Textlink là gì? Cách dùng Textlink an toàn hiệu quả

Cập nhật ngày: 21 Tháng Mười Hai, 2021

Bạn đang muốn giải mã về Textlink là gì? Cách sử dụng như thế nào mang lai hiệu quả tốt nhất trong quá trình làm SEO? Bạn cũng biết, Textlink là một trong những điều đặc biệt quan trọng và mang ý nghĩa lớn. Để có được thứ hạng tốt trong Google thì bạn cần phải biết cách sử dụng mang lại hiệu quả tốt nhất. Trong bài viết dưới đây ZaFaGo sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chi tiết nhất về kiến thức này trong quá trình làm SEO.

Định nghĩa về Textlink là gì?

Textlink là chỉ một liên kết trỏ đến các trang web trên trang web của bạn từ bất kỳ trang web nào khác. Các liên kết văn bản thường được hiển thị dưới dạng các từ được gạch dưới và có màu xanh lam. Người dùng trên Internet sẽ điều hướng từ trang web này sang trang web khác bằng các liên kết này. Khi được gọi là Textlink, được hiểu là liên kết sẽ không được đặt trong bài viết mà thường nằm ở menu, footer, sidebar, category …

Tìm hiểu về Text Links là gì?

Tìm hiểu về Text Links là gì?

Thông thường khi tìm backlink, trung bình một ngày chỉ có khoảng 100-200 liên kết. Nhưng với textlink, một ngày có thể mang về cho bạn một lượng backlink khổng lồ lên đến vài trăm thậm chí vài nghìn. Đây là một lợi thế của liên kết văn bản, tuy nhiên nếu số lượng người đổ về website quá lớn trong một ngày cũng có thể gây ra những hậu quả xấu. Khi bạn đặt một liên kết văn bản trên một trang web, nó sẽ mang lại những lợi ích sau:

  • Tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, điều này cũng giúp bạn
  • Tăng thứ hạng của các từ khóa bạn đẩy lên trên cùng.
  • Giúp duy trì từ khóa ổn định ở một thứ hạng nhất định.
  • Giúp tăng mức độ tin cậy của Google đối với trang web khi độ phủ của trang web tăng lên

Cách dùng textlink an toàn hiệu quả mọi lĩnh vực

Các liên kết như những gì đã chia sẻ ở trên đã cho thấy rằng nó thực sự có tác động rất lớn đến thứ hạng của một trang web. Như đã đề cập ở trên, liên kết có ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của trang web. Vì vậy, để có thể mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình làm SEO, bạn cần chú ý những yếu tố sau:

1. Tần suất đặt liên kết đến các trang web

Không sử dụng liên kết văn bản một cách ồ ạt và liên tục trong thời gian ngắn. Điều này sẽ làm cho các liên kết trang web của bạn không tự nhiên đối với các liên kết trỏ đến trang. Nếu bạn muốn có được các liên kết văn bản hiệu quả thì việc sử dụng nó một cách tự nhiên sẽ mang lại kết quả tốt.

2. Số lượng liên kết trong bài viết

Khi xây dựng liên kết cho website thì nên tạo bao nhiêu liên kết backlink và bao nhiêu liên kết văn bản là tốt nhất? Đây cũng là một trong nhiều vấn đề khiến những người làm SEO phải suy nghĩ. Theo nhiều người, tỷ lệ khoảng 10-15% cho các liên kết văn bản và còn lại cho các liên kết ngược sẽ là một tỷ lệ liên kết thích hợp trong nội dung trang web.

Hướng dẫn cách sử dụng Textlink hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng Textlink hiệu quả

3. Đa dạng hóa các liên kết của bạn

Các liên kết trỏ đến web không nên chỉ sử dụng các liên kết văn bản làm từ khóa yêu cầu SEO. Thay vào đó, hãy đa dạng hóa liên kết văn bản. Các liên kết văn bản có thể được sử dụng dưới dạng phần mở rộng hoặc từ đồng nghĩa. Đa dạng hóa các loại backlink và textlink sẽ giúp tăng điểm chất lượng của website.

Ngoài ra, ngoài liên kết văn bản, việc lựa chọn các định dạng khác như ảnh hay video, .. cũng là một lựa chọn phù hợp. Biết cách đa dạng hóa các liên kết văn bản sẽ giúp Google đánh giá tốt hơn trang web của bạn.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng liên kết văn bản sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất giúp bạn xây dựng website và đặt link hiệu quả trong quá trình SEO.

Những lưu ý khi sử dụng textlink

Tùy thuộc vào các mục tiêu khác nhau, ảnh hưởng của các liên kết văn bản đến SEO cũng sẽ khác nhau. Ví dụ, khi bạn muốn sử dụng bài viết của mình cho SEO, bạn sẽ đi tìm các liên kết ngược từ các trang web có chủ đề tương tự. Sau đó Google sẽ đánh giá chúng là những backlink liên quan đến nội dung của trang web. Việc sử dụng liên kết văn bản như vậy sẽ giúp phát huy tác dụng tốt nhất.

Lưu ý khi sử dụng Textlink trong SEO hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng Textlink trong SEO hiệu quả

Các backlink được coi là kém chất lượng thường từ các email spam. Các link này được trả về từ các trang có nội dung không liên quan. Khi đo lường, Google sẽ coi chúng là những liên kết không tự nhiên, cố tình gửi spam liên kết. Biết cách sử dụng đúng các liên kết văn bản sẽ luôn giúp hỗ trợ quá trình SEO.

Tuy nhiên, bất kể bạn muốn sử dụng chiến lược SEO nào, điều quan trọng vẫn là tạo sự kết nối giữa các trang web. Khi đặt liên kết văn bản, để tối đa hóa lợi ích của liên kết văn bản, có một số điều cần lưu ý:

  • Trang web của bạn phải có đủ liên kết ngược. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 2 tháng để xây dựng một vài nghìn liên kết ngược. Tại thời điểm này, bạn vừa xác định được liên kết văn bản.
  • Không đặt các liên kết văn bản trỏ đến các bài viết mới. Thay vào đó, nó nên được đặt trên trang chủ, danh mục, thẻ hoặc nhãn. Nhưng nếu bạn chỉ tham khảo từ khóa trong bài viết thì nên đặt sau vài tháng và cũng nên xây dựng backlink cho bài viết đó trước.
  • Luôn chọn các trang web có lưu lượng truy cập tốt để đặt các liên kết văn bản nhằm tận dụng tối đa các liên kết văn bản. Không nên đặt trong các diễn đàn rao vặt hoặc các trang có chỉ số cực kém hoặc các trang có nhiều liên kết gửi đi. Vì chúng sẽ làm giảm chất lượng của backlink.

Nếu bạn không thể mua một liên kết văn bản, bạn có thể tự thiết kế một trang web về chủ đề tương tự. Sau đó chúng tôi sẽ xây dựng nhiều bài viết chất lượng để liên kết đến. Tạo một trang web có cùng chủ đề và cùng nội dung do chính bạn viết chắc chắn sẽ tốt hơn các trang web tự nghiên cứu.

Vậy là kết thúc quá trình tìm hiểu về loại hình Textlink là gì? Cách đặt Textlink mang lại hiệu quả an toàn và dễ dàng nhất. Ngoài ra bạn có thể liên hệ với chúng tôi sẽ được trải nghiệm thêm về loại hình Digital Marketing. Giúp cho doanh nghiệp ngày càng tăng thêm lợi nhuận.

Xem thêm nội dung gợi ý khác:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn