Internal link là gì? Cách đi Internal link chuẩn tối ưu SEO

Cập nhật ngày: 21 Tháng Mười Hai, 2021

Internal link là gì? Và các tối ưu Internal link trong SEO đúng chuẩn? Internal link hoặc liên kết nội bộ thường là các nhiệm vụ SEO được đánh giá thấp về khả năng sử dụng và chuyển đổi. Trong bài viết này, bạn hãy cùng ZaFaGo tìm hiểu chi tiết về cách để xây dựng liên kết nội bộ tạo ra sự khác biệt lớn về kết quả mà chúng mang lại.

Định nghĩa Internal link là gì?

Internal link là một hình thức liên kết nội bộ từ trang này sang trang khác trên cùng một tên miền hoặc trang web. Internal Link thường được sử dụng để điều hướng và chia sẻ giá trị của liên kết. Do đó góp phần vào khả năng trang web của bạn cải thiện thứ hạng trên trang tìm kiếm.

Định nghĩa về Internal links là gì?

Định nghĩa về Internal links là gì?

Tất nhiên, điều hướng trang web, menu của trang web cũng được tính là liên kết nội bộ. Tuy nhiên, Internal Link chủ yếu tập trung nhiều hơn vào các liên kết trong nội dung website của bạn. Một số liên kết nội bộ mà bạn có thể thấy là:

  • Trang chủ link đến các danh mục và bài báo
  • Danh mục link đến các bài báo
  • Link từ bài viết này sang bài báo khác
  • Link từ menu, chân trang
  • Các link dưới dạng biểu ngữ được đặt trên trang web

Định nghĩa Outbound link là gì

Các Outbound link là các liên kết trỏ đến một khu vực khác trên trang web của bạn. Khi bạn liên kết đến các tên miền có liên quan. Nó không chỉ giúp các công cụ trong việc tìm kiếm đã hiểu được thị trường ngách của bạn. Trong khi đó, chúng còn giúp tăng độ tin cậy và chất lượng trang web của bạn đóng một vai trò quan trọng trong SEO blog của bạn.

Định nghĩa về Outbound link là gì?

Định nghĩa về Outbound link là gì?

Outbound link gồm có:

  • Cung cấp cho các công cụ tìm kiếm một ý tưởng rõ ràng về blog của bạn vì các liên kết có liên quan.
  • Cung cấp cách tốt nhất để giao tiếp / xây dựng mối quan hệ với các blogger có cùng sở thích.

Cách đi Internal link chuẩn tối ưu SEO

Bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình một cách đơn giản với các liên kết nội bộ. Có 6 bước để giúp tối ưu hóa trang web với Internal Link, đây là một trong những cách liên kết hiệu quả nhất:

B1: Bạn tiến hành xác định các Landing Page.

Xác định trang Landing Page sẽ giúp bạn xác định các chủ đề. Và từ khóa cần thiết và lập kế hoạch sản xuất nội dung hỗ trợ. Tất cả những trang này đều nhắm mục tiêu về các từ khóa rộng mang đến lượng tìm kiếm cao.

B2: Liệt kê các nhóm chủ đề từ khóa tạo nhiều Internal Link.

Các nhóm chủ đề thường được xác định từ trang web trung tâm mà bạn đã tìm thấy ở bước 1. Đây là phần trang chính sử dụng cho một chủ đề cụ thể. Và tất cả các trang có liên quan được coi là nội dung hỗ trợ tạo thêm chiều sâu cho chủ đề.

Các trang hỗ trợ cần có liên kết nội bộ đến trang chính để thể hiện tính nhất quán. Và cho biết rằng trang chính là nguồn nội dung được nhắm mục tiêu và được ủy quyền nhiều nhất.

B3: Chọn anchor text liên quan với nội dung trang cần liên kết.

Câu hỏi đặt ra là bạn có nên sử dụng từ khóa mục tiêu chính của mình làm Anchor Text? Trên thực tế, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi sử dụng anchor text chính xác với từ khóa chính. Việc sử dụng các liên kết bên ngoài vi phạm nguyên tắc quản trị trang web của Google. Tuy nhiên, mỗi khi áp dụng cho tất cả các liên kết nội bộ thì không. Một số lưu ý để chọn anchor text tốt nhất:

  • Tính đa dạng: Mặc dù không bị phạt nếu bạn chỉ đăng nhập bằng một trong những cách nêu trên. Nhưng điều đó là không tự nhiên. Cố gắng đa dạng hóa anchor text nếu có thể.
  • Độ dài: Sử dụng các biến thể dài hơn của từ khóa chính của bạn. Có thể giúp cải thiện xếp hạng của thuật ngữ cụ thể đó cho trang mục tiêu của bạn. Miễn sao tạo ra mang lại khả năng thích hợp với xu hướng tìm kiếm của người dùng.
  • Mức độ liên quan: Không bao giờ buộc liên kết Văn bản neo nội bộ phải khớp chính xác với một phần nội dung. Sử dụng chúng một cách tự nhiên nhất có thể mà không làm mất đi sự liên quan.

Bạn có thể sử dụng báo cáo Hiệu suất của Google Search Console để tìm kiếm các tiện ích mở rộng từ khóa khác. Mặc dù họ không xếp ở những vị trí hàng đầu. Cập nhật văn bản liên kết nội bộ thích hợp để phản ánh các cụm từ tìm kiếm.

B4: Xác định chính xác tất cả các quyền trên trang web của bạn.

Các trang có thẩm quyền cao nhất là những trang có liên kết đến chúng từ các nguồn bên ngoài. Bạn có thể chuyển vốn liên kết này sang các trang khác bằng Internal Link. Với công cụ phân tích Backlink của SEMrush sẽ cho phép bạn tìm thấy các trang uy tín. Để bạn có thể bắt đầu xây dựng danh sách các chiến thuật để tạo liên kết web có liên quan.

Các bước để đi backlink trong SEO hiệu quả và an toàn

Các bước để đi backlink trong SEO hiệu quả và an toàn

B5: Sử dụng liên kết nội bộ để tăng thứ hạng cao.

Khi bạn đã xác định được các trang đáng tin cậy nhất, bạn nên đi backlink để cải thiện thứ hạng của các trang web khác của mình.

Tất cả những gì bạn phải làm là duyệt trang web với các trang có các liên kết có giá trị nhất. Và xác định các cơ hội để liên kết đến các trang quan trọng hoặc cần xếp hạng. Tuy nhiên, nếu trang web không có nội dung liên quan, không liên kết đến nó.

B6: Sử dụng Internal Link để tối ưu hóa nội dung.

Trường hợp trang website của bạn không có nhiều liên kết, thì bạn cần tối ưu hóa về nội dung mới. Tìm kiếm các trang web có thẩm quyền để xác định các cơ hội tạo liên kết có liên quan để tối ưu hóa SEO. Bạn có thể thực hiện một số tìm kiếm trên Google cho các từ khóa trong nội dung mới của mình. Để tìm các trang và liên kết có liên quan đến trang web của bạn.

Qua bài viết này, bạn lại được tìm hiểu khá chi tiết về Internal link là gì? Và các tối ưu Internal link trong SEO đúng chuẩn cho website của mình. Ngoài những kiến thức bổ ích này, bạn còn điểm gì đang thắc mắc khác về website của mình hay chiến lược Marketing. Bạn chỉ cần gọi hoặc để lại câu hỏi dưới bài viết sẽ được ZaFaGo giải đáp nhanh nhất.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn