Tiktok ra mắt giải pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng Lead Form

Cập nhật ngày: 8 Tháng Sáu, 2021

Vào ngày 18/05/2021, quảng cáo Lead Form trên Tiktok chính thức ra mắt ở các nước Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Tới thời điểm hiện tại, Lead Generation hay còn gọi là quảng cáo Lead Form đã chính thức tích hợp sẵn trong TikTok Ads Manager. Sau Zalo, Facebook,… thì quảng cáo Lead Form được kỳ vọng sẽ trở thành một hình thức quảng cáo đem lại hiệu quả cao cho các doanh nghiệp kinh doanh trên siêu nền tảng Tiktok.

1. Quảng cáo Lead Form (Lead Generation) là gì?

Các doanh nghiệp khi tham gia quảng cáo trên nền tảng Tiktok đều mong muốn có cho mình những giải pháp quảng cáo hiệu quả để có được những tệp khách hàng chất lượng và tiềm năng. Thấu hiểu được điều đó, TikTok cho ra đời giải pháp quảng cáo Lead Form.

Giải pháp thu hút khách hàng tiềm năng (Lead Generation) hay còn được gọi là quảng cáo Lead Form sẽ có công dụng giúp doanh nghiệp dễ dàng kết nối và tạo ra những tương tác liền mạch để tiếp cận người dùng triển vọng và chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng.

1.1. Lợi ích của khách hàng:

Khi khách hàng xem video quảng cáo về Lead Form, họ sẽ tìm thấy một nút trên video đó và khách hàng sẽ nhấp vào đó nếu thật sự quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp đang quảng cáo. Khi khách hàng nhấp vào nút này sẽ được chuyển hướng sang một biểu mẫu. Khi đó, khách hàng hoàn toàn dễ dàng để lại một số thông tin cơ bản như tên, số điện thoại hay email của mình. Bên cạnh đó, để tăng trải nghiệm khách hàng hiệu quả, Tiktok sẽ tự điền các thông tin cơ bản của khách hàng đã cung cấp ban đầu vào biểu mẫu, nếu có sai sót hoặc muốn thay đổi thông tin thì khách hàng hoàn toàn có thể chỉnh sửa. 

1.2. Lợi ích của doanh nghiệp:

Đối với doanh nghiệp, chỉ với vài bước đơn giản là có thể tạo ra được những trường thông tin mà họ mong muốn khách hàng điền vào biểu mẫu. Đối với quảng cáo Lead Form, từng phân khúc khách hàng sẽ tiếp cận được những thông điệp tuỳ chỉnh khác nhau từ doanh nghiệp tạo ra. Sau khi có được một tệp thông tin nhất định, doanh nghiệp có thể tải tệp dữ liệu về hoặc có thể kích hoạt nếu doanh nghiệp tích hợp tính năng này với Hệ thống quản lý khách hàng (CRM) của doanh nghiệp.

Quảng cáo TikTok dạng lead form

Giao diện quảng cáo Lead Form vừa được TikTok ra mắt

Khi có được data của những khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp có thể gửi các thông tin từng chiến dịch quảng cáo thông qua email hay số điện thoại của khách hàng. Một số ngành hàng có thể đem lại hiệu quả cao khi quảng cáo Lead Form trên nền tảng TikTok như: giáo dục, bất động sản, ô tô hay các sản phẩm đóng gói tiêu dùng hàng ngày,…

Giải pháp thu hút khách hàng tiềm năng (Lead Generation) hay còn được gọi là quảng cáo Lead Form được nhận định sẽ trở nên rất hữu ích trong việc quảng cáo đến đúng tệp khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp mong muốn. Do đó, quảng cáo Lead Form có thể giúp doanh nghiệp có được data từ những khách hàng tiềm năng nhất của mình.

2. Ưu điểm khi chạy quảng cáo Lead Form

Theo những tuyên bố của nền tảng mạng xã hội TikTok, vấn đề bảo mật tuyệt đối dữ liệu khách hàng luôn được ưu tiên hàng đầu. Khi khách hàng nhập thông tin của khách hàng vào biểu mẫu, TikTok sẽ luôn báo rằng thông tin của họ sẽ được thu thập và chỉ có doanh nghiệp tạo ra quảng cáo mới có thể truy cập và nắm được những thông tin của họ. Do đó, điều này sẽ giúp khách hàng có thể thoải mái để lại những thông tin của mình khi thực sự có nhu cầu. 

Ông Sameer Singh

Ông Sameer Singh – Giám đốc Giải pháp Kinh Doanh Toàn Cầu, khu vực Đông Nam Á

Ông Sameer Singh – Giám đốc Giải pháp Kinh Doanh Toàn Cầu, khu vực Đông Nam Á chia sẻ rằng, chúng tôi tạo ra quảng cáo Lead Form trên nền tảng Tiktok vì luôn mong muốn trao quyền và hỗ trợ các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận đến tệp khách hàng mà họ mong muốn. Tuy nhiên, người dùng TikTok cũng phải cảm thấy thoải mái và an toàn về các thông tin mà họ đã cung cấp. Đây được xem là yếu tố quang trọng hàng đầu đối với chúng tôi. 

Do đó, TikTok không ngừng nỗ lực xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng và chính sách có sẵn. TikTok luôn muốn cho ra mắt những giải pháp quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp những vẫn phải đảm bảo được yếu tố bảo mật dữ liệu để người dùng TikTok được cảm thấy an toàn và thoải mái. 

3. Về chúng tôi – Zafago Agency

Zafago Agency là đội ngũ các nhà tiếp thị kỹ thuật số tài năng với kinh nghiệm đã được chứng minh trong lĩnh vực Performance Marketing. Zafago luôn cung cấp các giải pháp toàn diện Digital Marketing hiệu quả, tư vấn chiến lược, đo lường, triển khai các chiến dịch quảng cáo, giúp các doanh nghiệp trong và ngoài nước có thể tối ưu được chi phí Marketing, từ đó đem lại hiệu quả doanh thu, tăng % lợi nhuận. 

Đặc biệt, Zafago Agency là đối tác chính thức của siêu nền tảng mạng xã hội TikTok. Nếu bạn gặp khó khăn hay bất kì thắc mắc nào trong việc chạy quảng cáo TikTok thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí. Cả thế giới nằm trong lòng tay bạn!

Để được hỗ trợ thêm về quảng cáo TikTok, bạn có thể liên hệ Fanpage Zafago hoặc liên hệ Zafago Agency – Đội ngũ Zafago luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Đừng quên tham gia Cộng Đồng Kinh Doanh trên TikTok để không chậm chân cập nhật kiến thức mới nhất nhé! 

Đăng ký cấp tài khoản TikTok Agency miễn phí nhanh chóng TẠI ĐÂY

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn