Hướng dẫn mở tài khoản và cách mua hàng trên TikTok Shop

Cập nhật ngày: 9 Tháng Năm, 2022

TikTok Shop ra đời để hỗ trợ cũng như tích hợp tính năng như một sàn thương mại điện tử  để người dùng vừa giúp người dùng giải trí, vừa kết hợp giữa thương mại điện tử với phát trực tiếp (livestream). Đồng thời nó chính là nơi cung cấp cho các doanh nghiệp nhiều cơ hội để xây dựng thương hiệu, quảng cáo, tạo lưu lượng truy cập,….Khi sở hữu một gian hàng trên TikTok, chỉ với 1 click là có thể trực tiếp bỏ giỏ hàng hoặc mua hàng hoá mà không cần phải thoát ra khỏi ứng dụng. Vậy câu hỏi được nhiều bạn quan tâm là việc mở tài khoản TikTok Shop như thế nào và cách để mua sản phẩm từ TikTok Shop ra sao?

Hãy để Zafago hướng dẫn các bạn cách sử dụng TikTok Shop vô cùng đơn giản trên điện thoại và cách thức mở tài khoản TikTok Shop nhé!

Cách mua hàng trên TikTok Shop

Bước 1: Bạn cập nhật ứng dụng TikTok của mình lên phiên bản mới nhất.

Bước 2: Bạn tìm đến trang TikTok của đơn vị bán hàng hoặc biểu tượng mua hàng được ghim trong các video. Sau đó, bạn chọn vào biểu tượng hình chiếc giỏ mua hàng. Kế tiếp, bạn nhấn chọn vào sản phẩm muốn mua.

Bước 3: Bạn chọn vào mục Áp dụng phiếu giảm giá (cho đơn hàng đầu tiên trên TikTok Shop). Kế tiếp, bạn chọn mục Mua ngay.

Bước 4: Bạn nhấn vào ô Địa chỉ vận chuyển, sau đó bạn điền đầy đủ, chính xác thông tin nhận hàng của mình và chọn Lưu.

Bước 5: Bạn lựa chọn phương thức thanh toán cho đơn hàng, có 2 lựa chọn là Thanh toán tiền mặt sau khi nhận hàng và Thanh toán qua thẻ ghi nợ/tín dụng.

Bước 6: Kiểm tra lại các thông tin của đơn hàng và nhấn chọn Đặt hàng.

Cách đăng ký tài khoản TikTok Shop

Bước 1: Hiện tại người bán hàng đã có thể đăng ký mở tải khoản TikTok Shop tại thị trường Việt Nam thông qua link đăng ký tại đây. 

Lưu ý khi mở gian hàng tại TikTok Shop:

  • Tài khoản doanh nghiệp: không yêu cầu số lượng người follow nhưng cần Giấy phép đăng ký kinh doanh, mã số thuế doanh nghiệp. Tài khoản doanh nghiệp chắc chắn sẽ là phương án được ưu tiên lâu dài của TikTok.
  • Tài khoản cá nhân: yêu cầu số lượng follow từ 10.000 người trở lên

Bước 2: Sau khi đăng ký thành công, bạn nhận được email từ TikTok gửi đến email bạn vừa đăng ký và truy cập vào đường link có trong email đó. Kế tiếp, tại giao diện trang chủ thì bạn chọn Bắt đầu bán.

Bước 3: Bạn xác thực thông tin hoạt động kinh doanh của mình tại phần Xác minh tài liệu và tải lên các giấy tờ theo hướng dẫn.

Bước 4: Bạn chọn mục Mã số thuế và thực hiện khai báo mã số thuế của bạn.

Bước 5: Bạn bắt đầu bán hàng bằng cách nhấn vào mục Thêm sản phẩm đầu tiên và chọn Thêm sản phẩm.

Bước 6: Sau khi TikTok xác nhận thông tin hoàn chỉnh của 5 bước trên thì bạn thực hiện Liên kết tài khoản ngân hàng để nhận tiền bán hàng nhé!

Tổng kết

Hiện nay, TikTok Shop mang đến rất nhiều cơ hội cho nhà bán hàng bởi sự tiện ích của nó mang lại. Tuy không thể hoàn thay thế cho các sàn TMĐT hiện nay, nhưng nó sẽ bổ sung và đa dạng hoá các phương thức tiếp cận khách hàng cho người bán. Content trên TikTok là cái quan trọng nhất – bởi nội dung quyết định tất cả. Vì thế việc xây dựng đội ngũ làm nội dung sẽ quyết định lớn nhất tới thành công của shop. 

Xem thêm nội dung liên quan:

 

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn