Hashtag là gì? Lợi ích của hashtag? Làm sao sử dụng hiệu quả?

Cập nhật ngày: 16 Tháng Năm, 2022

Trong những năm gần đây, hashtag đã trở thành một khái niệm rất quen thuộc với người dùng mạng xã hội. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các thẻ tag xuất hiện ở bất cứ đâu trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram, Facebook, Twitter,… Đối với người dùng internet, Hashtags được sử dụng như một cách để họ kết nối, liên kết. Tham gia với nhiều người hơn trên mạng xã hội.

Hãy cùng hiểu ngay thẻ tag là gì? Và cách sử dụng mang tính chiến lược trong các chiến dịch tiếp thị của bạn trong bài viết dưới đây.

Hashtag nghĩa là gì?

Hashtag bắt đầu bằng ký hiệu # được liên kết với các từ hoặc nhóm từ nhất định. Ví dụ về thẻ bắt đầu bằng # như #MarketingAI, #Zafago, #Digital … v.v.

Hashtag là gì?

Hashtags đã được người dùng mạng xã hội ưa chuộng kể từ khi xuất hiện trên Twitter và được nhiều người sử dụng trên mạng. Hiện nay thì việc sử dụng thẻ tag phổ biến trên mọi trang mạng xã hội. Như Instagram, Google+, Youtube, Pinterest hay Facebook.

Việc đưa các nội dung  vào từng Hashtag chỉ đơn giản qua dấu # . Sẽ giúp bạn lan tỏa những nội dung đến những cá nhân có chung mối quan tâm, sở thích và cùng hưởng ứng tham gia…

Lợi ích của việc sử dụng Hashtag trong Marketing là gì?

Vậy mục đích của những thẻ tag đó là gì? Trong marketing, hashtag là công cụ giúp thương hiệu tăng khả năng tương tác với khách hàng và tăng độ nhận diện thương hiệu. Với những thẻ tag ngắn gọn, dễ tạo được sức hút hay sự ấn tượng. Sẽ lấy được sự quan tâm và truyền cảm hứng cho khách hàng dùng chúng trong các bài viết của họ. Khi được sử dụng một cách khôn khéo, thậm chí có thể giúp các thương hiệu tạo ra các trend hashtag lan truyền trên các nền tảng mạng xã hội, kênh truyền thông.

Lợi ích của việc hashtag

Ngoài ra, Hashtags còn có khả năng đo lường hiệu quả của các chiến dịch khi được tung ra trên mạng xã hội, từ đó đánh giá khả năng tương tác của và khách hàng. Doanh nghiệp có thể thống kê một cách trực quan về KPI và số lượng khách hàng chiến dịch. Đã tiếp cận được chỉ bằng cách đơn giản là nhấp vào Hashtag và số lượng bài viết sử dụng Hashtag đó…

Chỉ sử dụng # đơn giản vậy mà doanh nghiệp có thể tiếp thị cho thương hiệu mình, một công cụ nhỏ nhưng hữu ích cho mọi doanh nghiệp là đây.

Sử dụng Hashtag ra sao để đạt hiệu quả trong chiến dịch Marketing?

Chúng ta đều được biết Hashtag là gì? Và các giá trị tích cực của Hashtag mang lại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng Hashtag đạt được hiệu quả cao thông qua các mẹo nhỏ sau:

1. Nghiên cứu từ khóa Hashtag

Muốn có một hashtag lan tỏa một cách tự nhiên và sử dụng thành công với mục tiêu đề ra, bạn cần có thời gian nghiên cứu những Hashtags thông qua quá trình phân tích từ khóa trước khi sử dụng chúng trong mỗi chiến dịch nào đó. Nghiên cứu về số lượng bài post đã sử dụng Hashtag đã chọn, tần suất ra sao, các biến thể của từ khóa để xem được những Hashtag nào được nhiều người sử dụng nhất.

Cách đơn giản để bạn tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành thông qua việc sử dụng các công cụ tích hợp với nền tảng mạng xã hội, công cụ phân tích Hashtag…

2. Sử dụng Hashtag để tạo xu hướng cho chiến dịch Marketing

 Có nhiều cách khác nhau để bạn tạo nên xu hướng Hashtag mà không cần sử dụng đến thương hiệu của mình làm thẻ. Ví dụ như sử dụng khẩu hiệu, các từ khóa thiết kế với khẩu hiệu, mục tiêu của một chiến dịch Marketing dưới dạng Hashtag và bắt đầu bằng dấu #.

VD: Coca – Cola thay vì sử dụng hashtag là tên thương hiệu của mình, nhãn hàng này đã sử dụng hashtag #ShareaCoke để tạo tương tác với khách hàng của thương hiệu. Hashtag này nằm trong một chiến dịch lớn của Coca – Cola và xuất hiện với cái tên là “Share a Coke” – “Cùng chia sẻ Coca”.

Với Hashtag #ShareaCoke này đã giúp mọi khách hàng dễ dàng chia sẻ hình ảnh. Tạo nên trào lưu tìm kiếm và đăng tải hình ảnh với lon coca – cola. Trong đó có cả những người trẻ và người nổi tiếng tham gia. Nhờ vậy mà chiến dịch này đã gia tăng thêm nguồn doanh thu cho Coca – Cola và thu hút được truyền thông.

Lợi ích cao nhất mà Hashtag mang lại cho Coca Cola thông qua chiến dịch này là thay đổi thái độ của người tiêu dùng trẻ, tạo được ấn tượng tích cực. Sau chiến dịch ấy, Coca –Cola luôn được nhắc đến như một thương hiệu lấy được nhiều sự yêu thích, và có nhiều sự mới mẻ…

3. Hashtag kỷ niệm lễ hội, ngày đặc biệt

Phương tiện truyền thông xã hội thường tràn ngập các thẻ bắt đầu bằng # bắt đầu vào các ngày lễ hội và những ngày đặc biệt trong năm mà doanh nghiệp có thể tùy chỉnh để phù hợp với thương hiệu của mình. Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn là kinh doanh thực phẩm hoặc đồ uống. Doanh nghiệp có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # (như #HolidayEats hay #HolidayFood) để thu hút sự quan tâm.

4. Hashtag gắn liền với quà tặng

Hashtags không chỉ xuất hiện một cách đơn lẻ, Hashtags còn thường xuyên xuất hiện trong các minigame của một thương hiệu. Các hashtag này sẽ có tên doanh nghiệp như một món quà tặng sản phẩm hoặc giải thưởng.

5. Cộng tác với Influencers

Doanh nghiệp nên cộng tác với những cá nhân có tầm ảnh hưởng trên các nền tảng mạng xã hội. Có sở thích hoặc hoạt động có gắn liền với đối tượng mục tiêu của bạn. Để các chiến dịch có thể lan tỏa nhanh hơn, tạo được hiệu ứng tốt hơn. Influencers sẽ giúp lồng ghép những Hashtag của bạn qua các sản phẩm là video bài viết trên mạng xã hội. Những cá nhân có tầm ảnh hưởng này khi đăng tải. Sẽ tạo được sự tin tưởng với khách hàng và đặc biệt họ đang có một lượng fan đáng kể, do đó tạo được xu hướng.

Cộng tác với KOL

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chủ đề “Hashtag”. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giải đáp cho bạn thắc mắc Hashtag là gì? Lợi ích của Hashtag? Cũng như một số cách sử dụng Hashtag một cách tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Có thể bạn quan tâm :

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn