Top 9 Lỗi Phải Cải Thiện Để Landing Page Tăng Tỷ lệ Chuyển đổi

Cập nhật ngày: 19 Tháng Sáu, 2020

Khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, Google hay Zalo, bạn sẽ gặp phải vấn đề Traffic nhiều nhưng chuyển đổi ít? Lý do là gì? Và làm sao để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi mua hàng hơn nữa. Bí quyết nằm ngay ở bài viết này!

Mời các bạn cùng đón xem 9 Nguyên nhân và giải pháp Zafago đưa ra để giúp bạn tối ưu Landing Page và tăng tỉ lệ chuyển đổi ngay nhé!

1. Chạy quảng cáo sai đối tượng

Chạy quảng cáo Landing Page sai đối tượng

Chạy quảng cáo sai đối tượng là nguyên nhân phổ biến của tỷ lệ chuyển đổi thấp

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng không thể tăng tỷ lệ chuyển đổi ở nhiều website. Điều này xuất phát từ việc thiếu đầu tư trong khâu nghiên cứu đối tượng khách hàng mục tiêu và áp dụng các tiêu chí phân loại của các marketer và doanh nghiệp. Vì vậy, khi thực hiện chiến dịch, quảng cáo sẽ không hướng đến đúng đối tượng gây lãng phí ngân sách.

Để khắc phục điều này, bạn nên sử dụng những công cụ phân tích như GG Analytics hoặc Hotjar để theo dõi hành vi, xác định chân dung khách hàng để từ đó nhắm đối tượng cho việc quảng cáo hiệu quả và tối ưu hơn.

2. Tiêu đề không hấp dẫn

 Các chuyên gia hàng đầu chỉ ra rằng tiêu đề Landing Page có 4 chức năng khác nhau:

+    Thu hút sự chú ý của người đọc

+    Định rõ đối tượng của trang

+    Truyền tải đầy đủ thông điệp

+    Lôi kéo người đọc để đọc phần còn lại của trang

Cho nên nếu thực hiện không tốt, tiêu đề gián tiếp ngăn cản người dùng truy cập trang của bạn chứ chưa nói đến việc có thể thực hiện một hành động (mà bạn muốn họ làm).

Khi đặt tiêu đề cần phân tích đến 3 yếu tố:

+    Độ dài của tiêu đề

+    Cách xác định đối tượng

+    Nội dung được đưa ra rõ ràng tới mức nào?

3. Nội dung chưa hấp dẫn, chưa sát với nhu cầu khách hàng

Bố cục trên trang cần mang đến giá trị cho người dùng

Kết quả bài kiểm tra Blink Test cho thấy người dùng chỉ mất 3 – 5 giây đầu tiên để quyết định tiếp tục lướt hay thoát trang. Do đó, nội dung lẫn hình ảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút, giữ chân và tạo sự tin tưởng cho người dùng. Nếu nội dung không đánh trúng insight, không đủ thuyết phục và không mang lại giá trị cho khách hàng, traffic và tỷ lệ chuyển đổi đều không khả quan.

Để giải quyết vấn đề nội dung Landing Page chưa hấp dẫn, marketer nên tập trung xây dựng content và bố cục trình bày trang theo hướng thân thiện với người dùng. Để mang lại đúng những giá trị mà khách hàng cần, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị chuyên trách về content và thiết kế.Bố cục trên trang cần mang đến giá trị cho người dùng.

4. Giao diện chưa đẹp mắt, gọn gàng

Thiết kế Landing Page chuyên nghiệp chính là bố trí các yếu tố trên Landing Page một cách phù hợp, đảm bảo dễ nhìn, dễ đọc mà vẫn mang tính thẩm mỹ cao. Yếu tố thị giác thực tế ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người truy cập trang, tác động đến tâm lý tiêu dùng.

5. Thiếu lời kêu gọi hành động (Call to Action – CTA)

CTA là một phần của Landing Page, chắc chắn bạn không muốn người dùng phải lang thang trên trang mà chẳng thực hiện hành động gì.

Năm 2013,một khóa học Online Marketing Coach cho thấy 70% website B2B thiếu CTA. CTA giúp người dùng nhận ra những gì bạn muốn họ làm trên trang: mua hàng, đăng ký, dùng thử, xem video,…

Khi tạo CTA cần chú ý những điểm sau:
+      Định dạng CTA : bình thường (xem video) hay yêu cầu (xem video NGAY)

+      Số lần hiển thị của CTA trên trang

+      CTA có dễ nhận thấy không?

+      Đối thủ sử dụng hiệu ứng gì để thu hút? (mũi tên, ảnh động,…)

6. Chào hàng kém thu hút

Chào hàng là những gì bạn muốn đem đến người dùng bằng cách đánh đổi một hành động nào đó. Nó có thể là bất cứ thứ gì từ ưu đãi cho người mua đầu tiên,phiếu giảm giá, dùng thử miễn phí, ebook, các số liệu báo cáo,.. bất cứ thứ gì có thể thu hút được người dùng.

Tuy nhiên, nếu chào hàng không đủ lôi cuốn, người dùng sẽ bỏ qua và không thực hiện hành động nào. 2 điều sau đây bạn nên nghiên cứu từ đối thủ:

–       Họ chào hàng những gì cho việc hoàn thành hành động?

–       Cách truyền tải chào hàng?

7. Thiếu bằng chứng cho thương hiệu đáng tin cậy

bằng chứng cho thương hiệu đáng tin cậy

Khách hàng không quan tâm sản phẩm chính là điều kiện kéo theo của việc chạy quảng cáo sai đối tượng. Trên thực tế, các phân khúc khách hàng bạn nhắm tới có thể đang có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, tuy nhiên, vị thế hay uy tín trên thị trường của doanh nghiệp chưa đủ để khách hàng chọn bạn.

Yếu tố chuyên gia dẫn dắt hoặc các giấy tờ chứng thực về doanh nghiệp hay sản phẩm của bạn là 1 yếu tố cần thiết để đánh vào tâm lý lo sợ từ KH.

8. Không đủ dữ liệu

Nhiều doanh nghiệp nhỏ hoặc startup thường thực hiện các chiến dịch quảng cáo với kinh phí thấp và trong ngắn hạn. Do đó, sau khi chiến dịch kết thúc, lượt truy cập – tiếp cận của người dùng không đủ để tiến hành đo lường hiệu quả và tỷ lệ chuyển đổi.

Với vấn đề này, các marketer và doanh nghiệp nên xác định từ đầu mục tiêu cụ thể của chiến dịch để xây dựng kế hoạch và mức giá phù hợp với ngân sách. Nếu bạn không thể tự vận hành, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị chuyên trách nhằm có được hiệu quả tối ưu nhất khi tăng tỷ lệ chuyển đổi.  

9. Tốc độ tải trang quá chậm

Tốc độ tải trang

Đôi khi mất 5 giây để tải trọn vẹn một trang Landing Page đã là quá chậm, bạn sẽ mất đi nhiều lượt truy cập chỉ vì không tối ưu được tốc độ tải của Landing Page. Không bao giờ để cho khách hàng chờ đợi quá lâu, hãy cải thiện bằng cách hạn chế những thông tin cần thiết, tối ưu dung lượng hình ảnh, giảm bớt hiệu ứng không cần thiết trên Landing Page.

Bạn có thể sử dụng trang web Google PageSpeed Insights để đo lường tốc độ tải trang của mình tại đây: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/?hl=vi

Hy vọng, bài viết trên đây ZAFAGO giúp các marketer nói riêng và doanh nghiệp nói chung có cái nhìn tổng quan về LANDING PAGE . Với những phân tích và gợi ý trên, việc khắc phục các vấn đề digital marketing của bạn sẽ trở nên tối ưu và tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

Xem thêm: Phương pháp Testing A/B tối ưu hiệu quả nội dung

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn