Seo Entity là gì? Hướng dẫn cách tạo Entity trong SEO

Cập nhật ngày: 19 Tháng Mười Hai, 2021

Bạn đang muốn tìm hiểu về SEO Entity là gì? Cách tạo ra Entity trong SEO như thế nào mang lại hiệu quả nhất? Hiện nay, với khái niệm về SEO Entity không còn xa lạ gì với bạn nữa. Nhưng với những SEOer chưa có kinh nghiệm thì cái này còn khá xa lạ và mới mẻ. Nhằm giúp bạn hiểu sâu hơn về loại hình này, ZaFaGo đã giải mã khá chi tiết về SEO Entity ở dưới đây.

Seo Entity là gì?

SEO Entity là sự kết hợp của các thành phần có mối quan hệ nào đó với nhau về nghĩa. Những từ mà máy tính có thể hiểu theo nghĩa đen và nghĩa bóng. Thực thể ở đây có thể là bất kỳ phần nào của nội dung vị trí, địa chỉ, tổ chức, số hiệu, v.v. Tất cả các yếu tố này kết hợp lại tạo thành một thực thể. Mặc dù xuất hiện từ năm 2013 nhưng SEO Entity là một khái niệm khá mới đối với giới SEO cả nước.

Giải mã về SEO Entity là gì?

Giải mã về SEO Entity là gì?

Vì sao nên sử dụng Seo Entity làm gì?

Vào ngày 26 tháng 9 năm 2013, Google đã tiến thêm một bước nữa để trở thành một công cụ tìm kiếm tuyệt vời với bản cập nhật Hummingbird. Trong blog trực tiếp của Danny Sullivan về Thuật toán Chim ruồi. Anh ấy giải thích về cách Google đã và đang nhanh chóng áp dụng ngày cho mình với công nghệ Web ngữ nghĩa. Mà bên cạnh đó, vẫn luôn giữ tất cả những phần có trong thuật toán cũ.

Đây là giải pháp của Google để chuyển từ liên kết văn bản thành phản hồi. Đối với hệ thống như thế, luôn hiển thị về kết quả khá chính xác, đảm bảo nhanh hơn. Bởi chúng được dựa vào công nghệ ngữ nghĩa tập trung vào ý định của người dùng hơn là các cụm từ tìm kiếm.

Lợi nhuận cao khi sử dụng hình thức Seo Entity

Lợi nhuận cao khi sử dụng hình thức Seo Entity

Nói cách khác, Google dựa vào các thực thể, không phải từ khóa, để xếp hạng các trang web. Do đó, Entity Building có tầm quan trọng lớn trong SEO. Sau nhiều năm đã áp dụng thành công Entity Building vào tất cả các dự án SEO bằng phương pháp SEO toàn cầu, chúng tôi nhận thấy rằng:

 • Thực thể giúp Google dễ dàng xác định đối tượng mà bạn đang nói đến, giúp Google biết và hiểu trang web của bạn.
 • Thúc đẩy thứ hạng từ khóa của trang web, đặc biệt với các trang là thực thể.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, hiệu quả từ 15-45 ngày.
 • Tạo sự tin tưởng cao cho miền đối với google.
 • Mang lại sự bền bỉ và lâu dài.
 • Giúp website phục hồi nhanh hơn nếu bị đối thủ chơi kém.

Vai trò của Entity trong Google Search

Thực thể là một phương pháp chính xác hơn để các công cụ tìm kiếm hiểu ý định của người dùng. Mà trong đó, với ánh xạ từ các nguồn đều được xác minh bổ xung, nhằm phản hồi về một truy vấn được tìm kiếm.

Đối với, cách để giúp giới thiệu ra những thực thể chính là việc nhận ra rằng các sơ đồ tri thức ở trong Google. Đây chính là biểu đồ thực thể, và chúng được đại diện cho những bước đầu của Google. Tương ứng với việc sử dụng tìm kiếm về ngữ nghĩa (hoặc tìm kiếm đối tượng). Trong đó được xét với 3 yếu tố được xếp hạng khá quan trọng, và được google công nhận rất cụ thể như sau:

 • Phần content – Nội dung
 • Phân links – liên kết
 • Phần Rankbrain.

1. Yếu tố về content – nội dung:

Nhìn từ một góc độ SEO, thì content chính là sự kết nối của tất cả các thực thể về một quan hệ. Trong tuyên bố, SEO đã chết, có một thực thể SEO, có một thực thể đã chết, và có một mối quan hệ mà họ đang kết nối và hướng của mối quan hệ.

2. Yếu tố về link – liên kết:

Về cốt lõi, các liên kết là sự kết nối giữa các thực thể trước khi chúng tôi (hoặc Google) thậm chí thấy chúng như vậy. Chúng đại diện cho các mối quan hệ và định hướng giữa các trang của Web. Các trang này là các thực thể chứa các thực thể khác.

Tầm quan trọng của SEO Entity trong SEO website là gì?

Tầm quan trọng của SEO Entity trong SEO website là gì?

Không chỉ có thế, với anchor text được kết nối thông qua mối quan hệ với một chủ thể (cũng là một thực thể) và thực thể chủ thể đó sau đó được kết nối thông qua một mối quan hệ chỉ đạo (liên kết) với thực thể trang đích.

3. Yếu tố về RankBrain:

RankBrain đúng thực chất không phải là một yếu tố được xếp hạng đúng với nghĩa truyền thống. Công việc của nó không phải là hoạt động như một tín hiệu mà là điều chỉnh những tín hiệu nào có trọng lượng. Đối với một truy vấn như [kỳ nghỉ tốt nhất], RankBrain giải thích tín hiệu nào hợp lý nhất để tạo ra kết quả tốt nhất. Đối với mặt cơ bản, thì RankBrain đơn thuần chỉ xác định được các chỉ số và có mối quan hệ thể lực nào là quan trọng với một truy vấn cụ thể nhất định.

Google Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên Entity

Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên chỉ số pháp nhân là tiêu đề của bằng sáng chế Google cấp cho chúng vào năm 2015 và là bằng sáng chế đầu tiên về thực thể. Đó hoàn toàn không phải là lần cuối cùng. Bạn có thể tìm thấy bản phân tích của bằng sáng chế ở đây, nhưng đó là rất nhiều công thức đọc và xử lý và trong bài viết này. Chúng tôi sẽ tập trung vào những điều quan trọng nhất và liên quan đến việc định giá. Theo bằng sáng chế, việc phân loại các thực thể để nghiên cứu bao gồm việc tính đến 4 yếu tố sau:

1. Yếu tố về sự liên quan:

Mức độ liên quan được xác định dựa trên các thực thể cùng tồn tại. Về cơ bản, nếu hai thực thể thường xuyên được tham chiếu trên web (ví dụ: Donald Trump và Tổng thống Hoa Kỳ). Giờ đây bạn hoàn toàn nhận được một cái gì đó khác biệt như:

Kết quả cho tìm kiếm của Donald Trump và Tổng thống Hoa Kỳ

Kết quả cho tìm kiếm của Donald Trump và Tổng thống Hoa Kỳ

Điều này là do chúng tồn tại đủ thường xuyên với nhau và trên các thuộc tính đủ thẩm quyền để đưa ra một kết quả duy nhất. Quá trình tương tự này kết nối các thực thể khác với thuật ngữ khi chúng tôi đa dạng hóa chúng. 

Kết quả trả về kết nối thực thể

Kết quả trả về kết nối thực thể

Mỗi người trong số họ là một thực thể và chúng được liên kết với thực thể President và vì vậy khi truy vấn ở dạng số nhiều, chúng ta sẽ thấy tất cả chúng.

2. Yếu tố liên quan đến người nổi tiếng ( Notability ):

Google sử dụng một công thức khá đơn giản ( trong bằng sáng chế ) để xác định mức độ đáng chú ý của một thực thể.

Tránh công thức này, về cơ bản nó giải thích rằng một thực thể càng có giá trị. ( Được xác định bởi những thứ như liên kết, đánh giá, đề cập và mức độ liên quan ) thì giá trị của danh mục hoặc chủ đề càng cao. Đối tượng càng ít cạnh tranh, độ tin cậy của nó càng cao.

3. Đối với Sự đóng góp (Contribution):

Đóng góp được xác định bởi các tín hiệu bên ngoài (ví dụ: liên kết, đánh giá). Và về cơ bản là thước đo đóng góp của một thực thể cho một chủ đề.

Bài đánh giá từ một nhà phê bình thực phẩm nổi tiếng và có uy tín. Sẽ bổ sung vào chỉ số này nhiều hơn là lời khen ngợi từ Dave of Yelp về mức giá mà thực thể của họ đóng góp trong không gian phía trên.

4. Yếu tố về giải thưởng (Prizes):

Chỉ số phần thưởng chính xác như âm thanh của nó. Một thước đo các phần thưởng liên quan khác nhau mà một thực thể đã nhận được. Nó có thể là một giải Nobel, một giải Oscar, hoặc một giải thưởng Nghiên cứu của Mỹ. Loại phần thưởng xác định trọng lượng của nó. Và giá càng cao thì giá trị gắn liền với thực thể được đề cập càng cao. Khi tất cả được nói và thực hiện, quá trình bắt đầu với việc người dùng yêu cầu thông tin về một thực thể.

Thuật toán này của Google đưa ra không phải hoàn hảo, nhưng cũng không đến mức tệ

Thuật toán này của Google đưa ra không phải hoàn hảo, nhưng cũng không đến mức tệ

Trong khi đó, tôi hoàn toàn có thể nhập lên trên Google với cụm từ tìm kiếm như: “nữ diễn viên xuất sắc nhất”. Lúc này, Google sẽ thực hiện việc tìm kiếm theo quy trình của chúng như sau:

 • Xác định mức độ liên quan của các tính năng khác và gán giá trị.
 • Xác định đặc điểm đáng chú ý của các tính năng này và gán giá trị cho mỗi tính năng.
 • Xác định số liệu đóng góp của các thực thể này và chỉ định một giá trị.
 • Xác định phần thưởng được chỉ định cho thực thể và gán giá trị cho nó.
 • Đặt trọng lượng áp dụng mà mỗi trọng số phải có tùy thuộc vào loại truy vấn (bạn nghe có quen không?)
 • Xác định kỹ lưỡng về điểm cuối cùng với mỗi thực thể đều có thể.
 • Hiển thị một SERP trông giống như thế này

Tại sao các Entity quan trọng cho SEO

Tại sao thực thể SEO lại quan trọng? Ngày nay, tối ưu hóa SEO không còn như trước đây. Google đã bắt đầu thay đổi thuật toán công cụ tìm kiếm của mình với tốc độ chóng mặt. Điều này cho phép SEO có cảm giác cấp bách và phát hiện các xu hướng kịp thời. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp khi bắt đầu đầu tư vào tiếp thị kỹ thuật số, tập trung nhiều hơn vào SEO. Lý do:

 • Chi phí tìm kiếm có trả tiền quá cao
 • SEO mang lại sự bền vững và lâu dài hơn

Google đã bắt đầu “gạt bỏ” các doanh nghiệp sang một bên là yếu tố lưu lượng truy cập. Google muốn mang đến cho người dùng kết quả họ muốn ngay trên trang tìm kiếm. Người dùng không cần truy cập trang web nữa. Cụ thể là vị trí TOP 0 hay còn gọi là Đoạn trích.

Đây là những lý do tại sao bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn để tăng thứ hạng và tối ưu hóa trang web của mình. Và tối ưu hóa SEO thực thể là một trong những cách hiệu quả để giúp bạn đạt được điều này.

Hướng dẫn về cách thực hiện SEO entity

Để dễ dàng hơn trong việc xây dựng chiến lược trong SEO Entity bạn cần thực hiện theo các quy trình cụ thể ở dưới đây:

 • Sử dụng Hệ thống liên kết sở hữu xã hội: Sử dụng các trang mạng xã hội uy tín trên thế giới để tạo thương hiệu của doanh nghiệp hoặc sản phẩm. Mà bạn muốn tham khảo và liên kết các mạng xã hội này với nhau. Để xác thực thương hiệu. Hãy tin tưởng Google như một doanh nghiệp thực sự.
 • Sử dụng hệ thống Liên kết Google: Kết nối các tài nguyên của Google và các trang Web 2.0 thành một mô hình thống nhất, hợp nhất để xác thực thực thể. Bên cạnh đó, nó hỗ trợ Googlebot để dễ dàng nhận ra tên thương hiệu trên internet.
 • Sử dụng các dịch vụ của Google Maps: để tối ưu hóa và cải thiện thứ hạng của Google Maps
 • Sử dụng các kỹ thuật viết nội dung (ngữ nghĩa và chuyên đề): Tạo nội dung hấp dẫn phù hợp với chiến lược phát triển thương hiệu của khách hàng. Bên cạnh đó cũng là việc cần phải tối ưu hóa về nội dung cho bài viết theo đúng chuẩn riêng biệt.
 • Đánh giá thực thể xã hội: Sử dụng đánh giá sản phẩm và dịch vụ được tối ưu hóa SEO. Do đó đảm bảo tăng sự tin tưởng vào thương hiệu của bạn trong mắt Google và người dùng.
 • Hướng dẫn xã hội: Sử dụng các công cụ đánh giá uy tín để xác nhận thương hiệu về mặt địa lý. Để tăng độ tin cậy và đồng thời nhanh chóng cải thiện thứ hạng từ khóa.

Cách tối ưu Entity trên Website của bạn (OnSite)

Việc tăng giá trị của thực thể là trang web của bạn (tất nhiên là nó có vô số thực thể). Chỉ đơn giản là yêu cầu tăng cường giá trị của bạn và các mối quan hệ mà bạn muốn liên kết.

1. Xây dựng nội dung theo nhóm chủ đề

Tạo nội dung thu hút người dùng phản hồi ” lòng quan tâm ” của họ. Điều này sẽ thể hiện uy quyền của chủ thể trong mắt người dùng và Google.

Tạo nội dung không chỉ nói về sản phẩm và dịch vụ của bạn mà còn đi sâu hơn vào chủ đề trang web của bạn. Nội dung giúp củng cố về các liên kết của trang web cùng với chủ đề mà bạn đang muốn xếp hạng. Điều này sẽ có lợi ích phụ là tăng quyền hạn của bạn mà Google sẽ coi bạn là người đáp ứng nhiều ý định của người dùng.

2. Đưa liên kết có liên quan tới trang web được đề cập

Tạo các liên kết có liên quan, đưa thương hiệu và trang web của bạn được đề cập trên các trang có liên quan. Các liên kết tốt hơn được đề cập nhưng vì Google đang làm việc chăm chỉ hơn và khó hơn để hiểu thực thể của bạn, tôi có thể nói rằng họ sẽ không cần liên kết để phân bổ liên kết giữa các thực thể nữa.

3. Thêm lược đồ vào trang web của bạn

Lược đồ chính là một trong những phương thức đơn giản nhất. Giúp bạn có thể thêm các thông tin của mình vào trang web của bạn. Trong đó, với sự liên kết của bạn với các chủ đề, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, v.v. và có rất nhiều ưu điểm khác.

Thêm phần Entity trên Website của bạn dễ dàng

Thêm phần Entity trên Website của bạn dễ dàng

4. Luôn cập nhật Google Doanh nghiệp của tôi

Nếu bạn chưa có danh sách Google Doanh nghiệp của tôi, có lẽ bạn nên làm như vậy thay vì đọc bài viết này, nhưng bạn đã gần xong việc. Đây là nơi bạn đặc biệt cung cấp cho Google nhiều thông tin về trang web, doanh nghiệp, tin tức của bạn và rất nhiều thông tin khác. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để bổ sung thêm vào trong bảng trí thức của mình, nhằm thu hút người tìm kiếm để nó cũng có những lợi ích khác.

Hướng dẫn về cách tối ưu Entity ngoài Site của bạn (OffSite)

Để có thể xây dựng được Entity ngoài Site của bạn, thì bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn cụ thể trong phần dưới đây:

1. Tạo tài khoản Hồ sơ doanh nghiệp trên Social

Sử dụng các trang web truyền thông xã hội có uy tín trên khắp thế giới để xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của bạn và LIÊN KẾT với trang web của bạn. Từ trang web của bạn, sử dụng Lược đồ để liệt kê các thực thể bên ngoài trên các mạng xã hội phổ biến như sau:

Tạo ra tài khoản hồ sơ doanh nghiệp trên Social Profile

Tạo ra tài khoản hồ sơ doanh nghiệp trên Social Profile

2. Sử dụng tất cả những nền tảng của Google

Kết nối các tài nguyên của Google như Google Sites, Blogger, Google My Business, Google Map, Google News… Để tạo một liên kết thống nhất thống nhất ( mối quan hệ và mức độ liên quan ) cho thực thể xác thực.

3. Tạo ra loại hình Google Doanh nghiệp của tôi

Để tối ưu hóa và cải thiện cơ hội xuất hiện trên Google Tìm kiếm và Google Maps.

4. Đánh giá xã hội

Sử dụng Thương hiệu, Đánh giá sản phẩm về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn. Do đó, đảm bảo tăng niềm tin vào thương hiệu của bạn trong mắt Google và người dùng. Lưu ý: Đây là nhận xét của người dùng thực, không phải của bạn.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, bạn đã nắm bắt được khá kỹ lưỡng về Seo Entity là gì rồi nhé. Ngoài những kiến thức này, bạn còn điều gì đang thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn. Đặc biệt, đến với ZaFaGo bạn sẽ được trải nghiệm với những dịch vụ về Digital Marketing mang lại hiệu quả vượt trội và thu lại lợi nhuận cao.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn