Cách chặn quảng cáo trên Chrome điện thoại, máy tính tối ưu

Cập nhật ngày: 26 Tháng Sáu, 2022

Trong khi lướt web, không hiếm trường hợp bạn bắt gặp rất nhiều quảng cáo gây bất tiện và khó chịu. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể lướt Internet một cách dễ dàng và loại bỏ các quảng cáo không mong muốn? Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được hướng dẫn về chặn quảng cáo trên chrome hiệu quả hơn và nhiều người dùng đang áp dụng nó những ngày này.

Cách chặn quảng cáo trên Chrome bằng máy tính 

Để chặn quảng cáo trên Chrome bằng máy tính, bạn có sử dụng một số cách sau đây mà chúng tôi hướng dẫn:

1. Dùng menu setting trên máy tính 

Cách chặn quảng cáo trên Chrome qua menu cài đặt của máy tính:

 • Bước 1: Mở trình duyệt Chrome và chọn dấu ba chấm trên cùng ở góc trên cùng bên phải
 • Bước 2: Vào Cài đặt và chọn Cài đặt của trang tắt.
 • Bước 3: Bấm đúp vào Cài đặt trang, trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện, bấm chọn các chế độ cài đặt nội dung khác rồi bấm vào Quảng cáo.
 • Bước 4: Ở chế độ mặc định, tùy theo nhu cầu điều hướng, bạn có thể chọn 1 – 2 tùy chọn cho phép bất kỳ trang web nào hiển thị quảng cáo  cho bạn và chặn quảng cáo trên các trang web hiển thị quảng cáo xâm nhập hoặc gây hiểu lầm.

Phương pháp này là một trong những cách chặn quảng cáo trên Chrome hiệu quả nhất mà bạn cần mở trên máy tính và áp dụng ngay.

chặn quảng cáo chrome

2. Sử dụng tiện ích mở rộng AdBlock 

Để sử dụng tiện ích Adblock chặn quảng cáo trong Chrome, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn và mở Chrome, truy cập liên kết https://getadblock.com/ trên thanh địa chỉ.
 • Bước 2: Bấm vào ô Get adblock now, trang cài đặt tiện ích mở rộng  trình duyệt liên quan sẽ được hiển thị.
 • Bước 3 – Chọn Thêm tiện ích mở rộng. Trình duyệt Chrome sẽ làm mới trang khi AdBlock cài đặt xong.
 • Bước 4 – Nhấp vào biểu tượng AdBlock ở góc trên cùng bên  phải  màn hình máy tính của bạn và chuyển đến biểu tượng “Cài đặt”.
 • Bước 5: Nhấp vào Danh sách Bộ lọc và trong phần Quảng cáo được Chấp nhận, bỏ chọn hộp.
 • Bước 6: Bật các tùy chọn  chặn quảng cáo của Chrome bao gồm: EasyPrivacy, Fanboy Annoyance, Anti-Social Filter List, Adblock Warnings Removal List, Malware Protection
 • Bước 7: Đóng tab AdBlock.

3. Sử dụng tiện ích mở rộng AdBlock Plus trên máy tính

Ngoài cách sử dụng tiện ích mở rộng ADblock để chặn quảng cáo trên Chrome. Người dùng có thể sử dụng tiện ích mở rộng ADblock Plus trên máy tính theo các cách sau:

 • Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome và  truy cập https://adblockplus.org/ trong thanh địa chỉ.
 • Bước 2: Chọn phần Tải xuống Chrome Adblock Plus và đi tới trang thiết lập tiện ích mở rộng  trình duyệt  trên máy tính của bạn.
 • Bước 3: Nhấp vào Thêm tiện ích mở rộng, Adblock Plus sẽ bắt đầu cài đặt. Adblock Plus hoàn tất cài đặt khi Google Chrome làm mới trang.
 • Bước 4: Bấm vào biểu tượng Adblock Plus, một menu thả xuống sẽ xuất hiện, chọn biểu tượng cài đặt Adblock Plus.
 • Bước 5: Tiến hành tắt phần Cho phép quảng cáo được chấp nhận.
 • Bước 6: Đóng tab Adblock Plus và quảng cáo sẽ khó xuất hiện trên Chrome  của bạn.

Cách chặn quảng cáo trên chrome bằng điện thoại 

Để chặn quảng cáo trên chrome bằng điện thoại, người dùng có thể sử dụng một trong những cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

1. Sử dụng menu cài đặt trong Google Chrome

 • Bước 1: Chọn để mở Google Chrome. Chọn dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình điện thoại,  một menu sổ xuống sẽ hiện ra. Nhấp vào Cài đặt.
 • Bước 2: Nhấp vào Cài đặt nội dung nếu bạn đang sử dụng iPhone và Cài đặt trang trên hệ điều hành Android.
 • Bước 3: Nhấp vào Chặn cửa sổ bật lên trên iPhone hoặc Cửa sổ bật lên trên hệ điều hành Android. Một tùy chọn sẽ xuất hiện ở đầu màn hình iPhone hoặc ở cuối màn hình Android.
 • Bước 4: Tắt Chặn cửa sổ bật lên trên iPhone hoặc Cửa sổ bật lên trên Android. Nếu nó hiển thị màu xanh trên iPhone và màu xám trên Android, điều đó có nghĩa là bạn đã chặn thành công quảng cáo trên Chrome và Youtube trên điện thoại .

2. Sử dụng chế độ tiết kiệm dữ liệu

 • Bước 1: Chọn dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình điện thoại, menu thả xuống sẽ xuất hiện Nhấn vào Cài đặt và  chọn chế độ Lite.
 • Bước 2: Chạm hoặc kéo thanh trượt sang phải để bật chế độ thu gọn. Đến đây, quá trình chặn quảng cáo trên Chrome đã hoàn tất.

Top 6 Phần mềm chặn quảng cáo trên trình duyệt 

Để hỗ trợ người dùng và giúp họ có  trải nghiệm tốt nhất. Dưới đây là top 6 phần mềm chặn quảng cáo mà bạn không nên bỏ qua:

1. uBlock Origin

Đây là một trong những công cụ chặn quảng cáo trên Chrome và tương thích với mọi trình duyệt. Đây cũng là phần mềm chặn quảng cáo cực kỳ hiệu quả mà lại tốn ít CPU và bộ nhớ, so với các phần mềm chặn quảng cáo khác thì uBlock Origin có thể tải hàng nghìn bộ lọc. Ngoài ra, phần mềm uBlock Origin có nhiều tính năng nâng cao cho phép hoặc chặn các trang web một cách rõ ràng và cụ thể.

2. Adblock Plus 

Đây là phần mềm chặn quảng cáo trên Chrome đứng đầu danh sách được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhất. Chức năng của phần mềm này là lọc, loại bỏ hoàn toàn và chặn các banner quảng cáo không mong muốn, từ đó chặn hầu hết các quảng cáo. Ad Blocker giúp người dùng chặn quảng cáo trên các trình duyệt. Giúp bạn lướt Internet nhanh hơn và có được nhiều trải nghiệm thú vị.

3. Firefox Focus 

Firefox Focus là phần mềm chặn quảng cáo trên chrome tiện dụng trên trình duyệt Firefox,  không chỉ giúp người dùng chặn quảng cáo mà còn đảm bảo quyền riêng tư trên điện thoại, máy tính của bạn. Hiện tại, công cụ bảo mật này hoàn toàn tương thích với hệ điều hành iOS và Android.

Ngoài tính năng chặn quảng cáo, Firefox Focus còn có chức năng xóa lịch sử và cookie, bảo vệ quyền riêng tư, rất dễ sử dụng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chặn quảng cáo trên chrome trên máy tính, điện thoại để các bạn cùng tham khảo. Để biết thêm về nhiều bí kíp giúp bạn có một trang web trơn tru và không bị gián đoạn. Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo thêm nội dung khác:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn