Bán hàng trên Facebook hiệu quả 100% cho người mới bắt đầu

Cập nhật ngày: 5 Tháng Chín, 2021

Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả là một trong những hình thức kinh doanh khá hot. Chủ shop, cá nhân nào cũng mong muốn khai thác. Nhưng với hình thức này thật sự có nhiều người vẫn chưa biết cách kinh doanh ra sao? Để thu hút và lưu giữ chân khách hàng. Trong bài viết này, ZaFaGo sẽ chia sẻ với bạn các thông tin hữu ích đến bạn.

Mục lục

Lý giải tại sao cần phải bán hàng trên facebook?

Đầu tiên, bạn cần hiểu và nắm vững tại sao chúng ta nên sử dụng Facebook để kinh doanh. Và những mặt hàng nên kinh doanh khi quyết định kinh doanh online trên Facebook. Để trả lời câu hỏi này, có một vài thông số mà bạn cần biết.

 • Ở Việt Nam, có hơn 20 triệu người dùng Facebook và hơn 70% ở độ tuổi từ 18-40. Và đây là những khách hàng tiềm năng của bạn có nhu cầu mua sắm cực kỳ cao. Tỷ lệ tìm kiếm thông tin về dịch vụ, sản phẩm trên Facebook tỷ lệ thuận với lượng người dùng.
 • Facebook là công cụ bán hàng trực tuyến miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tạo Hồ sơ và Fanpage một cách nhanh chóng chỉ một nốt nhạc.

1/ Việc bạn cần làm là học cách bán hàng hiệu quả

Facebook là mạng xã hội dễ dàng tương tác với nhau. Từ đó tạo ra những kết nối và giao lưu vô tận với nhau. Bạn cũng biết rằng nó rất dễ dàng để mua từ những người quen biết nhau. A- là bạn của bạn, nếu anh ấy mua áo của bạn, anh ấy có thể giới thiệu bạn với những người bạn B, C, D. Và tương tự là bạn của những người B, C, D… bạn thấy rất hiệu quả phải không nào?

Tìm hiểu về bán hàng trên Facebook mang lại lợi ích như thế nào?

Bên cạnh đó, Facebook có một lượng data khách hàng cực kỳ lớn. Bạn nhớ khi đăng ký facebook bạn đã để thông tin gần đó nhưng chỉ có vậy thôi. Và khi FB Ads có những cách tiếp cận khách hàng cực kỳ thông minh và chính xác. Chỉ cần bạn gắn thẻ đúng mục tiêu, việc bán hàng rất dễ dàng.

Tóm lại Facebook rất tiềm năng, ai muốn mua bán là bay vào ngay, ai muốn giàu thì làm ngay.

2/ Lợi ích của việc bán hàng trên Facebook như thế nào?

Hiện tại, khi sử dụng Facebook, bạn có thể bán hàng trực tuyến trên 3 vị trí sau: Profile ( trang cá nhân ), Fanpage ( Trang bán hàng ), Group ( nhóm ).

 • Bán hàng qua Profile (cá nhân):

Khi bắt đầu sử dụng Facebook, bạn sẽ chăm chút cho hồ sơ cá nhân của mình rõ ràng, chính xác, hấp dẫn. Hãy điền đầy đủ thông tin trên trang cá nhân để tạo niềm tin với khách hàng. Khi bán hàng, bạn có thể đăng tin bán hàng lên tường của mình và công khai. Quan trọng là bạn cần có nhiều bạn bè để tạo ra sự tương tác cần thiết.

Xây dựng profile bán hàng trên facebook

 • Bán hàng qua Group (nhóm):

Một tài khoản có thể tham gia nhiều nhóm khác nhau trên Facebook. Hoặc bạn cũng có thể tạo tài khoản của riêng mình. Tuy nhiên, việc tự tạo một nhóm sẽ có hiệu quả chậm hơn vì bạn phải xây dựng một nhóm mới từ đầu.

Kênh bán hàng qua Group Facebook

 • Bán hàng qua Fanpage ( trang bán hàng ):

Từ tài khoản Facebook của chính mình, bạn có thể tạo nhiều fanpage khác nhau hoặc like theo dõi fanpage của người khác. Quan trọng nhất khi bán hàng trên Facebook là phải hiểu rõ cơ chế hoạt động của ứng dụng này

Kênh bán hàng qua fanpage facebook

Chính sách bán hàng quy định trên Facebook

Đối với Facebook đưa ra chính sách bán hàng khác biệt. Trong đó cụ thể về các chính sách như sau :

1/ Đối với hình ảnh Before After khi chạy quảng cáo Facebook

Sử dụng ảnh feeback trước and sau ( hay còn gọi là ảnh Before After ). Thường được sử dụng trong ngành Làm đẹp như mỹ phẩm, spa, v.v. Những loại hình ảnh này sẽ cho khách hàng thấy được hiệu quả của quá trình sử dụng dịch vụ của bạn.

Hình ảnh đã được Before After

Nhưng Facebook cho rằng đây là những hình ảnh công kích vấn đề cá nhân và bôi nhọ danh dự. Nên hầu như những hình ảnh như thế này trong bài đều bị cấm. Chắc bạn sẽ bắt gặp nhiều nơi vẫn chạy quảng cáo những hình ảnh này. Tuy nhiên, chúng chạy vài ngày rồi sẽ bị khóa, không ai được sủng ái.

2/ Hình ảnh bị lộ da thịt mang tính 18+

Bạn không được phép chạy quảng cáo có hình ảnh video đồi trụy, hình ảnh 18+. Điều này không chỉ bị cấm bởi Facebook mà hầu hết mọi mạng quảng cáo đều bị cấm. Có một số điều về lộ da bạn cũng cần lưu ý như bài viết dưới đây.

 • Hình ảnh này cũng được tính là lộ nhiều da thịt nên khi chạy quảng cáo Facebook, bạn phải cẩn thận.
 • Nếu bạn chỉ đăng bài trên Fanpage bình thường thì không sao.
 • Nhưng nếu dùng để chạy quảng cáo thì phải kiểm tra kỹ.

Hình ảnh mang tính chất lộ da thịt nhiều quá

3/ Hình ảnh bị vi phạm bản quyền của bên thứ 3

Facebook không cho phép bạn chạy quảng cáo có nội dung liên quan đến các thương hiệu lớn. Các cơ sở kinh doanh giày chính hãng, nước hoa xách tay rất hay mắc phải lỗi này.

Hình ảnh quảng cáo bị vi phạm bản quyền thương hiệu

Đây là hình ảnh trên một bài đăng quảng cáo mà tôi tìm thấy. Hình ảnh này vi phạm bản quyền và Facebook có thể khóa tài khoản của bạn khi bị phát hiện. Trên thực tế, bạn vẫn có thể chạy quảng cáo, nhưng chiến dịch có thể bị dừng bất cứ lúc nào khi Facebook phát hiện ra.

4/ Bài viết có chứa hình ảnh của người nổi tiếng

Bản quyền hình ảnh của những người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên, vận động viên, v.v. Là những sản phẩm cần có giấy đăng ký bản quyền hình ảnh

Như bạn có thể thấy đây là hình ảnh áo thun có in hình cầu thủ Christiano Ronaldo. Các sản phẩm bạn đã in hình những người nổi tiếng như thế này cũng sẽ được đăng ký bản quyền. Vấn đề hình ảnh người nổi tiếng ở Việt Nam còn rất lỏng lẻo, không khắt khe như ở nước ngoài.

Hình ảnh quảng cáo trên facebook có chứa người nổi tiếng

Có thể thấy ở Việt Nam, bạn có thể lấy hình ảnh người nổi tiếng để chạy quảng cáo, chiến dịch quảng cáo vẫn không có vấn đề gì. Nhưng ở thị trường nước ngoài, bạn chỉ cần lấy hình ảnh của một diễn viên, ca sĩ là có thể quảng cáo của bạn sẽ không được duyệt.

5/ Nội dung quảng cáo chứa các từ phản cảm

Phần chính sách này của Facebook khá chung chung. Không liệt kê đầy đủ những từ ngữ xúc phạm là gì. Tôi chỉ có thể chia sẻ với bạn kinh nghiệm của mình khi đã từng chạy quảng cáo cho nhiều ngành nghề khác nhau. Facebook coi những từ xúc phạm là:

 • Ngực.
 • Vòng 1.
 • Giảm béo, giảm mỡ.
 • Yếu sinh lý.
 • Tình dục.

Những lời nói trên có phần thô tục, nhưng có rất nhiều sản phẩm họ đang chạy liên quan đến các vấn đề trên. Mỗi bài viết họ đều có cách để tồn tại, bạn có thể theo dõi và làm theo.

Mẫu bài viết bệnh trĩ bạn có thể tham khảo thêm

Thường thì những bài viết có chứa từ ngữ phản cảm ở trên. Facebook vẫn có thể chấp thuận cho bạn chạy quảng cáo. Nhưng nếu đối thủ chơi xấu bạn, họ report quảng cáo lên Facebook. Thì bạn vẫn bị treo chiến dịch như bình thường.

6/ Facebook cấm các loại hình ảnh súng đạn

Facebook sẽ không cho phép bạn chạy quảng cáo với hình ảnh có súng. Hoặc có yếu tố bạo lực như máu me, v.v.

Hình ảnh về súng đạn bị facebook cấm quảng cáo

Hiện nay, có các cửa hàng ở Việt Nam vẫn bán các vật dụng tự vệ như dùi cui, côn nhị khúc,… Những mặt hàng này được coi là bạo lực, mặc dù hầu hết người bán đều cung cấp dụng cụ tự vệ. Facebook vẫn sẽ cấm những hình ảnh sản phẩm như thế này. Bất kể quảng cáo của bạn đang chạy tốt như thế nào.

Quy tắc bán hàng trên facebook mang lại hiệu quả

Bạn có thể thực hiện các giải pháp tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả mà không tốn một xu nào. Nếu bạn làm theo các hướng dẫn này.

Quy tắc 1 – Có đi và có lại

Thuật toán Facebook EdgeRank quyết định nội dung hiển thị trên bảng tin. Vì vậy bạn nên tương tác với bạn bè của mình nhiều hơn và thường xuyên hơn. Bằng các động tác như like, comment, thả tim… để tăng tương tác hai chiều.

Nếu bạn không tương tác, khi bạn đăng lên dòng thời gian của mình. Bạn bè của bạn sẽ không nhìn thấy bài đăng của bạn. Nhiều người có tới 5.000 bạn bè nhưng khi đăng bài lên rất ít người xem, do trước đó bạn không tương tác với họ.

Quy tắc 2 – Không tạo ra các tin rác

Nhiều người đã sai lầm khi nghĩ “ càng nhiều bài viết càng tốt ”. Hãy tưởng tượng, trên news feed của bạn có quá nhiều bài viết của một ai đó – bạn sẽ rất khó chịu và cảm thấy nhàm chán.

Chia sẻ với các bạn công thức cho quy tắc 80/20. Đó là bạn nên đăng theo tỷ lệ 1: 5. Nghĩa là một ngày không quá 5 bài, trong đó 4 bài chia sẻ để tạo giá trị và lợi ích cho người đọc (xem), 1 bài bán hàng là hợp lý nhất.

Quy tắc 3 – Lựa chọn khung giờ để chia sẻ

Nhiều bạn theo thói quen chia sẻ khi rảnh rỗi. Tuy nhiên, bài đăng chỉ được nhiều người xem nhất khi mới đăng, vì vậy bạn nên chọn khung “giờ vàng” để chia sẻ.

Những quy tắc vàng trong việc chạy quảng cáo facebook

 • Sáng: 6h00-8h00. Lúc này, nhiều người đã thức dậy, ăn sáng, trong khi họ cũng tranh thủ lướt sóng.
 • Trưa: 11h00-2h00. Trong thời gian này nhiều người nghỉ trưa nên lượng người online khá đông.
 • Buổi chiều: 4:00 chiều đến 5:00 chiều là khung giờ online nhiều.
 • Tối: 20h00-21h00 là thời gian nghỉ ngơi, giải trí nên là thời điểm chợ mạng đông đúc.
 • Đêm: 22:00 đến 00:00. Nếu bạn bán sản phẩm cho những người hay thức khuya. Ví dụ như CEO, quản lý, dân IT, doanh nhân, lập trình viên,… Thì đây là thời điểm thích hợp cho những “cú đêm”.

Quy tắc 4 – Tạo ra giá trị cốt lõi

Lướt Facebook một lần có thể thấy đủ loại tin tức, từ cháy nhà, giết người, hiếp dâm, bán nội tạng, đánh nhau, chửi thề …, rất nhiều thông tin tiêu cực. Nếu bạn là người đang muốn bán hàng trên trang cá nhân thì đây là điều tối kỵ. Bạn cần đăng thông tin tạo ra giá trị cho người xem (đọc).

Nếu bạn đang kinh doanh mỹ phẩm xin chia sẻ các chủ đề như: " Các bước hướng dẫn cách trang điểm nhẹ nhàng – tự nhiên tại nhà ". " Top cách trang điểm tự nhiên hàng ngày đơn giản cho bạn gái ". " Cách trang điểm. Một đám cưới đơn giản nhưng đẹp "…

Quy tắc 5 – Tạo sự khác biệt

Bạn nên tham gia nhiều nhóm liên quan đến sản phẩm của mình để chia sẻ giá trị với họ. Lưu ý: chỉ chia sẻ, không đăng bán hàng vì mỗi sân chơi đều có luật chơi riêng. Và đó là lý do một số người đăng vào nhóm không được duyệt. Vì đó là bài viết mang tính cá nhân hơn là chia sẻ giá trị cho cộng đồng.

Khi nhóm phát triển, bạn có thể đặt các biểu ngữ để quảng cáo sản phẩm của mình hoặc ghim bài đăng lên đầu. Group cũng là một nguồn khách hàng vô cùng tiềm năng.

Quy tắc 6 – Kết bạn cùng đối tượng

Hầu hết các Facebooker đều có quan niệm sai lầm rằng càng nhiều bạn bè càng tốt. Tuy nhiên, thực tế là nếu 5.000 người bạn của bạn không phải là đối tượng phù hợp với bạn. Thì bạn sẽ không có nhiều tương tác khi bạn đăng lên news feed. Thật sai lầm nếu bạn bán quần áo nam và kết bạn với phụ nữ.

Vậy làm thế nào để kết bạn đúng cách? Đơn giản: khi bạn chia sẻ một chủ đề liên quan đến sản phẩm của mình đến nhóm liên quan, bạn sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người thông qua các bình luận, lượt thích, lượt chia sẻ… Kết bạn với những người đó là tốt nhất.

Quy tắc 7 – Cung cấp thông tin minh bạch

Đôi khi chính những điều nhỏ nhặt nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng của bạn và mọi người thường chú ý đến chi tiết. Vì vậy trên trang cá nhân của bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Ảnh đại diện phải rõ ràng, là ảnh chân dung gần đây nhất của bạn và phải nghiêm túc ( không nên dùng Ảnh đại diện có hình động vật, phong cảnh, chữ viết… ).
 • Thông tin trên trang phải rõ ràng như: Họ và tên, tuổi, email, số điện thoại, địa chỉ, website, quan điểm cuộc sống …

Quy tắc 8 – Hành động nói ít – làm nhiều – không phán xét người khác

Tiền có được từ việc đem lại nhiều giá trị cho người khác, vì vậy hãy suy nghĩ theo quan điểm sau:

– Chúng ta có 2 mắt để nhìn, 2 tai để nghe, 4 chi ( 2 tay và 2 chân ) để làm việc và vận động. Có bộ não quyết định hành động và chỉ có miệng để ăn và nói. Vì vậy hãy làm nhiều hơn và làm việc khoa học hơn thì thành quả sẽ đến. Đừng phán xét người khác mà hãy dành thời gian đó để trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng.

5 cách bán hàng hiệu quả trên facebook ( Facebook Marketing )

Ngoài ra, việc lựa chọn kênh bán hàng ( Profile, Fanpage, Group… ), định hướng sản phẩm, chiến lược quảng cáo, kế hoạch thu hút và giữ chân khách hàng,… cũng là những yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng của khách hàng của bạn.

Tổng hợp 5 cách bán hàng trên facebook hiệu quả

1/ Lựa chọn về hình thức kinh doanh thích hợp nhất

Đầu tiên để có thể bán hàng hiệu quả trên Facebook. Bạn cần xác định hình thức bán hàng, kênh bán hàng phù hợp với sản phẩm của mình. Để xem đâu là cách hiệu quả nhất để bán hàng trực tuyến cho bạn, chẳng hạn như:

Đối với profile cá nhân:

 • Khi bắt đầu kinh doanh online, hầu hết mọi người thường chọn cách bán hàng trên trang Facebook cá nhân. Và khách hàng chủ yếu sẽ là người quen, bạn bè trong danh sách frend.
 • Mặc dù về mặt uy tín và sự tin tưởng của khách hàng đã được đảm bảo. Nhưng khả năng tiếp cận khách hàng mới cũng như mở rộng đối tượng khách hàng khá khó khăn.

Fanpage bán hàng chuyên nghiệp:

 • Trong khi đó, việc xây dựng một Fanpage bán hàng chính là cơ hội để bạn xây dựng thương hiệu. Cũng như tăng cơ hội tiếp cận khách hàng trên diện rộng, không ngừng mở rộng tập khách hàng tiềm năng.
 • Đặc biệt là với công cụ quảng cáo Facebook Ads (quảng cáo trả phí). Bạn hoàn toàn có thể tiếp cận những người thực sự có nhu cầu mua sản phẩm của mình với chi phí tốt nhất. Nhưng với cách này, bạn cần biết cách tạo ra những Content Ads hấp dẫn và lôi cuốn. Mới có thể tăng hiệu quả quảng cáo và tối ưu hóa chi phí.

Lựa chọn về mô hình kinh doanh thích hợp nhất

Từ các Group bán hàng:

 • Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn bán hàng theo nhóm. Đây là hình thức bán hàng trên Facebook hiệu quả mà hoàn toàn không mất phí. Bạn chỉ cần tìm kiếm những nhóm lớn, có lượng khách hàng tiềm năng. Sau đó tham gia đăng tin bán hàng.
 • Nhưng có một vấn đề: Ngày nay, có rất nhiều nhóm bán hàng. Nhưng lượng tương tác khá thấp và số lượng bài đăng mỗi giờ cực nhiều. Chưa kể tham gia quá nhiều, đăng quá nhiều bài trên Group… Cũng có thể khiến Facebook đưa bạn vào danh sách đen “spam”. Nhẹ thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa quyền đăng bài. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, tài khoản có thể bị khóa.

Vì vậy bạn cần cân nhắc số lượng bài viết và vị trí đăng. Học cách đăng tin bán hàng hấp dẫn, tăng lượng người quan tâm. Nếu bạn không muốn các bài viết trên các Nhóm của mình bị cuốn đi như diều gặp gió mà không để lại dấu vết.

Tùy thuộc vào nhóm sản phẩm:

Các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm,… Đây là những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Do đó, lượng khách hàng sẽ có nhu cầu mua sắm cao và việc mua sắm lại cũng rất nhanh. Vì vậy, bạn có thể không cần một lượng khách hàng lớn. Nhưng nhất định phải biết cách giữ chân khách hàng cũ một cách thông minh. Và làm thế nào để biến họ thành khách hàng “trung thành” của cửa hàng.

Còn đối với một số sản phẩm đặc thù như dịch vụ thời vụ. Nhu cầu chỉ xuất hiện một vài lần trong đời, thậm chí một lần như dịch vụ cưới hỏi. Vì vậy, bắt buộc bạn phải có một tệp khách hàng đủ lớn. Và không ngừng được đổi mới và mở rộng. Lúc này, Group hoặc Profile là hai dạng máy có thể bị lỗi. Nhưng Fanpage mới là hình thức tốt nhất.

2/ Không nên lạm dụng vào các loại tool

 • Bạn phải hiểu rằng: Chỉ vì bạn có một lượng lớn dữ liệu khách hàng không có nghĩa là bạn có nhiều đơn hàng. Vì nếu dữ liệu bạn có không phải là khách hàng tiềm năng của bạn. Họ không có nhu cầu về sản phẩm / dịch vụ của bạn. Sau đó, nó chỉ là một đống dữ liệu rác.
 • Vấn đề quan trọng ở đây là bạn cần có tư duy chiến lược kinh doanh đúng đắn. Có kế hoạch cụ thể từ khâu chuẩn bị sản phẩm, lên chương trình khuyến mại, bán hàng, chăm sóc khách hàng chi tiết và linh hoạt. Không thể dựa hoàn toàn vào máy công cụ hiện có. Cũng đừng quá tin tưởng vào một kênh bán hàng. Và không ngừng đuổi theo nó mà không có tác dụng gì.

Không nên dùng các loại tool trong quảng cáo facebook

Bạn cần nghiên cứu từ đặc điểm sản phẩm của mình, ưu điểm, điểm khác biệt của nó. Cũng như nhu cầu và thị hiếu của khách hàng hiện nay trên thị trường. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể tìm ra cách tiếp cận phù hợp và quảng cáo bán hàng hiệu quả trên Facebook. Tăng chuyển đổi kỹ thuật số, đặt hàng – mục tiêu cuối cùng trong chiến lược kinh doanh.

3/ Luôn tôn trọng các ý kiến của khách hàng

 • Ở đây tôn trọng khách hàng không có nghĩa là bạn đáp ứng mọi yêu cầu, đòi hỏi quá đáng từ khách hàng. Đó là tôn trọng quyền riêng tư của họ, đừng làm phiền khách hàng quá nhiều.
 • Một trong những sai lầm phổ biến nhất ở những người bán hàng trực tuyến hiện nay là spam khách hàng. Gửi quá nhiều tin nhắn, quá nhiều thông báo… Thậm chí nhiều trường hợp còn khiến khách hàng rất khó chịu vì bị “tag” quá nhiều vào các bài đăng bán hàng.

Luôn tôn trọng các ý kiến của khách hàng

Điều này sẽ không giúp bạn bán hàng hiệu quả trên Facebook. Thậm chí, nó còn khiến khách hàng phản cảm, “cạch mặt” thương hiệu của bạn. Mặc dù họ có thể có nhu cầu về sản phẩm bạn đang bán. Nên là một người bán hàng chuyên nghiệp. Lời khuyên dành cho bạn là hãy “tôn trọng khách hàng của mình”. Học cách đăng những bài bán hàng trên Facebook hấp dẫn hơn. Hãy biết cách giữ chân, nhắc nhở khách hàng về bạn một cách thông minh và khéo léo hơn. Thay vì gửi thư rác vào bảng tin, thông báo hoặc lộn xộn của họ.

4/ Khoanh vùng đúng đối tượng tiềm năng

Cần chú ý khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo Facebook Ads để tăng lượt chuyển đổi đơn hàng. Vì nếu không có sự phân tích, đánh giá và lựa chọn khách hàng tiềm năng cho mình. Tất cả các chi phí và tiếp thị của bạn sẽ vô ích.

 • Nếu bán hàng trên Profile, hãy đảm bảo danh sách bạn bè của bạn là những khách hàng tiềm năng. Nếu không, bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn để xây dựng một Hồ sơ bán hàng mới.
 • Nếu bán hàng thì chạy Facebook Ads trên Fanpage. Không xác định được khách hàng tiềm năng (để lựa chọn đối tượng) khi quảng cáo. Sẽ khiến bạn tốn một khoản ngân sách quảng cáo vô ích.

Khoanh vùng đúng đối tượng tiềm năng

Vì vậy, đừng vội bán khi bạn chỉ có sản phẩm trong tay. Muốn bán hàng hiệu quả trên Facebook hoặc bất kỳ kênh nào. Việc đầu tiên bạn cần quan tâm là xác định đối tượng khách hàng tiềm năng của mình: Sở thích, hành vi, giới tính, độ tuổi, địa điểm, học vấn,… Là cách tiếp cận bán hàng hiệu quả nhất.

5/ Nội dung quảng cáo hấp dẫn để thu hút khách hàng

Nội dung của bài đăng bán hàng rất quan trọng. Nó là công cụ thu hút sự chú ý, quan tâm, hứng thú và khơi dậy nhu cầu về sản phẩm. Hoặc nó sẽ tạo ấn tượng tốt trong tâm trí khách hàng. Để khi họ có nhu cầu, họ có thể nhớ ngay đến bạn. Và tất nhiên để có được điều này, bạn cần học cách đăng bán hàng hấp dẫn. Từ cách viết nội dung bán hàng? Làm thế nào để chọn hình ảnh / video? Còn về các chương trình khuyến mãi thì sao?…

Hãy nhớ: Không sao chép nội dung từ các trang web hoặc fanpage khác. Vì điều này sẽ khiến khách hàng e ngại và không tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

12 tuyệt chiêu bán hàng trên facebook

Chìa khóa thành công là bạn phải thử nghiệm với đối tượng mục tiêu của mình. Bây giờ hãy bắt đầu chọn sản phẩm chủ lực của bạn. Viết một đoạn mã hấp dẫn và đặt nó ngay trên trang chủ. Hãy dùng thử trong 1-2 tuần để xem doanh số của bạn tăng lên như thế nào.

Cần tương tác qua lại:

Quy tắc là bạn sẽ chỉ thấy những Facebook mà bạn tương tác thường xuyên. Vì vậy để tăng tương tác khi đăng bài trên Facebook, Fanpage. Bạn cần:

 • Tương tác với khách hàng và tìm cách thu hút họ trở lại.
 • Tương tác cởi mở và kết nối.
 • Mẹo này là quan trọng nhất.

Nội dung là độc nhất:

Viết nội dung vẫn là số 1 nếu bạn muốn thu hút và tăng tương tác khi đăng lên Facebook.

 • Chứa thông tin có giá trị, hữu ích, toàn diện, tích cực về mặt cảm xúc, thông minh, hài hước …
 • Có một phong cách viết và trình bày thú vị, khác biệt, khác biệt và truyền cảm.
 • Biết cách bắt kịp các xu hướng đang hot.
 • Được viết và đăng thường xuyên, liên tục và đúng giờ, đúng tiến độ.

Text => Photos ==> Video:

 • Một hình ảnh là hơn một nghìn từ.
 • Một đoạn phim tương đương với toàn bộ album
 • Học cách tạo ảnh ( chụp ảnh bằng điện thoại, chỉnh sửa ảnh bằng phần mềm ).
 • Sử dụng hình ảnh trong bình luận.
 • Lời kêu gọi hành động mạnh mẽ.

Đăng bài vào thời điểm khách hàng online:

 • Hãy chọn khung giờ vàng để đăng bài, số lượt xem, tương tác sẽ nhiều hơn.
 • Ví dụ: sáng sớm, trưa, chiều, tối. Tuỳ vào tính chất của từng loại ngành, khách hàng mục tiêu.

Thử đăng các loại Video và Livestream:

 • Quảng cáo Facebook Livestream trên Fanpage có nút tick xanh
 • Video và Livestream luôn giúp tương tác với Facebook tốt hơn
 • Học cách phát trực tiếp như một chuyên gia.

Tổng hợp 12 tuyệt chiêu bán hàng trên facebook hiệu quả

Phát triển về nội dung:

 • Tổ chức các cuộc thi do người dùng hoặc khách hàng tự tạo nội dung (video, hình ảnh, bài viết).
 • Cho phép khách hàng chia sẻ những nội dung này và nhận được phần thưởng.

Việc đăng lại những nội dung này sẽ giúp quảng bá thương hiệu tốt hơn.

Lưu lại các bài viết cũ và có tương tác tốt:

Lưu liên kết nội dung bài đăng tốt để bạn có thể tìm lại bất kỳ lúc nào. Thỉnh thoảng hãy “đào, bới, tái sử dụng” những bài viết tương tác cao bằng cách “thả bình luận”. Bạn sẽ thấy tác dụng thật sự hiệu quả và tuyệt vời.

Học hỏi các đối thủ, chuyên gia bán hàng:

 • Tham khảo các Fanpage của các thương hiệu lớn và sáng tạo mà bạn thích.
 • Tham khảo Fanpage của những đối thủ mà bạn đánh giá cao.
 • Hãy tham khảo những khách hàng thân thiết. Họ có thể có nhiều ý tưởng để bạn phát triển.
 • Đọc các báo cáo truyền thông, xu hướng phát triển nội dung để nắm bắt xu hướng.
 • Theo các chuyên gia

Tạo ra các chương trình khuyến mãi:

Loại nội dung mà khách hàng thích nhất có lẽ là từ khóa giảm giá. Ví dụ chương trình giảm giá 50%, mua 1 tặng 1, giảm giá cực sốc, giảm giá có một không hai… Sẽ giúp khách hàng tăng tương tác khi đăng bài trên Facebook mạnh mẽ.

Tăng lượt truy cập từ các nguồn khác:

 • SEO Fanpage sẽ được tìm thấy trong hộp tìm kiếm Google hoặc FB Graph.
 • Chạy Quảng cáo Facebook cho Fanpage hoặc chia sẻ Facebook cá nhân nhiều hơn trên Trang.
 • Chạy quảng cáo các kênh Google, Youtube, Zalo …
 • Tăng tương tác trên các nhóm FB chất lượng và mục tiêu.
 • Sử dụng các tính năng Facebook Stories, Messenger Stories, Instagram Stories.

Tăng lượt kết bạn – theo dõi – like fanpage:

 • Bạn có nhiều bạn bè, nhiều lượt theo dõi trên Facebook cá nhân. Hoặc lượt thích / theo dõi trên Fanpage. Khi đó bạn sẽ có nhiều tương tác hơn, dễ quá ai không biết.
 • Làm nên thương hiệu cá nhân và xây dựng thương hiệu cá nhân chuẩn mực và thành công.

Nắm rõ các thuật toán, luật của Facebook để không bị vi phạm:

 • Nên tuân thủ các chính sách của Facebook về nội dung và thuật toán của Facebook
 • Thường xuyên cập nhật các chính sách, công thức và thuật toán của Facebook.
 • Không có lượt xem, lượt thích bằng mọi giá.
 • Không spam, chia sẻ bừa bãi.
 • Không đăng video / ảnh vi phạm bản quyền để tránh bị xóa bài, xóa trang, khóa tương tác.

Một số lưu ý khi bán hàng trên facebook

Facebook là một trong những kênh bán hàng được nhiều chủ shop. Thậm chí là quản lý các tập đoàn sử dụng để dễ dàng tiếp cận khách hàng. Quảng bá hình ảnh của công ty đến gần hơn với nhiều người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tận dụng kênh bán hàng này một cách hiệu quả. Người khác thành công, tại sao bạn thất bại?

 • Lựa chọn sai sản phẩm

Sản phẩm và khách hàng tiềm năng sẽ là hai yếu tố mục tiêu khi bán hàng trên facebook. Có hai cách lựa chọn

 • Cách 1 : Chọn một sản phẩm để bán cho nhiều người.
 • Cách 2 : Chọn nhiều sản phẩm để bán cho một người.

Bạn cần xem xét kỹ mặt hàng kinh doanh, nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Chọn sai sản phẩm kinh doanh cũng giống như nhà đầu tư chọn sai ngành.

 • Lạm dụng vào tool quá nhiều

Facebook có rất nhiều công cụ quảng cáo tự động, nhưng đừng lạm dụng nó. Vì nhiều chủ shop lạm dụng chức năng tạo nick tự động. Và kết bạn rồi đổ tiền mua nick mong kiếm được lượng lớn khách hàng. Bạn nên nhớ rằng số lượng lớn không đồng nghĩa với chất lượng cao.

 • Thường xuyên đăng bài Spam

Đây là lỗi mà hầu như những ai đang bán hàng trên facebook đều gặp phải. Họ cập nhật liên tục các bài viết, sản phẩm trên trang cá nhân, thậm chí còn tag cả bạn bè vào. Ban đầu, bạn bè của bạn vẫn có thể like và comment nhưng sau một thời gian. Họ sẽ cảm thấy nhàm chán và không còn hứng thú, thậm chí hủy kết bạn với bạn.

 • Content chưa thích hợp

Một nội dung hấp dẫn sẽ khiến khách hàng trên Facebook dừng lại và đọc nó thay vì cuộn qua. Vì vậy bạn cần học cách viết nội dung Facebook hiệu quả. Nhiều người không chú trọng đến nội dung nên đã copy bài của người khác, trang web khác. Nhưng điều đó sẽ mang lại không hiệu quả cao được.

Các câu hỏi thường gặp khi kinh doanh trên Facebook

 • Bán hàng trên facebook có cần đăng ký kinh doanh

Theo Thông tư số 47/2014 / TT-BC, người bán hàng trên mạng xã hội ( Facebook, Instagram, Zalo… ) không có địa điểm kinh doanh cố định như cửa hàng… Không phải đăng ký kinh doanh với Bộ Công nghiệp và Thương mại. . Tuy nhiên, hoạt động mua bán trên Facebook vẫn phải tuân theo quy định của pháp luật. Quy định tại Điều 37, Nghị định số 52/2013 / NĐ-CP về kinh doanh trên Facebook

 • Bán hàng trên facebook có phải nộp thuế

Theo quy định tại Điều 1 Thông tư 92/2015 / TT-BTC, người nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) và thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là cá nhân cư trú, bao gồm cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình có hoạt động kinh doanh. sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề sản xuất kinh doanh phù hợp với quy định của pháp luật.

Qua những thông tin chia sẻ chi tiết trong bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được cách bán hàng trên facebook hiệu quả. Mong rằng với những kiến thức này đã giúp bạn có thêm được nhiều điều cần biết nhất. Ngoài ra, nếu bạn còn điều nữa đang thắc mắc, hãy để ZaFaGo sẽ giúp bạn có chiến dịch kinh doanh hiệu quả nhất.

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn