Hướng dẫn cách livestream trên Tiktok bài bản từng bước

Cập nhật ngày: 20 Tháng Ba, 2022

Tính năng phát trực tiếp trên Tik Tok đã được triển khai trên toàn cầu. Tuy nhiên, một số tài khoản vẫn không hiển thị tùy chọn Live khi quay video. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách livestream trên Tiktok đơn giản cũng như livestream khi chưa đủ điều kiện. 

Điều kiện livestream trên Tiktok là gì? 

Để có thể livestream trên TikTok mang lại hiệu quả và chuyên nghiệp nhất. Bạn phải đáp ứng các yêu cầu đưa ra như sau:

  • Đối với Tik Tok tại Việt Nam: Chủ tài khoản Tik Tok phải từ 16 tuổi trở lên và tài khoản Tik Tok phải có trên 1000 người theo dõi. Ngoài ra, khi chủ tài khoản trên 18 tuổi, họ có thể nhận được quà ảo từ người xem trực tiếp.
  • Đối với Tik Tok ở Trung Quốc (Douyin): Tài khoản Tik Tok phải đạt hơn 10.000 người theo dõi thì mới có thể phát trực tiếp.
  • Đối với Tik Tok ở Châu Âu: Tài khoản Tik Tok phải đạt hơn 1000 người theo dõi.

Vì vậy, khi tài khoản TikTok của bạn không hiển thị tùy chọn Live khi quay video. Nghĩa là tài khoản đó chưa đủ 1000 lượt theo dõi hoặc chưa đủ 16 tuổi. Tuy nhiên, bài viết này sẽ cho bạn biết cách phát trực tiếp trên Tik Tok khi đủ điều kiện và ngay cả khi không đủ điều kiện.

Cách đăng ký  livestream trên Tiktok

Để có thể thực hiện được cách livestream trên Tiktok mang lại hiệu quả và chuyên nghiệp nhất. Bạn cần làm theo các hướng dẫn về loại hình livestream đủ điều kiện và không đủ điều kiện ở dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng của TikTok, nhấn trực tiếp vào biểu tượng có dấu “+”. Tại phần dưới của màn hình để chuyển đến giao diện của quay video.

Cách livestream phát trực tiếp trên Tik Tok

Mở ứng dụng của TikTok để đi đến phần quay video

Bước 2: Lựa chọn vào mục Live để thực hiện việc livestream

Cách livestream phát trực tiếp trên Tik Tok

Lựa chọn vào mục Live để thực hiện việc quay video

Bước 3: Nhập phần nội dung cho phần livestream TikTok của bạn

Cách livestream phát trực tiếp trên Tik Tok

Nhập nội dung vào phần live trên Tiktok của bạn

Bước 4: Đi đến phần Go Live để tiến hành việc livestream trên TikTok.

Cách livestream phát trực tiếp trên Tik Tok

Nhấn vào mục Go Live để tiến hành việc Livestream

Cách livestream trên Tiktok bằng máy tính như thế nào?

Tương tự như tính năng quay video, tính năng phát trực tiếp hiện không được hỗ trợ trên phiên bản web của TikTok. Để trải nghiệm thêm nhiều tính năng mới trên TikTok, bao gồm quay video, phát trực tiếp trên máy tính. Bạn cần sử dụng phần mềm giả lập Android Nox Player hoặc BlueStacks

Sau khi tải về giao diện và các tính năng tương tự như phiên bản di động. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể quay video ngắn hoặc bán trực tiếp trên TikTok.

Từ những hướng dẫn chi tiết trong bài viết cụ thể ở trên đây, Zafago đã giúp bạn có được cách livestream trên Tiktok mang lại hiệu quả tốt nhất. Chắc chắn với những kiến thức chia sẻ này đã giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất. Đặc biệt, sẽ có được những kiến thức bổ ích hơn nữa. Khi bạn tham gia trực tiếp vào website Zafago sẽ được các chuyên gia giải đáp nhanh nhất

Tìm hiểu thêm một số chủ đề liên quan:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn