Hướng dẫn cách nhúng – Tích hợp chat Zalo vào Website đơn giản

Cập nhật ngày: 8 Tháng Một, 2022

Tích hợp chat Zalo vào Website như thế nào mang lại hiệu quả tốt nhất? Một trong những trang mạng xã hội lớn nhất Việt Nam phải kể đến ứng dụng Zalo. Ứng dụng này không chỉ nổi tiếng vì tính năng di động dễ sử dụng mà còn có tính bảo mật tương đối cao. Một số người dùng chung cho thương mại trực tuyến, những người khác để giữ liên lạc… Vậy tại sao lại tích hợp Zalo chat vào trang web của bạn, biến nó thành phương tiện kết nối giữa bạn và người dùng Internet? Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, hãy cùng ZaFaGo trải nghiệm về hướng dẫn sau đây.

Tại sao phải tích hợp chat Zalo vào Website?

Zalo thuộc vào một trong những trang mạng xã hội rất dễ sử dụng, dành cho cả người già và người ‘mù công nghệ’. Do đó, chúng đang trở nên phổ biến và được khai thác nhiều hơn bất kỳ ứng dụng nào khác. Việc tích hợp Zalo chat vào website giúp nhà quản trị mạng có thêm một kênh chat để hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Cài đặt nút liên lạc ngày càng trở nên phổ biến do những tác dụng tuyệt vời của nó.

 • Tương tác với khách hàng ngay lập tức
 • Giảm tải cho hệ thống Hotline
 • Thiết kế gọn gàng và đẹp mắt
 • Khả năng tăng chuyển đổi từ khách truy cập thành khách hàng lên đến 30%

Tìm hiểu về việc tích hợp chat zalo vào website nhanh chóng

Tìm hiểu về việc tích hợp chat zalo vào website nhanh chóng

Ưu điểm vượt trội của việc tích hợp chat Zalo vào Website

Khi áp dụng hình thức tích hợp chat Zalo vào Website sẽ mang lại cho người dùng với rất nhiều ưu điểm vượt bật. Cụ thể về các ưu điểm đó mang lại khi cài đặt Zalo vào web như sau:

 • Người dùng: Như đã nói ở trên, Zalo có những lợi thế nhất định trong việc tiếp cận đối tượng khách hàng đa độ tuổi. Nếu khách hàng của bạn là người lớn tuổi, có thể họ sẽ không chọn kênh Messenger. Khách hàng làm văn phòng thường thích kênh liên lạc qua tin nhắn.
 • Cài đặt: Bên cạnh lợi ích từ phía người dùng, cửa sổ chat Zalo cũng có thể được cài đặt một cách dễ dàng. Bằng cách làm theo các bước được đề cập dưới đây, bạn có thể tích hợp ngay cửa sổ trò chuyện Zalo vào trang web của mình.
 • Lưu trữ tin nhắn: khi tương tác qua cửa sổ Zalo chat, cuộc trò chuyện sẽ được lưu trữ trực tiếp trên ứng dụng Zalo. Khách hàng hoàn toàn có thể tiếp tục trao đổi với người bán sau khi rời khỏi trang web.
 • Zalo OA: Kênh Zalo trò chuyện với khách hàng cũng là kênh hiển thị sản phẩm, thông tin doanh nghiệp. Khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và tương tác với sản phẩm thông qua kênh Zalo OA mà không cần phải kết nối lại website.

Hướng dẫn cách tích hợp chat Zalo vào Website nhanh chóng

Thực tế, có rất nhiều cách để tích hợp chat Zalo vào website, Autoads xin chia sẻ với các bạn 2 cách phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể chèn mã trực tiếp hoặc cài đặt Plugin OT Zalo Chat, lựa chọn phương thức phù hợp nhất với mình nhé!

Hướng dẫn về cách tích hợp chát Zalo vào website

Hướng dẫn về cách tích hợp chát Zalo vào website

1. Phương pháp chèn mã code trực tiếp:

Để tích hợp Zalo vào website bằng cách chèn mã trực tiếp, bạn phải có tài khoản Zalo chính thức (Zalo OA). Việc mở tài khoản Zalo OA rất đơn giản, không chỉ hỗ trợ phản hồi tin nhắn từ khách hàng mà Zalo OA còn được sử dụng như một kênh bán hàng hiệu quả. Nếu bạn chưa có tài khoản Zalo OA, hãy bắt đầu tại đây!

Bước 1: Tạo tài khoản Zalo OA

Truy cập đường dẫn Zalo OA tại đây. Vui lòng điền thông tin vào ô đăng ký theo hướng dẫn để hoàn thành bước đầu tiên.

Bước 2: Chọn loại tài khoản

Sau khi điền đầy đủ thông tin đăng ký, bước tiếp theo là thiết lập cài đặt mặc định cho tài khoản. Bạn có thể lựa chọn giữa ba loại tài khoản (Nội dung – Cửa hàng – Dịch vụ khác), mỗi loại trình bày ưu nhược điểm, cách sử dụng khác nhau tùy theo mục tiêu của công ty.

Bước 3: Chọn một danh mục

Với mỗi loại tài khoản sẽ có các danh mục khác nhau. Việc thiết lập các danh mục chính và danh mục phụ cho tài khoản của bạn giúp bot biết được ngành và lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.

Phương pháp dùng công cụ Maxlead của AutoAds

Phương pháp dùng công cụ Maxlead của AutoAds

Bước 4: Nhập thông tin

Nhập thông tin cần thiết, bao gồm tên tài khoản, mô tả tài khoản ngắn, tên liên hệ và số điện thoại.

Bước 5: Chọn ảnh cho tài khoản của bạn

Sau đó chọn ảnh bìa và ảnh đại diện cho tài khoản của bạn, giúp người dùng nhận diện thương hiệu của bạn.

Bước 6: Xác minh tài khoản của bạn

Cuối cùng, người dùng nên scan hình ảnh của các tài liệu để kiểm duyệt như giấy phép kinh doanh, mã số thuế và các giấy tờ liên quan một cách rõ ràng và đầy đủ. Đảm bảo rằng bạn đã chọn loại tài khoản tương thích ở bước trên. Lúc này sẽ có đội ngũ của Zalo xem xét, kiểm tra các thông tin của bạn trong vòng 24h.

Bước 7: Nhập mã xác nhận

Khi đã được kiểm duyệt kỹ lưỡng, tài khoản zalo OA mà bạn đã tạo sẽ được kích hoạt thành công. Truy cập liên kết https://developers.zalo.me/docs/social/zalo-chat-widget. Tại đây bạn có thể tùy chỉnh cài đặt cửa sổ trò chuyện. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bước tiếp theo là nhấp vào ô “Lấy mã” và sao chép mã hiển thị.

Bước 8: Nhúng mã vào tiện ích trò chuyện

Quay lại màn hình chính của WordPress, điều hướng theo thứ tự bên dưới sau đó bạn thực hiện như sau: Chọn Dashboard > chọn Appearance > chọn Customize > chọn Widgets > chọn Frimary Sidebar > chọn Add Widgets > chọn Text > chèn đoạn mã code đã được copy > chọn Save & Public.

Bước 9: Kiểm tra lại trang web

Quay lại màn hình trang web đang làm việc để xác minh. Nếu bạn đã thấy biểu tượng cửa sổ trò chuyện Zalo thì bạn đã cài đặt thành công.

2. Hướng dẫn cài đặt Plugin OT Zalo Chat:

Cấu hình này thậm chí còn đơn giản hơn. Tích hợp Zalo với website rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể áp dụng theo các bước thực hiện ở dưới đây:

Bước 1: Tải Zalo OT

Đâu tiên bạn cần truy cập trực tiếp theo đường liên kết: https://  en.wordpress.org/plugins/ot-zalo/ và tiến hành việc cài đặt theo các hướng dẫn.

Bước 2: Định cấu hình cài đặt

Truy cập trực tiếp vào phần Cài đặt, tiếp đó lựa chọn OT Zalo, nhập đầy đủ thông tin yêu cầu như sau:

 • Zalo Official Account ID: là ID tài khoản bạn dùng để gửi SMS cho khách hàng.
 • Enable Zalo Chat Widget: bấm để kích hoạt tích hợp cửa sổ chat Zalo.
 • Welcome Message: tin nhắn chào mừng mặc định.
 • Enable Zalo Share Button: kích hoạt chức năng chia sẻ Zalo.
 • Enable Zalo Share Button On Single: kích hoạt chức năng chia sẻ trang.
 • Zalo icon position: Tùy chọn hiển thị nút chia sẻ Zalo.
 • Zalo Share Layout: Chọn vị trí xuất hiện biểu tượng Zalo Chat.
 • Zalo Share Color: Màu có sẵn với biểu tượng chia sẻ

Sau khi đã nhập đầy đủ các thông tin yêu cầu về cấu hình cài đặt. Bạn cần nhập trực tiếp vào phần Lưu thay đổi để hoàn tất cho việc Lưu lại thông tin đó.

Bước 3: Tiến hành việc kiểm tra

Đừng quên quay lại màn hình trang web thử nghiệm để đảm bảo rằng bạn đã cài đặt thành công!

Phương pháp cài đặt Plugin OT Zalo Chat nhanh chóng

Phương pháp cài đặt Plugin OT Zalo Chat nhanh chóng

Review về công cụ chat Maxlead tối đa hoá chuyển đổi trên Website

Maxlead được biết đến như một công cụ đa nền tảng dễ sử dụng nhưng cực kỳ hiệu quả để tối đa hóa chuyển đổi khi truy cập trang web. Muốn tích hợp Zalo với website của mình bằng 2 cách trên bạn phải trải qua nhiều bước phức tạp, cách cài đặt cũng không hề đơn giản. Với Maxlead, tất cả các bước thực hiện khi tích hợp Zalo vào website đều trở nên đơn giản!

Nhập mã số được gửi từ điện thoại thật chính xác

Nhập mã số được gửi từ điện thoại thật chính xác

Bạn có thể tận dụng tối đa việc cài đặt không chỉ cửa sổ chat Zalo mà còn nhiều kênh liên hệ hoàn toàn miễn phí cho website của mình bằng công cụ MaxLead. Autoads cung cấp cho khách hàng tiện ích dùng thử, cho phép bạn trải nghiệm miễn phí sản phẩm này. Dưới đây là các bước đơn giản để cài đặt nút liên hệ Zalo cho website bằng công cụ MaxLead:

 • Bước 1: Bạn cần truy cập trực tiếp vào đường link sau: https:// autoads.asia/vi/cong-cu/maxlead/
 • Bước 2: Tại bước này, bạn cần đăng ký tài khoản để sử dụng thử
 • Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin yêu cầu trên website mà bạn muốn cài đặt MaxLead, bằng việc dán trực tiếp đường link website vào phần ô Địa chỉ web
 • Bước 4: Liên kết MaxLead đến trực tiếp tài khoản Google Ads nhằm cài đặt theo dõi khả năng chuyển đổi trên Google Ads tự động của mình.
 • Bước 5: Thiết lập thật nhanh chóng, bằng cách điền đầy đủ số điện thoại Zalo hay địa chỉ ID Zalo OA của bạn. Tiếp đó, bạn nhấn vào phần: “Lưu và tiếp tục” sẽ tự động chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 6: Nhập phần mã nhúng trực tiếp vào trong website và trải nghiệm. Ngay tại phần này, bạn cần sao chép lại mã code vào trong phần thẻ <header> hay phần <footer> có trên website. Sẽ tùy thuộc vào từng hệ thống quản trị website mà bạn sở hữu để có thể điều chỉnh theo ý mình.

Vậy là kết thúc quá trình tìm hiểu về cách thức tích hợp chat Zalo vào website của bạn khá hiệu quả và nhanh chóng. Ngoài những kiến thức bổ ích này, bạn còn điều gì đang muốn tư vấn và giải đáp kỹ lưỡng hơn. Hãy để lại câu hỏi sẽ được chuyên gia của ZaFaGo sẽ giải đáp nhanh nhất cho bạn.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *