Quảng cáo Zalo có Hiệu Quả không? (part 2)

Cập nhật ngày: 14 Tháng Hai, 2020

Tiếp nối chuỗi bài viết quảng cáo Zalo có hiệu quả không, mời các bạn đến với bài viết kỳ này, để trả lời cho câu hỏi “Có nên chạy quảng cáo trên Zalo? Chạy quảng cáo trên Zalo có hiệu quả không? Chi phí quảng cáo trên zalo như thế nào?”.

Quảng cáo zalo có hiệu quả không?

1. Quảng cáo Zalo là gì?

Quảng cáo Zalo là quảng cáo hiển thị trên ứng dụng Zalo và được vận hành thông qua đội ngũ quản lý của Zalo. Các nhà quảng cáo phải nạp tiền trước vào tài khoản thì mới có thể chạy quảng cáo trên Zalo. Đây là điểm khác biệt so với một số kênh quảng cáo khách trên thị trường cho phép chạy trước, thanh toán sau.

2. Độ tuổi phổ biến kênh Zalo

Độ tuổi từ 18 – 30 là độ tuổi sử dụng Zalo phổ biến nhất. Trong số đó nữ chiếm 38% và là nhóm đối tượng mua hàng nhiều nhất trên Zalo. Còn nam giới sử dụng Zalo chiếm tới 62%, tuy nhiên sản phẩm kinh doanh cho nam giới còn rất ít.

Nhân khẩu học trên quảng cáo Zalo

3. Lượng user trên nền tảng Zalo

Tính đến thời điểm hiện tại lượng người dùng trên Zalo đã hơn 100 triệu người. Đặc biệt Zalo là mạng xã hội được ra đời tại Việt Nam và phục vụ chủ yếu người Việt Nam. Con số này rất tiềm năng cho các nhà quảng cáo muốn kinh doanh trên Zalo.

user trên kênh zalo

4. Kinh doanh nghành nghề nào trên Zalo?

Zalo cũng có trang cá nhân và trang Official Account hay còn gọi là OA (giống như Fanpage Facebook) giúp bạn có thể kinh doanh hiệu quả. Các mặt hàng như mỹ phẩm, đông y, sinh lý, thời trang, đồng hồ, spa, bất động sản,… đang được các doanh nghiệp khai thác hiệu quả.

Có một điều đặc biệt nữa đó là đối với một số sản phẩm Facebook hạn chế hoặc thắt chặt các chính sách quảng cáo như thực phẩm chức năng, sản phẩm Đông Y, sản phẩm sinh lý,… thì Zalo Ads lại “dễ thở” hơn nhiều đối với các nhà quảng cáo. Chính vì vậy, sự cạnh tranh của thị trường Zalo Ads hiện tại đang dần gay gắt hơn rất nhiều.

5. Tóm lại

Nếu bạn đang kinh doanh, buôn bán các mặt hàng trên thì bạn nên mở rộng hơn hoạt động kinh doanh trên Zalo. Đây là mảnh đất màu mỡ giúp các nhà quảng cáo hái ra “tiền tươi, thóc thật”.

Trên đây là bài viết chia sẻ về chủ đề “Quảng cáo zalo có hiệu quả không?” Nếu có bất kỳ vướng mắc nào với Zalo Ads hoặc quảng cáo Online, mời bạn liên hệ với chúng tôi Zafago Agency – Top 5 Đối tác cao cấp Zalo tại Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *