Trust Flow là gì? Những cách để tăng TF trong SEO

Cập nhật ngày: 21 Tháng Mười Hai, 2021

Bạn đang muốn tìm hiểu về Trust Flow là gì? Cách tăng Trust Flow trong SEO như thế nào mang lại hiệu quả? Trust Flow được tích hợp trong thuật toán PageRank cùng với vai trò là một trong những chỉ số SEO khá quan trọng. Để giúp bạn có thể giải mã được những thắc mắc ở trên, ZaFaGo đã đưa ra một số câu trả lời chi tiết trong bài viết cụ thể ở dưới đây.

Định nghĩa Trust Flow là gì?

Trust Flow là thước đo lưu lượng truy cập chất lượng từ liên kết trỏ về. Được cung cấp bởi Majestic – công cụ phân tích liên kết và SEO phổ biến hiện nay. Ngoài ra, Trust Flow đánh giá độ tin cậy của một trang web dựa trên chất lượng của các liên kết ngược của nó. Điểm Trust Flow là 10 không có nghĩa là bạn có 10 liên kết ngược hoặc 10 liên kết ngược đáng tin cậy. Để đánh giá chất lượng tổng thể của các liên kết ngược, PR và các hoạt động tương tự.

Tìm hiểu về Trust Flow nghĩa là gì?

Tìm hiểu về Trust Flow nghĩa là gì?

Các chỉ số Trust Flow và Citation cùng nhau tạo thành thuật toán đo lường Majestic. Thật vậy, rất khó để biết các tiêu chí cụ thể mà thuật toán sử dụng để có được điểm Trust Flow vì công cụ phải đưa ra kết luận dựa trên logic máy của chính nó.

Trust Flow phân tích mức độ tin cậy của trang web của bạn. Trust Flow dự đoán mức độ ảnh hưởng mà trang web của bạn sẽ có từ số lượng các liên kết ngược trỏ đến miền.

Cách kiểm tra chỉ số Trust Flow

Định dạng luồng tin cậy hùng vĩ dưới dạng điểm số: “Được tính bằng số lượng liên kết từ một nhóm các trang web đáng tin cậy. Đến một URL hoặc miền nhất định”. Vậy điều này thực sự có nghĩa là gì?

Để tạo ra một hệ thống tính điểm, Majestic chấm điểm nhiều “địa điểm hạt giống” đáng tin cậy. Đây là cách đánh giá thủ công của nhiều trang web đáng tin cậy như BBC, Google, v.v., và dữ liệu thu thập được sử dụng trên thang đo logarit để xác định điểm của những “trang web bắt đầu” này.

Hướng dẫn phương pháp kiểm tra Trust Flow

Hướng dẫn phương pháp kiểm tra Trust Flow

Các URL và trang web có liên quan chặt chẽ đến “trang web bắt đầu” sẽ có điểm Trust Flow cao hơn nhiều so với các trang web khác. Cơ sở lý luận ở đây giống như một tài liệu tham khảo về một công việc. Một người càng có nhiều tài liệu tham khảo tích cực từ các chuyên gia trong lĩnh vực này. Họ càng muốn bạn làm việc cho công ty của họ. Vì vậy, trang web càng có nhiều liên kết ngược đáng tin cậy thì điểm Trust Feed sẽ càng cao.

Vì sao SEOer cần chú ý đến chỉ số Trust Flow này?

Sự xuất hiện của chỉ số dòng chảy tin cậy (TF) trong việc đo lường chất lượng của một trang web. Đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong chiến lược SEO trang web của bạn. Bây giờ bạn cần đảm bảo rằng bạn xây dựng một hệ thống liên kết chất lượng cho trang web của mình để có được điểm TF và xếp hạng cao. Và đây là một số tác động của số liệu Majestic Trust Flow đối với hiệu suất SEO.

1. Xây dựng một cơ sở backlink vững chắc

Điểm Trust Flow là một chỉ số quan trọng liên quan trực tiếp đến chất lượng của các backlink trỏ đến trang web. Vì vậy, để tăng chỉ số này, bạn cần đặc biệt chú ý đến việc tạo backlink chất lượng cho website.

Ngoài ra, bạn có thể dựa vào điểm TF để đánh giá một Backlink chất lượng. Từ đó trang web của bạn có được một nền tảng backlink SEO rất vững chắc thay vì phải đối phó với spam để có những backlink số lượng nhiều nhưng chất lượng thấp.

Xem thêm : Backlinks là gì? Tiêu chuẩn Backlinks In Seo chất lượng 2021

2. Tăng độ uy tín của trang web và được Google thích

Cùng với các thước đo khác như Citation Flow (CF) hay Domain Rating (DR), Trust Flow là một chỉ số cực kỳ quan trọng để đánh giá mức độ uy tín (Trust) của một trang web so với các trang web khác.

Các trang web có TF thấp – thường dưới 10 – được coi là các trang web kém. Điều này làm cho việc SEO website trở nên khó khăn hơn. Vì Google thường ưu tiên xếp hạng các trang web có chỉ số TF cao trên trang kết quả tìm kiếm.

3. Tăng lợi thế cạnh tranh so với các trang web cạnh tranh

Nếu bạn đang thắc mắc Trust Flow là gì và số liệu này đóng vai trò gì. Thì một yếu tố quan trọng khác của Trust Flow là nó giúp bạn đánh giá mối tương quan của các liên kết ngược. Đến các trang web của các đối thủ cạnh tranh khác trong cùng ngành.

Nếu trang web của bạn có chỉ số TF cao hơn so với trang web của đối thủ cạnh tranh. Điều đó có nghĩa là trang web của bạn có các liên kết ngược chất lượng cao hơn cũng như độ tin cậy cao hơn.

Đối với Trust Flow mang lại lợi ích khá tốt với dân SEOer

Đối với Trust Flow mang lại lợi ích khá tốt với dân SEOer

4. Duy trì thứ hạng từ khóa lâu dài trên các công cụ tìm kiếm

Một website có chỉ số TF cao không chỉ giúp từ khóa lên TOP nhanh hơn và được ưu tiên xếp hạng cao hơn mà nó còn đảm bảo duy trì lâu dài và ổn định thứ hạng từ khóa trên các engine. của nghiên cứu.

Do đó, bạn cần đảm bảo rằng điểm số Dòng tin cậy SEO Majestic SEO của bạn không giảm so với đối thủ cạnh tranh để luôn có được thứ hạng trang tìm kiếm cao. Đây được coi là phương pháp SEO an toàn và mang lại giá trị SEO lâu dài.

5. Tiết kiệm công sức, chi phí và thời gian thực hiện SEO

Tăng chỉ số dòng chảy tin cậy (TF) cho trang web của bạn là một cách để tiết kiệm tiền bạc, thời gian và công sức SEO thông qua các liên kết ngược chất lượng. Thay vì miệt mài ngày đêm kiếm những backlink kém chất lượng hay lao vào viết nhiều bài. Thì việc xây dựng những backlink chất lượng để tăng điểm TF chính là mấu chốt của vấn đề tương quan trực tiếp đến hiệu quả SEO.

Các cách để tăng chỉ số TF cho website

Như vậy là chúng tôi vừa giúp bạn khám phá Trust Flow là gì và tầm quan trọng của chỉ số TF đối với việc SEO website. Tuy nhiên, để tìm ra cách tăng Chỉ số niềm tin cho trang web của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả, dưới đây là một số chiến lược tăng TF tốt nhất mà bạn có thể áp dụng ngay.

1. Tạo liên kết ngược chất lượng cao

Chất lượng backlinks luôn quan trọng hơn số lượng. Do đó, để tăng Trust Flow, bạn cần tập trung xây dựng các backlink uy tín, chất lượng thay vì Spam Backlinks.

Trước khi tạo Backlink, bạn nên kiểm tra chỉ số DA, PA hoặc TF, CF của website. Những trang web có chỉ số cao là nguồn cung cấp backlink uy tín để bạn tăng điểm TF nhanh chóng.

2. Chú ý đến các bài đăng của khách

Guest Post hay còn gọi là Bài đăng khách là một trong những cách hiệu quả để xây dựng backlink. Đặc biệt là khi được đăng trên các trang web uy tín hoặc blog cá nhân, đã lâu đời và có lượng người dùng thường xuyên.

Hơn nữa, nếu nó được xuất bản dưới dạng Backlink Dofollow thì nó lại càng có giá trị. Vì vậy, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội đăng câu khách để các trang web khác có độ tin tưởng cao khi muốn tăng điểm TF.

Phương pháp khai thác chỉ số Trust Flow mang lại hiệu quả cao

Phương pháp khai thác chỉ số Trust Flow mang lại hiệu quả cao

3. Đừng bỏ qua việc chia sẻ trên mạng xã hội

Ngoài việc hiểu Trust Flow là gì, bạn nên cẩn thận trong việc chia sẻ các bài đăng của trang web trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest, LinkedIn, hoặc Tumblr vì chúng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra tín hiệu.

Tận dụng các liên kết từ các trang web truyền thông xã hội có thể giúp tăng lưu lượng tin cậy cho trang web của bạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng các bình luận trên blog để xây dựng các liên kết ngược chất lượng cho trang web của mình.

4. Chú ý nhiều hơn đến các liên kết nội bộ

Với Backlink, liên kết nội bộ là một yếu tố mà bạn cần chú ý khi muốn tăng điểm Trust Flow cho website của mình. Các liên kết này giúp người dùng điều hướng trang web của bạn qua lại. Và giúp trình thu thập thông tin của Google thu thập thông tin hiệu quả hơn. Điều hướng liên kết nội bộ tốt cải thiện cả chỉ số luồng tin cậy và thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm.

5. Sử dụng các dịch vụ Backlink và tăng điểm TF

Cách tiếp theo để bạn tăng điểm Dòng tin cậy của mình là gì? Điều này bao gồm việc sử dụng các dịch vụ giao dịch Backlink. Hoặc tăng điểm Trust Flow trực tiếp cho trang web. Tuy nhiên, lưu ý dành cho bạn là cần lựa chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo backlink chất lượng. Đồng thời, tăng điểm bảo mật TF, không vi phạm các thuật toán của Google ảnh hưởng đến website.

Vậy là kết thúc quá trình tìm hiểu về Trust Flow là gì? Và phương pháp để tăng Trust Flow trong SEO mang lại hiệu quả tốt nhất rồi nhé. Chắc chắn với những kiến thức này sẽ giúp bạn có chiến lược tốt hơn trong quá trình SEO cho mình. Nếu có thắc mắc về vấn đề gì? Hãy bình luận trong khung chat bên dưới, Zafago sẽ giải đáp ngay cho bạn !!

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn