Website chuẩn SEO là gì? Các yếu tố tạo ra website chuẩn SEO?

Cập nhật ngày: 15 Tháng Một, 2022

Website chuẩn SEO – Hiện nay, chiếm đến 99% người dùng đều tìm kiếm thông tin trên Google để tìm hiểu cũng như mua sắm. Trong đó chiếm đến 73% người dùng sẽ truy cập và các web đứng đầu và nhận định đó là website uy tín,…. Từ những điều đó đã khẳng định về tầm quan trọng của website chuẩn SEO giữa thời đại 4.0 ngày càng bùng nổ. Vậy cụ thể về Website chuẩn SEO là gì? Yếu tố nào tạo dựng ra website chuẩn SEO? Mời bạn cùng Zafago tìm hiểu chi tiết trong bài viết cụ thể dưới đây của chúng tôi.

Định nghĩa về Website chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là một trang web được thiết kế và cấu hình đáp ứng tiêu chí SEO của Google. Giúp Google dễ dàng thu thập thông tin và hiểu toàn bộ trang web. Bạn có thể có một trang web hấp dẫn và thu hút với thiết kế đẹp và thẩm mỹ. Nội dung của bạn chất lượng, bạn nghĩ như vậy là đủ cho một trang web? Sự thật là hình thức bên ngoài của trang web dù rất đẹp nhưng chưa chắc đã đủ. Nhất là khi bạn tham gia vào cuộc cạnh tranh khốc liệt trên Internet với các công ty khác. Doanh nghiệp cần có một website thân thiện với SEO, hay nói cách khác là “đánh bại” các tiêu chuẩn chuẩn của các website SEO.

Website chuẩn SEO là gì?

Định nghĩa về Website chuẩn SEO như thế nào?

Những yếu tố đánh giá Website chuẩn SEO như thế nào?

Để đánh giá về một website chuẩn SEO trên hệ thống tính điểm của Google như hiện nay. Bạn cần đảm bảo đầy đủ về các yếu tố được yêu cầu ở dưới đây:

 • Tiêu đề và mô tả duy nhất cho tất cả các trang. Trong đó, tiêu đề chứa khoảng 60 đến 65 ký tự; Mô tả meta chứa khoảng 150 ký tự. Tiêu đề và mô tả là hai thứ mô tả chính xác nội dung của trang mà không cần nhồi nhét từ khóa.
 • URL của trang web phải rõ ràng, được định dạng bằng chữ thường và được phân tách bằng dấu gạch ngang.
 • Tốc độ tải trang nhanh sẽ tạo điều kiện tốt để có thứ hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm của Google.
 • Website chuẩn SEO cần có nội dung độc đáo và hữu ích. Điều này có nghĩa là nội dung trên trang web của bạn là duy nhất và không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Đặc biệt, thông tin cung cấp phải có chất lượng tốt, chính xác, dễ hiểu và phải sử dụng các định dạng in đậm, in nghiêng, gạch chân cho các từ khóa chính của bài viết.
 • Chứa hình ảnh chuẩn SEO tạo sự thú vị và hấp dẫn người đọc. Tuy nhiên, hình ảnh cần được tối ưu về kích thước, đảm bảo chất lượng và sử dụng ALT text cho hình ảnh. Ngoài ra, hình ảnh phải phù hợp với chủ đề của mặt hàng, vì vậy bạn nên tự thiết kế hoặc chỉnh sửa hình ảnh trước khi sử dụng.
 • Bố cục website chuẩn SEO cần rõ ràng và thống nhất. Cụ thể, cần có tiêu đề, menu breadcrumb, tiêu đề trang (mỗi trang chỉ có một tiêu đề), định dạng văn bản với các đoạn văn ngắn với tiêu đề phụ, thông tin về trang. tác giả, một footer.
 • Tạo sơ đồ trang XML và sử dụng tệp Robots.txt.
 • Giao diện phải tương thích với mọi thiết bị, từ máy tính, máy tính bảng đến thiết bị di động, mang lại trải nghiệm người dùng dễ chịu.
 • Có một sơ đồ trang web.

Tại sao doanh nghiệp phải trang bị cho mình website chuẩn SEO?

Thiết kế website chuẩn seo

Với sự cạnh tranh khốc liệt trên đấu trường marketing online hiện nay, thiết kế là yêu cầu cần thiết của các doanh nghiệp. Vậy những lý do nào khiến bạn nhất định phải thiết kế website chuẩn SEO? Zafago đã liệt kê một số lợi ích quan trọng sau:

 • Xây dựng uy tín và tăng nhận thức về thương hiệu của bạn.
 • Tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm, giúp bạn xếp hạng cao hơn trên trang kết quả của Google.
 • Tiết kiệm tối đa chi phí tiếp thị trên Google cũng như các kênh khác.
 • Trang web thân thiện hơn, dễ sử dụng hơn, chuyên nghiệp và cải thiện trải nghiệm.
 • Tối ưu hóa trang web trên thiết bị di động, cải thiện lưu lượng truy cập trang web.
 • Có nhiều cơ hội đạt đến đỉnh cao hơn một cách tự nhiên thông qua sự kết hợp của nội dung và hình ảnh chất lượng.
 • Thúc đẩy doanh số, hiệu quả bán hàng thông qua nhiều lưu lượng truy cập và nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Đây cũng được coi là mục tiêu quan trọng nhất của lý do thiết kế website chuẩn SEO.
 • Hơn nữa, web chuẩn SEO còn giúp bạn hiểu được khách hàng muốn gì. Ví dụ: cách họ truy cập trang web của bạn, họ nhấp vào gì, họ rời đi như thế nào, nội dung họ thích, v.v.

Những tiêu chuẩn bắt buộc trong Website chuẩn SEO theo Google

Sẽ rất khó để chúng ta kiểm tra một trang web đã được tối ưu hóa SEO. Hay chưa nếu chúng ta không có nhiều kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức trong lĩnh vực này. Và những nỗ lực làm website chuẩn SEO chỉ có ý nghĩa khi chúng vượt ra ngoài những tiêu chuẩn mà Google đề ra. Dưới đây là các quy tắc của Google để có một trang web thực sự “chuẩn SEO”.

1. Tối ưu hóa URL SEO khi thiết kế website chuẩn SEO

 • Tự động tạo URL dựa trên tiêu đề sản phẩm – Các bài viết giúp tối ưu hóa URL SEO
 • Tùy chỉnh URL dựa trên các yêu cầu SEO nếu cần
 • Tự động tạo tiêu đề SEO – mô tả SEO của sản phẩm – bài viết khi viết
 • Không sử dụng các loại URL tự động có số bên trong như www.example.com/?p=578544
 • Sử dụng tính năng viết lại URL cho các liên kết và phân tách từng từ bằng dấu gạch nối “-“
 • Có một tệp robots.txt tiêu chuẩn để điều khiển rô bốt dễ dàng đọc nội dung

2. Có HTTPS để đảm bảo yêu cầu SEO website

Tại sự kiện Google Search Console 2019 diễn ra tại TP.HCM, Google đã cung cấp dữ liệu HTTPS và xác nhận đây là một trong những tiêu chí đánh giá SEO. Hãy tưởng tượng nếu trang web của bạn kém an toàn thì Google khó có thể tin tưởng được.

3. Web chuẩn SEO nên có hệ thống phân cấp nội dung

Các công cụ tìm kiếm cần một URL riêng cho từng phần nội dung để chúng có thể thu thập thông tin và lập chỉ mục nội dung đó cũng như giới thiệu người dùng đến nội dung đó. Nội dung khác nhau thì URL cũng khác nhau và phải có sự phân cấp giữa các nội dung của trang.

4. Tối ưu tiêu đề và thẻ mô tả cho một website chuẩn SEO

Tiêu đề, Mô tả meta và URL là 3 phần thông tin cơ bản nhất mà Google sẽ hiển thị trên Google Tìm kiếm để đại diện cho tất cả nội dung mà URL đại diện. Hãy tưởng tượng nếu một URL không có mô tả, Google sẽ không muốn nó hiển thị. Google cập nhật các tiêu chí của mình và đề xuất thẻ mô tả website chuẩn SEO như sau:

 • Tiêu đề SEO – Khoảng 70 ký tự
 • Mô tả SEO – 160 đến 200 ký tự tùy thuộc vào thời tiết và khả năng hiển thị khác nhau

Các chế độ xem này phải có thể tùy chỉnh để thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm, phản ánh mức độ dễ hiểu của người tìm kiếm.

5. Thiết kế website chuẩn SEO thân thiện với thiết bị di động

Thế giới ngày nay trước hết là di động. Hầu hết mọi người tìm kiếm trên Google bằng thiết bị di động. Phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web có thể khó xem và sử dụng trên thiết bị di động.

Vì vậy, có một thiết kế trang web di động SEO là quan trọng cho sự hiện diện trực tuyến của bạn. Trên thực tế, từ cuối năm 2016, Google đã bắt đầu các thử nghiệm chủ yếu sử dụng phiên bản di động của nội dung trang web để xếp hạng, phân tích dữ liệu có cấu trúc và tạo đoạn mã.

6. Thiết lập các thẻ H1, H2, H3 trên trang web

Việc thiết lập các thẻ H1, H2, H3 tùy chỉnh trên giao diện dễ dàng giúp Google biết được nội dung chính của bài viết, sản phẩm.

Vậy là kết thúc quá trình tìm hiểu về Website chuẩn SEO là gì? Bạn đã nắm bắt được những yếu tố tạo dựng ra website chuẩn SEO chưa? Nếu bạn gặp khó khăn khi xác định các yếu tố trên. Hãy để lại dưới bình luận bài viết sẽ được chuyên gia của Zafago giải đáp nhanh chóng.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn