9+ Cách kiếm tiền trên Tiktok bền vững không cần vốn

Cập nhật ngày: 12 Tháng Mười Hai, 2022

Hướng dẫn cách kiếm trên Tiktok hiệu quả, nhanh chóng tại nhà cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Làm thế nào để có thể khai thác tốt nguồn tài nguyên hàng trăm triệu người dùng mỗi tháng để kiếm tiền online trên Tiktok dễ dàng? Cùng Zafago khám phá qua bài viết sau đây nhé!

1. Chuẩn bị trước khi kiếm tiền trên Tiktok

1.1 Cách đăng ký tài khoản Tiktok

Muốn kiếm tiền từ Tiktok, điều đầu tiên và cơ bản nhất là bạn phải có tài khoản Tiktok. Hiện tại, ứng dụng này đang hỗ trợ chạy trên hai nền tảng iOS và Android. Bạn có thể đăng ký tài khoản Tiktok theo hướng dẫn của link sau: Cách Tải Và Đăng Ký Tài Khoản Tiktok

Cách đăng ký tài khoản Tiktok.

1.2 Cách bật kiếm tiền trên TikTok

Bật kiếm tiền trên Tiktok cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Chủ tài khoản từ 18 tuổi trở lên, có ít nhất 10.000 followers, nằm trong khu vực Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Ý.
 • Có 10.000 lượt xem video trong 30 ngày gần nhất thời điểm bật kiếm tiền.
 • Kích hoạt “tài khoản pro”.

Hướng dẫn bật kiếm tiền trên Tiktok:

 • Bước 1: Lấy sim ra khỏi điện thoại.
 • Bước 2: Đổi địa chỉ IP từ Việt Nam sang Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Ý.

Tải ứng dụng VPN – Super Unlimited Proxy trên CH Play hoặc  AppStore để đổi địa chỉ IP. 

Ứng dụng đổi địa chỉ IP

 • Bước 3: Chỉnh sang múi giờ Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Ý.

Hướng dẫn chỉnh múi giờ

 • Bước 4: Chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh.

Chọn Cài đặt >>> Chọn tiếp Cài đặt chung >>> Chọn Ngôn ngữ và Vùng.

Hướng dẫn chuyển ngôn ngữ.

 • Bước 5: Bật kiếm tiền trên Tiktok.

Tải ứng dụng Tiktok. >>> Chuyển tài khoản Tiktok sang tài khoản Tiktok Pro.

Chuyển đổi tài khoản sang tài khoản TikTok Pro

 • Bật tính năng Tiktok Creator Fund.
Bật tính năng kiếm tiền trên Tiktok.
Bật tính năng kiếm tiền trên Tiktok.

7 Cách kiếm tiền trực tiếp từ Tiktok

1. Kinh doanh cá nhân

Bạn có thể triển khai giới thiệu sản phẩm kinh doanh cá nhân thông qua nội dung video, chạy quảng cáo Tiktok, kêu gọi ủng hộ từ lực lượng fan trên Tiktok…

2. Bán hàng, liên kết giỏ hàng bên trong ứng dụng

Kiếm tiền bằng Tiktok Shop.
Kiếm tiền bằng Tiktok Shop.

Tiktok đang triển khai nền tảng Tiktok Shop – kệ hàng riêng cho phép người dùng mở cửa hàng bán trực tuyến dễ dàng. Hơn nữa, bạn cũng có thể liên kết trực tiếp với các nền tảng thương mại điện tử tại Việt Nam như shopee, Lazada để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. 

Để thực hiện cách kiếm tiền từ Tiktok này hiệu quả, bạn cần sử dụng video quảng bá mặt hàng và gắn link sản phẩm cuối mỗi video.

3. Cách kiếm tiền thông qua Tiktok Ads

Chạy quảng cáo Tiktok mang lại nguồn thu lớn cho các doanh nghiệp. Với Tiktok Ads, người bán hàng/ doanh nghiệp giúp sản phẩm/ dịch vụ dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng, tăng lượt mua, lượt tải app… 

Thực hiện quảng cáo Tiktok kiếm tiền khá đơn giản và nhanh chóng, với người mới bắt đầu hoặc chưa biết cách triển khai Tiktok Ads hiệu quả thì có thể tham khảo Dịch Vụ Quản Lý Tiktok Ads của Zafago. 

Các dạng của Tiktok Ads. 
Các dạng của Tiktok Ads.

4. Nhận tiền boa trên Tiktok

Nhà sáng tạo nội dung trên Tiktok có thể nhận tiền boa trực tiếp từ fan qua hồ sơ Tiktok. Tiền boa từ fan đến tay tài khoản người dùng là 100% trừ phí xử lý của Stripe. 

Điều kiện để nhận tiền boa trên Tiktok: 

 • Tham gia chương trình Creater Next.
 • Đủ 18 tuổi trở lên và có ít nhất 100.000 followers, tài khoản danh tiếng tốt.
 • Ở Hoa Kỳ. 

Hướng dẫn nhận tiền boa trên Tiktok:

 • Truy cập ứng dụng >>> Hồ sơ tài khoản ở góc dưới bên phải.
 • Chọn biểu tượng 3 dòng gạch ngang phía trên bên phải để đến mục cài đặt. 
 • Click chọn Công cụ dành cho nhà sáng tạo >>> Chọn Tiền boa.
 • Chọn Đăng ký.
 • Làm theo hướng dẫn trên màn hình.

5. Quà tặng video trên Tiktok

Quà tặng video là công cụ tương tác và bày tỏ sự yêu thích của người xem với nội dung video. Từ các món quà tặng video, chủ kênh có thể quy đổi và nhận được tiền từ Tiktok.

Quà tặng video trên Tiktok
Quà tặng video trên Tiktok

Hướng dẫn cách thiết lập quà tặng video trên Tiktok:

 • Truy cập ứng dụng Tiktok >>> chọn Hồ sơ ở phía bên góc phải màn hình. 
 • Chọn biểu tượng 3 dòng gạch ngang nằm phía trên bên phải truy cập vào mục cài đặt.
 • Chọn Công cụ cho nhà sáng tạo >>> chọn tiếp Quà tặng video.
 • Chọn Bật quà tặng video để có thể mở tính năng này.

6. Nhận donate qua livestream

Nền tảng Tiktok cho phép người dùng livestream tương tác trực tuyến với fan. Người hâm mộ yêu thích và muốn tặng quà cho chủ kênh thì có thể mua vật phẩm tại cửa hàng để tặng trên livestream. Các vật phẩm đó được quy thành tiền và gửi vào tài khoản người livestream.

Nhận donate qua livestream.
Nhận donate qua livestream.

7. Kiếm tiền từ lượt xem

Tương tự như Youtube, số lượng người xem video Tiktok càng cao thì số tiền bạn nhận được càng nhiều. Hình thức này chỉ đang áp dụng cho các quốc gia Anh, Mỹ… và chưa có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên có khả năng tương lai, Tiktok áp dụng cơ chế này ở thị trường Việt, vậy tại sao không bắt đầu xây dựng kênh ngay từ bây giờ?

9 Cách kiếm tiền gián tiếp từ Tiktok

1. Quảng bá thương hiệu

Quảng bá thương hiệu trên TikTok
Quảng bá thương hiệu trên TikTok

Cách kiếm tiền trên Tiktok từ quảng bá thương hiệu được ứng dụng nhiều và mang lại hiệu quả tốt nhất. Bằng cách chia sẻ trải nghiệm sử dụng các sản phẩm/ dịch vụ cho người xem, bạn trở thành trung gian kết nối giữa người bán và người mua. Thông qua đó, bạn có thể nhận được hoa hồng từ các doanh nghiệp.

Khi giới thiệu sản phẩm tới người xem thì cũng ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân xây dựng trên Tiktok. Vì vậy cần chọn lọc các sản phẩm chất lượng tốt, hữu ích nhằm hạn chế những phản ứng trái chiều về sản phẩm/ dịch vụ làm giảm độ uy tín và sức ảnh hưởng của bạn trên nền tảng này. 

2. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết kiếm tiền trên Tiktok.
Tiếp thị liên kết kiếm tiền trên Tiktok.

Tiktoker quảng bá sản phẩm thông qua các liên kết được chia sẻ trực tiếp trên trang cá nhân ở mục Bio (link tiếp thị liên kết). Khi người dùng click vào link đó càng nhiều thì chủ kênh càng nhận nhiều hoa hồng. 

Cách kiếm tiền trên Tiktok bằng tiếp thị liên kết được thực hiện thông qua các đánh giá, video review, thủ thuật/ mẹo… Hình thức kiếm tiền này đòi hỏi tài khoản đăng ký là tài khoản doanh nghiệp, tiếp thị sản phẩm cho các sàn TMĐT như Lazada, Shopee, Civi… 

3. PR/Review sản phẩm

PR/Review sản phẩm trên Tiktok
PR/Review sản phẩm trên Tiktok

Nếu bạn là KOL có sức ảnh hưởng, sở hữu lượt follow lớn thì PR là cách kiếm tiền trên Tiktok đơn giản và nhanh chóng. 

Các thương hiệu tìm đến bạn và đưa ra mức thỏa thuận về số tiền nhận được nếu xuất bản video chứa hình ảnh, hashtag sản phẩm/ dịch vụ doanh nghiệp hấp dẫn và thu hút tương tác người xem.

4. DropShipping – Cách kiếm tiền trên Tiktok không thể bỏ qua

Mô hình Dropshipping hiện nay

DropShipping là mô hình bán hàng nhưng không có sản phẩm trong tay, bạn chỉ cần quảng bá, chốt đơn còn lại nhà cung cấp sẽ thực hiện các khâu đóng gói, gửi hàng tới người tiêu dùng. 

Muốn kiếm tiền qua hình thức DropShipping thông qua Tiktok, bạn cần thúc đẩy doanh số qua các content video lôi cuốn, bổ ích và chứa nhiều thông tin thu hút khách mua hàng.

5. Freelancer cho vị trí Video Creator

Các doanh nghiệp cần nguồn lực lớn để xây dựng video hấp dẫn, thu hút khách hàng trên nền tảng Tiktok nên bạn có thể tìm kiếm các công việc freelancer liên quan đến biên tập, viết kịch bản, quay và chỉnh sửa video… Mức thu nhập của video creator Tiktok khá cao so với mặt bằng lương thị trường Việt.

Freelancer cho vị trí Video Creator
Freelancer cho vị trí Video Creator

6. Cách kiếm tiền trên Tiktok với TimeBucks

Timebucks là nền tảng kiếm tiền online miễn phí liên kết với tài khoản Tiktok. Người dùng nhận được thù lao thông qua việc tạo ra các video theo yêu cầu của nhà quảng cáo và đăng tải lên Tiktok. Hình thức kiếm tiền này rất tiềm năng với các chủ tài khoản có lượt theo dõi kênh lớn.

Cách kiếm tiền trên Tiktok với TimeBucks
Cách kiếm tiền trên Tiktok với TimeBucks

Xem ngay: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Kiếm Tiền Tiktok Qua Timebucks.

7. Kiếm tiền từ Tiktok gián tiếp thông qua phát triển nền tảng Youtube hoặc Facebook

Thông qua nền tảng Tiktok, chủ kênh có thể mở rộng lan toả kênh TikTok bằng youtube và fanpage, ngoài ra còn có thể kiếm thêm thu nhập từ hai nền tảng này.

8. Cung cấp dịch vụ tăng follow, view và tym video

Dịch vụ tăng follow, view và tym video tài khoản Tiktok. 
Dịch vụ tăng follow, view và tym video tài khoản Tiktok.

Nhiều người dùng có mong muốn tăng follow, view và tym video trên tài khoản Tiktok. Nếu bạn cung cấp dịch vụ trên với mức giá hợp lý thì đây là cách kiếm tiền trên Tiktok tiềm năng, nhu cầu cao.

9. Kiếm tiền từ các sản phẩm số

Người dùng tham gia nhóm hỗ trợ tiếp thị/ giới thiệu ứng dụng, sản phẩm số. Nếu có người đăng ký, tải app qua hình thức bạn giới thiệu trên Tiktok thì sẽ nhận được hoa hồng.

Hình thức này có mức hoa hồng cao và không mất bất kỳ khoản phí nào. Các sản phẩm số được giới thiệu thường gặp như khóa học online, game, ứng dụng trên điện thoại…

Tổng kết

Hy vọng các cách kiếm tiền trên Tiktok sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả trong việc lựa chọn và triển khai phương thức phù hợp với bản thân. Nếu biết cách tận dụng tối đa lượng người dùng Tiktok tại Việt Nam, bạn có thể đạt được con số khủng về doanh thu bán hàng, lượt tải ứng dụng, lượt đăng ký dịch vụ… Chúc các bạn thành công!

Zafago cung cấp dịch vụ Quản lý Tài khoản TikTok Ads uy tín, chuyên nghiệp toàn quốc

Trong các cách kiếm tiền trên Tiktok thì Tiktok Ads vẫn là hình thức mang lại nguồn thu nhập lớn và bền vững cho người dùng. 

Nếu bạn đang muốn triển khai Tiktok Ads cho doanh nghiệp hoặc cửa hàng hiệu quả, tham khảo ngay Dịch vụ quản lý Tiktok Ads của Zafago. Với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến về Tiktok Ads, Zafago chắc chắn sẽ hỗ trợ Quý doanh nghiệp triển khai chiến dịch Tiktok Ads hiệu quả và tiết kiệm.

Dịch vụ quản lý tài khoản Tiktok Ads của Zafago
Dịch vụ quản lý tài khoản Tiktok Ads của Zafago

Liên hệ với đội ngũ chuyên viên Zafago ngay hôm nay để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất!

Về ZAFAGO:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn