Tìm hiểu gen Z là gì? Thế hệ Z mang lại những gì đặc biệt?

Cập nhật ngày: 30 Tháng Ba, 2022

Gen Z là một thuật ngữ khá phổ biến trong cuộc sống, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về nó? Hầu hết sinh viên của chúng tôi hiện là Gen Z! Hãy cùng Zafago tìm hiểu xem “Gen Z” là gì? Gen Z có gì đặc biệt và phong cách thời trang được yêu thích nhất của thế hệ này nhé.

Tìm hiểu gen Z là gì?

Thế hệ Z (Thế hệ Z) hay còn gọi là Thế hệ Công nghệ, Thế hệ Wii, Bản địa kỹ thuật số, Bản địa kỹ thuật số mới, Thế hệ thực, Số nhiều, Những người thích thú, Thế hệ Internet, Thế hệ Z, iGen, iGeneration, Những người sáng lập, Hậu thiên niên kỷ, Thế hệ Tổ quốc hoặc hậu Millennials, …

tim-hieu-gen-z-la-gi-the-he-z-mang-lai-nhung-gi-dac-biet

Giải mã về Gen Z nghĩa là gì?

Là những cụm từ dùng để chỉ nhóm người sinh từ 1995 đến 2012 (có người nói từ 1997 đến 2015), với thế hệ trẻ đang ở độ tuổi trưởng thành vào thập kỷ 10 2 của thế kỷ 21.

· Phần lớn Thế hệ Z là con cái của Thế hệ X (sinh từ 1965 đến 1979), Thế hệ Z là thế hệ tiếp theo sau Millennials (Gen Y) và trước Thế hệ Alpha (α).

· Trên toàn cầu, Thế hệ Z chiếm khoảng 2,6 tỷ người trên toàn cầu, tức là khoảng một phần tư dân số.

· Ở Việt Nam, thế hệ Z chiếm khoảng 25% lực lượng lao động cả nước, tương đương với khoảng 15 triệu người.

Thế hệ Z có đặc điểm gì nổi bật?

Hầu hết các Gen Z đều được tiếp xúc và sử dụng công nghệ từ nhỏ nên họ cảm thấy rất thoải mái, rất dễ tiếp thu công nghệ, di động, internet và mạng xã hội, từ Facebook, Google, Youtube, Instagram, v.v. Gen Z có thể sử dụng bất cứ thứ gì và tìm thông tin nhanh chóng mà không cần nhiều nỗ lực nhưng không nhất thiết phải có mức kỹ thuật số cao khác với Gen Y về phần lớn nếu bạn có năng khiếu kỹ thuật số và tiếp xúc với bạn, bạn thường là người có kỹ năng cao.

1. Gen Z có gì đặc biệt?

Thế hệ Z (Gen Z) được mệnh danh là những công dân của thời đại kỹ thuật số, thế hệ mới đang làm thay đổi cả thế giới, họ quyết định văn hóa và xu hướng tiêu dùng của tương lai. ý nghĩa kinh tế, xã hội sâu sắc, bởi chúng là nhân tố quyết định tương lai gần.

Thế hệ Z là những người đầu tiên được tiếp cận với công nghệ ngay từ khi còn nhỏ và có tư duy kinh tế và tiền tệ có thể thay đổi thế giới trong tương lai, do sự đa dạng, làm chủ công nghệ và tính bảo thủ của họ đối với tiền bạc, chi phí. Gen Z là “thuyền trưởng” trong quá trình thay đổi và xây dựng thế giới phát triển sang tương lai, sang kỷ nguyên mới.

2. Phong cách thời trang yêu thích của Gen Z

Thế hệ Z được sinh ra ngay sau Thế hệ Y, đã có một sự chuyển đổi của những người ở cuối Thế hệ Y, chấp nhận sự thoải mái về quần áo của thế hệ này, họ là những người trẻ sinh ra trong thế giới công nghệ và hiện đại hóa theo thời đại trong văn hóa sống. , họ dễ dàng chấp nhận những bộ trang phục cầu kỳ và khác biệt.

Chẳng hạn, những trang phục khoe cơ thể như áo crop top, áo hai dây, quần short ngắn hay váy mini,… đều không phải là những trang phục quá xa lạ và quá quen thuộc đối với thế hệ này.

tim-hieu-gen-z-la-gi-the-he-z-mang-lai-nhung-gi-dac-biet2

Điểm nổi bật của Gen Z bạn cần biết

Phong cách thời trang phổ biến của Gen Z là những bộ trang phục có phần cá tính và gợi cảm dành cho các cô gái, còn đối với nam giới là những bộ trang phục đường phố năng động, thoải mái và táo bạo.

Chẳng hạn, những trang phục khoe cơ thể như áo crop top, áo hai dây, quần short ngắn hay váy mini,… đều không phải là những trang phục quá xa lạ và quá quen thuộc đối với thế hệ này.

Thế hệ Z gắn liền với kỷ nguyên số ra sao

Mới đây, Tổ chức Nhân sự tại Việt Nam (PwC Việt Nam) đã công bố báo cáo “Thế hệ Z đã sẵn sàng cho kỷ nguyên số chưa?”, Được thực hiện nhằm tìm hiểu quan điểm của Thế hệ Z về Việt Nam – thế hệ trẻ nhất trong lực lượng lao động, và thế hệ đó như thế nào. đang chuẩn bị cho sự biến động của nền kinh tế kỹ thuật số.

tim-hieu-gen-z-la-gi-the-he-z-mang-lai-nhung-gi-dac-biet

Thế hệ Gen Ze với kỷ nguyên số

Kết quả cho thấy Gen Z Việt Nam có nhận thức tích cực về công nghệ. Tuy nhiên, đây cũng là thế hệ được quan tâm nhiều nhất. Hơn 80% người được hỏi thuộc Gen Z cho biết họ lạc quan rằng công nghệ sẽ cải thiện triển vọng việc làm. Tuy nhiên, 11% Gen Z cũng bày tỏ lo ngại về tác động của công nghệ đối với việc làm trong tương lai. Đây là nhóm thế hệ kém lạc quan nhất khi tham gia thị trường việc làm.

Do đó, ba mối quan tâm hàng đầu được trích dẫn là: công nghệ sẽ làm cho vai trò của họ trở nên thừa (51%); họ sẽ không có kỹ năng phù hợp (26%) và không thể học đúng kỹ năng (12%)

Qua bài viết chia sẻ trên đây, Zafago đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Gen Z là gì? Điểm nổi bật của gen Z mang lại như thế nào? Ngoài những kiến thức này, bạn còn đang vướng mắc gì khác. Hãy liên hệ trực tiếp với Zafago để được giải đáp nhanh nhất.

Tham khảo các nội dung gợi ý:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn