TESTING A/B Tối Ưu Hiệu Quả Quảng Cáo Online

Cập nhật ngày: 7 Tháng Tư, 2020

Khi bạn bắt đầu thiết kế một Website, hoặc Landing page, việc thiết kế ban đầu chỉ dựa phần lớn vào “cảm tính”. Nếu trang web hoạt động hiệu quả, thì đó là một kết quả tốt, nhưng nếu trang web ấy tỏ ra kém hiệu quả hoặc bạn muốn tối ưu trang ban đầu thì phải làm sao?

Liệu có công cụ nào có thể giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác trên số liệu thực tế không. Phương pháp Testing A/B mà Zafago sắp giới thiệu đến bạn là một công cụ vô cùng hiệu quả giúp bạn tối ưu nội dung của mình.

1. Phương pháp Testing A/B là gì?

A/B Testing (hay còn được gọi là Split Testing) là một phương pháp để kiểm thử, so sánh giữa 2 phiên bản của Landing page (Website) khi chỉ thay đổi 1 yếu tố trong khi giữ nguyên các yếu tố còn lại. Từ đó, giúp bạn tìm ra được phiên bản tốt hơn với tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

Phương pháp Testing A/B là gì

Testing A/B là một cuộc thử nghiệm mà từ đó nhà quảng cáo có thể để đưa ra những kết quả số liệu và có những quyết định chính xác, khách quan nhất. Những biến thể thử nghiệm khác nhau giúp bạn biết được việc chọn hay bỏ yếu tố nào là hợp lý để tối đa hóa mục tiêu chuyển đổi.

Testing A/B sẽ giúp bạn đưa ra những phỏng đoán về việc tối ưu hóa trang Web và cho phép đưa ra những quyết định về thông tin dữ liệu mà sẽ chuyển các cuộc hội thoại kinh doanh từ “nghĩ” sang “biết”.

Với việc đo lường thay đổi của những biến đổi trong số liệu, bạn có thể đảm bảo rằng mọi thay đổi đều mang tính tích cực.

2. Vì sao nhà quảng cáo nên áp dụng Testing A/B?

Phương pháp testing A/B cho phép các nhà quảng cáo thực hiện những thay đổi thận trọng cho trải nghiệm người dùng nhằm đảm bảo sau mỗi lần testing thì luôn mang lại kết quả bằng hoặc tốt hơn.

Các số liệu từ testing A/B đều mang tính khách quan nhất và khi mẫu thử đủ lớn testing A/B có thể giúp bạn tìm ra được những yếu tố thực sự hiệu quả, lưu giữ chúng và áp dụng và những chiến dịch sau này.

Sau mỗi lần Testing A/B bạn có thể cải thiện được một yếu tố và sau nhiều phép thử bạn tối ưu được nhiều yếu tố hơn do đó tỉ lệ chuyển đổi cũng tăng dần lên.

Vì sao nhà quảng cáo nên áp dụng Testing A/B

3. Áp dụng thực tế Testing A/B vào quảng cáo như thế nào?

Một vài ví dụ nhà quảng cáo có thể áp dụng tư duy Testing A/B vào quảng cáo như sau:

  • Với Facebook ads, bạn có thể sử dụng hai mẫu quảng cáo có nội dung khác nhau và chạy cùng nhóm đối tượng mục tiêu và các yếu tố khác, từ đó bạn có thể đánh giá nội dung nào tốt hơn, thu hút người dùng hơn.
  • Với Zalo ads, bạn có thể Testing A/B để tìm ra khung thời gian chạy tốt bằng cách giữ nguyên các yếu tố như nội dung quảng cáo ngoài, landing page, nhắm đối tượng mục tiêu và chỉ duy nhất thay đổi khung giờ chạy. Từ đó bạn có thể đánh giá được khung giờ chạy hiệu quả với sản phẩm, dịch vụ của mình.
  • Với Native Ads, bạn có thể testing hình ảnh quảng cáo bằng cách tạo ra hai chiến dịch giống nhau, với cùng nội dung text cùng target nhắm đối tượng và chỉ thay đổi duy nhất yếu tố hình ảnh quảng cáo. Để từ đó tìm ra hình ảnh quảng cáo thu hút hơn, có CTR cao hơn.

Trên đây là một số ví dụ về tư duy Testing A/B để tối ưu quảng cáo, bạn hãy thực hành và áp dụng để có thể tăng hiệu quả cho chiến dịch của mình. Zafago Agency xin chúc bạn thành công!

Liên hệ Zafago Agency – Top 5 Đối tác cao cấp Zalo Việt Nam để được hỗ trợ quảng cáo Online Facebook, Zalo, Google hoặc theo dõi các bài viết Zalo Marketing, Facebook Marketing và các chủ đề liên quan. 

Vui lòng liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn