3 nguyên nhân chính dẫn đến video TikTok có ít lượt xem

Cập nhật ngày: 29 Tháng Sáu, 2021

Bạn đang thắc mắc vì sao các video trên TikTok của mình lại không có hoặc rất ít lượt xem? Vậy thì hãy cùng Zafago Agency đi tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra hướng khắc phục hiệu quả nhé. 

1. Nội dung video không thu hút 

TikTok là một mạng xã hội phát triển rất mạnh ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Do đó, TikTok có tệp khách hàng rất phong phú nên các video trên TikTok có vô vàn nội dung khác nhau. Bên cạnh đó, người xem ngày càng đòi hỏi cao ở bộ phận sản xuất nội dung. Nội dung video luôn phải được cải tiến và bắt kịp xu hướng của xã hội. 

Qua đó có thể thấy nội dung video của bạn không đủ cuốn hút dẫn đến ít lượt xem cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu tài khoản của bạn chỉ có 1 video hấp dẫn và thu hút người xem mà các video khác không đủ hấp dẫn thì kênh của bạn cũng không được đề xuấ lâu dài. Tốt nhất bạn nên xây dựng một lộ trình cho phần nội dung video của bạn. 

Hướng khắc phục: Đầu tư vào chất lượng, nội dung và ý tưởng cho video TikTok của bạn nhé. 

Đầu tư vào nội dung và ý tưởng cho video TikTok 

2. Kênh TikTok hạn chế tiếp cận đối với tài khoản của bạn

Nếu kênh TikTok của bạn có hàng nghìn, hàng triệu follow mà khi bạn đăng video lên TikTok không thấy lượt xem thì chắc chắn rằng TikTok đã "bóp" tương tác và hạn chế cho video của bạn hiển thị rồi. 

Nguyên nhân chính dẫn đến video của bạn bị "bóp" tương tác hay không được tiếp cận nhiều người là do kênh của bạn đã bị nhiều người xem report. Có rất nhiều lý do bị report như bạn sử dụng video của người khác hay bạn sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng,… Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn ở chính sách quảng cáo TikTok mà bạn cần nắm nhé. 

Bên cạnh đó, khi kênh của bạn bị report và hạn chế tiếp cận với người xem thì bạn phải mất rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng lại rất nhiều video chất lượng thì mới có thể có lại lượng view hay tương tác như ban đầu.

Hướng khắc phục: Nắm rõ các chính sách của TikTok trước khi sản xuất video nội dung. 

Nắm rõ các chính sách của TikTok trước khi sản xuất video

3. Tài khoản để chế độ riêng tư

Dù đối với một số kênh TikTok mới lập thì cũng có rất ít trường hợp đăng video lên mà không có lượt xem, tối thiểu video mới cũng phải có vài lượt xem. Do đó, nếu video TikTok của bạn không có bất cứ lượt xem nào thì hãy rất có thể kênh của bạn đang để chế độ riêng tư. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên hiểu một kênh TikTok vừa lập chưa có follow nào thì ít lượt xem video cũng là điều dễ hiểu. Những video đầu tiên của kênh bạn hãy cố gắng tạo ra nội dung thật cuốn hút để thu hút người xem nhé. Bởi vì những video đầu tiên được hiển thị đến một số người xem nhưng không có tương tác thì các video trên kênh của bạn sẽ bị hạn chế tiếp cận người xem. 

Hướng khắc phục: Kiểm tra lại chế độ riêng tư của tài khoản và chuyển sang chế độ công khai.

Để được hỗ trợ thêm về quảng cáo TikTok, bạn có thể liên hệ Fanpage Zafago hoặc liên hệ Zafago Agency – Đội ngũ Zafago luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Đừng quên tham gia Cộng Đồng Kinh Doanh trên TikTok để không chậm chân cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

Đăng ký cấp tài khoản TikTok Agency miễn phí nhanh chóng TẠI ĐÂY

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *