SEO Offpage là gì? Các kỹ thuật SEO offpage cập nhật mới nhất

Cập nhật ngày: 22 Tháng Sáu, 2022

SEO Offpage giúp trang web của bạn cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Đồng thời trở nên “phổ biến” hơn nhờ tính lan truyền trên mạng xã hội. Giúp chiến dịch SEO thành công và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

SEO offpage là gì?

Không giống như SEO on-page, SEO Offpage là tập hợp các thủ thuật nhằm tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài của website. Bao gồm việc tạo các liên kết (backlinks) trỏ đến website nhằm thúc đẩy các từ khóa. Để website có thứ hạng lên đầu các công cụ tìm kiếm.

seo offpage là gì

SEO Offpage thường được thực hiện sau khi tối ưu hóa SEO on-page cơ bản cho trang web. Đối với các chiến dịch cần SEO nhanh. SEO Offpage là quá trình tiêu tốn nhiều tiền nhất để có được mảnh đất màu mỡ nhưng sinh lời cao. Giới hạn cho các trang kết quả tìm kiếm.

Tại sao Offpage seo – link building lại quan trọng

Công cụ tìm kiếm Google rất quan tâm đến các liên kết từ các trang web khác đến trang web của bạn. Tạo liên kết xây dựng hiệu quả sẽ giúp website có thứ hạng cao. Ví dụ, khi bạn tham gia một cuộc thi thể dục dụng cụ để giành chiến thắng. Vị trí thứ nhất, bạn phải hoàn thành những điều sau:

 • Nhận được bình chọn từ ban giám khảo
 • Ban giám khảo cho điểm cao

Từ đây bạn có thể hiểu rằng backlink rất quan trọng đối với SEO. Và bạn cần phải có được những backlink chất lượng hàng đầu.

Google liên tục cập nhật chúng để quyết định trang web nào xứng đáng có vị trí tốt nhất trong kết quả tìm kiếm. Cụ thể, họ sẽ lùng sục trên web để tìm số lượng các liên kết ngược đến trang web của bạn và nội dung bạn có. Người dùng yêu thích chúng và lập chỉ mục chúng. Sau đó, họ sử dụng các thuật toán. để quyết định kết quả.

Thuật toán xếp hạng trang là cách google đánh giá giá trị của một trang. Dựa trên số lượng và chất lượng của các trang liên kết đến trang đó. Bây giờ bạn đã hiểu tầm quan trọng của backlinks.

Đã đến lúc bạn hiểu điều gì tạo nên một backlink chất lượng, bền vững theo thời gian và tất nhiên Google cũng rất thích điều đó. Khi bạn hiểu tầm quan trọng của backlinks, bạn cần xác định các backlink chất lượng để tiến hành.

Vậy backlink chất lượng là gì? 

Các yếu tố tạo ra backlink chất lượng:

 • SEO liên quan đến ngành của bạn: liên quan đến tên miền, liên quan đến danh mục, liên quan đến bài viết
 • Backlink từ các trang lớn như báo, từ các trang có lượng truy cập cao
 • Backlink có DR cao
 • Nội dung chất lượng
 • Đa dạng trong IP
 • Backlinks với Traffic
 • Sử dụng Anchor Text hiệu quả

Đây là 7 yếu tố  bạn cần biết để xây dựng một backlink chất lượng.

Các kỹ thuật SEO offpage là gì?

1. Viral trên mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội đóng một vai trò quan trọng trong SEO Offpage. Nếu bạn kết nối thường xuyên trên mạng xã hội, khách hàng có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm, trang web và blog của bạn. Thông qua các hoạt động cộng đồng này, bạn cũng giúp doanh nghiệp của mình phát triển và nhận được nhiều liên kết ngược hơn. Hiện nay, các liên kết ngược từ các mạng xã hội là nguồn cung cấp các liên kết ngược DR cao, chất lượng cao miễn phí.

2. Xây dựng website vệ tinh

Phương pháp này sẽ quảng bá thương hiệu của bạn nhiều hơn. Với nội dung độc đáo và thương hiệu công ty hoặc cá nhân. Site vệ tinh là một kênh rất tốt để trở thành vệ tinh của site chính.

Ngay cả đối với các trang web cung cấp một dịch vụ cụ thể, trang web phụ thay vì trang chính có thể là một kênh  trực tiếp để thu hút khách hàng. Nếu không giỏi viết, bạn  có thể thuê người  xây dựng  hệ thống nội dung chất lượng.

3. Backlink báo chất lượng

Backlink báo là nguồn backlink chất lượng nhất hiện nay. Bạn có thể lựa chọn 2 cách để lấy nguồn backlink này:

 • Cách 1 – Lấy backlink qua sách PR
 • Cách 2 – Sử dụng link sidebar  giá rẻ và đồ sộ trên các trang báo.

4. Viral bài viết trên các diễn đàn, forum

Tham gia vào các diễn đàn và kết nối với cộng đồng này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc SEO Offpage. Trả lời các chủ đề, mọi người đặt câu hỏi  và đưa ra lời khuyên hoặc đề xuất. Tốt nhất bạn nên sử dụng các diễn đàn “dofollow” (diễn đàn uy tín và chất lượng) để quảng bá website của mình. .

5. Trao đổi liên kết với các trang liên quan

Trao đổi liên kết với các trang liên quan hoặc sử dụng dịch vụ đăng bài của khách. Là một cách để có được các liên kết ngược chất lượng. Thu hồi nhiều liên kết và tăng mức độ phổ biến của trang web.

Các yếu tố quan trọng nhất trong thuật toán đánh giá Xếp hạng trang của Google. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các liên kết ngược chất lượng nên được sử dụng  để ngăn Google báo cáo spam.

6. Submit blog lên các danh bạ website

Gửi blog của bạn vào các thư mục trang web là một cách tuyệt vời. Để xây dựng các liên kết ngược chất lượng một cách nhanh chóng. Đặc biệt nếu bạn chọn đúng thư mục và thư mục. Mặc dù sẽ mất thời gian để xem kết quả, nhưng bạn sẽ thấy lợi ích lâu dài cho chiến dịch SEO  đạt được kết quả thành công.

7. IFTTT – Tự động hóa backlink

IFTTT (IF This Then That) thực sự  là một công cụ miễn phí. Mà bạn có thể sử dụng để tự động hóa công việc của mình trong cuộc sống (bao gồm cả cuộc sống hàng ngày). Đối với người làm SEO, nó tự động hóa một loạt các liên kết ngược chất lượng đến trang web của bạn.

Bạn chỉ cần thiết lập công thức và tất nhiên bạn có thể dễ dàng có hàng tá backlink uy tín mỗi khi bạn xuất bản một bài báo.

Tuy nhiên, như tôi thấy bây giờ, giờ IFTTT không còn hiệu quả nữa. Vì các hoạt động chia sẻ thường xuyên này tạo ra thư rác. Bạn chỉ cần tạo một hồ sơ và chia sẻ khoảng 10 bài đăng cụ thể.

Những lưu ý SEO OffPage

Vấn đề quan trọng nhất của SEO Offpage là kỹ thuật backlink trỏ về website của bạn. Mỗi backlink chất lượng đều giống như một lá phiếu để đưa website lên top trên các công cụ tìm kiếm.

Để có hiệu quả, bạn cần đặt các liên kết ngược trên các trang web đáng tin cậy với nhiều lưu lượng truy cập. Tránh các trang web thay đổi nội dung thường xuyên, chúng có nhiều Flash, các trang web có nội dung hỏng.

Nhìn chung, kinh nghiệm cho thấy rằng vị trí trên các trang web .edu hoặc .gov rất có lợi. Vì các công cụ tìm kiếm của Google đánh giá cao các liên kết từ trang web đó. Một điều cuối cùng cần ghi nhớ là đặt các liên kết ngược trên các trang web có liên kết tốt. Độ tuổi (Age) Ở mức có thể, độ tuổi là một yếu tố để Google đánh giá thứ hạng của một trang web.

KẾT LUẬN

SEO Offpage là một hình thức xây dựng liên kết bên ngoài và bảng chỉ dẫn. Để xây dựng thương hiệu cho trang web của bạn. Bạn cần mở rộng quy mô các loại backlink một cách phù hợp. Và tập trung vào việc xây dựng các backlink chất lượng.

Xem thêm nội dung cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn