Hướng dẫn cách chặn quảng cáo YouTube trên điện thoại, máy tính

Cập nhật ngày: 26 Tháng Sáu, 2022

Rất nhiều người dùng cảm thấy bị làm phiền vì quảng cáo Youtube cứ hiện lên thường xuyên. Zafago sẽ hướng dẫn bạn cách chặn quảng cáo youtube làm cắt ngang video đang xem trên YouTube trên điện thoại Android, iPhone, Chrome và các trình duyệt khác.

Tại sao YouTube có quảng cáo? Vấn đề phiền phức như thế nào?

YouTube từ lâu đã được coi trọng như một kênh chia sẻ video. Nơi người dùng có thể thoải mái xem video của người khác hoặc tải video lên để chia sẻ với cộng đồng. Kể từ đó, quảng cáo trên YouTube đã phát triển theo cấp số nhân. Mang lại một số lợi ích chính cho người dùng cũng như nhà quảng cáo. Đồng thời, YouTube đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho các nhà kinh doanh.

cách chặn quảng cáo youtube

Các quảng cáo trên YouTube rõ ràng đã ảnh không hề nhỏ đến người dùng. Bởi quá trình trải nghiệm trên YouTube bị giảm chất lượng. Người xem bị phiền nhiễu không ít khi quảng cáo hiện lên che mất một phần video. Bên cạnh đó quảng cáo hiện lên gây gián đoạn việc xem video, nghe nhạc của người dùng.

Để khắc phục, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chặn quảng cáo youtube trên điện thoại Android, iOS, Chrome và các trình duyệt khác rất hiệu quả cho người dùng.

Hướng dẫn cách chặn quảng cáo YouTube trên mọi thiết bị

1. Chặn quảng cáo YouTube trên Android

Cách tốt nhất để xem video YouTube  không có quảng cáo trên thiết bị Android là cài đặt trình duyệt có trình chặn quảng cáo youtube tích hợp sẵn. Trong trường hợp này,  Adblock Browser là một lựa chọn rất hợp lý.

Để tải xuống và cài đặt ứng dụng trình duyệt chặn quảng cáo YouTube trên thiết bị Android của bạn, hãy làm như sau:

 • Truy cập Cửa hàng Google Play. Nhập tìm kiếm ứng dụng trình duyệt adblock.
 • Chọn Cài đặt, Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy mở ứng dụng này.
 • Truy cập YouTube bằng trình duyệt Adblock, quảng cáo YouTube đã bị chặn.

2. Chặn quảng cáo YouTube trên iOS

Trình duyệt Adblock hiện có sẵn cho iOS và Android. Và người dùng có thể tải xuống miễn phí từ App Store. Cách tải xuống và cài đặt ứng dụng trình duyệt trình chặn quảng cáo youtube trên thiết bị iOS:

 • Mở App Store trên thiết bị iOS của bạn. Tìm kiếm Trình duyệt Adblock  trên App Store.
 • Tải xuống và cài đặt Trình duyệt Adblock.Truy cập YouTube bằng trình duyệt quảng cáo này, hiện quảng cáo đã bị vô hiệu hóa.

3. Chặn quảng cáo YouTube trên Chrome

Các trình duyệt hiện đại như Chrome cho phép người dùng tùy chỉnh các tiện ích mở rộng. Để có trải nghiệm  duyệt web tốt hơn, bao gồm cả trình chặn quảng cáo. Tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng có thể chặn quảng cáo YouTube. Trong Chrome, hãy làm như sau:

 • Khởi chạy trình duyệt Chrome. Truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến, tại đây nhập Ad Blocker vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter trên bàn phím. Tiếp tục nhấp vào Kết quả tiện ích mở rộng khác để thấy rằng tất cả các tiện ích mở rộng có hỗ trợ chặn quảng cáo đều khả dụng.
 • Chọn một trình chặn quảng cáo và nhấp vào Thêm vào Chrome. Đọc các quyền mà tiện ích mở rộng yêu cầu và nhấp vào Thêm tiện ích mở rộng. Truy cập ngay vào YouTube và xác nhận lại rằng quảng cáo đã bị vô hiệu hóa.

4. Chặn quảng cáo YouTube trên Firefox

Cũng giống như Chrome, Firefox cũng cho phép người dùng tạo tiện ích mở rộng. Để chặn quảng cáo youtube không mong muốn. Đây là cách thực hiện:

 • Khởi động Firefox. Theo chiều ngang ở đầu trình duyệt Firefox, nhấp vào nút hamburger (nó có biểu tượng ba dòng).
 • Nhấp vào Plugin và tiếp tục chọn Xem thêm plugin. Nhập trình chặn quảng cáo vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter trên bàn phím của bạn. Phần mở rộng AdBlock Plus cũng tương thích với trình duyệt này.
 • Chọn một tiện ích mở rộng chặn quảng cáo và nhấp vào Thêm vào Firefox. Truy cập YouTube trên Firefox và quảng cáo sẽ bị chặn.

5. Chặn quảng cáo YouTube trên Microsoft Edge

Trình duyệt Microsoft Edge cũng có các tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo YouTube. Làm theo các bước bên dưới để tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng này:

 • Khởi chạy trình duyệt Edge. Nhấp vào menu (biểu tượng ba  chấm ngang ở bên phải màn hình). Tiến hành chọn Tiện ích mở rộng.Nhấp vào Khám phá các tiện ích mở rộng khác.
 • Thao tác này sẽ mở Microsoft Store. Tìm kiếm từ khóa “khối thương mại”. Nhấp vào Xem tất cả để xem tất cả các trình chặn quảng cáo có sẵn trong cửa hàng.
 • Chọn một trình chặn quảng cáo và nhấp vào nó. Nhấp vào Cài đặt để tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng trình chặn quảng cáo.
 • Sau khi khởi chạy tiện ích mở rộng này, thiết bị sẽ đưa người dùng trở lại trình duyệt Edge. Khi bạn thấy thông báo rằng tiện ích mở rộng của bạn đã được thêm, hãy nhấp vào Kích hoạt.
 • Truy cập YouTube bằng trình duyệt, giờ đây YouTube không còn bị quảng cáo làm gián đoạn.

6. Chặn quảng cáo YouTube trên Internet Explorer

Để tải xuống và cài đặt trình chặn quảng cáo có thể chặn quảng cáo YouTube trong Internet Explorer, hãy làm theo các bước bên dưới:

 • Khởi động Internet Explorer. Truy cập adblockplus.org/en/. Đối với Internet Explorer, bấm Chấp nhận và Cài đặt.Tiến hành bằng cách nhấp vào lệnh Run.
 • Một cửa sổ Kiểm soát Tài khoản Người dùng (UAC) sẽ xuất hiện, nhấp vào Có.
 • Một cửa sổ tiếp tục sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn trình hướng dẫn cài đặt đóng Internet Explorer hay không. Nhấp vào Có.
 • Nhấp vào lệnh Tiếp theo, chọn lệnh Cài đặt. Nhấp vào Hoàn tất để hoàn tất cài đặt.
 • Khởi động Internet Explorer. Cửa sổ thông báo cài đặt trình chặn quảng cáo sẽ xuất hiện. Chọn Kích hoạt.
 • Đóng Internet Explorer, khởi động lại Internet Explorer và truy cập YouTube để kiểm tra việc chặn quảng cáo.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *