Traffic Website là gì? Những cách tăng Traffic cho Website hiệu quả

Cập nhật ngày: 20 Tháng Mười Hai, 2021

Traffic Website là loại thuật ngữ được nhắc khá nhiều có trong báo cáo về SEO nói riêng và trong lĩnh vực Marketing Online nói chung. Như vậy, Traffic nghĩa là gì? Làm thế nào để Traffic tăng tự nhiên cho Website mang lại hiệu quả nhất? Trong phần bài viết dưới đây, ZaFaGo chia sẻ với bạn một số kiến thức mới nhất về Traffic, bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

Định nghĩa Traffic Website là gì?

Traffic Website là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả lưu lượng truy cập trang web. Tức là số lượng người truy cập vào một trang web và lưu lượng truy cập là một từ rất phổ biến trong thế giới rộng mở Digital Marketing. Đối với tất cả các trang web, lưu lượng truy cập luôn là một điều tốt vì nó có nghĩa là trang web đang bắt đầu kiếm tiền.

Tìm hiểu về loại hình Traffic là như thế nào?

Tìm hiểu về loại hình Traffic là như thế nào?

Trong khi đó với lưu lượng truy cập vào trang web càng nhiều thì thu nhập kinh doanh do trang web tạo ra sẽ càng tăng. Do đó, lưu lượng truy cập rất quan trọng đối với một trang web. Nó đánh dấu sự thành công trong việc tăng doanh thu và xây dựng thương hiệu cho trang web.

Cách loại Traffic trên Website

Để hiểu về lưu lượng truy cập (traffic) của trang web, chúng ta cần hiểu về các kênh lưu lượng. Kênh lưu lượng là một thuật ngữ dùng để mô tả lưu lượng truy cập trang web đến từ đâu – phương tiện nào.

Ví dụ, một người truy cập vào trang web tìm kiếm dịch vụ SEO theo từ khóa trên Google tìm kiếm. Sau đó nhấp vào trang web của Zafago.com, nguồn lưu lượng truy cập này được gọi là Oganic Search.. Có 6 nguồn lưu lượng truy cập chính:

 • Social: là nguồn lưu lượng truy cập từ các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest, v.v.
 • Oganic Search: là nguồn cung cấp lưu lượng tìm kiếm từ các công cụ tìm kiếm thông qua các truy vấn cụ thể.
 • Direct: là nguồn truy cập trực tiếp vào trang web.
 • (Other)
 • Referal: là nguồn lưu lượng truy cập từ trang web khác.
 • Paid Search: là nguồn lưu lượng truy cập thông qua các quảng cáo có trả tiền như Google Adwords.

Các loại traffic cho website hiệu quả

Các loại traffic cho website hiệu quả

Những cách tăng Traffic tự nhiên nhanh cho site

Trong phần bài viết này, ZaFaGo chia sẻ với bạn về những phương pháp tăng Traffic tự nhiên nhất cho website. Các anh em SEOer có thể tìm hiểu chi tiết trong phần dưới đây:

1. Phương thức cải thiện SEO cho hệ thống Website

Nếu bạn xây dựng một trang web mà không hiểu về SEO marketing. Bạn đang tự đưa mình vào thế khó khi muốn tăng lượng truy cập vào trang web của mình. SEO là hình thức sẽ mang lại nguồn lưu lượng truy cập miễn phí và lâu dài cho trang web của bạn. Trong đó gồm có loại hình SEO như: SEO on-page, SEO off-page.

 • Đối với loại hình SEO On-page là kỹ thuật áp dụng trực tiếp vào website để tăng thứ hạng từ khoá. Từ đó, website xuất hiện ở thứ hạng cao hơn và lượng truy cập vào website cũng tăng lên.
 • Mặt khác, SEO Off-page là các kỹ thuật mà người làm SEO thực hiện ở những nơi khác ngoài trang web của bạn. Ví dụ: liên kết đến trang web trên các diễn đàn, blog khác, tiếp thị trên các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Chiến lược để tăng Traffic cho website hiệu quả

Chiến lược để tăng Traffic cho website hiệu quả

Để giúp bạn hiểu rõ hơn, tại phần này ZaFaGo sẽ phân tích một số kỹ thuật để cải thiện SEO trên trang như:

 • Tối ưu hóa từ khóa cho tiêu đề bài viết SEO
 • Đặt từ khóa chính vào tiêu đề và các phần chính trong bài viết
 • Trong thẻ mô tả meta cũng như chú thích của hình minh họa, bạn cũng phải sử dụng từ khóa
 • Cần liên kết bên trong và bên ngoài cho bài viết
 • ….

Để tối ưu hóa tất cả các yếu tố trên, bạn có thể sử dụng công cụ Yoast SEO premium được sử dụng trong WordPress. Công cụ này sẽ giúp bạn kiểm chứng bài viết và thông báo những mục chưa đạt để bạn hoàn thiện hơn nữa.

2. Nghiên cứu kỹ lưỡng từ khóa chủ yếu từ khóa dài

Trong phần này, bạn cần làm việc như: nghiên cứu từ khóa, dựa vào các công cụ phân tích, lựa chọn loại từ khóa thật linh hoạt. Chi tiết về phần nghiên cứu từ khóa này được thực hiện như ở dưới đây:

2.1 Phần nghiên cứu từ khóa:

Khi bạn bắt đầu một trang web và có kế hoạch viết blog / bài báo SEO. Đừng viết lung tung mà bạn cần là một kế hoạch cụ thể về việc viết gì? viết về chủ đề gì và tần suất ra sao. Để có danh sách các mặt hàng cần thiết và tăng lượng truy cập vào website. Bạn cần hiểu khách hàng của mình là ai? Họ sẽ tìm kiếm từ khóa sản phẩm / dịch vụ như thế nào?

2.2 Sử dụng các loại công cụ để phân tích từ khóa:

Có rất nhiều công cụ giúp bạn tìm từ khóa liên quan đến thị trường ngách của bạn, đánh giá độ khó của chúng trong quá trình SEO. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, Ahrefs hoặc Công cụ tìm từ khóa… là những công cụ như vậy. Dựa vào công cụ và càng làm nhiều, bạn càng có nhiều kinh nghiệm hơn. Trong việc tìm kiếm các từ khóa SEO đáp ứng tốt nhất nhu cầu nghiên cứu của khách hàng.

2.3 Lựa chọn từ khóa thật linh hoạt:

Hơn nữa, việc lựa chọn từ khóa phù hợp cũng đòi hỏi bạn phải linh hoạt. Sẽ là sai lầm nếu chỉ chọn những từ khóa ngắn quá phổ biến. Điều này sẽ làm cho tính cạnh tranh của từ khóa quá cao cho bài viết SEO của bạn không được xếp hạng tốt. Để giúp bạn dễ dàng hơn, bạn cần chọn từ khóa thích hợp – hoặc từ khóa cụ thể, dài hơn. Ví dụ: thay vì từ khóa “kinh doanh trực tuyến”, bạn có thể viết bằng từ khóa “ý tưởng kinh doanh trực tuyến miễn phí 2021”.

Lợi nhuận cao từ các phương thức tăng traffic dễ dàng

Lợi nhuận cao từ các phương thức tăng traffic dễ dàng

3. Phương thức đầu tư vào trong nội dung content Website

Điều thúc đẩy khách hàng đọc một bài báo chính là nội dung của bài báo đó “Nội dung là vua”. Và trong khi nội dung đó hữu ích, nó có thể khiến người dùng quay lại trang web của bạn nhiều lần. Họ thậm chí sẽ chia sẻ nội dung trên các nền tảng khác nhau hoặc đọc từ bài này sang bài khác. Do đó, tăng thời gian dành cho trang của bạn và giúp ích cho việc SEO.

4. Cập nhật đầy đủ các nội dung cũ

Khách hàng không chỉ có thể dừng lại để đọc các bài viết mới của bạn. Mà còn có thể tìm hiểu sâu hơn các bài viết cũ hơn. Vì vậy, không chỉ bằng cách liên tục viết bài mới, bạn cũng nên lên kế hoạch ‘làm mới’ những nội dung cũ / hết hạn sử dụng trên website. Quan trọng nhất, hãy loại bỏ những tiêu đề không phù hợp để bài viết luôn nhất quán. Luôn cập nhật nội dung sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng lâu hơn và tăng chất lượng lưu lượng truy cập.

5. Sử dụng chi tiết về hệ thống backlink

Khi nội dung bài viết / nội dung SEO là xương sống của SEO on-page. Thì backlink có thể nói là trung tâm của SEO off-page. Khi một trang web, hệ thống bên ngoài được liên kết với trang web của bạn. Đó là một dấu hiệu với Google rằng trang web của bạn được đề cập và tin cậy.

Backlink không chỉ hỗ trợ SEO mà còn là nguồn lưu lượng truy cập cực kỳ hiệu quả cho website. Người dùng trên các trang liên kết rất có thể sẽ nhấp vào liên kết và truy cập trang web của bạn. Nó có thể mang lại cho bạn nhiều đơn đặt hàng hơn.

6. Link tới những tài khoản mạng xã hội

Nó không đủ để tạo ra nội dung tuyệt vời và chờ đợi người đọc tìm thấy nó. Vì vậy bạn cần tạo thêm nhiều nguồn để website của bạn xuất hiện nhiều hơn. Cụ thể, các trang mạng xã hội không tốn chi phí tạo như trang Facebook, Instagram …

Sau khi hoàn thành các bài viết trên trang web của mình, bạn có thể liên kết đến bài viết và chia sẻ nó trên các nền tảng nêu trên. Việc kết hợp sử dụng nhiều nền tảng. Giúp bạn có cơ hội quảng bá trang web của mình đến nhiều khách hàng hơn từ nhiều nguồn hơn.

7. Áp dụng hệ thống Email Marketing

Tiếp thị qua email vẫn là một kênh rất hiệu quả để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Tuy nhiên, khi nhiều hình thức tiếp thị khác “lên ngôi” thì email marketing thường bị bỏ qua. Mặc dù tiềm năng cho người dùng email là rất lớn, nhưng 91% người tiêu dùng kiểm tra hộp thư đến của họ hàng ngày. Vì vậy, đừng ngại đầu tư vào email. Một email chào mừng đơn giản khi khách hàng đăng ký trên website cũng sẽ giúp tăng lượng truy cập vào email do đó tăng doanh số bán hàng của bạn.

Phương thức hiệu quả cao để tăng traffic cho website

Phương thức hiệu quả cao để tăng traffic cho website

8. Sử dụng Google Analytics để nghiên cứu và phân tích dữ liệu

Google Analytics là một công cụ đánh giá dữ liệu trang web phổ biến, hiệu quả và dễ sử dụng. Quan trọng nhất, nó MIỄN PHÍ ! Nếu tuân thủ chặt chẽ công cụ này, bạn có thể áp dụng kết quả / dữ liệu mà nó mang lại để đảo ngược kế hoạch nội dung trang web.

9. Nghiên cứu kỹ lưỡng đối thủ cạnh tranh

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” – đây là phương châm cần học hỏi nhất là khi kinh doanh. Bạn cần biết thị trường trông như thế nào, đối thủ của bạn đang làm gì? Để không chỉ tìm hiểu mà còn là nguồn học hỏi và kinh nghiệm quý giá. Thay vì phải tự tay vào trang web của đối thủ để thực hiện nghiên cứu. Hiện nay cũng có nhiều công cụ giúp đánh giá website như Ahrefs, SimilarWeb…

10. Tạo dựng ra hệ thống cộng đồng trên Website

Hiện nay, Facebook đang ngày càng tăng cường công bố thông tin sản phẩm trên Fanpage cũng như trên trang cá nhân. Vì vậy, việc tạo ra một cộng đồng những người quan tâm đến sản phẩm của công ty để trao đổi chi tiết là điều nên làm. Nó giúp bạn duy trì và phát triển lượng khách hàng trung thành. Là một kênh giúp tăng lượng truy cập vào website một cách hiệu quả. Vì vậy, hãy đầu tư vào hình ảnh / video / infographics trên trang, viết những dòng kêu gọi hành động (CTA) hấp dẫn. Để thu hút người đọc và tăng tương tác cho bài viết.

11. Sử dụng hình thức tăng Traffic trả phí:

Có nhiều tùy chọn có thể trả tiền để giúp bạn khởi động các chiến dịch bán hàng trong thời gian ngắn. Đồng thời, chúng cũng giúp tăng lượng truy cập vào trang Web để nó chạy nhanh hơn và tốt hơn.

12. Hình thức quảng cáo Google Ads

“Đắt xắt ra miếng” là cụm từ để chỉ việc đầu tư vào quảng cáo của Google. Trước hết, bạn cần xây dựng một nền tảng website với nội dung có ích cho người đọc. Khi có chiến dịch bán hàng và bạn cần có nhiều khách hàng đến với Website. Thì việc sử dụng Google Ads là thực sự cần thiết.

Tuy nhiên để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo cũng đòi hỏi chuyên môn giỏi. Nếu bạn muốn tự chạy những quảng cáo này, bạn nên đọc nhiều tài liệu hoặc tham gia một số lớp học hướng. Ngoài ra, chủ doanh nghiệp cũng có thể thuê một đơn vị chuyên trách để thực hiện công việc này cho mình.

13. Loại hình Google Re-targeting

Có đến 70% khách hàng sẽ rời đi sau khi truy cập vào trang web của bạn mà không hoàn tất đơn hàng. Vì vậy, để tiếp cận họ nhiều lần, Google nhắm mục tiêu lại là một công cụ hiệu quả. Điều này giúp bạn chỉ tập trung vào những khách hàng đã truy cập trang web của bạn. Cụ thể là lặp lại các sản phẩm họ đã xem và lặp lại nhiều lần xem sản phẩm. Cách này không chỉ là quảng bá thêm sản phẩm để bán mà website cũng từ đó mà tăng lượt xem.

14. Sử dụng hình thức Facebook Ads

Quảng cáo Facebook không chỉ là một nguồn “chốt sale” hiệu quả mà còn là một nguồn cung cấp lượng truy cập liên kết cho website rất hiệu quả. Ngoài ra, Quảng cáo trên Facebook rẻ hơn nhiều so với Quảng cáo của Google. Chi phí trung bình là khoảng $ 1,72 cho mỗi nhấp chuột. Bạn cũng quyết định thời gian quảng cáo chạy và số tiền bạn có thể chi tiêu mỗi ngày.

Tuy nhiên, để chạy quảng cáo Google hay Facebook hiệu quả thì cũng cần có óc phán đoán và kinh nghiệm. Vì bạn sẽ chỉ mất tiền mà lượng khách hàng sẽ không lớn nếu không biết cách tối ưu. Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Quan trọng nhất là đối tượng và nội dung, cách thiết lập quảng cáo của nhà điều hành. Bạn đảm bảo đầy đủ các điểm như sau:

 • Tiêu đề thú vị, hấp dẫn người đọc
 • Nội dung thu hút và giữ chân người đọc
 • Chọn tệp đối tượng khách hàng phù hợp để chạy
 • Chia quảng cáo thành nhiều bộ để chạy và chỉ lưu những bộ hoạt động tốt
 • Luôn nhớ chạy hiệu suất sau một thời gian để tối ưu hóa quảng cáo
 • Nếu quảng cáo của bạn có hiệu quả và bạn bao gồm một liên kết đến một trang web trong quảng cáo đó, thì lưu lượng truy cập vào trang web của bạn cũng sẽ tăng lên tương ứng.

15. Phương thức Influencer Marketing

Hiện nay, các nền tảng truyền thông xã hội đang phát triển để đáp ứng đúng nhu cầu nghiên cứu của người dùng. Đối với người dùng trước khi mua hàng, họ luôn tìm kiếm ý kiến ​​của những người có ảnh hưởng. Họ là những chuyên gia, hoặc những người có nhiều kinh nghiệm trong một lĩnh vực. Sử dụng tiếp thị người ảnh hưởng để nói về sản phẩm của bạn và trả tiền cho họ. Với những người nổi tiếng trên mạng xã hội được gọi là Influencer. Họ luôn có một lượng khán giả sẵn sàng và lắng nghe những ý kiến ​​mà họ chia sẻ.

Như vậy, bạn lại được tìm hiểu chi tiết về cách tăng Traffic Website mang lại hiệu quả tốt nhất. Qua những kiến thức này, bạn lại có thêm chiến lược mới cho SEO web của mình mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh. Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích, đừng quên like và share nội dung này nhé !!!

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *