English EN Vietnamese VI

Cập Nhật Cách Quảng Cáo Bài Viết Trên ZALO Mới Nhất 2020

Cập nhật ngày: 30/01/2020

Quảng cáo bài viết trên Zalo là loại hình quảng cáo được khai thác, nhằm tăng lượt truy cập của khách hàng vào bài viết (trên Zalo) mà người bán muốn khách hàng nhìn thấy. Để tạo bài viết (bài quảng cáo), trước tiên cần tạo một OA (Official Account) cho sản phẩm, dịch vụGiống như chạy quảng cáo facebook, người dùng cũng cần tạo các chiến dịch quảng cáo bằng cách thiết lập chiến dịch, lựa chọn đối tượng, chi phí, đích hướng đến… nhằm thu hút tối đa lượng khách hàng tiềm năng. 

Bài viết dưới đây sẽ ghi lại các bước thiết lập một quảng cáo bài viết nhanh chóng và chính xác nhất, mời các bạn tìm hiểu ngay nhé!

Bước 1: Thiết lập chiến dịch quảng cáo

Người dùng vào trang Tạo Quảng Cáo >> Đặt Tên chiến dịch >> Chọn Loại chiến dịch (Hình thức quảng cáo Bài Viết) >>  Chọn tài khoản Zalo OA thực hiện quảng cáo trong danh sách chủ tài khoản là "Quản trị viên" hoặc được phân quyền quảng cáo "Nhân viên quảng cáo" >> Chọn 1 bài viết trong OA >> Bấm “ Tạo Quảng Cáo ”.

Lụa chọn Quảng cáo bài viết

Bước 2: Lựa chọn đối tượng quảng cáo

Địa điểm: 

Để chọn địa điểm, bạn có thể điền trực tiếp vào ô “Chọn địa điểm”. Sau đó chọn dấu cộng (+) trên thanh địa điểm để giới hạn hoặc mở rộng phạm vi khách hàng muốn hướng đến.
+ Thao tác 1: Chọn vào icon hình mũi tên 4 hướng để tăng hoặc giảm phạm vi khách hàng mà bạn muốn quảng cáo tiếp cận.

Lựa chọn đối tượng quảng cáo

+ Thao tác 2: Chọn cụ thể các tiêu chí khách hàng mà bạn muốn sản phẩm/dịch vụ của mình tiếp cận. Bước này rất quan trọng để khẳng định được thương hiệu của bạn. Chọn sai đối tượng là một trong những nguyên nhân chính khiến chiến dịch thất bại.

Giới tính:

Bạn chọn theo loại sản phẩm mà  bạn hướng đến. Trước khi chạy quảng cáo, trong đầu bạn đã định hình được khách hàng cần tiếp cận.

Độ tuổi:

Chọn khoảng tuổi mà bạn nhắm đến.

Nền tảng: 

Chọn hệ điều hành theo mục tiêu của bạn.

Thao tác 3: Chọn Nhân khẩu học, Sở thích sẽ giúp Quảng Cáo của bạn tiếp cận tệp khách hàng chính xác hơn.

Thêm các tiêu chí khác

Bước 3: Thiết lập ngân sách và chi phí quảng cáo zalo

Ngân sách dành cho quảng cáo sẽ tính trên chi phí cho một lần nhấp chuột. Nếu lượng click nhiều thì chi phí mất nhiều và click ít thì chi phí giảm. Điều này sẽ giúp tối ưu chi phí cho các nhà quảng cáo. Giá một click này không cố định mà phụ thuộc vào việc chọn nhóm đối tượng và thời điểm chạy quảng cáo. Bạn cần linh động để mang lại hiệu quả cao nhất.
Lựa chọn ngân sách và lịch chạy phù hợp

 

*Lưu ý: Tổng chi phí dự kiến phải nhỏ hơn số ngân sách còn lại trong tài khoản (nếu lớn hơn ngân sách còn trong Tài Khoản, Quảng Cáo của bạn sẽ không chạy, do chính sách của Zalo là trả tiền trước chạy sau).

Bước 4: Kiểm tra nội dung trên quảng cáo

 

Nhà quảng cáo đăng tải hình ảnh và chuẩn bị nội dung quảng cáo theo yêu cầu:

Tên chiến dịch quảng cáo:

Nhà quảng cáo có thể đặt tên theo ngày, chiến dịch, loại hình quảng cáo và tên sản phẩm để dễ dàng phân biệt và quản lý.

Nút hiển thị phù hợp

Nhà quảng cáo có thể chọn các nút "Đặt ngay", "Xem ngay", "Quan tâm",… để kích thích người dùng.

Hình mô tả

Thể hiện hình ảnh sử dụng cho quảng cáo. Nhà quảng cáo đăng tải ảnh có kích thước 1024×533(px) và dung lượng không vượt quá 2MB.

Chú thích

Thể hiện nội dung, câu chuyện quảng cáo và không vượt quá 90 ký tự

Mô tả

Thể hiện thông tin ngắn gọn của sản phẩm. Nội dung không vượt quá 60 ký tự

Thông tin thêm:

Thể hiện thông tin giá sản phẩm hoặc khuyến mãi cho sản phẩm. Nội dung không vượt quá 60 ký tự

*Lưu ý: Nhà quảng cáo có thể sử dụng hình ảnh sản phẩm có sẵn từ Thư Viện Ảnh. Chọn công cụ để phóng to, thu nhỏ hoặc thay đổi vị trí hình ảnh để thể hiện sản phẩm rõ ràng trên quảng cáo.

Bước 5: Tải link ảnh quảng cáo, link giấy tờ có liên quan đến sản phẩm bạn muốn quảng cáo

Các dạng file có đuôi txt, jpg, png…

Tải thêm giấy phép yêu cầu

*Lưu ý: Về Giấy phép quảng cáo, nếu bạn đang tạo quảng cáo cho các loại thuốc hay thực phẩm chức năng thì cần cung cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo cho sản phẩm trên website và màn hình điện tử.

Bước 6: Gửi duyệt

Sau khi tạo nội dung quảng cáo, nhà quảng cáo có thể Lưu nội dung để chỉnh sửa sau hoặc tiến hành Gửi duyệt để đội ngũ quản trị Zalo Ads phê duyệt quảng cáo:

1. Chọn Lưu để lưu lại nội dung và quay lại chỉnh sửa sau. Khi quảng cáo chưa được gửi duyệt sẽ có trạng thái Tạo mới và sẽ không phân phối cho đến khi được gửi duyệt.

2. Chọn Gửi duyệt để đưa quảng cáo đến đội ngũ vận hành Zalo Ads kiểm tra và tiến hành xét duyệt. Thời gian duyệt quảng cáo trong khoảng 1 tiếng.

Trên đây là cách tạo Quảng Cáo Bài Viết trên Zalo hiệu quả và nhanh chóng nhất. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết và chúc các bạn thành công! 

Để được hỗ trợ thêm về quảng cáo Zalo, bạn hãy để lại thông tin ở Website này bạn nhé!

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung được bảo vệ!