Quảng cáo Zalo có Hiệu Quả trong năm 2020 (part 1)

Cập nhật ngày: 14 Tháng Hai, 2020

Hiện nay, khi quảng cáo Facebook đang dần trở nên bão hòa và mức độ cạnh tranh Marketing Performance cũng ngày một tăng cao, các nhà quảng cáo rất muốn tìm kiếm một nền tảng quảng phù hợp với các chính sách dễ dàng hơn. Trong bối cảnh ấy, Zalo là một “ứng cử viên sáng giá” để các doanh nghiệp lựa chọn tiếp tục con đường marketing online. 

Thế nhưng hầu hết các nhà quảng cáo vẫn còn nhiều e ngại khi lựa chọn Zalo Ads, bởi chưa hiểu rõ cách hoạt động của nền tảng mạng xã hội “dành riêng cho người Việt” này. 

Vậy mời các bạn cùng đón xem bài viết dưới đây để thấy trả lời cho câu hỏi Quảng cáo Zalo Ads có hiệu quả hay không nhé!

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thông tin tổng quan về Zalo Ads

1. Quảng cáo Zalo Ads là gì?

Zalo hiện tại sở hữu hơn 100 triệu người dùng. Những người dùng này được sử dụng miễn phí những tiện ích do Zalo cung cấp, đổi lại, họ sẽ nhận những quảng cáo được hiển thị trên Zalo và hệ sinh thái của Zalo (những website, app được vận hành thông qua hệ thống quản lý của đội ngũ Zalo).

Với người chạy quảng cáo Zalo, bạn sẽ phải nạp trước một khoản tiền vào tài khoản quảng cáo trước thì mới có thể chạy được các chiến dịch quảng cáo, Zalo ads áp dụng phương thức trả trước, chạy sau.

2. Quảng cáo Zalo ads bao gồm những hình thức nào?

Các hình thức quảng cáo Zalo ads

1/ Quảng cáo Zalo Official Account (Quảng cáo OA)

2/ Quảng cáo Website

3/ Quảng cáo Sản phẩm

4/ Quảng cáo Bài viết

5/ Quảng cáo Video

6/ Quảng cáo Album – Bài hát – Video

7/ Tối ưu hóa hiển thị bài PR

Đánh giá về hiệu quả quảng cáo Zalo Ads hiện nay

1. Độ tuổi khách hàng sử dụng Zalo

Độ tuổi từ 18-30 là sử dụng phổ biến nhất bao gồm cả nam lẫn nữ. Trong số đó, đối tượng nữ chiếm 38% và là nhóm đối tượng mua hàng nhiều nhất trên Zalo. Còn nam giới sử dụng Zalo chiếm 62% tuy nhiên khả năng mua hàng của nam giới trên zalo là thấp hơn so với phụ nữ. Bạn cần lưu ý điểm này khi nhắm mục tiêu cho quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên zalo.

2. Ngành hàng nào phù hợp để quảng cáo trên zalo?

Theo kết quả thống kê và nghiên cứu thị trường, sản phẩm dịch vụ hot đang quảng cáo trên Zalo đa phần hướng tới nữ giới và các mặt hàng đang bán chạy nhất hiện nay là mỹ phẩm và thời trang. Bên cạnh đó, các sản phẩm trang sức, đồng hồ, đào tạo, du lịch, đồ handmade,… cũng đang được các nhà quảng cáo khai thác rất hiệu quả trên Zalo.quảng cáo zalo thẩm mỹ viên có hiệu quả không

Ngoài ra với lĩnh vực dịch vụ thì spa, thẩm mỹ viện, chăm sóc sắc đẹp cho nữ cũng đang thể hiện rõ hiệu quả cũng như tính tối ưu về mặt chi phí.

3. Quảng cáo zalo là một kênh thị trường tiềm năng đối với thị trường ứng dụng di động.

Vì phần lớn người dùng Zalo trên thiết bị di động, nên các quảng cáo mời cài đặt ứng dụng có thể thu được kết quả cao với chi phí hợp lý hơn khi quảng cáo Zalo.

4. Mức độ tương tác với khách hàng trên Zalo?

Nhiều nhà quảng cáo cho rằng với mô hình hiện tại sẽ khó khăn cho việc nhà quảng cáo tương tác với khách hàng tiềm năng khi khách hàng đã quan tâm và để lại tin nhắn về các sản phẩm dịch vụ, vì các tin nhắn có thể bị quá tải và không được xử lý kịp thời để chốt đơn hàng.

Hi vọng qua bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Quảng cáo Zalo có hiệu quả không?” và giúp bạn tối ưu được quảng cáo zalo hiệu quả nhất.

Đón đọc Phần 2 Quảng cáo Zalo Ads có hiệu quả không trong năm 2020? hoặc Kênh Zalo Marketing có hiệu quả không?

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *