Tổng quan từ A-Z về Tiktok Marketing mới nhất 2022

Cập nhật ngày: 25 Tháng Mười Một, 2021

Tiktok Marketing là gì? Đây là một trong những lĩnh vực tổng hợp về kỹ thuật tiếp thị truyền bá các sản phẩm trực tiếp tại TikTok. Trong đó mục đích chính của việc làm marketing trên TikTok không hề khác gì về việc giới thiệu cho tất cả mọi người ở trên TikTok đều biết về sản phẩm. Để hiểu rõ hơn về loại hình này như thế nào, ZaFaGo mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.

Định nghĩa Tiktok Marketing là gì?

TikTok Marketing là tổng hợp các kỹ thuật tiếp thị nhằm quảng bá sản phẩm diễn ra trên Tik Tok. Mục tiêu của việc tiếp thị trên TikTok không gì khác ngoài việc giới thiệu càng nhiều người dùng trên TikTok càng tốt về sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Giải mã về TikTok Marketing
Giải mã về TikTok Marketing

Mặc dù đôi khi bạn thấy có nhiều người đã đầu tư vào marketing trên TikTok. Nhưng nếu nhìn vào đối thủ của mình, có thể những đối thủ này chưa tìm hiểu và khai thác khách hàng trên nền tảng này. Và đây cũng là cơ hội để bạn bắt đầu với những chiến lược tiếp thị hoàn chỉnh nhằm chiếm lĩnh thị trường khách hàng trên TikTok.

Xem thêm nội dung gợi ý:

Tổng quan chi tiết về TikTok Marketing như thế nào?

Trước khi bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về TikTok Marketing, chúng ta hãy cũng điểm qua những thông tin tổng quan về nền tảng ứng dụng này trước nhé.

Đầu tiên, TikTok là một nền tảng ứng dụng mạng xã hội chia sẻ video ngắn. Cũng giống như Instagram, Facebook và Youtube, TikTok cũng tìm thấy thế mạnh của mình ở các video ngắn dài tới 60 giây. Cùng với đó, người dùng có thể thoải mái chỉnh sửa video, thêm hiệu ứng, chèn nhạc. . . Thoải mái

Tổng quan về TikTok Marketing là gì?
Tổng quan về TikTok Marketing là gì?

Tính đến giữa tháng 5 năm 2020, TikTok đạt hơn 1 tỷ lượt cài đặt, trở thành ứng dụng được tải xuống cao nhất thế giới.

Nguyên lý hoạt động của TikTok tương đối đơn giản, người dùng chỉ cần tạo và tải các video ngắn lên nền tảng này. Khi tải video lên TikTok, người dùng còn được hỗ trợ kho nhạc nền, cùng với đó là kho hiệu ứng ấn tượng giúp video của người dùng ấn tượng hơn rất nhiều so với bản gốc.

Về nhân khẩu học, bạn cũng cần xác định rằng hơn 65% người dùng TikTok ở độ tuổi dưới 30. Đồng thời tập trung rất nhiều ở nhóm tuổi 13-24. Đồng thời, tỷ lệ người dùng nữ cũng cao hơn so với người dùng nam. . Khi đó, nếu bạn kinh doanh nhóm sản phẩm dành cho giới trẻ, thậm chí có thể là nữ thì sẽ rất thích hợp để đầu tư vào marketing trên Tik Tok.

Ưu và nhược điểm của TikTok như thế nào?

Bạn cũng biết, việc sử dụng TikTok đã trở thành trào lưu khá phổ biến với rất nhiều người. Nhưng trong đó, chúng vẫn ẩn chứa các ưu và nhược điểm mà bạn cần biết ở dưới đây:

1. Về ưu điểm của TikTok

 • Ứng dụng mới, có tính sáng tạo cao và thu hút một lượng lớn người dùng
 • Bộ sưu tập các video ngắn có tính lan truyền cao
 • Nhóm người dùng mục tiêu được thể hiện rõ ràng để doanh nghiệp, cửa hàng dễ dàng nhắm mục tiêu
 • TikTok cực kỳ thư giãn, đôi khi mang lại nhiều tiếng cười
 • TikTok là nơi lý tưởng để mọi người bộc lộ bản chất thật của mình
Một vài ưu điểm vượt trội của TikTok như thế nào?
Một vài ưu điểm vượt trội của TikTok như thế nào?

2. Một vài nhược điểm của TikTok

 • TikTok bị giới hạn chỉ sử dụng trên nền tảng ứng dụng dành cho thiết bị di động
 • Nếu bạn muốn tiếp thị hiệu quả trên TikTok, bạn cần liên tục tạo các clip nội dung hấp dẫn
 • TikTok thường xuyên dính vào các vụ lùm xùm về nội dung video vi phạm, sai phạm ảnh hưởng đến trẻ em
 • TikTok thường không phù hợp với người lớn, trong mắt nhiều người TikTok đôi khi là một ứng dụng vô dụng. Đó là lý do tại sao tệp người dùng của TikTok chủ yếu tập trung vào giới trẻ

Vậy có nên làm Marketing TikTok không?

Như chúng ta có thể thấy, TikTok là một nền tảng ứng dụng khá mới. Vì vậy không dễ để nhận xét một cách chắc chắn về tương lai của TikTok. Nhưng nếu đứng ở thời điểm hiện tại, nhìn tiềm năng của TikTok qua những dấu hiệu tăng trưởng. Mà chúng ta đang có thì có thể khẳng định việc đầu tư vào TikTok marketing là điều hoàn toàn có thể.

Có nên Marketing trên Tiktok không
Có nên Marketing trên Tiktok không?

Và đặc biệt nếu công ty hoặc cửa hàng của bạn muốn đi đến:

 • Người dùng thế hệ trẻ
 • Công ty của bạn yêu thích sự sáng tạo, thử thách và đổi mới

Còn đối với ngành hàng nào phù hợp để tiếp thị trên TikTok đạt hiệu quả tốt thì không chỉ có sản phẩm bình dân, giá rẻ mới phù hợp với TikTok. Nhưng thực tế cho thấy ngay cả những thương hiệu lớn như Dior, Michael Kors hay Adidas cũng đã thành công khi tiếp thị TikTok.

Marketing TikTok phù hợp với những ngành nghề gì?

Nhìn vào TikTok, hầu hết những người kinh doanh sẽ tìm đến Facebook để đưa ra đánh giá đúng đắn? Và hầu hết họ đều cho rằng: TikTok Marketing chỉ phù hợp với những mặt hàng bình dân, giá rẻ.

Nhưng thực ra điều đó không hoàn toàn đúng, vì hiện nay trên thị trường có hàng loạt thương hiệu cao cấp như Dior, Michael Kors hay Adidas. . . Họ cũng đã thử tiếp thị bằng TikTok. Và kết quả là số lượng sản phẩm bán ra tăng mạnh, mức độ nhận diện thương hiệu, mức độ yêu thích thương hiệu cũng theo đó mà tăng lên.

Thương hiệu thời trang toàn cầu Dior lấn sân sang Tiktok
Thương hiệu thời trang toàn cầu Dior lấn sân sang Tiktok

Các cách làm Marketing trên ứng dụng Tik Tok

Quyết định đầu tư ngân sách cho marketing TikTok, điều bạn cần quan tâm lúc này chính là những phương thức marketing trên Tik Tok hiện nay. Và ở đây chúng tôi có:

1. Tạo kênh – Tạo video lan truyền

Cách làm này là tập trung vào phần content marketing, và nội dung ở đây là các video. Và trong cuộc chiến tiếp thị nội dung, ai có thể tạo ra nhiều nội dung lan truyền hơn sẽ chiến thắng. Viral ở đây là nội dung video được xem nhiều, quan tâm và tương tác nhiều

Để tạo ra những nội dung video như vậy trên TikTok, bạn cần: Đầu tư công sức, thời gian, tiền bạc, ý tưởng. . . để có thể tạo ra những video đột phá với tính lan truyền cao trên TikTok

Tóm lại, chìa khóa thành công với cách tiếp thị này trên TikTok là tạo ra các video lan truyền. Sau đó, khéo léo quảng cáo sản phẩm và thương hiệu trong đó.

2. Phương pháp Influencers Marketing

Tức là bạn sẽ liên hệ và hợp tác với những Influencer, đây là những người có lượng người theo dõi rất lớn trên TikTok. Việc bạn làm lúc này là: Cần xác định những người nổi tiếng mà khách hàng mục tiêu của bạn thường theo dõi là những người nổi tiếng nào? Có thể là nghệ sĩ, có thể là hot girl hay cá tính.

Tiktok Influencer Marketing
Tiktok Influencer Marketing

Sau đó liên hệ với họ để cộng tác chiến lược tiếp thị trên TikTok. Phương pháp tiếp thị này được coi là hiệu quả khi một phần ba người tiêu dùng tin tưởng những gì người có ảnh hưởng nói về một sản phẩm hoặc thương hiệu nhất định. Với Influencer Marketing, bạn có thể đi theo hai hướng như sau:

 • Hướng 1: Trả tiền cho họ để PR sản phẩm, bằng nội dung video bạn đưa
 • Hướng 2: Đưa ra ý tưởng để các Influencer chủ động tạo nội dung PR cho sản phẩm của bạn

3. Hình thức quảng cáo TikTok Ads

Hiện tại, TikTok đã chính thức hỗ trợ quảng cáo trên nền tảng của mình. Vì vậy, nếu có kinh phí, bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào việc chạy quảng cáo tại đây. Và nhớ lựa chọn một trong các hình thức quảng cáo phù hợp sau đây.

4. Quảng cáo bằng In Feed Ads

Hiển thị một đoạn video ngắn có độ dài từ 5 – 15 giây. Quảng cáo hiển thị đầu tiên trong nguồn cấp dữ liệu cho người dùng. Quảng cáo sẽ chỉ hiển thị trong một ngày và hiển thị thường xuyên.

5. Quảng cáo bằng Brand Takeover

Quảng cáo có thể sử dụng định dạng nội dung hình ảnh, gif hoặc video. Quảng cáo sẽ hướng người dùng đến trang đích hay còn gọi là thử thách hashtag. Hạn chế ở đây là bạn không thể sử dụng 1 quảng cáo trong 2 ngày liên tục. Hiện nay, Brand Takeover được chia thành 2 loại như sau:

 • Hashtag Challenge: Đây là một quảng cáo sử dụng nội dung do người dùng tạo. Bằng cách khuyến khích người dùng tham gia vào các thử thách nhất định với các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể. Phương thức quảng cáo này khai thác tài nguyên video của người dùng, tạo hiệu ứng lan truyền cao. Khi bạn sử dụng Influencer / KOL để kêu gọi người dùng thực hiện. Thì khả năng thành công sẽ cao hơn. Hashtag Challenge hiện nay cũng được chia thành 2 loại như sau:
 • Branded Lenses: Phương thức quảng cáo này được hiểu là các thương hiệu. Sẽ đi đầu trong việc tạo ra các ống kính đặc trưng của riêng họ. Sau đó, đưa chúng vào xu hướng hàng đầu để người dùng có thể tạo ra những hình ảnh thú vị và chia sẻ nó.
Các hình thức quảng cáo phổ biển của Tiktok
Các hình thức quảng cáo phổ biển của Tiktok

Như vậy, đã kết thúc quá trình tìm hiểu về Marketing TikTok là gì? Qua đây bạn còn có được kênh bán hàng mang lại hiệu quả vượt trội. Ngoài những kỹ năng trên đây, bạn còn điều gì đó đang thắc mắc. Hãy liên hệ trực tiếp đến ZaFaGo để được giải đáp nhanh nhất.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn