hàng có nhu cầu mua sắm online lớn, rất tiềm năng cho các doanh nghiệp khi quyết định triển khai các chiến dịch Zalo Marketing.

2. Zalo có những tính năng tuyệt vời cho marketing

Zalo hoàn toàn dễ cài đặt và sử dụng đối với cả những khách hàng khó tính nhất. Đối tượng chính mà Zalo hướng đến là người Việt Nam, do đó Zalo được lập trình sao cho phù hợp với người Việt nhất.

Sử dụng Zalo hoàn toàn miễn phí – đây chính là tính năng quan trọng thu hút người dùng Việt Nam nhất. Bạn có thể nhắn tin và gọi điện liên tục (tại những nơi có Internet) mà không hề phải tốn tiền trả cước phí điện thoại.

Tính bảo mật ưu việt của Zalo cũng là một điểm cộng lớn của ứng dụng này. Với sự tôn trọng tính riêng tư người dùng, Zalo không cho phép người lạ biết số điện thoại của bạn trước khi họ lưu số của bạn vào máy.

Ngoài ra, còn vô số tiện ích của Zalo nữa như cho phép bạn gửi địa chỉ của mình tới bạn bè, có những biểu tượng cảm xúc dễ thương, chứa kho game giải trí khủng,… Và hơn hết, bạn có thể lập được các OA (Official Account) để bán hàng, tương tự như Fanpage trên Facebook.

3. Tệp khách hàng tiếp cận hiệu quả với Zalo

Zalo đã phủ rộng khắp 63 tỉnh/thành phố của Việt Nam và cả khu vực hải đảo xa xôi. Chỉ cần có kết nối Internet thì có thể sử dụng được. Chính vì mang độ phủ sóng rộng khắp đất nước, Zalo chính là kênh tiếp thị tiềm năng, giúp cho doanh nghiệp tiếp cận hàng ngàn khách hàng một cách hiệu quả và tối ưu chi phí quảng cáo.

Bên cạnh đó, giống như Facebook Marketing, các doanh nghiệp và nhà quảng cáo có thể lập các trang bán hàng hoặc trang cộng đồng trên Zalo để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình tương tự như Fanpage trên Facebook. Đồng thời, Zalo Marketing cũng giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng trở nên liên tục và nhanh chóng hơn.

Một điểm nhấn khác của Zalo OA chính là bài viết đầu tiên trong ngày được hiển thị gần như với mọi người dùng quan tâm OA của bạn, điều này giúp các doanh nghiệp nâng cao tỷ lệ tiếp cận của người dùng.

Zalo Marketing cũng giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng trở nên liên tục và nhanh chóng hơn

Ngoài ra, Zalo còn cho phép bạn gửi tin nhắn tới người dùng theo dõi hàng tuần và được phép mời 20 bạn bè quan tâm Zalo OA của bạn hàng ngày. Điều này tạo điều kiện cho nhà quảng cáo hay doanh nghiệp ngày càng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.

4. Tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp

Ngoài những ưu điểm trên, Zalo còn giúp các doanh nghiệp/nhà quảng cáo tiết kiệm chi phí dành cho những hoạt động Marketing Online so với những phương thức marketing khác. Mang tính lan truyền rộng nên Zalo Marketing được xem là phương thức giúp tiếp cận cao hơn đến những khách hàng mục tiêu và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

Hi vọng qua bài viết trên đã giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi:” Zalo Marketing hiện nay có hiệu quả không?” và xin chúc bạn ứng dụng thành công, hiệu quả Zalo Marketing cho doanh nghiệp của mình. 

Liên hệ Zafago Agency – Top 5 Đối tác cao cấp Zalo tại Việt Nam ngay để được hỗ trợ các vướng mắc liên quan đến Zalo Ads và quảng cáo Online bạn nhé!

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn