Shopee Affiliate là gì? Tổng quan các bước làm Affiliate Shopee

Cập nhật ngày: 3 Tháng Một, 2022

Bạn đang muốn tìm hiểu về Affiliate Shopee là gì? Mang lại cho người dùng với những trải nghiệm như thế nào? Affiliate Shopee được biết đến là một trong những loại hình tiếp thị liên kết, mang lại cho người dùng với những trải nghiệm độc đáo. Cụ thể về loại hình này mang lại cho người dùng những trải nghiệm ra sao? Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết cụ thể dưới đây được ZaFaGo chia sẻ chi tiết.

Định nghĩa Shopee Affiliate là gì?

Affiliate Shopee chính là một chương trình tiếp thị liên kết từ Shopee. Nói một cách đơn giản, bạn là nhân viên của Shopee, bạn sử dụng các sản phẩm được bán trên Shopee để quảng bá và giới thiệu chúng. Khi có người mua qua link giới thiệu của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Trải nghiệm về Affiliate Shopee là gì?

Đây là hình thức kiếm tiền online mà mọi người không cần lo lắng về khâu nhập hàng, nhập kho, vận chuyển, đổi trả, thậm chí cả tư vấn bán hàng. Rất thích hợp cho anh chị em thích làm tự do thoải mái mọi lúc mọi nơi. Trước đây, những người làm Tiếp thị liên kết Shopee phải thực hiện thông qua các Affiliate network như AccessTrade, RenTrack hay Masoffer. Nhưng bây giờ làm liên kết trực tiếp với Shopee là tốt nhất.

Vậy ưu và nhược điểm của Affiliate Shopee như thế nào?

Hiện nay với hình thức Affiliate Shopee đang được rất nhiều người lựa chọn và đánh giá cao. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của loại hình này, bạn hãy cùng tìm hiểu:

1. Đối với phần ưu điểm của Affiliate Shopee:

Affiliate Shopee đang mang lại cho người dùng với rất nhiều ưu điểm vượt trội và đặc sắc, cụ thể về các ưu điểm đó như sau:

 • Hoa hồng cao hơn so với nhà mạng
 • Hệ thống báo cáo rõ ràng, cực kỳ trực quan, giàu thông tin và các công cụ để theo dõi và sử dụng
 • Cách thức các chương trình ưu đãi, flash sale, khuyến mãi chiến dịch sẽ sớm được thông báo qua email
 • Bạn có thể theo dõi và kiếm tiền với Chương trình cộng tác viên Shopee ngay trên ứng dụng điện thoại.
 • Thêm nhiều hoa hồng thương hiệu để đối tác lựa chọn và quảng cáo nhằm tối đa hóa thu nhập
 • Đối tác có thể dễ dàng theo dõi hoa hồng thương hiệu thông qua trường Hoa hồng trên Báo cáo đơn hàng của các đề xuất thương hiệu
 • Các chỉ số phân loại người mua được cập nhật (cũ / mới) để tối ưu hóa chuyển đổi sang khách hàng đối tác mới
 • Cập nhật hàng ngày về tình trạng đơn hàng trực tiếp từ chương trình của chúng tôi; chính xác hơn trong việc ước tính các khoản thanh toán để tối ưu hóa
 • Xác nhận tháng T nhanh hơn – sau 20 ngày kể từ tháng T để nhận thanh toán từ tháng T. Tôi sẽ giải thích rõ hơn ở phần bên dưới về cơ chế hoa hồng Shopee Affiliate.

2. Đối với phần nhược điểm của Affiliate Shopee:

Ngoài các ưu điểm nổi bật ở trên mà Affiliate Shopee mang lại cho người dùng với những trải nghiệm vượt trội. Trong đó chúng vẫn ẩn chứa với 2 nhược điểm cụ thể ở dưới đây:

 • Giới hạn thu nhập, khi bạn bắt đầu đi làm thu nhập của bạn sẽ bị giới hạn, vì hiện tại tôi chỉ giới hạn là 6.900.000đ / tháng. Nếu kiếm được nhiều tiền hơn, bạn cũng chỉ được 6 triệu. Ngưỡng này sẽ được xem xét và tăng dần qua các tháng. Nếu bạn làm điều này với một mạng lưới trung gian, không có giới hạn.
 • Cập nhật thông tin trễ 1 ngày: với công cụ quản lý chương trình marketing Shopee, dữ liệu sẽ báo chậm hơn 1 ngày so với thời gian thực. Ví dụ: nếu đó là ngày 25 tháng 6, thì nó sẽ chỉ hiển thị cho đến ngày 24 tháng 6.

Cách đăng ký tài khoản tiếp thị liên kết Shopee

Để thực hiện được việc đăng ký tài khoản tiếp thị liên kết trên Shopee, bạn cần thực hiện theo các bước chỉ dẫn như sau:

Bước 1 – Đăng ký làm đối tác:

Bạn cần truy cập trực tiếp vào cổng đăng ký để tiến hành việc tham gia làm đối tác quảng cáo tại Shopee.

Bước 2 – Nhập thông tin tạo tài khoản:

Tại bước này, bạn sẽ điền các thông tin để tạo tài khoản đại lý Shopee như: Chọn tài khoản đã đăng ký, họ và tên, tên đăng nhập, mật khẩu, email đã đăng ký … Sau khi hoàn tất, bạn nhấp vào Tiếp theo để chuyển sang phần bước tiếp theo. tiếp theo.

Nhập thông tin tạo tài khoản

Bước 3 – Nhập thông tin cá nhân và địa chỉ của người tham gia:

Ở bước này, bạn sẽ phải nhập thông tin cá nhân, số điện thoại, địa chỉ liên lạc, quốc gia nơi bạn sinh sống, mã bưu điện… rồi chuyển sang bước tiếp theo.

Nhập thông tin cá nhân cho tài khoản

Bước 4 – Nhập thông tin tới nguồn Traffic và phương pháp giúp bạn dễ dàng làm Affiliate với Shopee

Trong bước này, bạn sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các lĩnh vực xúc tiến mà bạn có thể làm tốt nhất. Nội dung cần trình bày như thế nào? Số lượt truy cập trung bình hàng tháng (Traffic / Follow) là bao nhiêu? Sau khi điền đầy đủ thông tin cho bước này, bạn bấm vào nút Hoàn tất.

Nhập thông tin tới nguồn Traffic 

Bước 5 – Xác nhận Email với Shopee

Có nhiều tùy chọn để xác thực bản thân dựa trên thông tin bạn đã lưu. Vui lòng làm theo hướng dẫn từng bước yêu cầu xác thực.

Xác nhận tài khoản Email

Bước 6 – Chờ cho hệ thống kiểm duyệt

Sau khi đã gửi email hoặc video cho Shopee, bạn sẽ phải đợi Shopee kiểm duyệt. Thông thường, bạn sẽ mất từ ​​1-2 ngày để nhận được phản hồi từ Shopee.

Bước 7 – Nhận thông báo của Email:

Một email sẽ được gửi từ Shopee để thông báo cho bạn rằng Tài khoản đại lý Shopee của bạn đã được chấp thuận hoặc bị từ chối. Nếu tài khoản của bạn được chấp thuận, bạn sẽ tiến hành đăng nhập và cập nhật thông tin thanh toán để chấm dứt đăng ký Tiếp thị liên kết Shopee.

Vậy là bạn đã làm theo 8 bước để thực hiện Tiếp thị liên kết Shopee. Qua đây, bạn đọc sẽ hiểu được cách làm Shopee Affiliate và bắt đầu kiếm tiền ngay lập tức.

Nhận thông báo gửi về tài khoản Email

Hướng dẫn phương pháp Affiliate Shopee hiệu quả

Để có thể thực hiện biện pháp Affiliate Shopee mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn có thể áp dụng theo 3 cách thực hiện ở dưới đây:

Cách 1 – Tạo web với mã giảm giá hay Review sản phẩm:

Một cách tuyệt vời để xây dựng nguồn thu nhập thụ động với Shopee Affiliate. Là sở hữu các trang web có lượt truy cập thường xuyên. Độc giả của bạn sẽ đọc các bài đánh giá sản phẩm hoặc nhận mã giảm giá với liên kết giới thiệu tiếp thị liên kết của bạn và đặt hàng. Lúc này, bạn sẽ được tính hoa hồng.

Hướng dẫn phương pháp Affiliate Shopee mang lại hiệu quả tốt nhất

Cách 2 – Tạo ra kênh TikTok để Review sản phẩm

Tiktok là một mỏ vàng MMO, nó có khả năng tiếp cận cực nhanh và tăng lượng người theo dõi cực kỳ dễ dàng. Thời gian gần đây, các chuỗi review sản phẩm Tiktok mọc lên như nấm.

Cách 3 – Tạo ra kênh Youtube để Review sản phẩm

Youtube vẫn là nền tảng xem video trực tuyến lớn nhất thế giới, giống như ở Việt Nam. Khi bạn làm tiếp thị liên kết trên Youtube, chủ yếu là làm video đánh giá 5 phút. Các bài đánh giá rất chi tiết và trực quan về sản phẩm nên tỷ lệ chuyển đổi khá cao.

Phương pháp đi đường dài với Affiliate Shopee

Để có chiến lược đường dài cùng Affiliate Shopee, bạn có thể thực hiện theo các phương thức cụ thể trong phần dưới đây:

1. Áp dụng hình thức SEO:

SEO marketing là một trong những kỹ năng quan trọng đối với các nhà tiếp thị liên kết. Đây là một kỹ năng phù hợp với những người mới bắt đầu và chưa có nhiều vốn.

2. Áp dụng theo hình thức chạy quảng cáo:

Đối với hình thức chạy quảng cáo luôn giúp bạn dễ dàng trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng mang lại hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất.

3. Hình thức Facebook Marketing:

Đó là một kỹ năng quan trọng để tạo thu nhập nhanh hơn SEO. Tuy nhiên, bạn cần tích lũy kiến ​​thức và có một khoản kinh phí nhỏ trước khi thực hiện việc này.

4. Loại hình Content Marketing:

Nội dung là yếu tố tạo nên thành công của SEO, quảng cáo, Facebook marketing. Nội dung cần dễ hiểu, hấp dẫn và nắm bắt được tâm lý của khách hàng.

Vậy là kết thúc quá trình tìm hiểu về Affiliate Shopee là gì? Phương pháp đăng ký tài khoản Affiliate Shopee mang lại hiệu quả tốt nhất. Giờ đây bạn đã có kiến thức riêng cho mình rồi nhé, và mang lại những hiệu quả đáng ngờ trong quá trình kiếm tiền bằng hình thức tiếp thị Shopee. Ngoài những kiến thức này, bạn còn điểm gì đang băn khoăn hãy liên hệ ngay đến ZaFaGo sẽ được giải đáp.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn