Hướng dẫn cách tạo website miễn phí đơn giản không cần code

Cập nhật ngày: 15 Tháng Một, 2022

Các bạn đang tìm kiếm cách tạo website miễn phí đơn giản không cần code đơn giản đúng không? Bạn cũng biết, với thời đại số như ngày nay thì website luôn là một trong những nền tảng lâu dài và khá bền vững của tất cả các doanh nghiệp. Đối với việc tạo ra một website ngày càng mang lại sự phát triển khá mạnh mẽ về các nhu cầu của người dùng. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo ra những website riêng cho mình. Mà không cần phải sử dụng đến code và học những kỹ năng chuyên môn nữa.

Những yếu tố quan trọng với một website cần phải có

Trước khi tiến hành vào việc tìm hiểu cách tạo website miễn phí đơn giản không cần code. Thì bạn phải nắm bắt được các yếu tố quan trọng nhất cho một website như: hotting: source, domain. Cụ thể về các yếu tố này được ZaFaGo đã ghi lại khá chi tiết trong phần bài viết dưới đây:

1. Định nghĩa về hosting là gì?

Hosting là một dịch vụ trực tuyến giúp bạn xuất bản trang web hoặc ứng dụng web của mình lên Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ lưu trữ, bạn đang thuê một vị trí trên máy chủ chứa tất cả các tệp và dữ liệu cần thiết để chạy trang web của bạn. Đối với hosting bạn cần phải chú tâm đến các điểm như sau:

Giải mã về hosting là gì?

Giải mã về hosting là gì?

1.1 Lựa chọn loại hosting:

Hosting bao gồm nhiều loại, chẳng hạn như shared hosting, VPS virtual server, và vật lý máy chủ chuyên dụng. Lúc đầu, tôi nghĩ bạn nên sử dụng dịch vụ lưu trữ chia sẻ có nghĩa là họ đã cài đặt mọi thứ bạn cần, điều này sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn.

Shared hosting có thể hiểu là một dịch vụ lưu trữ web mà ở đó có nhiều trang web nằm trong một web server kết nối Internet, bạn có thể hình dung một host sẽ có một máy chủ đặt tại một trung tâm dữ liệu, nhà cung cấp sẽ chia sẻ tài nguyên có trong máy chủ để phục vụ người dùng.

Nếu website của bạn không quá nặng thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn vì nó có giá khá rẻ so với các dịch vụ khác.

1.2 Đối với phần hệ điều hành:

Tùy thuộc vào mã nguồn của phần mềm trang web của bạn, bạn có thể chọn hệ điều hành phù hợp. Hiện tại, có hai hệ điều hành chính là Windows và Linux. Hiện tại, người ta chọn Linux nhiều hơn vì nó rẻ hơn Windows, có thể chạy mã nguồn mở và miễn phí hơn. Khi xây dựng một trang web bằng wordpress, chúng tôi khuyên bạn nên mua một máy chủ web Linux!

1.3 Về dung lượng của hosting:

Dung lượng tối đa mà bạn có thể tải xuống các tập tin, 500MB, 1GB … cho bất kỳ trang web nào của bạn. Bạn xem mình có bao nhiêu sản phẩm, dung lượng ảnh sản phẩm là bao nhiêu rồi nhân lên để biết mình cần bao nhiêu dung lượng. Hiện tại, có rất nhiều gói hosting không giới hạn dung lượng nên cũng không phải vấn đề lớn.

2. Định nghĩa về source là gì?

Nguồn là phần code mà bạn phải đau đầu vì ký tự dài và phức tạp. Nói cách khác, để một trang web hoạt động – hay nói cách khác, để có một ngôi nhà hoàn chỉnh, chúng ta cần có nguyên vật liệu thô là gạch, bê tông, sắt thép, v.v., đồng thời hiểu rõ về cấu tạo và vị trí tiến trình. gạch, xi măng ốp, … 

Tìm hiểu source code có ý nghĩa như thế nào?

Tìm hiểu source code có ý nghĩa như thế nào?

Như tôi đã nói, bạn sẽ không cần biết những điều này vì phần mềm thiết kế web đã hỗ trợ tối đa cho chúng ta vừa hiệu quả vừa tiết kiệm phần lớn thời gian sau này. Do đó, phần này cũng không quan trọng lắm.

3. Định nghĩa về domain là gì?

Domain hay còn được gọi là tên miền, đơn giản là địa chỉ nhà của ngôi nhà trên hệ thống online. Hiện nay, có rất nhiều loại hình Domain cụ thể ở dưới đây: 

 • Domain bao gồm tên miền và phần mở rộng của tên miền. Ví dụ: atpsoftware.vn, atpsoftware là tên và .vn là hàng đợi.
 • Phần mở rộng của tên miền có thể là .com, .net, .org, .vn… và nhiều loại đuôi khác. Được sử dụng để phân loại nội dung, nguồn gốc và mục đích của trang web
 • Thường thì đuôi sở hữu một quốc gia nào đó, như .vn của Việt Nam sẽ được ưu tiên cao nhất tại quốc gia đó. Tiếp theo là .com và nhiều phần mở rộng tên miền khác.
 • Ví dụ: đuôi .com thường dùng cho các doanh nghiệp và doanh nghiệp vì .com là viết tắt của Business, nếu bạn đang xây dựng website giáo dục thì hãy sử dụng đuôi .edu, website chính phủ có đuôi .gov hoặc website Việt Nam có đuôi. Phần mở rộng .VN

Giải mã về domain nghĩa là gì?

Giải mã về domain nghĩa là gì?

Vậy không biết code liệu có thiết kế web được không?

Nếu bạn đang nghĩ đến việc xây dựng một trang web riêng để kinh doanh. Thì điều kiện tiên quyết để khuyến khích khách hàng tìm hiểu và mua hàng chính là giao diện và giao diện của một trang web. Chưa kể các tính năng khác để hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào. họ mua hàng.

Do đó, việc có kiến ​​thức về phối màu, nguồn để có được hình ảnh đẹp. Ngay cả khi thiết kế website mà không cần biết code bạn cũng có thể phát triển website của mình. Hoặc ít nhất là thu hút được một lượng khách truy cập trong thời gian đầu.

Hướng dẫn cách tạo website miễn phí đơn giản không cần code

Trong thời đại kỹ thuật số hiện đại, có rất nhiều cách để sở hữu trang web của riêng bạn. Tuy nhiên, AIO sẽ giới thiệu cho bạn cách dễ nhất và miễn phí để xây dựng một trang web cá nhân. Ngay cả khi bạn chỉ biết những điều cơ bản, bạn có thể xây dựng trang web của riêng mình.

1. Tạo trang web của riêng bạn miễn phí với Blogger

Blogger hoàn toàn miễn phí, rất dễ tạo tài khoản. Bạn có thể sở hữu 100 trang web khác nhau chỉ với một tài khoản. Blogger hỗ trợ rất tốt giao diện trên nhiều thiết bị khác nhau. Không giới hạn số lượng trang, bài báo và nội dung xuất bản. Để tạo một trang web, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web https://  www.blogger.com/. Nhấp vào “Tạo blog của bạn”.
 • Bước 2: Nhập địa chỉ gmail và mật khẩu đăng nhập tài khoản.
 • Bước 3: Nhập tên cho blog của bạn hiển thị ở đầu blog -> Nhấp vào “Tiếp theo”
 • Bước 4: Nhập URL blog của bạn theo mẫu: “Tên miền của bạn cần điền” .blogspot.com -> Nhấp vào “Tiếp theo”
 • Bước 5: Nhập tên cho blog của bạn hiển thị cho người đọc -> Nhấp vào “Hoàn tất”.
 • Bước 6: Tìm giao diện phù hợp với blog của bạn bằng cách nhấp vào “Chủ đề” và cấu hình các tính năng theo nhu cầu của bạn.

Phương pháp tạo web miễn phí bằng blogger

Phương pháp tạo web miễn phí bằng blogger

2. Hướng dẫn tạo trang web bằng wordpress

WordPress là cách phổ biến nhất để xây dựng một trang web hiện nay. Thao tác thiết lập và sử dụng công cụ này vô cùng đơn giản với mã nguồn mở. Do đó, người dùng rất dễ dàng tiếp cận và sử dụng. Đặc biệt là những người không biết code vẫn có thể làm được. Tuy nhiên, các website miễn phí thường có độ bảo mật kém. Bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website AIO để được tư vấn và sửa các lỗi trong khi xây dựng website. Bạn phải làm theo các hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web https://  wordpress.com/ -> Click vào “Bắt đầu trang web của bạn”.
 • Bước 2: WordPress vào giao diện đăng ký. Nhập thông tin email, URL tên miền trang web và mật khẩu để tạo trang web.
 • Bước 3: Sau khi tạo tài khoản, chọn loại trang web của tổ chức bạn như blog cá nhân, trung bình, cao cấp, thương mại điện tử.
 • Bước 4: Nhập và chọn nội dung từ danh sách các chủ đề liên quan đến trang web của bạn.
 • Bước 5: Đặt tên cho trang web xuất hiện ở đầu blog và có thể thay đổi bất cứ lúc nào.
 • Bước 6: Chọn một tên miền miễn phí và duy nhất, không trùng lặp với tên miền hiện có.
 • Bước 7: Nhấp vào “Bắt đầu với Miễn phí” để sử dụng miễn phí.

Hướng dẫn việc thiết kế website bằng wordpress

Hướng dẫn việc thiết kế website bằng wordpress

3. Hướng dẫn tạo trang web bằng Weebly

Bạn có thể có một blog cá nhân tuyệt vời mà không cần biết cách viết mã. Weebly hỗ trợ các tính năng và công cụ cần thiết để triển khai, cài đặt và duy trì một trang web miễn phí và hiệu quả. Người dùng chỉ phải di chuyển chuột, kéo, thả, nhấp, chọn, hầu hết các thao tác không liên quan đến ngôn ngữ lập trình.

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang https://  www.weebly.com/ -> Click vào “Tạo trang của bạn”.
 • Bước 2: Nhập các thông tin gồm họ, tên, địa chỉ email, đặt mật khẩu, quốc gia, xác nhận điều kiện -> Nhấn Tiếp tục.
 • Bước 3: Chọn loại trang web bạn muốn thiết lập bao gồm cả kinh doanh trực tuyến hay không.
 • Bước 4: Chọn chủ đề trang web của bạn với phong cách. -> Nhấp vào Start End.
 • Bước 5: Chọn tên miền trang web như http: //  www. “Miền của bạn” .weebly.com miễn phí.
 • Bước 6: Tùy chỉnh giao diện, viết bài, đăng bài theo các công cụ có sẵn.

Hướng dẫn ra cách tạo website miễn phí bằng weebly

Hướng dẫn ra cách tạo website miễn phí bằng weebly

4. Hướng dẫn tạo trang web bằng site Google:

Google Sites là một trình xây dựng trang web hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể soạn thảo nội dung, soạn thảo văn bản một cách dễ dàng. Vô số bản dịch khác của Google như Docs, Calendar, Youtube, Documents, Sheets, Slideshow …. kết hợp với các site của Google. Cách tạo trang web như sau:

 • Bước 1: Truy cập https://  sites.google.com/ -> Nhập thông tin tài khoản Gmail của bạn
 • Bước 2: Nhấp vào dấu “+” trong phần để bắt đầu một trang web mới.
 • Bước 3: Tạo giao diện trang chủ. Nhập “Tiêu đề trang” -> Bấm “Thay đổi hình ảnh” để cập nhật ảnh nền của trang chủ website -> Nhập tên trang web hiển thị đầu tiên trên trang web -> Điền tên trang web -> Chọn bố cục theo nhu cầu, sở thích của bạn tại “Bố cục” -> Chèn hình ảnh và nhập nội dung hiển thị trong từng phần tử.
 • Bước 4: Tạo giao diện trang con. Bấm vào phần tử “Trang” -> Chọn dấu “+” -> nhập tên trang con như Giới thiệu, Thông tin, Sản phẩm … -> vào “Giao diện” -> chọn chủ đề bạn thích -> Bấm vào biểu tượng đôi mắt để xem trước -> chọn “Xuất bản” để hoàn tất việc tạo trang web.

Cách tạo ra website miễn phí trên google site

Cách tạo ra website miễn phí trên google site

Vậy là kết thúc quá trình tìm hiểu về các hướng dẫn về cách tạo website miễn phí đơn giản không cần code rồi. Hi vọng sẽ gợi ý cho bạn được hướng đi và nguồn tạo Website miễn phí cần thiết. Ngoài những kiến thức chia sẻ này, nếu bạn còn điểm gì đang thắc mắc gì? Hãy liên hệ ngay với ZaFaGo để được tư vấn nhé !

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *